Quản lý thời gian với Excel

Sau mấy năm dùng thử mọi công cụ quản lý thời gian, từ online tới offline, từ free tới có phí. Cuối cùng, mình quyết định tự tạo cho mình một file Excel thông minh. Khi chia sẻ với mọi người, mình thấy họ hứng thú áp dụng và đạt được nhiều kết quả thú vị. Bây giờ tới lượt bạn!

File Excel thông minh này sẽ giúp bạn như thế nào?

 • Chỉ một cú Click, bạn có thể ghi chép thời gian bất cứ lúc nào.
 • Bảng theo dõi tháng giúp bạn biết tình hình sử dụng thời gian để điều chỉnh kịp thời.
 • Biểu đồ hiển thị sống động, người ta sẽ tưởng bạn đang chơi chứng khoán thật Pro!

Hãy dành ít phút xem clip dưới đây để hiểu thêm về cách thức sử dụng nhé! 

Một vài chú giải chi tiết & kinh nghiệm sử dụng

File này có hai bảng (sheet).

 • Record : Ghi chép thời gian.
 • Report : Bảng biểu theo dõi.

a. Bảng Record :

Khi bấm vào nút “Ghi lại ngay”, một cửa số sẽ hiện lên giúp bạn ghi lại việc mình vừa làm.

 • Ngày tháng : hệ thống tự động điền ngày, tháng hiện tại.
 • Công việc bạn làm : đặt tên cho việc vừa làm là thói quen rất hiệu quả giúp bạn kiểm soát thời gian.
 • Phân loại : Mức độ ưu tiên công việc, mình dùng hệ thống ABCDE của Brian Tracy. Bạn có thể dùng hệ thống khác nếu muốn.
 • Hạng mục : Từ khóa để hệ thống tính tổng thời gian giúp bạn bên sheet Report.
 • Bắt đầu : Thời gian bắt đầu, hệ thống tự động nhập giờ hiện tại, bạn có thể chỉnh nếu muốn.
 • Kết thúc : Nếu bạn nhập ô này, thì không cần nhập ô thời lượng, hệ thống sẽ tự động trừ hai thời điểm để ra thời lượng.
 • Thời lượng :  Trong trường hợp bạn không nhớ (hoặc không quan tâm) thời gian bắt đầu/kết thúc thì chỉ cần nhập thời lượng.
 • Chú ý : giờ bạn điền vào phải theo dạng hh:mm ví dụ 7 giờ sáng sẽ là 7:00, còn 7 giờ tối sẽ là 19:00

Bạn yên tâm là các thông tin trên sau khi nhập, bạn vẫn có thể trực tiếp chỉnh sửa trên bảng dữ liệu. Hãy thử khởi tạo một công việc mang tên “Tìm hiểu về ghi chép thời gian”, phân loại “B”, hạng mục “Solu” chẳng hạn. Rồi nhấn Ok.

Bạn sẽ thấy hệ thống sẽ chèn ngay việc đó vào dưới cùng! Ồ, tuyệt thật. Vậy mấy hàng được tạo sẵn xóa thế nào? Đơn giản là đánh dấu các hàng từ 2 cho tới 7, chuột phải, delete ^^! (chú ý click vào ô số ngoài cùng để xóa cả hàng nhé)

Cứ như vậy, hãy nhập xem từ đầu ngày tới giờ bạn đã làm những việc gì, thử phân loại và chia hạng mục cho chúng. Dưới đây là một số gợi ý.

Về hệ thống phân loại (Brian Tracy)

 • A: Áp lực, là những việc bạn không làm không được, thường là đi học/đi làm, những việc gần deadline…
 • B : Boss, ông chủ, là những việc có ích, bạn làm chủ 100%, thường là đọc sách, thực hiện ước mơ, học tiếng Anh…
 • C : Vitamin C, là những việc giúp bạn cân bằng, thường là đi chơi, nghe nhạc, thể thao, các sở thích cá nhân…
 • D : Để cho ai đó:  là những việc mà đáng ra bạn nên giao cho ai đó làm được thì tốt.
 • E : End. Là những việc mà sau khi nhìn lại, bạn thấy nó quá lãng phí thời gian.

Về các hạng mục. Bạn có thể để tiếng Việt, mình thì thích dùng tiếng Anh viết tắt cho gọn.  Ví dụ dưới đây là những hạng mục mình sử dụng.

 • Solu : liên quan tới tìm kiếm giải pháp và nâng cao năng suất, như việc bạn đang làm đây
 • SuSu :  liên quan tới việc mình online, viết blog, code website, quản lý fanpage…
 • Lumi : cuốn sách mình đang viết, có thể coi là ước mơ  🙂
 • Eng : liên quan tới việc học tiếng Anh, như đọc sách hoặc viết bài bằng tiếng Anh
 • Joy: liên quan tới giải trí, vd lướt web, xem phim, online chát chít ^^!
 • Heal : liên quan tới sức khỏe, vd. tập thể dục, đi bộ, tĩnh tâm….
 • Read : liên quan tới đọc sách, bồi bổ kiến thức…
 • # : những việc mà chả biết cho vào hạng mục nào :))

b. Bảng Report : Báo cáo tình hình

Sau khi đã nhập kha khá các việc bạn thực hiện. Bạn bấm sang bảng Report sẽ chưa thấy gì đâu, chúng ta cần điều chỉnh chút xíu. Bảng này có hai phần.

Phần bên trên giúp bạn theo dõi hạng mục. Bạn có thể tham khảo tình hình chi tiêu thời gian cho các hạng mục của mình trong tháng 12.

Nhìn như biểu đồ chứng khoán ấy nhỉ ^^! Cũng không phức tạp lắm đâu.

Hạng mục : Hãy sửa các hạng mục dưới số 12 thành hạng mục của bạn. Ngay khi bạn sửa xong bạn sẽ thấy màu mè và các con số lập tức hiện lên ở phía bên phải. Thường mình chỉ theo dõi tối đa 7 hạng mục thôi (bạn có thể theo dõi tất cả nếu muốn, chỉ cần insert hàng trắng, rồi copy toàn bộ công thức xuống là xong)

Thời lượng mỗi ngày : Đối với mình, quản lý thời gian hiệu quả là bạn định lượng được thời gian mình định dùng cho mỗi việc, và thực hiện được sát với dự định. Hãy điền vào đây vào số phút bạn dự định dành chohạng mục đó mỗi ngày.

 • Ví dụ ở trên, mình dành mỗi ngày 90 phút để viết sách (Lumi). Thì những cột bên phải, hệ thống sẽ cho mình biết ngày đó mình đã đạt bao nhiêu % so với dự định (kèm màu sắc).
 • Nếu vượt quá dự định (tầm 150%) thì vẫn tốt, nhưng nếu vượt lên tận… mấy trăm % thì có nghĩa là có gì đó không ổn (bị đam mê quá chẳng hạn ^^!)

Hạn mức hôm nay : Hệ thống sẽ tự động thông báo hôm nay bạn còn bao nhiều thời gian cho hạng mục đó. Ví dụ khi nhìn bảng trên, mình biết là… mình cần viết bài này nhanh hơn nữa, nếu không muốn mục Susu bị vượt hạn mức!!!

Hạn mức tháng : Cột này hệ thống sẽ tự động cho bạn biết tới tháng này bạn còn bao nhiều thời lượng cho hạng mục đó. Ví dụ nhìn vào bảng trên, mình biết rằng tháng này hình như mình hơi “thoáng”, đã “giải trí” hơi nhiều, và bị âm mất 10 tiếng rồi T_T

Phần Sum : Tính trung bình cộng % của các hạng mục <150% của mỗi ngày. Nhìn vào bảng trên, bạn sẽ thấy có hai khoảng thời gian mình quản lý khá tốt là từ ngày 4-6 và 11-12. Còn các ngày khác đang mất cân bằng. mình tin rằng ngay cả người quản lý thời gian hiệu quả nhất… cũng biết mình cần phải điều chỉnh chỗ nào.

