Thói quen trì hoãn không còn là vấn đề nữa!...

Chuyện kể về chàng trai nọ, thói quen trì hoãn không chỉ khiến anh gặp nhiều trắc trở trong công việc, mà chuyện tình duyên cũng lận đận. Khi nghe nói trên đỉnh núi cao có ông cụ uyên bác, anh đã chèo đèo lội suối để gặp cho bằng được.

“Dạ thưa cụ,” chàng trai hỏi. “Cho con hỏi cách trị thói quen trì hoãn ạ?”

Ông cụ vuốt chòm râu trắng muốt. “Anh mắc thói quen này lâu chưa?”

“Dạ… chắc là bệnh bẩm sinh rồi ạ.”

“Vậy triệu chứng của anh là gì?”

“Thói quen trì hoãn này khiến con mỗi lần định làm thứ gì đó, con cứ chần chừ, rồi cuối cùng lại thôi. Con thấy mình không đủ sự kiên trì để kết thúc một công việc nào đó mình đã bắt đầu.”

Thói quen trì hoãn liệu có chữa được?

“Kiên trì ư? Anh đã cất công tới được chốn hoang vu hẻo lánh này, chắc chắn anh phải có sự kiên trì đầy mình. Vấn đề chỉ là anh đang có thói quen đặt sự kiên trì vào sai chỗ mà thôi. Suốt bao năm qua, chẳng phải anh đã kiên TRÌ làm một việc duy nhất, là lần nào cũng… HOÃN lại việc mình cần làm sao?”

Chàng trai im lặng. Câu nói của ông cụ làm anh bừng tỉnh. Anh chợt nhận ra những lúc trì hoãn công việc, đúng là anh đã có thể `kiên trì` nằm lì trên giường cả ngày. Những lúc thiếu tự tin để đến với người phụ nữ mình yêu, đúng là anh đã `kiên trì` đứng yên ở đó mà chẳng hành động. Trong anh luôn có một dòng nước năng lượng chảy không ngừng, chỉ là anh đã không `nắn dòng` để nó chảy đến nơi cần phải đến.

Cuối cùng anh nói, “Vậy làm sao để con đặt sự kiên trì vào đúng chỗ của nó?”

“Đặt đúng chỗ, hay đặt sai chỗ, thì cũng là thói quen,” ông cụ nói, “Anh chỉ cần tập luyện là được.”

“Nhưng mà con chưa bao giờ thành công trong việc tạo một thói quen nào đó. Mỗi lần tự hứa với bản thân phải thay đổi, con đã cố gắng lắm…”

“Và lần sau anh lại phải hứa tiếp?”

“Dạ…” chàng trai gãi đầu. “Đúng là thay đổi chỉ được vài hôm, rồi sau đâu lại vào đó ạ.”

Ông cụ cười lớn. “Thói quen tốt hay thói quen xấu, thì cũng là thói quen. Anh đã tạo ra cả tá thói quen xấu, và chẳng phải là đã rất thành công trong việc tạo ra… thói quen trì hoãn hay sao? Nói chung thói quen trì hoãn không phải là vấn đề, vấn đề là cái cách mà anh đang dùng để thay đổi bản thân.”

Nói đoạn ông lôi trong túi ra một cuốn sách cũ, trên bìa có vẽ một hình giống như một con người, song khi lật ngược lại cuốn sách thì anh mới nhìn ra đó là một cái cây.

“Hãy đọc nó,” ông cụ nói. “Rồi anh sẽ nhận ra 3 sai lầm khiến người ta mãi không thay đổi, anh sẽ biết 5 bước khoa học để xây dựng bất cứ thói quen nào anh muốn, và nhiều hơn thế nữa. Thói quen trì hoãn chỉ là một vấn đề bé bỏng đối với những công cụ mạnh mẽ mà cậu sẽ nắm trong tay.”

Liệu có trị được thói quen trì hoãn?

Chàng trai mừng rỡ nhận lấy cuốn sách và chia tay ông cụ. Kết quả sau đó thế nào, hãy hình dung… bạn là chàng trai đó, thử đọc cuốn sách trên để trị thói quen trì hoãn (và nhiều thứ khác nữa) rồi để lại cảm nhận như nhiều bạn ở dưới nhé!

