Quản lý thời gian với Excel...

Read this in English English

Sau mấy năm dùng thử mọi công cụ quản lý thời gian, từ online tới offline, từ free tới có phí. Cuối cùng, mình quyết định tự tạo cho mình một file Excel thông minh. Khi chia sẻ với mọi người, mình thấy họ hứng thú áp dụng và đạt được nhiều kết quả thú vị. Bây giờ tới lượt bạn!

File Excel thông minh này sẽ giúp bạn như thế nào?

 • Chỉ một cú Click, bạn có thể ghi chép thời gian bất cứ lúc nào.
 • Bảng theo dõi tháng giúp bạn biết tình hình sử dụng thời gian để điều chỉnh kịp thời.
 • Biểu đồ hiển thị sống động, người ta sẽ tưởng bạn đang chơi chứng khoán thật Pro!

Hãy dành ít phút xem clip dưới đây để hiểu thêm về cách thức sử dụng nhé! 

Một vài chú giải chi tiết & kinh nghiệm sử dụng

File này có hai bảng (sheet).

 • Record : Ghi chép thời gian.
 • Report : Bảng biểu theo dõi.

a. Bảng Record :

Khi bấm vào nút “Ghi lại ngay”, một cửa số sẽ hiện lên giúp bạn ghi lại việc mình vừa làm.

 • Ngày tháng : hệ thống tự động điền ngày, tháng hiện tại.
 • Công việc bạn làm : đặt tên cho việc vừa làm là thói quen rất hiệu quả giúp bạn kiểm soát thời gian.
 • Phân loại : Mức độ ưu tiên công việc, mình dùng hệ thống ABCDE của Brian Tracy. Bạn có thể dùng hệ thống khác nếu muốn.
 • Hạng mục : Từ khóa để hệ thống tính tổng thời gian giúp bạn bên sheet Report.
 • Bắt đầu : Thời gian bắt đầu, hệ thống tự động nhập giờ hiện tại, bạn có thể chỉnh nếu muốn.
 • Kết thúc : Nếu bạn nhập ô này, thì không cần nhập ô thời lượng, hệ thống sẽ tự động trừ hai thời điểm để ra thời lượng.
 • Thời lượng :  Trong trường hợp bạn không nhớ (hoặc không quan tâm) thời gian bắt đầu/kết thúc thì chỉ cần nhập thời lượng.
 • Chú ý : giờ bạn điền vào phải theo dạng hh:mm ví dụ 7 giờ sáng sẽ là 7:00, còn 7 giờ tối sẽ là 19:00

Bạn yên tâm là các thông tin trên sau khi nhập, bạn vẫn có thể trực tiếp chỉnh sửa trên bảng dữ liệu. Hãy thử khởi tạo một công việc mang tên “Tìm hiểu về ghi chép thời gian”, phân loại “B”, hạng mục “Solu” chẳng hạn. Rồi nhấn Ok.

Bạn sẽ thấy hệ thống sẽ chèn ngay việc đó vào dưới cùng! Ồ, tuyệt thật. Vậy mấy hàng được tạo sẵn xóa thế nào? Đơn giản là đánh dấu các hàng từ 2 cho tới 7, chuột phải, delete ^^! (chú ý click vào ô số ngoài cùng để xóa cả hàng nhé)

Cứ như vậy, hãy nhập xem từ đầu ngày tới giờ bạn đã làm những việc gì, thử phân loại và chia hạng mục cho chúng. Dưới đây là một số gợi ý.

Về hệ thống phân loại (Brian Tracy)

 • A: Áp lực, là những việc bạn không làm không được, thường là đi học/đi làm, những việc gần deadline…
 • B : Boss, ông chủ, là những việc có ích, bạn làm chủ 100%, thường là đọc sách, thực hiện ước mơ, học tiếng Anh…
 • C : Vitamin C, là những việc giúp bạn cân bằng, thường là đi chơi, nghe nhạc, thể thao, các sở thích cá nhân…
 • D : Để cho ai đó:  là những việc mà đáng ra bạn nên giao cho ai đó làm được thì tốt.
 • E : End. Là những việc mà sau khi nhìn lại, bạn thấy nó quá lãng phí thời gian.
Blog liên quan →  Làm sao tập trung làm việc 4 tiếng liền?

Về các hạng mục. Bạn có thể để tiếng Việt, mình thì thích dùng tiếng Anh viết tắt cho gọn.  Ví dụ dưới đây là những hạng mục mình sử dụng.