Còn phần bên dưới mình gọi là phần hiệu quả chung. Bảng này cho biết ngày hôm đó, bạn đã dành bao nhiêu tiếng cho các việc A, B, C, D, E. Kèm bên dưới là biểu đồ cột.

Nhìn vào đây, mặc dù các hạng mục bên trên đang mất cân bằng song nhìn chung mình vẫn quản lý thời gian khá ổn. Số thời gian ghi chép được vào khoảng 76%, có những ngày vẫn đạt 90%, lượng thời gian dành cho việc B (cho ước mơ) vẫn chiếm đa số. Vậy là đạt chỉ tiêu noi gương BÁC. Nếu bạn dùng hệ thống phân loại khác, thì bạn chỉ việc sửa các chữ cái A, B, C,D,E theo hệ thống của bạn (ví dụ U1, U2, U3, U4, #)

Một số mẹo nhỏ

a. Mình làm việc này bao lâu rồi nhỉ?

Với mỗi công việc, nếu bạn chưa nhập giờ kết thúc hoặc thời lượng thì hệ thống sẽ hiểu là bạn vẫn đang làm. Khi bạn bấm nút Save, nó sẽ tự động tính toán ra thời lượng từ lúc bắt đầu cho tới thời điểm hiện tại! (cool nhỉ ^^!)

b. Khởi động file excel ngay khi mở windows:

Để kích hoạt việc ghi chép thời gian đều đặn, bạn hãy copy shortcut file này vào thư mục Startup để khởi động cùng với Windows. Như vậy, bạn sẽ luôn ý thức về việc sử dụng thời  gian của mình.

Với windows 7, 8 hãy mở windows explorer rồi copy đường dẫn dưới đây vào thanh địa chỉ và ấn Enter.

C:ProgramDataMicrosoftWindowsStart MenuProgramsStartup

Sau đó bạn nhấp chuột phải vào file excel, chọn copy và vào thư mục startup đó, chuột phải, chọn paste shortcut là xong!  Nếu bạn dùng windows khác, hoặc làm cách trên không được, hãy lên google hoặc youtube và gõ từ khóa startup folder location sẽ có hướng dẫn chi tiết.

c. Lựa chọn hạng mục & ghi chép thông minh :

Với file excel này bạn có thể ghi chép tới từng giờ từng phút, cũng như theo dõi hàng trăm hạng mục… nhưng đây là kinh nghiệm xương máu của mình :

Chỉ ghi chép những giờ đáng kể : mình thường ghi chép những việc chiếm 30 phút trở lên, và trừ các việc ăn, ngủ, tắm giặt, đi lại… cũng các việc cá nhân nhỏ nhặt khác. Sau đó chia tổng 12h để ra tỷ lệ xát sao trong việc quản lý thời gian. (Tất nhiên bạn có thể làm khác mình nếu có một mục đích rõ ràng nào đó)

Theo dõi các hạng mục quan trọng : có thể ngày nào bạn cũng đi học 4 tiếng, đi làm 8 tiếng rồi thì theo dõi các hạng mục đó có thể sẽ nhàm chán, kinh nghiệm của mình là chỉ cần theo dõi các hạng mục mà bạn quan tâm. Ví dụ nếu bạn cần nâng cao tiếng Anh, thì hạng mục Eng khó có thể bỏ qua. Nếu bạn muốn bỏ Facebook, sao không thử hạn mức mỗi ngày dành tối đa 60 phút thôi, và xem hệ thống báo màu tím hoặc đen kịt nếu bạn vượt hạn mức ^^!

Quan trọng nhất là liên tục : Đối với mình, một ngày mà các mục đều đỏ lòm… không đáng sợ bằng một ngày mà tất cả các mục đều trống trơn. Trống trơn có nghĩa là không làm, còn đỏ lòm có nghĩa là làm, làm 1 chút thôi cũng được. Thà tập thể dục 1 phút mỗi ngày, liên tục trong 365 ngày, còn hơn tập 365 phút… trong có ngày đầu tiên ^^!

Ngoài ra do nhiều bạn đề xuất, nên Phương mới cập nhật phiên bản Online, thuận tiện ghi chép mọi nơi bạn nhé. Hãy xem clip để biết cách dùng nha (link kèm với bản offline ở hộp quà bên dưới luôn ^^!)

Thứ Bạn Cần Trong Hộp Quà Này
Món quà rất giá trị song bạn đừng ích kỉ mà giữ cho riêng mình nhé.
Hãy chia sẻ để mọi người cũng được hưởng lộc từ bạn ^^!
(Dùng nút bên dưới để mở quà ngay)
Chia VUI
Sẻ SƯỚNG
Nếu bạn sợ giật khi bấm nút trên, thì có thể chờ quà tự mở trong...
1800
sec.

Bản offline cho Office 97-2003: https://fususu.com/timelog-office97

Bản offline cho Office 2013 trở lên: https://fususu.com/timelog-office13

Chú ý: Khi mở lên, bạn nhớ chọn Enable Macro để bật chức năng ghi chép nhé.

Bản online: Hãy click vào link sau, rồi make a copy luôn nhé chứ tuyệt đối không chỉnh sửa gì (để người khác còn make a copy) nha bạn: https://fususu.com/timelog-online


Update: Nhiều bạn thấy mỗi lần gõ lại từ khóa hơi mất công, thì có thể áp dụng mẹo Data Validation rất hay trong clip bên dưới nhé!

Ngoài ra, bạn cũng nên tự trang bị cho mình kiến thức excel cơ bản để có thể không những điều chỉnh những file excel này cho phù hợp với bản thân, mà còn tận dụng công cụ tuyệt vời này để cải thiện cuộc sống. Bạn có thể tham khảo một vài giáo trình tự học excel hoặc khóa học làm chủ Excel chỉ trong 4 giờ tại đây.

Click để tham khảo giáo trình excel :)

253 Comments on "Quản lý thời gian với Excel"


Tram Le
12/01/2017 6:41 AM

khi xem video ve ung dung cua excel nay, minh chi biet wow…. cai nay duoc tai mien phi sao ^^. Cho em gửi lời cảm ơn tới cái não của anh…..

Nguyễn Dũng
05/01/2017 8:28 PM

mình dùng hết năm nay rồi muốn dùng tiếp sang tháng 01 năm 2017 thì phải làm sao? mong bạn chỉ giúp

Nguyễn Dũng
05/01/2017 10:23 PM

Vậy mình phải xóa hết dữ liệu cũ đi hả bạn?rồi mình làm sao để ghi lại cho đúng thời gian thực của máy tính?Xin bạn chỉ mình rỏ hơn.

Nguyễn Dũng
10/01/2017 6:36 AM

mình làm dc rồi, cảm ơn bạn nhiều nhé.

nguyễn ngọc cầm
04/01/2017 8:00 PM

mình có một thắc mắc mong bạn giải đáp. quản lí thời gian bằng excel này có nghĩa là sau một ngày mình làm được những công việc gì thì ghi vào hay là viết những công việc cần làm trong ngày rồi sau mỗi ngày kiểm tra lại kế hoạch đó ạ

Nguyễn Văn Phú
02/01/2017 10:31 PM

Hay quá, cho mình xin link down với bạn :D.

nghiem thi hau
25/12/2016 9:18 PM

anh có thể làm video hướng dẫn su dung mục tiêu của joe không ạ. em hơi bỡ ngỡ

Nguyen Chi Trung
15/12/2016 12:00 AM

Xin file excel

trịnh đình hưng
13/12/2016 8:28 PM

e tạo cái file lâu rồi nhưng h muốn kiểm tra xem nó tạo vào ngày nào thì phải lam sao hả ad

Nguyen Bich Hanh
12/12/2016 9:50 AM

Cảm ơn bạn đã chia sẻ!

