Dùng teencode là chúng ta đang kích hoạt 2 bán cầu não đấy!
00:00 00:00
small_logo 215322 views
4.7
(20)

Teencode – Công cụ dịch tự động và áp dụng trong học tập...

Cách đây không lâu tôi có đăng một bức ảnh trên Facebook, và nhận được hơn 1700 shares, 5000 likes. Đó là một thông điệp được mã hóa như kiểu Teencode song bản chất là một thí nghiệm thú vị về não bộ.

10s 00:00 / 00:00
x1
Lưu ý: Nên dùng trình duyệt Chrome. Để xem Fullscreen, hãy Play Clip 5 giây, chọn .Mong tin tốt lành!

Fususu – Nguyễn Chu Nam Phương
(Đã ký lên màn hình từ một bãi biển xinh đẹp, ngày )

Bạn cảm thấy sao?

4.7 / 5. Bình chọn: 20

Hãy là người đầu tiên

Share vui sẻ sướng...

Thật ư?

Thế giới cần những người như bạn!

Làm sao để bài viết này hay hơn?

Tái bút. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa Teencode hoặc Teencode fususu, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

209 thoughts on “Teencode – Công cụ dịch tự động và áp dụng trong học tập


Wow, đã có (209) Awesome Comments! 1. Anh Phương ơi, em muốn hỏi là em có thể sử dụng tiếng Anh cho sơ đồ tư duy tất cả các môn học của mình được không ạ? Em cũng có chút ít vốn từ vựng tiếng Anh. Mỗi khi vẽ, gặp từ dài ngoằng và em khá làm biếng nhưng cũng phải viết tiếng Việt. Em không viết bởi vì em sợ làm sơ đồ của mình Anh-Việt lộn xộn, với lại đôi lúc khó lắm mới nghĩ ra từ ạ (em ngồi cắn bút hoài đấy chứ). :P

  1. Cái nè thì tùy em thôi, miễn là em thấy nhớ là được, sdtd anh cũng khuyến khích mọi người nên xài ít chữ ^^!

 2. hu hu anh ơi cứ mỗi khi e vẽ sơ đồ tư duy thì bố cục toàn bị lệch anh ạ, kiểu như có đoạn thì dư cả đống chỗ, có đoạn thì chèn chi chít hình :( có cách nào vẽ mà ko dính phải chuyện này ko anh? vì hầu hết bạn bè e đều vì chuyện này mà bỏ vẽ sơ đồ tư duy.

  1. Cám ơn em đã chia sẻ nhé. Kinh nghiệm #1 của anh là em nên vẽ các nhánh trước, rồi sau đó mới viết vào. Và kinh nghiệm #2 là SĐTD không phải vẽ 1 lần là xong, em nên vẽ nháp trước, sau đó vẽ lại chi tiết hơn, rồi sau khi đã khá ưng ý về bố cục thì em mới nên vẽ một cái hoàn chỉnh, đầy đủ màu sắc. Mong tin tốt lành từ em :)

  2. Cam ơn anh, em sẽ thử:D E vừa thắc mắc hôm qua mà hôm nay anh đã reply lại (còn được thông báo trên gmail nữa), thấy susu lắm :D

  3. anh ơi! e đã thử theo cách của anh, nhưng lại có chút vấn đề là khi ôn lại, việc vẽ lại toàn bộ sdtd có vẻ rất mất thời gian ạ! (chưa kể lúc đầu đã phải vẽ lại mấy lần….hic). Thực sự là e rất lo lắng, vì (trước mắt) có có vẻ tốn thời gian hơn phương pháp truyền thống (:() không biết là anh có gặp vấn đề như thế khi lần đầu sử dụng không ạ? và nếu e ôn bằng cách chỉ vẽ sơ sơ hoặc vẽ nhánh sdtd rồi tưởng tượng hình ảnh trong đầu không thôi thì có hiệu quả (nhớ lâu) được không ạ?

   cám ơn anh nhiều.

  4. Cám ơn em đã chia sẻ nhé, nói chung là trước khi học chạy, ta phải học đi đã, do vậy việc chậm thời gian đầu là tất yếu. Anh nghĩ nếu em có thể tưởng tượng tốt, thì em nên tạo ra luôn các ký hiệu, hình ảnh đơn giản, hài hước chứ ko nhất thiết phải viết các từ ra, em sẽ tăng được tốc độ lên :)

  5. nhưng mà a ơi vẽ đi vẽ lại nhiều thế có sợ mất thời gian k ạ

  6. tất nhiên làm cái gì nhiều mà chả mất thời gian hả em, lẩm bẩm cũng như vậy thôi. quan trọng là cái nào hiệu quả hơn :) mà kinh nghiệm của anh là khi em vẽ đủ nhiều, thì vẽ sẽ rất nhanh, nhanh hơn nhiều là viết tắt :)