 • Solu : liên quan tới tìm kiếm giải pháp và nâng cao năng suất, như việc bạn đang làm đây
 • SuSu :  liên quan tới việc mình online, viết blog, code website, quản lý fanpage…
 • Lumi : cuốn sách mình đang viết, có thể coi là ước mơ  :)
 • Eng : liên quan tới việc học tiếng Anh, như đọc sách hoặc viết bài bằng tiếng Anh
 • Joy: liên quan tới giải trí, vd lướt web, xem phim, online chát chít ^^!
 • Heal : liên quan tới sức khỏe, vd. tập thể dục, đi bộ, tĩnh tâm….
 • Read : liên quan tới đọc sách, bồi bổ kiến thức…
 • # : những việc mà chả biết cho vào hạng mục nào :))

b. Bảng Report : Báo cáo tình hình

Sau khi đã nhập kha khá các việc bạn thực hiện. Bạn bấm sang bảng Report sẽ chưa thấy gì đâu, chúng ta cần điều chỉnh chút xíu. Bảng này có hai phần.

Phần bên trên giúp bạn theo dõi hạng mục. Bạn có thể tham khảo tình hình chi tiêu thời gian cho các hạng mục của mình trong tháng 12.

Nhìn như biểu đồ chứng khoán ấy nhỉ ^^! Cũng không phức tạp lắm đâu.

Hạng mục : Hãy sửa các hạng mục dưới số 12 thành hạng mục của bạn. Ngay khi bạn sửa xong bạn sẽ thấy màu mè và các con số lập tức hiện lên ở phía bên phải. Thường mình chỉ theo dõi tối đa 7 hạng mục thôi (bạn có thể theo dõi tất cả nếu muốn, chỉ cần insert hàng trắng, rồi copy toàn bộ công thức xuống là xong)

Thời lượng mỗi ngày : Đối với mình, quản lý thời gian hiệu quả là bạn định lượng được thời gian mình định dùng cho mỗi việc, và thực hiện được sát với dự định. Hãy điền vào đây vào số phút bạn dự định dành chohạng mục đó mỗi ngày.

 • Ví dụ ở trên, mình dành mỗi ngày 90 phút để viết sách (Lumi). Thì những cột bên phải, hệ thống sẽ cho mình biết ngày đó mình đã đạt bao nhiêu % so với dự định (kèm màu sắc).
 • Nếu vượt quá dự định (tầm 150%) thì vẫn tốt, nhưng nếu vượt lên tận… mấy trăm % thì có nghĩa là có gì đó không ổn (bị đam mê quá chẳng hạn ^^!)

Hạn mức hôm nay : Hệ thống sẽ tự động thông báo hôm nay bạn còn bao nhiều thời gian cho hạng mục đó. Ví dụ khi nhìn bảng trên, mình biết là… mình cần viết bài này nhanh hơn nữa, nếu không muốn mục Susu bị vượt hạn mức!!!

Hạn mức tháng : Cột này hệ thống sẽ tự động cho bạn biết tới tháng này bạn còn bao nhiều thời lượng cho hạng mục đó. Ví dụ nhìn vào bảng trên, mình biết rằng tháng này hình như mình hơi “thoáng”, đã “giải trí” hơi nhiều, và bị âm mất 10 tiếng rồi T_T

Blog liên quan →  Cách đặt mục tiêu hiệu quả, tạo động lực bền vững với T.S.T

Phần Sum : Tính trung bình cộng % của các hạng mục <150% của mỗi ngày. Nhìn vào bảng trên, bạn sẽ thấy có hai khoảng thời gian mình quản lý khá tốt là từ ngày 4-6 và 11-12. Còn các ngày khác đang mất cân bằng. mình tin rằng ngay cả người quản lý thời gian hiệu quả nhất… cũng biết mình cần phải điều chỉnh chỗ nào.

Còn phần bên dưới mình gọi là phần hiệu quả chung. Bảng này cho biết ngày hôm đó, bạn đã dành bao nhiêu tiếng cho các việc A, B, C, D, E. Kèm bên dưới là biểu đồ cột.

Nhìn vào đây, mặc dù các hạng mục bên trên đang mất cân bằng song nhìn chung mình vẫn quản lý thời gian khá ổn. Số thời gian ghi chép được vào khoảng 76%, có những ngày vẫn đạt 90%, lượng thời gian dành cho việc B (cho ước mơ) vẫn chiếm đa số. Vậy là đạt chỉ tiêu noi gương BÁC. Nếu bạn dùng hệ thống phân loại khác, thì bạn chỉ việc sửa các chữ cái A, B, C,D,E theo hệ thống của bạn (ví dụ U1, U2, U3, U4, #)

Một số mẹo nhỏ

a. Mình làm việc này bao lâu rồi nhỉ?

Với mỗi công việc, nếu bạn chưa nhập giờ kết thúc hoặc thời lượng thì hệ thống sẽ hiểu là bạn vẫn đang làm. Khi bạn bấm nút Save, nó sẽ tự động tính toán ra thời lượng từ lúc bắt đầu cho tới thời điểm hiện tại! (cool nhỉ ^^!)

b. Khởi động file excel ngay khi mở windows:

Để kích hoạt việc ghi chép thời gian đều đặn, bạn hãy copy shortcut file này vào thư mục Startup để khởi động cùng với Windows. Như vậy, bạn sẽ luôn ý thức về việc sử dụng thời  gian của mình.