Hoàng Tuấn Thành
05/12/2016 2:41 PM

mail của mình là steven19.neu@gmail.com, rất mong bạn gửi cho mình tham khảo với ạ!

TRẦN THỊ THÚY
29/11/2016 12:55 AM

Cho e xin đường link để tải về vs a hix

TRẦN THỊ THÚY
29/11/2016 12:41 AM

Cho e xin cái link với a ơi. Thanks a nhiều

Nguyễn Khoa Nghĩa
22/11/2016 1:52 PM

Cho e hỏi phần thắc mắc là : e ghi đủ các hạng mục và ưu tiên bên rec và điền đủ bên bảng Rep nhưng bên bản rec ko hiển thị màu còn bên rep ko hiện thông tin từ bảng rec ạ :))

Nguyễn Khoa Nghĩa
22/11/2016 10:32 PM

Okay. Rep gmail e nhé <3

Nguyễn Khoa Nghĩa
20/11/2016 1:09 PM

Sao nhấn vào ” Ghi lại ngay” không được v ad ?

Nguyễn Khoa Nghĩa
21/11/2016 12:53 PM

e excel 2003 nên trên Hướng dẫn video ad cũng chưa có cập nhật nên e đã tìm hiểu và bật được r. Trang tính hữu ích lắm ạ !!! :))

SteveJobs-Quách Đức Thuận
09/11/2016 8:28 PM

Em muốn xóa Data Validation trong cột tháng và ngày thì phải làm như thế nào ạ !

Nguyễn Thị Thanh Huyền
08/11/2016 2:19 PM

Bạn Phương giúp mình: Lần này mình tải bản này về, gặp 1 số vấn đề sau:
1. Khi nhập liệu thì hệ thống không chủ động hiện thị màu theo phân loại ABCD
2. sheet rep, không chủ động cập phần trăm thực hiện, nói chung là không đổ ra số gì cả.

Mình nên làm gì? Cảm ơn Phương

đỗ minh hoàng
07/12/2016 11:21 AM

a ơi làm sao để e biết các bài viết của a có bản cập nhật mới ạ?

Nguyễn Thị Thanh Huyền
10/11/2016 3:27 PM

Hi Phương, mình đã thử tải bản trên google spreadsheet nhưng không work. mình gửi file excel vào mail rồi, bạn vui lòng check giúp mình nhé. 🙂 Cảm ơn Phương nhiều!

Nguyễn Thị Thanh Huyền
12/11/2016 4:46 PM

Hi Phương, mình đã check và sẽ cài office mới. Có thêm 1 câu hỏi về cách quản lý thời gian cho các task liên quan đến phản hồi, tương tác với người đọc, fan hay follower của trang. Phương chia sẻ thêm qua mail nhé. Chúc Phương cuối tuần vui vẻ!

Lê Hoa
03/11/2016 10:04 AM

Anh ơi cho em xin file này với ạ. Em cảm ơn anh nhiều!!!!

Trân thi tuyey
07/10/2016 8:34 PM

Bạn giup mình quản lý hồ sơ cán bộ trên exel voi. Cam ơn

Lê Vi
05/10/2016 11:52 AM

_Nếu giờ hiệu quả mình ghi là 24h thì mình có cần phải chỉnh sửa chỗ nào nữa ko?
_Bên phần Record ô M =SUM(N1:P1)/12 sao không phải là SUM(N1:R1)/12? Ý nghĩa của mục này là gì?
_Trong bảng”Ghi lại ngay!” bên phải ô “thời lượng” có ô “SL” dùng để làm gì?

Trần Thanh Khương
03/10/2016 4:27 PM

Em muốn download file này về a Phương. cho em xin đi a

phạm phước thắng
28/09/2016 7:51 PM

mình muốn tải nó về để dùng nhưng sao không thấy link nơi

Ái Xuân
28/09/2016 11:00 AM

Anh Phương ơi nếu em không Enable Macro thì File Excell này có dùng được ko anh ? T_T

Ái Xuân
28/09/2016 11:43 AM

Cảm ơn anh Phương nhiều !! ^^

Ái Xuân
28/09/2016 10:29 AM

Cảm ơn anh Phương nhiều nha !! ^^ Thật là khâm phục sức sáng tạo và lòng tốt của anh đó 😀

Vũ Công Duy
27/09/2016 8:55 PM

Rất kỳ công và thật là sáng tạo! Thật tuyệt, đáng để tham khảo! Cảm ơn em trai rất nhiều! ^_^

Quách Thuận
25/09/2016 3:50 PM

em ghét cay đắng cái nghi chú màu vàng vì ko xóa được @_@

Hoàng Tùng
25/09/2016 6:51 AM

Anh ơi, vậy là phải dùng excel 2013 mới sử dụng được chức năng “ghi lại ngay” ạ?

Hoàng Tùng
25/09/2016 10:44 AM

Em đã enable cái macro theo hướng dẫn trên youtube nhưng sau đó click lên vẫn ko hiện bảng anh à

nghiem thi hau
24/09/2016 10:14 PM

em không cài dc giờ anh ạ
em cài 5h mà nó cứ bị đổi thành 0h là sao a

nghiem thi hau
25/09/2016 4:27 PM

em co cai lai roi nhung khong co dc

trần nam anh
23/09/2016 6:52 AM

Bạn ơi cho mình hỏi bạn có file quản lý công việc hok
Thời gian dự kiến và thời gian hoàn thành (có thể là tuần hoặc tháng)
mình rất thích báo cáo của bạn , rất trực quan sinh dong va khoa học
mình muốn có để quản lý công việc được k bạn

Minh Hiếu
12/09/2016 11:11 PM

Phương ơi, cho mình hỏi là nếu mình có một công việc mà một tuần chỉ thực hiện trong một ngày chứ không phải ngày nào cũng thực hiện, ví dụ như dành 3 tiếng để tìm hiểu một giai đoạn lịch sử vào ngày CN hàng tuần chẳng hạn. Muốn theo dõi hạng mục “history” liên quan đến công việc đó chẳng hạn, thì thêm như thế nào. Cám ơn Phương

Đào Thị Lan
11/09/2016 12:44 PM

anh ơi sao e tải về rồi mà vẫn o xoa hết được cái ghi chú màu vàng ở bản gốc

Phạm Hạnh
03/09/2016 6:29 PM

em chào anh. Vì sao em tải bản excel 2003 về nhưng ko sử dụng một số phần được ạ?(tất cả các phần liên quan đến tính toán ở mục “rep” đều bị lỗi và không tính ra kết quả ạ)
gmail của em là: hanh18022000@gmail.com

dương hằng
28/08/2016 10:34 PM

Anh cho em hỏi với sao Bản sao em copy về không thấy có phần “ghi lại ngay ” ?

FuSuSu
29/08/2016 11:36 AM

Excel 2013 trở lên nó sẽ hiện ^^! Mà nếu ko có thì em ghi tay cũng được 🙂

Sơn
18/08/2016 5:21 PM

Mình giải thích tiếp comment bên dưới do ko chế độ sửa comment
Thay đổi hạn mức thời gian các hạng mục để sheet báo cáo phản ánh đúng bản chất hơn.

