Thói quen trì hoãn không còn là vấn đề nữa! | FuSusu

Thói quen trì hoãn không còn là vấn đề nữa!...

15877 views

Chuyện kể về chàng trai nọ, thói quen trì hoãn không chỉ khiến anh gặp nhiều trắc trở trong công việc, mà chuyện tình duyên cũng lận đận. Khi nghe nói trên đỉnh núi cao có ông cụ uyên bác, anh đã chèo đèo lội suối để gặp cho bằng được.

“Dạ thưa cụ,” chàng trai hỏi. “Cho con hỏi cách trị thói quen trì hoãn ạ?”

Ông cụ vuốt chòm râu trắng muốt. “Anh mắc thói quen này lâu chưa?”

“Dạ… chắc là bệnh bẩm sinh rồi ạ.”

“Vậy triệu chứng của anh là gì?”

“Thói quen trì hoãn này khiến con mỗi lần định làm thứ gì đó, con cứ chần chừ, rồi cuối cùng lại thôi. Con thấy mình không đủ sự kiên trì để kết thúc một công việc nào đó mình đã bắt đầu.”

Thói quen trì hoãn liệu có chữa được?

“Kiên trì ư? Anh đã cất công tới được chốn hoang vu hẻo lánh này, chắc chắn anh phải có sự kiên trì đầy mình. Vấn đề chỉ là anh đang có thói quen đặt sự kiên trì vào sai chỗ mà thôi. Suốt bao năm qua, chẳng phải anh đã kiên TRÌ làm một việc duy nhất, là lần nào cũng… HOÃN lại việc mình cần làm sao?”

Chàng trai im lặng. Câu nói của ông cụ làm anh bừng tỉnh. Anh chợt nhận ra những lúc trì hoãn công việc, đúng là anh đã có thể `kiên trì` nằm lì trên giường cả ngày. Những lúc thiếu tự tin để đến với người phụ nữ mình yêu, đúng là anh đã `kiên trì` đứng yên ở đó mà chẳng hành động. Trong anh luôn có một dòng nước năng lượng chảy không ngừng, chỉ là anh đã không `nắn dòng` để nó chảy đến nơi cần phải đến.

Cuối cùng anh nói, “Vậy làm sao để con đặt sự kiên trì vào đúng chỗ của nó?”

“Đặt đúng chỗ, hay đặt sai chỗ, thì cũng là thói quen,” ông cụ nói, “Anh chỉ cần tập luyện là được.”

“Nhưng mà con chưa bao giờ thành công trong việc tạo một thói quen nào đó. Mỗi lần tự hứa với bản thân phải thay đổi, con đã cố gắng lắm…”

“Và lần sau anh lại phải hứa tiếp?”

“Dạ…” chàng trai gãi đầu. “Đúng là thay đổi chỉ được vài hôm, rồi sau đâu lại vào đó ạ.”

Ông cụ cười lớn. “Thói quen tốt hay thói quen xấu, thì cũng là thói quen. Anh đã tạo ra cả tá thói quen xấu, và chẳng phải là đã rất thành công trong việc tạo ra… thói quen trì hoãn hay sao? Nói chung thói quen trì hoãn không phải là vấn đề, vấn đề là cái cách mà anh đang dùng để thay đổi bản thân.”

Nói đoạn ông lôi trong túi ra một cuốn sách cũ, trên bìa có vẽ một hình giống như một con người, song khi lật ngược lại cuốn sách thì anh mới nhìn ra đó là một cái cây.

“Hãy đọc nó,” ông cụ nói. “Rồi anh sẽ nhận ra 3 sai lầm khiến người ta mãi không thay đổi, anh sẽ biết 5 bước khoa học để xây dựng bất cứ thói quen nào anh muốn, và nhiều hơn thế nữa. Thói quen trì hoãn chỉ là một vấn đề bé bỏng đối với những công cụ mạnh mẽ mà cậu sẽ nắm trong tay.”

Liệu có trị được thói quen trì hoãn?

Chàng trai mừng rỡ nhận lấy cuốn sách và chia tay ông cụ. Kết quả sau đó thế nào, hãy hình dung… bạn là chàng trai đó, thử đọc cuốn sách trên để trị thói quen trì hoãn (và nhiều thứ khác nữa) rồi để lại cảm nhận như nhiều bạn ở dưới nhé!