“Sau nhiều năm, kể từ khi đi học Đại học đến khi đi làm, tôi thấy cuộc sống của mình không hạnh phúc và chả có thành tựu gì dáng để tự hào cả. Thay thói quen đổi cuộc đời của anh Fususu mang đến cho tôi một niềm hy vọng mới, trên con đường giành lại quyền kiểm soát để sống một cuộc sống đích thực.” ~ Trương Công Minh, BV Đa Khoa Khu Vực La Gi – Bình Thuận

Đừng để thói quen trì hoãn làm chủ bạn!

“Quyển sách rất thiết thực, dễ thực hiện và đem lại nguồn động lực để thay đổi cuộc đời. Từ lúc đọc ebook e đã gần như bỏ thói quen thức chần chừ, không quyết đoán, tập thể dục mỗi buổi sáng. Cảm ơn anh!!!!!!!!!” ~ Đoàn Việt Quốc, Công Ty CP Thép Hòa Phát

Suy cho cùng, kết quả cuộc đời bạn là do thói quen mỗi ngày, và  thói quen thú vị trong Blog này sẽ thực sự phát huy sức mạnh nếu như bạn rèn luyện được nó. Trải qua nhiều năm nghiên cứu, tôi đã đúc rút những kinh nghiệm xương máu trong cuốn sách Thay Thói Quen Đổi Cuộc Đời và sổ tay Người Thành Công.

Bộ sách độc đáo này sẽ giúp bạn trị tật “thay đổi chỉ được vài hôm”, tạo dựng bất cứ thói quen nào bạn muốn, mà còn giúp xóa bỏ những thói quen xấu đeo bám dai dẳng. Thứ 2, 3, 4, 5, 6, 7, CN, làm gì có thứ nào là “thứ mai”? Trước khi quá muộn, trước khi căn bệnh “để mai làm” tái phát, hãy tìm hiểu thêm hoặc đọc thử ngay bạn nhé!


Sau 2 phút mà không nhận được,
hãy thử mẹo check mail pro này nhé!
Mong tin tốt lành!

FuSuSu viết 05/03/2018. Cập nhật 08/10/2019. Chuyên mục Thay đổi bản thân. 12702 views

P.s. Để Fususu tiếp tục sáng tạo, bạn có thể tài trợ cảm hứng bằng cách Google từ khóa thói quen trì hoãn và tìm bằng được blog này, bấm vào đó quay lại đây comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

Vì đã lặn lội tới đây, tặng bạn tấm ảnh kỉ niệm…

Xem Ảnh Khác

Download Cả Bộ

52 Câu hỏi

52 Câu hỏi & Trả lời từ FususuTrả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 1. Trần Hữu Thiên - Thành phố Vinh, Nghệ An says:

  Từ khi biết tới cuốn sách này không chỉ tiếp thêm động lực mà còn là sự nỗ lực không ngừng để thay đổi bản thân. Cản ơb tác giả rất nhiều vì cuốn sách này, hi vọng trong yhongw lai sẽ còn nhiều cuốn sách hay và ý nghĩa hơn nữa. Thân!!!”

 2. thành lê says:

  em muốn đặt mua sách thay thói quen đổi cuộc đời làm như thế nào

 3. Lê Trang says:

  Sau khi đọc xong Thay Thói quen đổi cuộc đời, tôi đang thực hiện thói quen tốt.Phương pháp rất cụ thể và dễ áp dụng.Cảm ơn Susu rất nhiều

 4. Lê Văn Qui says:

  Em gõ từ khóa THÓI QUEN TRÌ HOÃN và nhấp vào 3 lần luôn chỉ ở mỗi dòng 1 trang 3 thôi, nó chẳng chịu lên thêm được mức nào vậy à. :D
  Em cảm ơn anh Phương rất nhiều vì những quả Susu tuyệt vời.

 5. Lê Trang says:

  Trang 1 vị trí 8 từ trên xuống

 6. Minh - cty Bosch says:

  Mình theo dõi Fususu gần một năm nay và đã thay đổi rất nhiều từ lúc đấy. Thật sự cám ơn Nguyễn Chu Nam Phương đã mang lại nhiều điều sung sướng cho mình.
  Cuốn Thay thói quyen đổi cuộc đời mình đang từ từ đọc và áp dụng dần vào cuộc sống nên vẫn chưa thấy soi sót gì từ tác giả. Theo mình cảm nhận, Phương cung cấp đầy đủ lý do, ví dụ và phương pháp cụ thể, dễ thực hiện. Phần lớn các cuốn self-help mình đọc thường thiếu mục phương pháp cụ thể và rất lan man.
  Sách của Phương thì ngược lại, văn phong rất dễ thương, dễ đọc nhưng mang lại nhiều giá trị cũng với phương pháp dễ thực hiện (mình đánh giá rất cao về các phương pháp của Phương đưa ra).
  Cám ơn Phương về những gì đã mang lại cho mình và cho cộng đồng