Với windows 7, 8 hãy mở windows explorer rồi copy đường dẫn dưới đây vào thanh địa chỉ và ấn Enter.

C:ProgramDataMicrosoftWindowsStart MenuProgramsStartup

Sau đó bạn nhấp chuột phải vào file excel, chọn copy và vào thư mục startup đó, chuột phải, chọn paste shortcut là xong!  Nếu bạn dùng windows khác, hoặc làm cách trên không được, hãy lên google hoặc youtube và gõ từ khóa startup folder location sẽ có hướng dẫn chi tiết.

c. Lựa chọn hạng mục & ghi chép thông minh :

Với file excel này bạn có thể ghi chép tới từng giờ từng phút, cũng như theo dõi hàng trăm hạng mục… nhưng đây là kinh nghiệm xương máu của mình :

Chỉ ghi chép những giờ đáng kể : mình thường ghi chép những việc chiếm 30 phút trở lên, và trừ các việc ăn, ngủ, tắm giặt, đi lại… cũng các việc cá nhân nhỏ nhặt khác. Sau đó chia tổng 12h để ra tỷ lệ xát sao trong việc quản lý thời gian. (Tất nhiên bạn có thể làm khác mình nếu có một mục đích rõ ràng nào đó)

Theo dõi các hạng mục quan trọng : có thể ngày nào bạn cũng đi học 4 tiếng, đi làm 8 tiếng rồi thì theo dõi các hạng mục đó có thể sẽ nhàm chán, kinh nghiệm của mình là chỉ cần theo dõi các hạng mục mà bạn quan tâm. Ví dụ nếu bạn cần nâng cao tiếng Anh, thì hạng mục Eng khó có thể bỏ qua. Nếu bạn muốn bỏ Facebook, sao không thử hạn mức mỗi ngày dành tối đa 60 phút thôi, và xem hệ thống báo màu tím hoặc đen kịt nếu bạn vượt hạn mức ^^!

Blog liên quan →  Bí Quyết Thư Giãn - Phút 59

Quan trọng nhất là liên tục : Đối với mình, một ngày mà các mục đều đỏ lòm… không đáng sợ bằng một ngày mà tất cả các mục đều trống trơn. Trống trơn có nghĩa là không làm, còn đỏ lòm có nghĩa là làm, làm 1 chút thôi cũng được. Thà tập thể dục 1 phút mỗi ngày, liên tục trong 365 ngày, còn hơn tập 365 phút… trong có ngày đầu tiên ^^!

Ngoài ra do nhiều bạn đề xuất, nên Phương mới cập nhật phiên bản Online, thuận tiện ghi chép mọi nơi bạn nhé. Link download ở bên dưới, bạn cũng đừng quên xem clip để biết cách dùng nha ^^!


Click để Download

Nếu không bấm được hãy click vào đây


Update: Nhiều bạn thấy mỗi lần gõ lại từ khóa hơi mất công, thì có thể áp dụng mẹo Data Validation rất hay trong clip bên dưới nhé!

Ngoài ra, bạn cũng nên tự trang bị cho mình kiến thức excel cơ bản để có thể không những điều chỉnh những file excel này cho phù hợp với bản thân, mà còn tận dụng công cụ tuyệt vời này để cải thiện cuộc sống. Bạn có thể tham khảo một vài giáo trình tự học excel hoặc khóa học làm chủ Excel chỉ trong 4 giờ tại đây.

Click để tham khảo giáo trình excel :) Read this in English English

Suy cho cùng, kết quả cuộc đời là do thói quen mỗi ngày của bạn mang lại, và những thói quen thú vị trong Blog này sẽ chỉ thực sự phát huy sức mạnh nếu như bạn rèn luyện được nó. Trải qua nhiều năm “vật vã” để xây dựng thói quen, tôi đã đúc rút những kinh nghiệm xương máu trong Ebook Thay Thói Quen Đổi Cuộc Đời.

Click để Download

Nếu không bấm được hãy click vào đây

Click để cài đặt app di động

Cuốn sách độc đáo giúp bạn trị tật “thay đổi chỉ được vài hôm” và tạo dựng bất cứ thói quen nào bạn mong muốn, cũng như xóa bỏ những thói quen xấu đeo bám dai dẳng bấy lâu nay. Click để cài App hoặc đọc thử ngay trước khi quá muộn, trước khi căn bệnh trì hoãn “để mai làm” tái phát bạn nhé! Thứ 2, 3, 4, 5, 6, 7, CN, làm gì có thứ nào là “thứ mai”?
Hiện sách đã có phiên bản giấy và được độc giả đánh giả rất cao trên Tiki. Bạn có thể đặt mua dễ dàng tại đó, và yên tâm sách chính chủ từ FuSuSu.Bên cạnh đó, bạn nên tải thêm Ebook để đọc mọi lúc mọi nơi, đặc biệt là Audio (sách nói), Clip và App di động để đạt hiệu quả tối đa.