Sơn
18/08/2016 5:18 PM

Cám ơn Phương nhiều nhé, dùng excel quá tiện luôn vì máy tính nào giờ cũng có excel.
Phương làm ơn chỉ giúp cách đặt hạn mức thời gian cho các hạng mục nhận theo tưng tuần/tháng/năm được không, tùy tình hình thì hạn mức này sẽ thay đổi theo từng tuần/tháng/năm trong khi file của phương hiện tại để bằng nhau trong cả năm luôn.

Rất rất cám ơn Phương

FuSuSu
18/08/2016 6:32 PM

Cám ơn ý tưởng của bạn nhé. Cái này chắc phải thêm không ít code đâu ^^! Để mình từ từ nghiên cứu ^^!

quydd56
07/08/2016 8:11 PM

Trong macro mình thấy còn có 2 form nữa là todolist và quản lý tiền. Bạn có thể cho mình xin file gốc có đầy đủ tính năng và chưa dịch hay chỉnh sửa gì được không ạ?

FuSuSu
07/08/2016 8:42 PM

Cám ơn bạn nhé. File này mình thiết kế nên đó là file gốc rồi đấy, chẳng qua là mình tách ra để dễ hướng dẫn & dễ dùng thôi (và quên ko delele trong macro). Về quản lý tiền bạn tham khảo http://fususu.com/quan-ly-chi-tieu nhé ^^! còn todolist thì cái đó giờ mình ko dùng nữa rồi ^^!

quydd56
08/08/2016 8:16 PM
Thật sự rất cảm ơn bạn. Trước nay mình vẫn luôn có tâm lý muốn tìm một phần mềm quản lý mà bỏ quên đi mất excel – thứ mình có thể tự tạo cho bản thân. Cảm ơn bạn rất nhiều, file và ý tưởng của bạn rất ý nghĩa. Mình xin góp ý tưởng thêm một chút. Bạn có thể cân nhắc thiết kế thêm, chia 7 ngày trong tuần thành 2 loại: – Từ thứ 2- thứ 6 là ngày làm việc ( hoặc học tập). 5 ngày này là một nhóm. Do mình phải đi làm cả ngày. Nên đặc thù những ngày này giống nhau – Thứ 7 – Cn là một nhóm. Vì đây là 2 ngày không phải đi làm, nên mình sẽ sắp xếp dã ngoại hoặc thư giãn. (Điều mà 5 ngày trong tuần mình không có thời gian) Nếu để cả 7 ngày như nhau thì hiện giờ mình đang phải chia thời gian dã ngoại và thư giãn cuối tuần đều cho cả 7 ngày. Có vẻ hơi khó để theo dõi. Thêm nữa, liệu có nên thêm tính năng dropdown list trong ô nhập phân loại và hạng… Xem thêm »
FuSuSu
09/08/2016 7:51 AM

Cám ơn bạn nhé. Nếu có những thứ giống nhau quá thì có thể bỏ qua không nhất thiết phải theo dõi ^^! (hoặc nếu theo dõi thì bạn có thể viết hoặc copy trực tiếp vào file, nó sẽ tự động hiện dropdown list giống bên trên). Mục đích của file excel này mình để theo dõi lượng thời gian dành cho các project (tag, hạng mục…) nên mình ko phân biệt ngày nghỉ, ngày lễ.

Phạm Thị Sâm
02/08/2016 7:26 AM

em dùng win 10 thì tải đg nào ạ?

FuSuSu
02/08/2016 7:59 AM

Dùng win nào tải cũng được mà em? Quan trọng là cái trình duyệt của em nó lưu file vào đâu ^^!

vân
01/08/2016 2:48 PM

sao e tải về dt mà nó cứ báo là không chỉnh sửa dc nhỉ 🙁

FuSuSu
01/08/2016 2:57 PM

Em phải make a copy trước nhé. Bản online đó anh để chế độ ko chỉnh sửa.

Ngô Hạnh
30/07/2016 3:09 PM

anh ơi em mở file nên k có phần enable macro

FuSuSu
30/07/2016 3:14 PM

Nếu ko thấy thì em tự enable macro cũng dc, xem clip ở đây nhé
https://www.youtube.com/watch?v=3Jqp_WQRT6M

Tran Van Mua
22/07/2016 11:41 PM

Quá tuyệt vời.
Cảm ơn Phương nhé.

Phạm Viết Hậu
02/07/2016 12:51 PM

like

Tùng
11/06/2016 12:02 PM

Mình cũng tìm kiếm khá nhiều mà không có công cụ nào vừa ý.
File Excel của bạn rất chi tiết, cụ thể và rõ ràng nhưng đòi hỏi sự chủ động nhập liệu, điều này cũng không phải dễ dàng. Và vì thế mình rất khâm phục bạn khi nhìn vào cột dữ liệu.
Mình thích sự tự động hơn nên hiện tại mình sử dụng app trên điện thoại và trên laptop để theo dõi thời gian app hoạt động.

Thư
29/07/2016 5:03 PM

Cho e hỏi là các a dùng app j z ạ

Hieu
10/06/2016 11:25 AM

Fususu có thể chia sẻ cho mình phần mềm quản lý tài chính nưa không? Mình nghĩ quản lý tài chính sẽ rất nhiều người cần

Francis Cường
09/06/2016 11:36 AM

anh Phương ơi, office 2010 ko dùng được với 2 phiên bản của anh hả?

Hoang
09/06/2016 6:48 PM

Em office 2007-k dùng được anh ạ

Hoang
09/06/2016 9:35 AM

anh ơi cho em hỏi dùng file online như thế nào ạ?

tri
03/06/2016 3:57 PM

Có cachs nào quản lý các kế hoạch trong thời gian quy định ví dụ 1 tuần chẳng hạn và mình xem tiến độ công việc mình làm tới hiện tại đạt được bao nhiêu?

như hạ
01/06/2016 11:36 AM

Anh cho e xin file quản lý thồ gian với ạ.

Ashley
30/05/2016 10:55 AM

Hi anh Phương,

Anh cho em xin file quản lý thời gian nha.

thanh xuân
18/05/2016 1:35 PM

Anh cho em xin file này với ạ.

namchanho
06/05/2016 4:22 PM

hi Phương! mình dùng bản office 2010 nên tải cả hai bản về nhưng đều báo lỗi! có cách nào không bạn?

Richard
03/05/2016 9:59 PM

khi em chèn thêm một dòng vào mục record thì dòng trước đó bị mất là sao ạ?tuy nhiên bên mục rep thì vẫn ok ạ.

Richard
03/05/2016 10:02 PM

ấy nhầm! bên mục rep cũng mất luôn ạ 🙁

Phúc Thịnh
03/05/2016 8:29 PM

Em cảm ơn anh nhiều lắm ^^

Nguyen Cuong
01/05/2016 8:58 PM

Thanks anh :)))

Giang
30/04/2016 10:46 AM

Anh ơi có phiên bản androi chưa ạ

Dung Ta Xin
28/04/2016 2:32 PM

Good! Thank you!