“Sau nhiều năm, kể từ khi đi học Đại học đến khi đi làm, tôi thấy cuộc sống của mình không hạnh phúc và chả có thành tựu gì dáng để tự hào cả. Thay thói quen đổi cuộc đời của anh Fususu mang đến cho tôi một niềm hy vọng mới, trên con đường giành lại quyền kiểm soát để sống một cuộc sống đích thực.” ~ Trương Công Minh, BV Đa Khoa Khu Vực La Gi – Bình Thuận

Đừng để thói quen trì hoãn làm chủ bạn!

“Quyển sách rất thiết thực, dễ thực hiện và đem lại nguồn động lực để thay đổi cuộc đời. Từ lúc đọc ebook e đã gần như bỏ thói quen thức chần chừ, không quyết đoán, tập thể dục mỗi buổi sáng. Cảm ơn anh!!!!!!!!!” ~ Đoàn Việt Quốc, Công Ty CP Thép Hòa Phát

HÒM KHO BÁU

!!!


Bạn có thể chờ quà tự mở, hoặc share và tag#fususu để xem. Chia sẻ là chìa khóa thành công!

MỞ KHÓA NGAY

Lưu ý: Để đảm bảo mở khóa thành công, tốt nhất hãy sử dụng trình duyệt, bấm vào nút trên để Share bạn nhé!

Mong tin tốt lành!

Fususu viết 05/03/2018. Cập nhật 31/05/2020. Nếu thấy hay, hãy share vui sẻ sướng chứ đừng giữ cho riêng mình bạn nhé ^^!

Tái bút. Bạn may mắn khi thấy Fususu đấy, rất ít Blog ngoài kia viết chi tiết về chủ đề Những Câu Chuyện Hay thế này. Nếu bạn biết, hãy comment, tôi sẽ học hỏi và viết nhiều hơn gấp bội!

fususu, thay đổi bản thân, cải thiện trí nhớ, cách học tiếng anh hiệu quả, câu nói hay, châm ngôn hay, mẹo hay, phát triển bản thân

Bạn thấy những câu chuyện trên Blog Fususu thế nào? Nói chung, những câu chuyện có tác dụng thật tuyệt. Chúng không chỉ khơi gợi hứng thú, kích thích tò mò, mà còn biến các bài học sâu sắc trở nên sinh động dễ nhớ. Nhờ vậy mà kinh nghiệm xương máu của các bậc cha anh đã được lưu truyền qua nhiều thế hệ.

Để giúp bạn có thể tiếp cận dễ dàng những bài học giá trị trong thời gian ngắn, tôi đã dành nhiều năm biên tập sáng tạo ra những cuốn sách độc đáo. Các câu chuyện đơn giản mà hài hước trong sách không chỉ giúp bạn có những giây phút thư giãn, mà còn thấm nhuần các bài học sâu sắc. Hãy bấm vào ảnh để đọc hoặc nghe thử bạn nhé!

Chín bút. Bạn được đọc Free kiến thức giá trị này, không có nghĩa là nhà mạng Free cho tôi phí duy trì Blog. Nếu được, bạn có thể mời Susu một cốc Cafe, hoặc tài trợ cảm hứng bằng một thử thách nho nhỏ. Đó là Google từ khóa thói quen trì hoãn, tìm bằng được Blog Fususu, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

Wow, đã có (54) Awesome Comments!
Hãy comment và tôi sẽ đích thân phản hồi bạn trong... 86400s (24h)!Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 1. Trần Hoài Nghĩa says:

  chuẩn ko cần chỉnh. @@

 2. Phạm Trần Minh Trí says:

  Câu chuyện hay quá anh ơi ^^

 3. Trương Công Minh - BV Đa Khoa Khu Vực La Gi - Bình Thuận says:

  Sau nhiều năm, kể từ khi đi học Đại học đến khi đi làm, tôi thấy cuộc sống của mình không hạnh phúc và chả có thành tựu gì dáng để tự hào cả. Thay thói quen đổi cuộc đời của anh Fususu mang đến cho tôi 1 niềm hy vọng mới, trên con đường giành lại quyền kiểm soát để sống một cuộc sống đích thực.

 4. Nguyễn Thị Nga - ĐH Y Thái Bình says:

  Chào anh Phương em đã đọc ebook “Thay thói quen đổi cuộc đời”, em thực sự bị cuốn hút vào những câu chữ trong đó. Em đã đọc liền một mạch tới hết và em đã hiểu tại sao em chưa thể thiết lập thói quen mới, vô số lần em liên tục nói mình phải làm thế này phải làm thế kia nhưng rồi được ba bữa đâu lại vào đấy. Khi đọc bill của anh e đã xác định được muốn thiết lập thói quen mới mình phải làm như thế nào. Đó chính là phải giảm độ khó và luyện tập để hình thành được thói quen mới tốt đẹp. E sẽ mua bản full để đọc và áp dụng triệt để. E cảm ơn anh trang web của anh thực sự bổ ích, cả tết vừa rồi e đã cày gần hết những bài viết trên web của anh, đọc đến đâu em đều note lại và áp dụng ngay nhất là bài về tính nhẩm, e ấp dụng liên tục tính nhẩm trong đầu và khi test chỉ số thông minh về số học cao hơn hẳn e cảm ơn anh rất nhiều!