Mong tin tốt lành!
Fususu - Nguyễn Chu Nam Phương

Bạn còn băn khoăn nào không? Hãy comment đặt câu hỏi, hoặc có thể tới gặp tôi trực tiếp tại sự kiện gần nhất bên dưới.


P.s. Nếu thấy thông tin trên bổ ích, hãy like/share để "tài trợ" tinh thần cho Fususu tiếp tục cống hiến. Nếu bạn muốn gặp gỡ trực tiếp Fususu, hãy theo dõi lịch Offline tại đây. Nếu bạn muốn mời Fususu làm diễn giả hoặc tới giao lưu, hãy đọc bài viết này.

417 Câu hỏi

417 Câu hỏi & Trả lời từ FususuTrả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 1. Linh says:

  Nếu em chỉ dùng điện thoại thôi thì có sử dụng được không anh?

 2. Trần Dương says:

  anh ơi sao em ghi hạng mục rồi mà ở phần report không hiện số % bla bla nhĩ??

 3. Ngô Biên says:

  Không hiểu sao em load file về gõ thủ công các dòng được nhưng ấn vào ghi lại ngay thì báo lỗi a P nhỉ? Nên em cứ phải gõ mà ko sd ghi lại ngay được.

 4. quang says:

  anh ơi, khi máy ở chế độ ngủ hoặc hibernation file còn chạy không anh hay phải bật máy liên tục? (em dùng hệ điều hành macos)

 5. Bùi Thị Tuyến says:

  Cảm ơn anh Phương rất rất nhiều ạ!

 6. Cao Tất Khánh says:

  Muốn đặt hàng anh phần mềm phân công giám thị coi thi. (30 phòng)

 7. thu says:

  anh ơi. em muốn xin file excel ạ. Anh gửi vào email giúp em với. Em cảm ơn. Email của em: anhthuha1409@gmail.com

 8. Lê Trang says:

  ở trang 3

 9. Hiếu says:

  cái này là phải mua phần mềm hay sao vậy bạn

 10. Vũ Anh Quốc says:

  a ơi phần mềm này có cập nhập thường xuyên không a ^^

 11. An says:

  Anh ơi! Phần mềm excel trên điện thoại có dùng được file này không ạ. Em cảm ơn a

 12. Ngô Quốc Hoàng says:

  Cảm ơn anh Phương, phương pháp quản lý rất thông minh và thú vị, giúp ích cho mình rất nhiều trong cv. Thanks many!

 13. Nguyễn Quốc Trung Đức says:

  Anh ơi sau khi em đổi tên hạng mục và nhập liệu thì ở bảng rep không có gì thay đổi cả ạ. em đổi tên hạng mục của cả 2 rồi ạ

 14. Nguyễn Thị Hồng Anh says:

  ”quản lý thời gian ” trang Fususu ở trang số 2 ạ.
  em đang áp dụng và thấy rất hiệu quả và thích thú ạ. Em cảm ơn anh Phương nhiều lắm. Em là fan trung thành của anh được 6 năm rồi đấy, hihi.

 15. dangkita says:

  Sheet rep, ô A1, sao mình không dùng công thức này hử Phương?
  =DAY(EOMONTH(TODAY(),0))

 16. lương thị xuân says:

  Số 3 ạ.

  Cảm ơn bạn rất nhiều.

 17. linh says:

  cam on anh rat nhieu

 18. Quách Đức Thuận says:

  Anh Phương ở gần cuối trang số 5 của em.

 19. Ha Thai says:

  Tôi rất thích phần quản lý thời gian như trên. Giúp tôi download để sử dung được không?

 20. Võ Khang says:

  page này đứng thứ 25 :D

 21. Hiếu trung says:

  Muốn xem lại thông tin quản lí thời gian của mình từ các tháng trước ( để thấy sự thay đổi) thì em phải làm sao ạ? em mò mãi không thấy

 22. Mai says:

  Ad ơi gửi cho mình file này với nhé, mình click vào nút download nhưng thấy báo lỗi không tải file được, cũng không hiện ra chỗ điền mail. Ad gửi giúp mình vào mail này nhé daomai0211@gmail.com, cảm ơn ad nhiều ạ

  • Mr.Susu says:

   Cám ơn bạn đã báo nhé, khả năng do trình duyệt bạn dùng chặn javascript. Mình đã thêm đoạn chữ “bấm vào đây” ở ngay dưới nút download nhé, bạn thử chắc chắn được ^^!

 23. Khánh Mai says:

  Nút download không được bạn ạ. Gửi cho mình 1 bản excel vào mail nhé. Thanks!

 24. Trần Lưu Hoàng Phúc says:

  Ad ơi làm ơn gửi cho mình file này với chứ mình click nút download không tải file được. Ad vui lòn gửi qua email : tranphuc.nt01@gmail.com . Cảm ơn ad nhiều nhé!