 7. Bùi Thị Hương Uyên - The Soil Project - VCIL Vietnamese community of independent learners says:

  Em đã từng nghiên cứu về cách thay đổi thói quen để phát triển bản thân nhưng thực sự chưa có quyển sách nào mang tính thực hành cao và phân tích, phẫu thuật thói quen kĩ thiệt kí như vậy, thiệt sự cuốn sách như kiểu cứu rỗi cuộc đời em ý, vì trước đó em có thói quen hay muốn làm gì cũng được ngay nên lúc nào cũng đặt mục tiêu to hết giảm rồi mà vẫn thấy nó bự, giờ em mới ngấm câu muốn nhanh là phải từ từ, nếu khái quát lại thì mọi tật xấu tốn tại ở mỗi con người đều xuất phát từ thói quen xấu nên có lẽ không cần đọc sách self help chi cho lắm đọc và thực hành được quyển này mà thay đổi thói quen dần dần là thành thánh rồi ý ạ… thực sự cảm ơn anh rất rất nhiều em đã theo dõi blog và cũng có đọc các quyển sách của anh, ôi anh là 1 trong những người ảnh hưởng đến cuộc đời em nhiều nhất ý ạ, từ sánh tạo, tư duy tích cực, thói quen nhỏ 52 tuần cảm hứng… những gì anh viết thực sự rất tuyệt vời cảm ơn anh thực sự muốn gặp anh một lần

 8. Trương Công MInh says:

  ồ tình cờ biết cảm nhận của mình được đăng lên đây, càng có thêm động lực tuyệt vời để cố gắng.

 9. kiều oanh says:

  Anh ơi làm cách nào để chỉ mua ebook “ Thay thói quen đổi cuộc đời “ thôi ạ? vì em ở nước ngoài nên không đặt mua thẻ được ạ, còn 2 ebook “numagician “ và “tiếng anh du kích” thì em đã mua từ năm ngoái rồi ạ. Mong anh trả lời em sớm ạ, em cám ơn anh rất nhiều.

  • Mr.Susu says:

   Hi em, em có thể đặt thẻ tặng người thân. Người thân em sẽ vừa sướng, em lại vừa có ebook đọc nha! Ở nước ngoài em có thể thanh toán qua paypal nha. Mà nếu năm ngoái em mua bộ Combo thì nhớ check mail kĩ, anh đã gửi tặng em bản full rồi đấy ^^!

 10. Vy says:

  Ở trang 11 anh Fususu ơi. Là bài “Thói quen nhỏ, kết quả to”.

 11. Trần Hoài Nghĩa says:

  chuẩn ko cần chỉnh. @@

 12. Phạm Trần Minh Trí says:

  Câu chuyện hay quá anh ơi ^^

 13. Trương Công Minh - BV Đa Khoa Khu Vực La Gi - Bình Thuận says:

  Sau nhiều năm, kể từ khi đi học Đại học đến khi đi làm, tôi thấy cuộc sống của mình không hạnh phúc và chả có thành tựu gì dáng để tự hào cả. Thay thói quen đổi cuộc đời của anh Fususu mang đến cho tôi 1 niềm hy vọng mới, trên con đường giành lại quyền kiểm soát để sống một cuộc sống đích thực.

 14. Nguyễn Thị Nga - ĐH Y Thái Bình says:

  Chào anh Phương em đã đọc ebook “Thay thói quen đổi cuộc đời”, em thực sự bị cuốn hút vào những câu chữ trong đó. Em đã đọc liền một mạch tới hết và em đã hiểu tại sao em chưa thể thiết lập thói quen mới, vô số lần em liên tục nói mình phải làm thế này phải làm thế kia nhưng rồi được ba bữa đâu lại vào đấy. Khi đọc bill của anh e đã xác định được muốn thiết lập thói quen mới mình phải làm như thế nào. Đó chính là phải giảm độ khó và luyện tập để hình thành được thói quen mới tốt đẹp. E sẽ mua bản full để đọc và áp dụng triệt để. E cảm ơn anh trang web của anh thực sự bổ ích, cả tết vừa rồi e đã cày gần hết những bài viết trên web của anh, đọc đến đâu em đều note lại và áp dụng ngay nhất là bài về tính nhẩm, e ấp dụng liên tục tính nhẩm trong đầu và khi test chỉ số thông minh về số học cao hơn hẳn e cảm ơn anh rất nhiều!