 3. em đã áp dụng cách này từ hồi học cấp 2 nhưng đến giờ vẫn chưa “nâng cấp” được nhiều cho lắm. Cảm ơn bài viết của anh. Nó giúp em nhẹ nhóm hơn rất nhiều trong việc ghi nhớ thông tin.
  Chúc anh một ngày tốt lành. :)

 4. chao anh fususu, hôm qua khi em học bài ko thể tập trung em đã đánh đại trên bác google và bất ngờ em tìm được blog của anh, ngay lập tức em đã áp dụng và anh biết không em có 1 giấc ngủ ngon và 1 bài tập thể dục thú vị ( thú thực là em ko tập thể dục trừ tiết thể dục trên trường), hôm nay em áp dụng thử mật mã đờ-vanh-su cho môn địa nhưng gặp nhiều khó khăn, em tìm được hình ảnh 1 số từ nhưng có lẽ chưa quen nên hơi chậm, em nhờ anh giúp 1 số từ này nha, thank anh fususu : thuận lợi, khó khăn, nhiệt đới, chính sách, kinh tế, địa hình, chủ yếu, xâm thực, bồi tụ, xen giữa, ảnh hưởng, bộ phận, sinh vật, cơ cấu, giải quyết, khai thác, tổng hợp, tình hình, biểu hiện, quy mô, thục trạng, vấn đề, hạn chế, ngoại thương, nội thương, phạm vi, lãnh thổ, điều kiện, nông thôn, thành thị, xu hướng, chuyển dịch, tác động, tài nguyen, chất lượng, trọng điểm, mùa vụ, thị trường, chăn nuôi,:) hơi nhiều anh fususu nhỉ, à em sợ vô yahoo ko được anh trả lời qua trang web này luôn nha, để các bạn khác có thể tham khảo,thạk anh fususu lần nữa

  1. Cám ơn e đã chia sẻ nhé!

   Về việc hình ảnh hóa các từ, làm nhiều em sẽ quen thôi, và nguyên tắc là các ký hiệu càng đơn giản càng tốt (đôi khi ko nhất thiết phải tách từ, em chỉ cần tìm 1 biểu tượng cho nó là được, hoặc viết tắt nó một cách thú vị). Về các từ em hỏi gần 40 từ, anh chỉ gợi ý khoảng 10 từ thôi, vì đã là mật mã thì em nên tự nghĩ ra, sẽ dễ nhớ hơn ^^!

   P.s. về việc tập trung, em có thể kết hợp thêm audio này nữa http://fususu.com/tap-trung-cam-hung-hieu-qua

   Mong tin tốt lành từ em :)

  2. Mong tin tốt lành từ em ^^! giải quyết dc share anh với nhé :)

  3. nhờ audio tập trung và cảm hứng của anh, em đã giải mã thành công hầu hết từ ở trên + với 1 số từ khác nữa,( cảm giác susu) nhưng vẫn có 1 vài từ em nghĩ hoài ko ra, như từ vấn đề, mùa vụ, biểu hiện, phạm vi và lãnh thổ, anh lại giúp em lần này nữa nha, thank anh fususu:)

  4. Chúc mừng em nhé! Một mẹo nhỏ của anh là với từ nào em nghĩ ko ra, em có thể tra nghĩa nó trong tiếng anh và dùng google image để search một số biểu tượng (icon). Ví dụ từ vấn đề là problem, anh search từ khóa là problem icon ra biểu tượng “!” rất nhiều, nên anh xài luôn ^^! hoặc em có thể dùng ý nghĩa của chính từ đó để diễn tả, ví dụ từ lãnh thổ anh nghĩ tới 1 vùng đất => em có thể vẽ một vòng tròn, cắm 1 cái cờ lên đó => lãnh thổ ^^! Em thử cách mới này xem sao nhé, mong tin tốt lành từ em! P.s. nếu em cần góp ý thêm về các ký hiệu em nghĩ ra, em có thể chụp lại và send anh tham khảo qua email namphuong@tgm.vn nhé! Cám ơn em nhiều ^^!

 5. anh có thể gửi cho em một số bản vẽ môn triết được không( hi vọng anh còn giữ), 2 tuần nữa em thi triết 1. Cám ơn anh trước, em mới biết blog của anh thôi, em sẽ thử hi vọng đạt hiệu quả

  1. Tiếc là anh ko còn giữ nữa, gần 5 năm rùi còn gì ^^! vs có gửi thì em cũng ko hiểu gì đâu :)) vì nó là “mật mã” mà :)) mong chờ tin tốt lành từ em :D

  1. Mình xin đóng góp ý kiến nhé : gắn: thì bạn có thể vẽ cái ghim
   bó: là bó hoa.Một cái ghim để gắn bó hoa to,(cảm giác như nghìn cân treo sợi tóc)


Leave a Reply

Your email address will not be published.