Hung
22/04/2016 5:19 PM

Bạn nên share online ở chế độ VIEW only người được share vẫn make copy bình thường mà không phải khôi phục hoặc người sau bị dính rác lại nếu ai đó cố ý chỉnh sửa theo hướng xấu

22/04/2016 8:00 PM

Okie cám ơn bạn ^^! đúng là đã có người sửa làm lỗi… mình đã fix lại và để chế độ view only rồi 😀

Nguyễn Ti
22/04/2016 1:18 PM

Anh ơi cho em hỏi nên dành bao nhiêu phần trăm thời gian cho từng công việc loại A B C D ạ

22/04/2016 5:04 PM

40% A, 30% B, 20%C, 10% D 0% E 😀

thanhnotgiven
17/04/2016 11:29 PM

anh ơi em mới tải về được một hai ngày thi ghi chú đầy đủ lắm nhưng đến tuần sau là mọi việc lại như cũ có cách nào để giúp em kiên tri ghi chú hong anh

18/04/2016 9:26 AM

^^! Em thử tập tích trên http://thoiquennho.com trước xem sao 😀

Thúy Hằng
16/04/2016 4:52 PM

E chỉ có thể nói TUYỆT VỜI =))

16/04/2016 7:28 PM

Cám ơn em nhé. Sắp tới anh sẽ cập nhật cả bản online nữa ^^! hihi…

Trần Quỳnh Anh
07/04/2016 2:20 PM

Hi anh,
Bài của anh quá hay và bổ ích, em có câu hỏi này, anh có thể chia sẻ với em được không?

Cái ghi lại ngày. Mình nhấp vào, nó ra 1 cái bảng, cái đó là công cụ nào của Excel vậy anh hay là một phần mềm khác, anh có thể cho em biết được không? Em có một số dự định cải thiện bản theo dõi công việc cần dùng Công cụ đó

07/04/2016 3:36 PM

Nó là mã lập trình vba tích hợp sẵn với excel em ạ 🙂
Em google VBA excel nhé 😀

Long
07/04/2016 12:24 PM

Anh ơi em là học sinh cấp 3, em muốn áp dụng phương pháp ngủ Polyphasic Sleep, là kiểu ngủ chia thành nhiều giai đoạn ngủ nhỏ đấy ạ. Anh thấy có được không ạ, mong anh cho e lời khuyên

nguyễn quyên
24/05/2016 6:53 AM

tuy ko chắc bạn có thích hợp với phương pháp này ko nhưng tớ đã và đang áp dụng phương pháp ngủ này nếu bạn thành công trong việc vượt qua giai đoạn chuyển tiếp thì đây thực sự là 1 phương pháp ngủ tuyệt vời

07/04/2016 3:37 PM

Nhiều bạn cũng hỏi anh cái này, anh cũng chưa thử nên chưa dám cho ý kiến ^^!

Trần Quốc Hưng
20/02/2016 3:44 PM

Anh ơi. Khi sửa hệ thống phân loại thì bị lỗi anh ạ
Em dùng hệ thống U1,U2,U3,U4.
Em cảm ơn ạ.

20/02/2016 11:15 PM

Lỗi gì em? Em nói rõ các bước em làm và chụp màn hình gửi anh xem nhé 🙂

Hoàng
11/02/2016 9:37 PM

Tháng 2 năm nay có 29 ngày anh nhé, không phải 28 ngày 😀

Tuấn Anh
29/01/2016 3:01 PM

Em có góp ý nhỏ này.
Anh thử up file excell này lên Google Docs đi anh.
Vì hiện nay ai cũng có Smartphone và thường online. Chúng ta up lên như vậy vừa tiện cho các bạn thường xuyên ghi chép, vừa tiện cho những ai đi học nhiều không có khả năng mang theo laptop mà gọn nhẹ nữa.

29/01/2016 5:58 PM

Ý em là làm một file google doc online để mọi người copy đúng ko ^^! cũng là một ý tưởng hay 🙂 anh sẽ ngâm cứu 😀

Nguyên
28/11/2015 10:40 PM

Chào anh.
Bảng mới nhất em không download được. Anh hỗ trợ em với.

30/11/2015 3:48 PM
Lê Nguyên Thịnh
23/11/2015 8:20 PM

Nhờ ý tưởng này của anh Phương mà em cũng tự tạo một bảng theo ý mình, mò mẫm lại hàm từng học và tìm vài hàm mới (mấy hàm đơn giản :3). Cũng mò làm được cái bảng màu mè :))

Lê Nguyên Thịnh
22/11/2015 11:11 AM

Cám ơn anh Phương nhiều 🙂

Anny Hồng Thắm
20/11/2015 9:34 PM

Anh ơi, sao em hổng tải được, em sang bên http://www.acivn.com/give/ tải về thì không mở được, nó có chữ ” format error: not a PDF or corrupted”

22/11/2015 8:26 PM

nó là file excel cơ mà nhỉ ^^!

Hà Phước Tài
20/11/2015 6:40 PM

Anh ơi, em bấm nút “Ghi lại ngay” nó không hiển thị gì hết ạ!

22/11/2015 8:26 PM

em bật enable macro lên chưa?

Blackcatinthedark
13/11/2015 8:38 PM

Anh ơi em thường dùng điện thoại để lướt web. Nhưng vẫn có phần mềm office. Anh có loại phần mềm quản lí nào trên android kô ạ? Với lại em đang là du học sinh bên Nhật. Mục đích học là chính nhưng vẫn phải cố gắng làm part-time. Loại A của em chiếm quá nhiều thời gian… Khó để cân bằng lắm anh ạ…

14/11/2015 3:09 PM

Em thử cái toggle xem 😀

Lê Thị Huyền Vương
12/10/2015 11:28 PM

Chào anh,cho e hỏi sao e mở ko ra j hết anh ạ,ko có cái nào mở được luôn.cảm ơn anh ạ

Lê Thị Huyền Vương
12/10/2015 11:21 PM

anh ơi sao e mở ko được ạ,ko có cái nào mở được hết trơn..hehe

15/10/2015 3:56 PM

Em dùng office 2013 nhé 🙂

Thảo
11/10/2015 6:29 PM

A Phương cho e hỏi ở ô thời gian(K1) thì nó không tự động update thời gian, e phải nhấp đúp vào rồi ra thì nó mới update, a có cách nào khắc phục không ạ, em dùng bản Excel 2013

15/10/2015 4:06 PM

À, thường là sau khi bấm save, nó mới cập nhật ^^! ko có cách nào đâu em 😀

Thảo
11/10/2015 9:56 PM

à, và mặc dù em nhấn Save nhưng thời gian vẫn tính ạ, mong anh có thê giúp đỡ

15/10/2015 3:56 PM

Em phải ghi giờ kết thúc ^^!

Cuong Nguyen Huu
07/10/2015 8:29 AM

Anh !
Bản Exel khởi động của Window song khi e khởi động lên và thêm các mục công việc trong record thì khi Ctrl+S thì nó bắt lưu thành một bản khác , và không lưu đè lên bản trong mục C:\ProgramData\Microsoft\Windows\Start Menu\Programs\Startup
Em cám ơn !

15/10/2015 4:08 PM

Em kiểm tra xem thư mục startup có bị chế độ read-only hay không nhé ^^!
Em tham khảo ở đây : https://www.youtube.com/watch?v=Ef9XTaU3t_g

Đặng Thái
03/10/2015 6:47 PM

Anh Phương cho em xin câu lệnh kiểu như là nếu hôm nay là thứ 4 thì hạn mức là 90p book còn nếu là thứ 2 hạn mức sẽ là 30 p book chăng hạn , vì em có một số ngày số giờ hiệu quả thay đổi

03/10/2015 7:35 PM

Anh hiểu ý em, song lệnh này sẽ hơi phức tạp đấy ^^! Gợi ý của anh là em nên dùng số giờ trung bình. Mỗi ngày (90+30)/2=60 phút –> thứ 4 đạt 150% vẫn ổn, và thứ 2 đạt 50% cũng vẫn ổn 🙂

Đặng Thái
03/10/2015 8:04 PM

em cũng đã học pascal với php nên cũng biết chút đỉnh, thấy ex hay hay nên cũng ngồi thử học code vọc vớ vẩn xem sao ^^ cái khó ở đây là làm sao để có một hàm xác định thứ của ngày hôm nay , rồi kết hợp với hàm Today , IF, mong anh giúp đỡ, chủ yếu là em tập tành thử code ex xem sao

03/10/2015 10:00 PM

Em có thể làm riêng 1 cái bảng ghi rõ hạn mức giờ của các thứ :
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
30′ 30′ 90′ 90′ 75′ 60′
Sau đó thêm một lệnh if, kiểm tra ngày hôm nay là thứ mấy, và dùng hàm vlookup để lấy con số ra và chia ra % 😀
Sẽ khá phức tạp, song sẽ làm được ^^!

hoàng thị thúy
22/09/2015 10:29 PM

em download về máy rồi,nhưng phần ghi lại ngay em bấm vào nó ko lên ạ.