 25. THƯ says:

  rất mong nhận được file excel của Anh

 26. Bình says:

  Cho mình xin 1 bản với ạ. Email của mình nguyenbinhxdhn@gmail.com

 27. Nga says:

  File Excel này có sử dụng được trên Ipad k bạn ?

 28. dang van quang says:

  vi deo anh lam hay qua

 29. says:

  ad ơi cho em xin một bản với ạ

 30. Tuan says:

  Gui ban,
  Rat tuyet voi
  Vui long cho toi xin file de toi ap dung trong cong viec, va se reply ban khi thay cho nao chua hop ly nha

 31. Bích says:

  Gửi cho e xin 1 bản với ạ

 32. Trung says:

  Hi FUSUSU, Cám ơn FUSUSU chia sẻ cách hay này nhé. Blog trang 4.

 33. Tuấn Anh says:

  cám ơn anh vì bài viết ! e cũng muốn 1 bản, a gửi giúp e đk k ạ?

 34. kim thanh says:

  tuyệt quá, anh có thể cho em xin một bản được không a, bản cũ cũng đươc ạ, lâu nay em thấy mình láng phi thơi gian qua

 35. Tân says:

  Chào anh Susu
  Cái file exel em tải về khi em nhập thời gian 420 phút thì cột giờ nó hiện là ###,
  chỉ nhập 180 phút trở xuống được thôi, nhâp cao hơn là bị vậy, anh có file khác không cho em xin ạ

 36. Huong says:

  Cảm ơn ANh!

 37. Trang says:

  Cảm ơn anh rất nhiều. Mong luôn có những giải pháp để mỗi ngày sống trọn ven.

 38. thang says:

  Tôi muốn xin file này

 39. Trần Công says:

  Em đã có ý tưởng viết file quản lý thời gian bằng exel và có làm một vài lần, nhưng đọc qua bài viết này thì thấy cái mình làm còn sơ sài quá. Anh cho em xin file để học hỏi với ạ. Cảm ơn anh nhiều.

 40. Vu Mai says:

  Mình muốn xin file quản lý thời gian. Cảm ơn nhiều!

 41. Lê Thị Hiếu says:

  cho em xin file này với ạ

 42. Hoàng An says:

  nhoangan94@gmail.com cho e xin file này với ạ

 43. Võ văn ngoc says:

  cho em xin cái file excel

 44. Hiền Hà says:

  em muốn nhập bài ecel này!

 45. Trần Minh Điệp says:

  cho em xin file với ạ

 46. Thành says:

  Cho em hỉ một câu nữa ạ. Lịch học và vui chơi của em vào ngày nghỉ sẽ khác với những ngày còn lại có cách gì khắc phcj không ạ?

 47. Thành says:

  Ví dụ tháng này em đặt mục tiêu là dành 45′ đọc sách mỗi ngày , nhưng tháng sau lại là 1h như thế thì điều chỉnh làm sao ạ?

 48. Thành says:

  Thế mỗi lần cần ghi lại phải mở máy ra ạ, có bất tiện lắm không ạ.

  • Mr.Susu says:

   Có bản online đó em, bản đó có thể ghi trên di động được, nếu smartphone của em có app google drive.
   Vì anh hay làm việc bằng laptop nên với anh thì tiện lợi :) vs một ngày cũng chỉ cần dành 3 phút ghi cuối ngày là dc mà :D

 49. Tĩnh Quách says:

  File excel này lấy ở đâu vậy ad

 50. Quang says:

  File rất hay. Mình muốn xin đoạn code của “Ghi lại ngay!” để tự chỉnh sửa được không Susu?

  • Mr.Susu says:

   Bạn nhấn ALT + F11 để vào phần VBA code nhé, sẽ copy ra được :)

  • Quang says:

   Cảm ơn Ad nhiều, mình dùng MAC + Office 365 nên ALT + F11 không hữu hiệu.

   • Mr.Susu says:

    Nghe nói Mac ko hỗ trợ VBA thì phải ^^!
    Bạn tạo ra 1 cái form thế này http://sv1.upsieutoc.com/2017/09/28/imagea5dac13cc77f4665.png
    và code tương tự ở dưới nhé.
    Sub CancelButton_Click()
    Unload Me
    End Sub
    Sub OkButton_Click()
    Dim emptyRow As Long
    Sheet1.Activate
    emptyRow = WorksheetFunction.CountA(Range("A:A")) + 1
    Cells(emptyRow, 1).Value = mTxt.Value
    Cells(emptyRow, 2).Value = dTxt.Value
    Cells(emptyRow, 3).Value = whatTxt.Value
    Cells(emptyRow, 4).Value = outTxt.Value
    Cells(emptyRow, 5).Value = inTxt.Value
    Cells(emptyRow, 6).Value = accList.Value
    Cells(emptyRow, 7).Value = typeList.Value
    Cells(emptyRow, 8).Value = tagTxt.Value
    Unload Me
    End Sub
    Sub UserForm_Initialize()
    mTxt.Value = Month(Now)
    dTxt.Value = Day(Now)
    whatTxt.Value = ""
    outTxt.Value = "-" & ""
    inTxt.Value = ""
    tagTxt.Value = ""
    accList.SetFocus
    accList.Clear
    With accList
    .AddItem "cash"
    .AddItem "atm"
    .AddItem "saving"
    .AddItem "card"
    End With
    typeList.Clear
    With typeList
    .AddItem "nec"
    .AddItem "edu"
    .AddItem "play"
    .AddItem "give"
    .AddItem "ltss"
    .AddItem "ffa"
    End With
    End Sub

