00:00 00:00
small_logo 147901 views
4.4
(36)

Sơ đồ tư duy, 1 ảo tưởng, 2 sai lầm, 3 giải pháp!...

Nếu ngồi trong một khóa học về sơ đồ tư duy và cách ghi nhớ siêu tốc của tôi ngày xưa, bạn sẽ thấy tôi hỏi, “Hãy giơ tay nếu bạn biết tới Sơ đồ tư duy?”

Khi thấy 100% giơ tay. Tôi hỏi tiếp, Ai dùng và thấy ghi nhớ tốt hơn?” Khoảng 20% giơ tay. Để cho chắc, tôi hỏi thử, “Ai dùng và kết quả vẫn thế, thậm chí tệ hơn?”

Lần này… 80% giơ tay. Tôi không ngạc nhiên vì… ngày xưa tôi cũng thế, tôi đã hiểu sai về sơ đồ tư duy, áp dụng một cách máy móc. Tôi đã không chỉ tốn hàng tiếng vẽ vời, mà kết quả nhận được còn tệ hơn lúc chưa biết tới sơ đồ tư duy.

Hãy nhớ: Áp dụng máy móc, kết quả… ngồi khóc ^^!

Một thứ gì đó mà ai bảo là cũng tốt, thì chưa chắc nó đã tốt với bạn, nếu bạn không hiểu nguyên lý đằng sau để có thể áp dụng linh hoạt. Blog này không chỉ giúp bạn hiểu rõ bản chất sơ đồ tư duy, hóa giải các sai lầm ít biết, mà còn giúp bạn nâng cấp sức mạnh sơ đồ tư duy lên gấp đôi.

Ảo tưởng: Sơ đồ tư duy giúp ghi nhớ tốt?

Lúc mới lên đại học tôi đã bị sốc bởi một nút giáo trình nặng như cục gạch. Tôi được thầy cô bạn bè giới thiệu cho một “cái phao” là Sơ đồ tư duy. Tôi như “phát cuồng” với nó, tôi lùng sục tất cả các sách về sơ đồ tư duy, và áp dụng cho mọi thứ, từ bài vở, đặt mục tiêu, cho tới cả.. kế hoạch cưa cẩm ai đó.Mong tin tốt lành!

Fususu – Nguyễn Chu Nam Phương
(Đã ký lên màn hình từ một bãi biển xinh đẹp, ngày )

Bạn cảm thấy sao?

4.4 / 5. Bình chọn: 36

Hãy là người đầu tiên

Share vui sẻ sướng...

Thật ư?

Thế giới cần những người như bạn!

Làm sao để bài viết này hay hơn?

Tái bút. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa sơ đồ tư duy hoặc sơ đồ tư duy fususu, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

229 thoughts on “Sơ đồ tư duy, 1 ảo tưởng, 2 sai lầm, 3 giải pháp!


Wow, đã có (229) Awesome Comments! 1. Đọc bài viết cũng y như tình trạng của mình: háo hức mong chờ, thay đổi tư duy, mua sách về đọc, làm theo, đọc lại,…không hiểu gì luôn.
  Nhưng vẫn mong muốn tìm hiểu. Bạn có thể chia sẻ cách đơn giản để sử dụng thành thạo sơ đồ tư duy được không. Không mong muốn thành siêu sao chỉ mong áp dụng vào trong công việc hiệu quả, rồi có thể hướng dẫn cho các con để các con mình có thể độc lập tư duy trong học tập, hình thành những thói quen tốt. chân trọng cảm ơn bạn!

 2. Blog này được tạo nên bởi cảm xúc hiện tại của người viết blog phải không ạ?

  1. Cám ơn bạn ^^! Và đó là cảm xúc rất chi là sung sướng :D Chúc bạn áp dụng thật tốt nha ^^!

 3. a ơi hiện tại e chỉ biết áp dụng trí nhớ siêu đẳng ( pp trong sách tôi tài giỏi bạn cũng thế ) để nhớ danh sách thôi ạ , chứ e chưa biết cách dùng trí nhớ siêu đẳng để thuộc bài văn , a có thể chỉ dẫn e cách để lm điều này đc k ạ.

 4. Để học ngữ pháp Tiếng anh thì mình nên dùng sơ đồ tư duy như thế nào ạ

  1. SDTD nó là 1 công cụ tổng hợp thôi, bạn có thể dùng nó để tổng hợp toàn bộ ngữ pháp tiếng ANh trên 1 trang giấy.

 5. Anh ơi cho em hỏi là mình dùng phương pháp sơ đồ tư duy hay là pp làm phao để áp dụng vào học tiếng anh cái nào phù hợp và hiệu quả hơn anh ?

 6. ad dạy cách áp dụng trí nhớ siêu đẳng để học các thông tin trên sơ đồ tư duy đi ạ!
  e vừa đọc xog cuốn tôi tài giỏi bạn cũng thế mà vx ch bt áp dụng như thế nào ạ

  1. Em google “học không vào fususu” và vẽ theo cách ad bật mí ở đó sẽ thuộc luôn nhé.

  2. nhưng mà e vẫn kiểu thích học trên sơ đồ tư duy hơn ấy ạ

  3. Vậy em đánh số cho các khu vực cần học trên sdtd rồi áp dụng Numagician là xong nhé, em google “thuộc nhanh nhớ chuẩn Fususu” nha.


Leave a Reply

Your email address will not be published.