 5. Nguyen Tho - Đại học Dược Hà Nội says:

  Từ khi đọc quyển sách này mình đã tạo thói quen viết kế hoạch hằng ngày thật chi tiết cụ thể và buổi sáng nhìn vào đó để biết mình cần làm gì. Kết quả là mình đã làm được các mục tiêu mà mình đặt ra chứ ko còn lười biếng như trước đây. Mỗi lúc làm gì đó mình đều tự hỏi mình đang làm gì? Điều này có giúp mình tiến bộ hay thư giãn đầu óc hay thực sự lãng phí thời gian. Và mình thấy năng suất học tập của mình đã tăng lên đáng kể

 6. Tạ văn khương - ĐH Công Nghiệp HN says:

  Sách rất hay với lối viết ngắn gọn nhưng cô đọng, viết dựa trên trải nghiệm của anh phương. Hay nhất vẫn là các bước cụ thể để thay đổi. Từ lúc đọc ebook e đã gần như bỏ thói quen thức khuya xem phim. Cảm ơn anh

 7. Thanh long - CA Đăk Nông says:

  Quyển sách tuy nhỏ bé nhưng chứa đựng những bí kíp làm nên kỳ tích lớn trong tương lai không xa. Quyển sách rất thiết thực, dễ thực hiện vì không cần phải có thật nhiều động lực màmà k quả đem lại thì đầy cảm hứng.

 8. Nguyễn Bảo Trân ~ Trường Trung học cơ sở Đồng Giao, thành phố Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình, Việt Nam. says:

  Cuốn sách thật sự rất bổ ích. Mọi vấn đề mà sách đề cập đến đều rất thực tế. Việc luôn thất bại mỗi khi thay đổi một thói quen nào đó hầu như ai cũng gặp phải. Cuốn sách đã chỉ rất rõ nguyên nhân của những lần thất bại ấy. Tất nhiên kèm theo đó là những lời khuyên và các phương pháp vô cùng hữu ích. Nhờ có cuốn sách Thay Thói Quen Đổi Cuộc Đời em đã lĩnh hội cho mình rất nhiều bài học thú vị. Thật không thể không kể đến lối viết văn hết sức gần gũi, hóm hỉnh nhưng không kém phần sắc sảo và thực tế của tác giả. Trong quá trình đọc sách em chưa thấy lỗi chính tả nào cả. Em thực sự rất yêu quý cuốn sách.

 9. Đỗ Minh Hòa - THCS Nguyễn Công Trứ, Cam Lâm, Khánh Hòa says:

  Thay Thói Quen Đổi Cuộc Đời là một quyển sách đánh vào căn bệnh cứ lặp đi lặp lại hàng ngày của chùng ta: thói quen xấu. Mr. FuSuSu thật là tài tình khi lồng ghép những câu chuyện sinh động và lồng ghép những triết lí vô cùng sâu sắc. Về chính tả, Nguyễn Chu Nam Phương không sai bất kì chữ nào, dấu câu rõ ràng, lành mạch. Về phong cách, khi đọc trên blog fususu.com thì đã có anh chàng hài hước và thông minh sắc sảo vô cùng, cho nên fan ruột đọc sách dù không xem tác giả thì vẫn có thể đoán là Thích SuSu ngay. Phương Live đã ăn chay từ năm 2012 với lối sống vô cùng giản dị, và rồi anh cũng đã quyết định là người truyền lửa cho thế hệ mai sau. Thế nên anh đã chu du khắp Việt Nam đi tìm vẻ đẹp ở mọi điều để đúc kết lại và viết blog với tâm niệm rằng: Càng CHO đi không nghĩ suy, càng NHẬN lại trên mong đợi… Chúc blog fususu.com của anh Phương “Năm con chó, ước gì cũng có” nhé!

 10. Đức Châu says:

  Cuốn sách thật tuyệt vời, kiểu như gãi đúng chỗ ngứa vậy ă. Em cảm ơn anh rất nhiều