26/09/2015 11:20 AM

Em cần enable cái macro lên 🙂

ttd1005
15/09/2015 1:44 AM

Em chào anh. Em biết đến trang của anh thông qua YanBox, có down về và “nghịch” thử. Em muốn hỏi thêm anh về phần Sum trong sheet record. Anh có thể giải thích rõ hơn về số 7.00 trong mục này được không? Cảm ơn anh nhiều.

15/09/2015 2:34 PM

Sum là cộng tổng thôi mà em 🙂

Tiến Chung
18/08/2015 3:48 PM

chỉ có mỗi 1 bảng Report thôi, làm sao được anh???

Tiến Chung
18/08/2015 3:47 PM

chỉ có mỗi 1 bảng Report thôi

Cám ơn bạn đã chia sẻ bài viết này. Bạn vui lòng ghi rõ nguồn nhé :

Phạm Đức Duy
08/08/2015 11:36 AM

hay lắm ad, anh cứ post bài nhiều vào ạ, em ủng hộ anh vô điều kiện ạ, em cảm ơn anh

Quốc Tuấn
30/07/2015 10:55 AM

Em muốn tạo một nút chức năng giống như Ghi lại ngay. Không biết anh có thể hương dãn em được không ạ

03/08/2015 12:31 PM

Cái này mã vba hơi phức tạp đó em, tốt nhất là em cài office 2015 vào và mở file này lên là có ngay ý mà ^^!

Ngô Ngọc Phương
28/07/2015 3:41 PM

Hi anh,
Anh cho em hỏi
Trong phần Record
Sau nhập “ghi lại ngay xong” mình cứ thoát ra khỏi excel bình thường đúng không ạ.Vì khi thoát ra nó cứ yêu cầu là save ý, cái này mình cứ save file bình thường như lưu văn bản excel đúng không ạ.
Thanks anh

03/08/2015 12:32 PM

Đúng rùi em 🙂

BU
19/07/2015 8:30 PM

Mình rất thích phần mềm của bạn, trước đây mình cũng lập ra vài bảng tính cho thời gian và chi tiêu. Hiện tại mình đã theo dõi chi tiêu bằng phần mềm Money lover trên di động được 10 tháng. Lý do mình di trì được lâu như vậy là do ghi file trên thiết bị di động rất tiện, mọi lúc, mọi nơi. File excel của bạn rất hay nhưng phải mở máy tính ra nhập vì có marco, trên ipad hay di dong không sử dụng file được, nên mình rất khó lưu vì không phải lúc nào cũng có laptop. Bạn có thể viết 1 file excel chạy được trên thiết bị di động không?

03/08/2015 12:34 PM

^^! cám ơn bạn đã chia sẻ ^^! hiện tại cái này thì nằm ngoài tầm của mình ^^! song tương lai có thể sẽ có 🙂

Mt BO
08/07/2015 2:59 PM

Ad ơi sao mình bấm vào nút GHI LẠI NGAY k được? Mong ad giúp với.

18/07/2015 12:41 PM

Bạn dùng excel 2013 nhé ^^!

Duyen
04/07/2015 4:21 PM

Em cũng bị lỗi không chạy được macro ạ. Lỗi được thông báo là do macro may be not available in this workbook or all macros may be disable. Em đã tải bản mới nhất và dùng excel 2013 ạ.

Hùng Mạnh
23/06/2015 6:27 AM

excel 2003 có load được bản này không ạ . e down về mở ra nhưng nó k giống lắm ạ 🙂

trần phú nguyện
15/06/2015 12:06 PM

Anh làm phần mềm như vậy thì quá tuyệt vời .em dùng điện thoại dùng không được.hj

Do Thu Ha
10/06/2015 2:17 PM

Anh ơi, sao em bấm vào chữ “Ghi Lại ngay!” mà hok thấy nó hiện ra cái bảng để điền thông tin như hướng dẫn?

Phương Chi
19/08/2015 8:07 PM

bạn vào phần cửa sổ excel
(bấm vào biểu tượng tròn góc trái cùng màn hình) chọn Excel options/popular/Show the Developer Tab on the Robin
lúc này trên thanh công cụ xuất hiện thêm mục Developer
Trên thanh menu chọn sang tab Developer/Macro Security/Enable all…
vậy là bạn sẽ ghi được nhé (nhưng phải từ win 7 trở lên mới được)
chúc bạn thành công

19/06/2015 2:43 PM

Có thể do em dùng excel bản khác ^^! nếu ko ghi dc thì em ghi trực tiếp = tay xuống hàng ở dưới cũng dc mà 🙂

Phan Trần Trung
25/06/2015 9:37 AM

Excel 2003 hay 2007 đều ko đc ạ, hay là a dùng 2010 :p

haphan
24/05/2015 12:14 PM

anh ah, Hà download về nhưng mở ra nó không chính xác số ngày trên máy, hnay là ngày 24/5/2015 nhưng nó lại để là friday. anh có thể hướng dẫn làm sao để back up lịch trường học , lịch công việc trên file có sẵn vào schedule chung mà không cần phải ngồi gõ từng cái không, có cách nào làm trực tuyến trên excel của google rồi mình có thể truy cập nó ở bất cứ nơi đâu kiêm luôn phần nhắc việc khi đến giờ không.
cám ơn anh
mong hồi âm

21/06/2015 10:19 PM

Cái này hơi khó ^^! Em dùng google spreadsheet xem

huy
22/05/2015 4:23 PM

a ơi. a ở đâu? e tới a hướng dẫn kỹ hơn được không a? cảm thấy hơi bị rối. thanks a.

21/06/2015 10:21 PM

Anh ở smartskill, em xem địa chỉ ở đây nhé : http://smartskill.vn

nguyen ngoc truong
20/05/2015 8:42 AM

sao em lam ko duoc. no hiem thi ###### ko a
?

Quang Thường
05/05/2015 2:09 PM

Chào admin!
em đã xem và sử dụng file monthly.time.record.fususu.com.v2.3 của anh. Em cảm thấy rất thú vị, em muốn được anh hướng dẫn cách tạo VBA cho trương trình này được ko?
Cám ơn nhiều!

Hải Yến
30/04/2015 10:30 AM

Anh ơi , em dùng bản excel này rồi, mà không biết sai ở đâu, không tự động trừ thời gian còn lại đi trong mỗi hạng mục là nó bị làm sao hở anh :((

Hải Yến
30/04/2015 3:14 PM

nó không tự trừ đi ở phần report ấy ạ,không biết bị làm sao nữa.em thử để nguyên bản mới down của anh, chỉnh các thông số thời gian sẵn có của anh mà nó vẫn không tự trừ thời gian đi như ví dụ anh làm 🙁

Hải Yến
30/04/2015 4:41 PM

thôi em xử lý được rồi ạ 😀

Hải Yến
30/04/2015 3:15 PM

mà của em là excel 10 rồi , huhu =((

Tâm
28/04/2015 10:47 AM

Mình có sưu tập lại các bài đăng của bác Hoàng Hậu, đăng là những bài rất hữu ích đối với mình.
Có bạn có thể download file pdf tại, in ra thỉnh thoảng xem lại rất tiện
http://www.mediafire.com/download/k6an6lb0gk8669t/Fususu.pdf
Cảm ơn anh Phương nhiều!!!