 51. Phụng Hoàng says:

  File rất hữu ích. Cám ơn SuSu.
  Cho P hỏi là sao file của P không xuất hiện ô “ghi lại ngay”?

 52. Nguyễn Vinh says:

  em không biết sao mà nó cứ ghi là tính sai hoài à. ví dụ như mà hạn thời gian là 60 mà thời gian trong ngày là 0 mà nó vẫn tinh 100% em ko hiểu thế nào

 53. Nguyễn Vinh says:

  sao excel 2010 không thể lưu được zậy bạn.

  • VInh Nguyễn says:

   b. Khởi động file excel ngay khi mở windows: Để kích hoạt việc ghi chép thời gian đều đặn, bạn hãy copy shortcut file này vào thư mục Startup để khởi động cùng với Windows. Như vậy, bạn sẽ luôn ý thức về việc sử dụng thời gian của mình. Với windows 7, 8 hãy mở windows explorer rồi copy đường dẫn dưới đây vào thanh địa chỉ và ấn Enter. C:ProgramDataMicrosoftWindowsStart MenuProgramsStartup Sau đó bạn nhấp chuột phải vào file excel, chọn copy và vào thư mục startup đó, chuột phải, chọn paste shortcut là xong! Nếu bạn dùng windows khác, hoặc làm cách trên không được, hãy lên google hoặc youtube và gõ từ khóa startup folder location sẽ có hướng dẫn chi tiết.

   Thực hiện phần này ko được. xin chỉ giáo..

  • út nhỏ says:

   hihi e vừa làm theo hướng dẫn và làm được nè a.. em cảm ơn a nhìu ạ.. mãi yêu

 54. trung hiếu says:

  Em dùng offfice 2010, nhưng click vào dòng “ghi lại ngay” thì không hiện gì cả, khác với video anh hướng dẫn! Anh Phương giúp em với

 55. Kim Quyên says:

  Anh ơi! Thời gian ngủ giả sử từ 22h ngày hôm trước đến 5h ngày hôm sau thì làm như thế nào ạ? Em nhập mà bị lỗi #NUM!. Anh giúp em với, em cảm ơn ạ.

 56. Thủy says:

  chả hiểu sao nhưng em điều đúng hết thông tin rồi mà đồng hồ tự động tính từ 9h đến 11h là 80, xong rồi tên hạng mục mặc dù em viết đúng ở cả chỗ rec và rep mà nó chẳng hiện ra gì cả?? em thấy ko biết sao nữa

 57. Thủy says:

  anh ơi, em chèn thêm tag chỗ report nhưng cột sum ko có những tag em chèn thì làm thế nào để thêm mấy cái tag ý ạ?

 58. tâm nguyễn says:

  Cảm ơn bạn nhiều nhé!

  Đúng thứ mình đang cần để theo dõi kế hoạch của mình.

 59. linhptn says:

  ad cho hỏi sao ngày của mình k thấy đa màu nữa
  và ý nghĩa các màu trong file là j

  • Mr.Susu says:

   Màu theo A B C bạn ạ, nhìn cho bắt mắt :)
   Lỗi không màu thi thoảng xuất hiện, bạn email file của bạn mình xem thử nhé.

 60. Nguyễn tiến đạt says:

  em k biết làm sao để down về

 61. Lê Văn Đông says:

  kiểu thế này nè anh, nó không có trên windown nên phải làm trên excel https://play.google.com/store/apps/details?id=com.chinhvd.gradereport&hl=vi

  • Mr.Susu says:

   Cũng là ý tưởng hay ^^! hồi sinh viên anh có làm một cái excel tính điểm trình còn phức tạp hơn nhiều hihi…

 62. Thanh says:

  rất tuyệt vời anh fususu ơi, e đang cần học excel cơ bản để kiếm việc. cảm ơn anh nhiều nhé.

 63. Tùng says:

  sao file bỗng nhiên bị lỗi mấy chỗ có ngày tháng thành dấu #### hết vậy anh Phương giúp e với. Với lại có cách nào giúp excel chạy nhanh hơn k a, tại mỗi lần mở lên nó load lâu quá. e cảm ơn.

 64. N-G-U says:

  Rất tuyệt vời nhưng khi không chạy macro để nhập tay thì không nhập được ngày tháng, khắc phục làm sao

  • À cái này do lỗi của mình, bạn đánh dấu 2 ô A, B và clear validation đi là được nhé. Hoặc bạn tải lại file mới, mình vừa update đấy.