 15. Nguyen Tho - Đại học Dược Hà Nội says:

  Từ khi đọc quyển sách này mình đã tạo thói quen viết kế hoạch hằng ngày thật chi tiết cụ thể và buổi sáng nhìn vào đó để biết mình cần làm gì. Kết quả là mình đã làm được các mục tiêu mà mình đặt ra chứ ko còn lười biếng như trước đây. Mỗi lúc làm gì đó mình đều tự hỏi mình đang làm gì? Điều này có giúp mình tiến bộ hay thư giãn đầu óc hay thực sự lãng phí thời gian. Và mình thấy năng suất học tập của mình đã tăng lên đáng kể

 16. Tạ văn khương - ĐH Công Nghiệp HN says:

  Sách rất hay với lối viết ngắn gọn nhưng cô đọng, viết dựa trên trải nghiệm của anh phương. Hay nhất vẫn là các bước cụ thể để thay đổi. Từ lúc đọc ebook e đã gần như bỏ thói quen thức khuya xem phim. Cảm ơn anh

 17. Thanh long - CA Đăk Nông says:

  Quyển sách tuy nhỏ bé nhưng chứa đựng những bí kíp làm nên kỳ tích lớn trong tương lai không xa. Quyển sách rất thiết thực, dễ thực hiện vì không cần phải có thật nhiều động lực màmà k quả đem lại thì đầy cảm hứng.

 18. Nguyễn Bảo Trân ~ Trường Trung học cơ sở Đồng Giao, thành phố Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình, Việt Nam. says:

  Cuốn sách thật sự rất bổ ích. Mọi vấn đề mà sách đề cập đến đều rất thực tế. Việc luôn thất bại mỗi khi thay đổi một thói quen nào đó hầu như ai cũng gặp phải. Cuốn sách đã chỉ rất rõ nguyên nhân của những lần thất bại ấy. Tất nhiên kèm theo đó là những lời khuyên và các phương pháp vô cùng hữu ích. Nhờ có cuốn sách Thay Thói Quen Đổi Cuộc Đời em đã lĩnh hội cho mình rất nhiều bài học thú vị. Thật không thể không kể đến lối viết văn hết sức gần gũi, hóm hỉnh nhưng không kém phần sắc sảo và thực tế của tác giả. Trong quá trình đọc sách em chưa thấy lỗi chính tả nào cả. Em thực sự rất yêu quý cuốn sách.

 19. Đỗ Minh Hòa - THCS Nguyễn Công Trứ, Cam Lâm, Khánh Hòa says:

  Thay Thói Quen Đổi Cuộc Đời là một quyển sách đánh vào căn bệnh cứ lặp đi lặp lại hàng ngày của chùng ta: thói quen xấu. Mr. FuSuSu thật là tài tình khi lồng ghép những câu chuyện sinh động và lồng ghép những triết lí vô cùng sâu sắc. Về chính tả, Nguyễn Chu Nam Phương không sai bất kì chữ nào, dấu câu rõ ràng, lành mạch. Về phong cách, khi đọc trên blog fususu.com thì đã có anh chàng hài hước và thông minh sắc sảo vô cùng, cho nên fan ruột đọc sách dù không xem tác giả thì vẫn có thể đoán là Thích SuSu ngay. Phương Live đã ăn chay từ năm 2012 với lối sống vô cùng giản dị, và rồi anh cũng đã quyết định là người truyền lửa cho thế hệ mai sau. Thế nên anh đã chu du khắp Việt Nam đi tìm vẻ đẹp ở mọi điều để đúc kết lại và viết blog với tâm niệm rằng: Càng CHO đi không nghĩ suy, càng NHẬN lại trên mong đợi… Chúc blog fususu.com của anh Phương “Năm con chó, ước gì cũng có” nhé!

 20. Đức Châu says:

  Cuốn sách thật tuyệt vời, kiểu như gãi đúng chỗ ngứa vậy ă. Em cảm ơn anh rất nhiều

HÒM KHO BÁU

!!!Bạn có thể chờ quà tự mở, hoặc share và tag#fususu để xem. Chia sẻ là chìa khóa thành công!

MỞ KHÓA NGAY

Lưu ý: Để đảm bảo mở khóa thành công, tốt nhất hãy sử dụng trình duyệt, bấm vào nút trên để Share bạn nhé!