Dật
26/04/2015 3:09 PM

Anh vui lòng chỉ cho em cách thiết lập để khởi động khi file excel mở windows. em làm nhưng chưa được.

Lê Phương
13/04/2015 5:20 PM

Ok anh,được thế thì tiện quá rồi!Anh thật bá đạo.

bách
12/04/2015 10:33 PM

anh có thể làm video hướng dẫn kèm cả video và hình ảnh dc ko. cho dễ hiểu, vận dụng dc tốt hơn

13/04/2015 2:30 PM

sắp tới anh sẽ làm thành web site luôn ^^!

sakuza
25/06/2015 5:07 PM

e cũng mong video hướng dẫn của a.

tuanhiep
13/04/2015 3:41 PM

a cố gắng nhanh nhanh 🙂 , e rất thích cái này, e cảm ơn anh 🙂

hiep
09/04/2015 5:17 PM

a ơi, muốn xem tổng thời gian mà mình đã làm được cho từng việc vào cuối tháng thì xem như thế nào ạ ?

13/04/2015 2:30 PM

em gõ cái tag đó bên mục tag report, rồi bôi đen cả hàng ^^! hoặc thêm lệnh sum 🙂

Nguyên Anh
03/04/2015 5:15 PM

Cảm ơn anh, nó giúp ích được nhiều cho e trong việc quản lý thời gian của mình.
Em có 1 góp ý nhỏ là anh nên thêm select box khi chọn phân loại, hạng mục và thời gian bắt đầu/kết thúc. Để tiện và dễ dàng sử dụng hơn.

Cảm ơn anh về file excel này!
Chúc anh cuối tuần vui vẻ nhé. ^^

Lê Phương
02/04/2015 12:34 PM

Hình như là lỗi phần mềm anh ạ,điện thoại của em dùng office của Windows Phone nó không kích hoạt và sử dụng được chương trình mà chỉ xem được thôi anh ạ!Hiu hiu!

13/04/2015 2:37 PM

Em đợi mấy hôm nữa anh cho nó thành website xài cho dễ nhé 😉

Lê Phương
01/04/2015 11:50 AM

Em download được về rồi anh ạ!Nhưng không hiểu sao không điền được gì vào bảng,cột ấy ạ!Nó chỉ hiển thị lên khung mẫu của anh thôi!

Lê Phương
31/03/2015 7:19 PM

Anh ơi,lúc vào link để download em thấy yêu cầu nhập SĐT và phải nhắn tin DK YUKY gửi số đt 8769 gì đó!Như vậy là link bị lỗi rồi đúng ko anh?Hay là cứ làm theo quy trình như vậy mới tải đc xuống ạ?

01/04/2015 9:32 AM

Ổn rồi đấy, Em download lại nhé 🙂

Nga Nino
19/03/2015 8:10 PM

anh ơi có phần mềm quản lí thời gian trên điện thoại không ạ?

PQT
02/03/2015 4:43 PM

anh cho em hỏi : cái % hoàn thành 1 công việc trong ngày nào đó nó tính như nào ạ?.sao nó biết được mình dành chính xác bao nhiêu thời gian cho cho công việc đó ạ?

20/08/2015 6:56 PM

Anh tính tổng A + B + C / 12 🙂
Em tham khảo bài http://fususu.com/lam-sao-co-1h-cho-uoc-mo/ nhé

vu hiệp
27/02/2015 3:41 PM

E thấy phần mềm rất thực tế, giúp e rất nhiều trong việc theo dõi bản thân.nhưng e muốn nó không chỉ là ghi lại việc đã làm mà còn ghi cả việc sẽ làm nữa.a có cách nào ghi lại việc ngày 3 trước ngày 2 mà stt ngày không đổi không ạ.e rất mong có đc phản hồi từ a

27/02/2015 5:47 PM

Nếu muốn ghi việc sẽ làm thì anh khuyến nghị em dùng Google Calendar để setup lịch. Còn nhiệm vụ chính của cái này là ghi chép thời gian.

tung
24/02/2015 10:45 AM

anh ơi, chương trình này có gửi thông báo qua email, hay cái gì tương tượng kiểu thế được ko ạ 🙂

27/02/2015 5:53 PM

Đây là file excel thôi mà ^^! Còn em muốn tìm chương trình trên mạng, thì thử dùng toggl.com

little stupid
21/02/2015 9:00 PM

anh ơi em thắc mắc là sau khi điền các đầu mục cần làm xong thì các phần mình làm máy tính sẽ tính ntn ạ? ý em là phần thực tế thời gian mình hoàn thành công việc thì mình tự điền ạ? và nếu điền thì điền vào đâu ạ? em cảm ơn

Trieu Nguyen
12/02/2015 10:06 PM

em chào anh!! E dùng phần mềm kingsoft spreadsheets thì khi click vô ” ghi lại ngay ” nó không hiện ra cái bảng?

15/02/2015 11:10 AM

cái này anh thiết kế cho MS Excel 2010 em à ^^!
nếu ko hiện ra bảng thì em chịu khó điền tay ở dưới vậy 😀

Đạt Độc Đáo
04/02/2015 10:02 AM

Mình tải file xuống bị lỗi “#NAME?” ở sheet report, không biết là lỗi gì. không post hình lên được.

05/02/2015 10:30 PM

Bạn xài MS office 2010 là sẽ hết lỗi 😀

LoanCapuchino
31/01/2015 3:53 PM

Anh có thể nói rõ hơn Bảng Report không em làm nhưng không thấy xuất hiện màu mè j cả

05/02/2015 10:30 PM

Em xài MS Excel 2010 thử xem sao?

võ trọng sỹ
28/01/2015 4:40 AM

em tải về mà chỉ hiện bản report là sao anh?

15/02/2015 11:14 AM

em tải lại và dùng MS excel 2010 nhé 🙂

Thủy Tiên
25/01/2015 4:10 PM

em cảm ơn anh rất nhiều. thật sự nó rất hữu ích với em 😀

Kem-Nguyễn
23/01/2015 8:22 AM

em muốn tạo ta một nút vd như “NAM” chẳng hạn, khi clik vào đó danh sách nhân viên nam hiện ra và có đếm số nhân viên nam luôn. tương tự như vậy với các tiêu chí như “BỘ PHÂN”, “CHỨC VỤ”… em củng muốn tạo 1 sheet khác chưa hình và thôn tin của nhân viên để tiện việc theo doi nhân viên đó, in hồ sơ nhân viên đó ý tưởng của e là vậy, nếu có cách nào hay hơn mong anh tư vấn em cung dang can gấp mong nhận được hồi âm của anh sớm chúc anh buổi sáng tốt lành!….. sao e ko gui kem file cho anh dc ấy nhỉ?

23/01/2015 11:45 AM

Cái đó thì em ko cần code đâu, em dùng chức năng filter của Excel có sẵn là được mà. Còn đếm nhân viên Nam thì em dùng mã “countif()”. Có gì em gửi cho anh qua email namphuong@tgmhanoi.vn và mô tả chi tiết hơn nhé 🙂

Phạm Thùy Linh
20/01/2015 8:11 AM

Anh ơi cho em hỏi là tại sao cột C của em ở sheet record ý ạ, nó lại toàn là ) ạ, xem công thức thì thấy nó là = sum( E17: AI17) anh ạ

22/01/2015 9:53 PM

Em nên nâng cấp lên ms excel 2010 xem sao 😀

Quang Chánh
18/01/2015 8:01 PM

Anh Phương ơi! Em nhập 1 công việc bên record mà sao bên report nó không cập nhật theo hả anh?