  • N-G-U says:

   anh à, ưu tiên D là để cho ai đó thường là những việc gì ạ?

   • vd khi em là sếp, thì đó sẽ là lúc em đi giao việc :)) hoặc hướng dẫn nhân viên làm việc :D
    còn khi ở nhà… mẹ sai rửa bát, mà em thuyết phục đc đứa em rửa hộ, thì đó là việc D :))

  • N-G-U says:

   à anh ơi, em nghĩ việc lm bài tập ở nhà thì đã sắp xếp kế hoạch rồi, vs lại e nghĩ lm BTVN giúp mk củng cố kiến thức, không có áp lực lắm (chắc e ngược đời) nên e để vào mục B được k?

  • N-G-U says:

   thanks, còn câu phía trên

 65. Nguyễn Ngọc Minh says:

  Đúng thứ mình đang cần tìm

 66. Hoàng Thị Thanh Hà says:

  Anh Phương ơi em dùng excel 2013 và tải bản đó về nhưng mở lên thì nó báo “the file is corrupt and cannot be opened”. Em phải làm sao ạ? Em giúp em với! Em cảm ơn anh rất nhiều, em đã dùng nó rồi rất tuyệt vời nhưng máy cài win xong download lại bị thế ạ.

 67. Bảo says:

  Professional! Anh có thể cho em xin file này ko ạ? Nếu đc a gửi qua email: baobao.twob@gmail.com em xin nhé! Với lại anh có file excel quản lý và theo dõi nhiên liệu + km + hành trình xe công ty, tổ chức ko ah?

 68. Trần Phương Tùng says:

  phần giờ hiệu quả nghĩa là sao vậy anh?

 69. Nguyễn Đức Duy says:

  Cảm ơn add nhiều lắm lắm

 70. Lê Anh Dũng says:

  Cảm ơn anh

 71. Vũ An Khánh says:

  Em xin có góp ý ạ, em nghĩ bảng nên có một cột nữa là cột hiệu suất, ví dụ mình đi học 4 tiếng một ngày, nhưng mà thời gian đi lại blabla (kiểu như những việc vặt ấy ạ ) chiếm khoảng một tiếng thì mình sẽ thêm vào cột hiệu suất là 75%. Như thế thì mình sẽ biết rõ là trong khoảng thời gian mình làm việc thì năng suất của mình tới đâu, từ đó điều chỉnh thời gian sẽ hợp lí hơn ạ.
  Với lại ở bên Rep ấy ạ, cột’ hạn mức’ khi nhập số phút quá 200 thì ở cột ‘tháng này’ bị hiển thị ### là sao ạ, làm sao để khắc phục ạ.
  em cảm ơn nhiều ạ!, chúc anh Phương nhiều sức khỏe!

  • 1. Theo cách tính của anh thì 12h hiệu quả là đã loại đi giờ đi lại, ăn uống, ngủ nghỉ rồi em nhé, nên ko cần quan tâm nữa. Hiệu suất chính là tổng số giờ ghi được / 12 là xong.
   2. Dấu ### là do độ rộng của nội dung vượt quá độ rộng của cột, em kéo cho cái cột dài ra là được.

 72. Thu Dang says:

  Cám ơn bạn rất là nhiều luôn, mình đã tìm rất nhiều phần mềm quản lý thời gian hiệu quả và đã dùng thử nhiều nhưng mà chưa thấy file quản lý nào tuyệt vời như vậy. Chúc bạn nhiều sức khỏe nhé !

 73. Vô Danh says:

  Anh Phương ơi em đã tải về rồi nhưng khi mở ra thì phải mở macro gì gì đó. Mà máy em đã từng bị hư và cái Macro j j đó rồi, ad giúp em có đk k?

 74. Nguyễn Thị Thơm says:

  Rât tuyệt

 75. Quách Thuận says:

  Em cám ơn anh Phương rất rất nhiều ạ! Nhiều điều anh cho tuy free nhưng giá trị lại hơn vô số phần mềm mất tiền khác! Em rất muốn lập được 1 trang excel theo ý mình như của anh đấy ạ! Anh phương có thể cho em biết rằng anh đã đọc sách hay học những khóa học nào để có thể làm 1 trang excel phức tạp như của anh được chứ ạ! những thứ mà anh học để lập nên trang excel ấy thui ạ, em cám ơn anh Phương sung sướng ạ!

 76. Thanh says:

  em đã tải về rồi nhựng bên phải Rep lại ko hiển thị gì cả em ko biết chỉnh chỗ nào Nhờ anh chỉ giúp

 77. muoi muoi says:

  thanks so much

 78. Inamori says:

  Cám ơn Phương về bảng quản lý thời gian này nó giúp mình giải quyết được việc đo lường mang tính trực quan để đánh gía hiệu suất từ đó đến cải tiến hiệu quả làm việc.