22/01/2015 9:53 PM

Em nên nâng cấp lên ms excel 2010 🙂

Nam
16/01/2015 8:33 PM

Cảm ơn anh. Em nâng cấp lên excel 2010 thì bảng hiện đầy đủ không còn lỗi nữa. Chắc do excel 2003 không tương thích với file excel 2010. Em hiểu rồi : khi anh làm file excel này bằng công cụ 2010 sau đó save lại dưới 2 dạng: 2010 và 97-2003. Tuy nhiên, cái file 97-2003 đó, excel 2003 đọc vẫn bị lỗi #Name. Tóm lại , muốn đọc cái file excel của anh mà không bị lỗi gì, thì phải có excel 2010.

Gravis
16/01/2015 11:10 AM

Thật sự rất hay. Tks ad nhiều nhé

Linh
15/01/2015 5:24 AM

Nó bị sao á a. Ô nào cũng ghi #NAME? em xài excel 2003

15/01/2015 5:49 PM

😕 em thử đổi tên cho tag bên report giống bên record xem. Nếu ko dc thì nghiên cứu nâng cấp lên excel 2010 😀

Kem-Nguyễn
21/01/2015 9:01 AM

em chào anh, em thấy cái này rât hay. em cung có chuyện muốn nhờ a júp đỡ. số là em mới vào làm cho một công ty mới thành lập, em muốn tạo file excel quan li nhân vien nhưng e ko rành về excel, mong anh giúp đở ạ!

22/01/2015 9:53 PM

Em cứ làm file excel của em, gửi cho anh, có gì anh tư vấn cho 🙂

Nam
13/01/2015 10:50 AM

Anh ơi , down file Excel về thì bản Record em ghi được. Nhưng ở bản Report thì tất cả các ô đều #Name , nên em không thấy hiển thị biểu đồ, cũng như những phần thể hiện ở Record, đây là lỗi gì ạ. Excel của em là 2003

15/01/2015 5:47 PM

Em phải đổi tên các tag ở bên report cho giống với bên record. Ví dụ tag bên record là “làm việc” thì bên report cũng phải ghi y như thế 😀 Nếu ko đc thì em thử nâng cấp lên excel 2010 xem sao, nếu vẫn ko dc thì chụp ảnh màn hình gửi anh 😀

Tin Tin
10/01/2015 8:57 PM

Anh giới thiệu chung chung thế làm sao em hiểu đươc????

11/01/2015 12:12 AM

^^! Uh cái này cho các bạn biết xài excel một chút ^^! một thời gian nữa anh sẽ đưa nó lên online sẽ dễ xài hơn 😉

Huy Linh
07/01/2015 11:05 PM

Anh ơi ! Tháng đầu em dùng đc, nhưng tháng sau tự nhiên excel k tự động tính thời lượng với thời lượng nữa, toàn em phải tự tính số phút với nhập vào thôi 🙁

08/01/2015 3:40 PM

Khi sang tháng mới, em nhớ đổi số tháng từ 12 thành 1 (ở góc trên bên trái). Và nếu nó không tự động tính thời lượng, thì có thể do công thức bị xóa nhầm chẳng hạn, em copy lại công thức là xong.

Trầm Thiên
02/01/2015 9:39 PM

sao em ko thấy bảng record anh ơi

04/01/2015 5:37 PM

Nó là cái sheet thứ 2 ấy 🙂

Lê Tuấn Anh
27/12/2014 6:35 PM

Ad ơi em dùng Excel 2007, khi em tải về và mở lên thì click vào “ghi lại ngay” nó bị lỗi. Anh có thể chỉ cho em không ạ. Em cám ơn ạ.

29/12/2014 5:14 PM

Em download cái file đuôi .xls nhé, rồi tìm cách enable macro trong excel là chạy được 😀
Còn nếu ko chạy dc… thì em nhập dữ liệu trực tiếp trên bảng vậy ^^! (cái form đó bản chất là trông cho nó pro thôi)
P.s. sắp tới để đơn giản cho mọi người anh sẽ thiết kế cái này online, em tham quan nhé http://thoiquennho.com

Lê Tuấn Anh
29/12/2014 8:21 PM

Em cám ơn anh.

Kim Hue
24/12/2014 9:03 AM

Anh oi, em muon tai ve di dong co duoc ko?

Như Cương
04/01/2015 12:22 AM

Trên CH Play có phần mềm aTimeLogger hay lắm, bạn dùng thử đi.

04/01/2015 5:38 PM

Mình đã từng dùng thử hết rồi ^^! và cuối cùng thì quay trở lại excel :))

24/12/2014 8:13 PM

Nếu trên di động của em có excel thì chắc là mở được ^^! Song cái này sẽ hơi khó đấy. Nếu em có di động thì có nhiều app giúp em làm việc này lắm. Em thử search từ khóa “time track” nhé 😉

Kim Thanh Hà
24/12/2014 1:25 AM

Anh ơi ! Cho em hỏi nếu mà em ghi sẵn thời gian bắt đầu và kết thúc thì phần mềm không đánh đúng hiệu quả của việc quản lý .
Nếu khi bắt đầu công việc và khi em hoàn thành , em ghi lại thì như thế được không anh?
Cho em hỏi 1 câu nữa là , việc phân chia thời gian cho từng hạng mục thì dựa trên điều gì ạ?
Em cảm ơn anh nhiều 🙂

24/12/2014 8:16 PM

Cái đó tùy em. Nếu em ghi thời gian thường xuyên, thì có thể bỏ trống phần thời lượng, thời gian kết thúc. Sau khi làm xong rồi thì em mới nhập tay trực tiếp vào trên cái bảng. Chú ý nhập giờ theo 24h nhé. Vd. 19:00 là 7 giờ tối. Ngoài ra nếu có công việc nào em không nhớ giờ bắt đầu/kết thúc, thì xóa cái giờ bắt đầu đi, nhập thời lượng là được ^^! Phân chia thời gian cho từng hạng mục thì tùy mức độ ưu tiên của em, cái nào quan trọng thì nên dành nhiều thời gian cho nó. ^^!

Vũ Nguyễn
23/12/2014 10:26 AM

Bạn xem lại file excel lỗi ròi

23/12/2014 4:57 PM

Bạn dùng Excel mấy? File này mình làm từ MS Excel 2010. Mình đã làm thêm một file khác hợp cho MS 97-2003, bạn thử nhé 🙂

Vũ Nguyễn
23/12/2014 7:56 PM

Nó lỗi như thế này bạn. Mình dùng ofice 2013 nhé

23/12/2014 9:19 PM

Mình có update lại bài đó, bạn thử download cái file từ link số 2, đuôi nó là xls xem sao. Nếu mà mở ko được thì có thể do lỗi máy của bạn, vì dịch cái bảng thông báo kia ra thì là máy chưa đủ bộ nhớ ^^!

Tin Tin
22/12/2014 9:23 PM

Anh ơi em down về máy mà lúc mở nó k chạy mà hiện ra cái bảng” Window can not open this file.To open it, window need to know what program created it…”

23/12/2014 5:07 PM

Một là em cài MS office 2010 vào, hai là em download bản anh update mới nhé 🙂 (file có đuôi xls).

duongdaiarch
09/02/2017 1:47 PM

cho mình vs bạn ơi: liemtran158@gmail.com cảm ơn bạn!

wpDiscuz
Bạn có câu hỏi?