 79. Thành says:

  Cho mình xin link file

 80. hOÀN says:

  m excel 2010 :)

 81. thảo lê says:

  làm sao để làm bằng excel online ạ?

 82. Xuan Chanh says:

  Anh ơi, em không down được file, em đang muốn làm một cái như anh. Anh có thê gửi vô email: xuanchanh93@gmail.com giúp em được không ạ . Em xin cảm ơn

 83. Diệu Lê says:

  Cho mình xin link down nhé ad. thanks!

 84. Duc says:

  làm thế nào để tải được nhỉ?

 85. Đỗ Quang Tiến: Nhân viên văn phòng says:

  mail của mình là quangtien2301@gmail.com, rất mong bạn gửi cho mình tham khảo với ạ!

 86. dao trung tinkerbell says:

  gửi em link dowload vuhilieu18959@gmail.com

 87. Tram Le says:

  khi xem video ve ung dung cua excel nay, minh chi biet wow…. cai nay duoc tai mien phi sao ^^. Cho em gửi lời cảm ơn tới cái não của anh…..

 88. Nguyễn Dũng says:

  mình dùng hết năm nay rồi muốn dùng tiếp sang tháng 01 năm 2017 thì phải làm sao? mong bạn chỉ giúp

  • Phương Sung Sướng says:

   Hiện file này dùng trong 1 năm thôi nhé bạn, sang năm mới bạn tạo file mới nha ^^!
   Phiên bản dùng nhiều năm sẽ bị nặng file và khó nhìn ^^!

   • Nguyễn Dũng says:

    Vậy mình phải xóa hết dữ liệu cũ đi hả bạn?rồi mình làm sao để ghi lại cho đúng thời gian thực của máy tính?Xin bạn chỉ mình rỏ hơn.

   • Phương Sung Sướng says:

    Bạn tải file mới về dùng nhé ^^! Do file dùng theo năm, cho nên nó không lấy dữ liệu năm đâu, nó chỉ quan tâm dữ liệu ngày và tháng thôi :))

   • Nguyễn Dũng says:

    mình làm dc rồi, cảm ơn bạn nhiều nhé.

 89. nguyễn ngọc cầm says:

  mình có một thắc mắc mong bạn giải đáp. quản lí thời gian bằng excel này có nghĩa là sau một ngày mình làm được những công việc gì thì ghi vào hay là viết những công việc cần làm trong ngày rồi sau mỗi ngày kiểm tra lại kế hoạch đó ạ

  • Phương Sung Sướng says:

   Mục đích ban đầu của nó là ghi chép thời gian thực đã diễn ra bạn nhé. Một dạng nhật ký thời gian.

 90. Nguyễn Văn Phú says:

  Hay quá, cho mình xin link down với bạn :D.

 91. nghiem thi hau says:

  anh có thể làm video hướng dẫn su dung mục tiêu của joe không ạ. em hơi bỡ ngỡ

 92. Nguyen Chi Trung says:

  Xin file excel

 93. trịnh đình hưng says:

  e tạo cái file lâu rồi nhưng h muốn kiểm tra xem nó tạo vào ngày nào thì phải lam sao hả ad

 94. Nguyen Bich Hanh says:

  Cảm ơn bạn đã chia sẻ!

 95. Hoàng Tuấn Thành says:

  mail của mình là steven19.neu@gmail.com, rất mong bạn gửi cho mình tham khảo với ạ!

 96. TRẦN THỊ THÚY says:

  Cho e xin đường link để tải về vs a hix

 97. TRẦN THỊ THÚY says:

  Cho e xin cái link với a ơi. Thanks a nhiều

 98. Nguyễn Khoa Nghĩa says:

  Cho e hỏi phần thắc mắc là : e ghi đủ các hạng mục và ưu tiên bên rec và điền đủ bên bảng Rep nhưng bên bản rec ko hiển thị màu còn bên rep ko hiện thông tin từ bảng rec ạ :))

 99. Nguyễn Khoa Nghĩa says:

  Sao nhấn vào ” Ghi lại ngay” không được v ad ?

  • Phương Sung Sướng says:

   Em phải enable macro lên như hướng dẫn trong clip nhé ^^!

   • Nguyễn Khoa Nghĩa says:

    e excel 2003 nên trên Hướng dẫn video ad cũng chưa có cập nhật nên e đã tìm hiểu và bật được r. Trang tính hữu ích lắm ạ !!! :))

 100. SteveJobs-Quách Đức Thuận says:

  Em muốn xóa Data Validation trong cột tháng và ngày thì phải làm như thế nào ạ !

  • Phương Sung Sướng says:

   Em vào sheet data xóa hết đi :)
   Hoặc đánh dấu cả cột đó, tìm cái chỗ data validation trên menu ấy phần tools thì phải, remove hết đi.

 101. Nguyễn Thị Thanh Huyền says:

  Bạn Phương giúp mình: Lần này mình tải bản này về, gặp 1 số vấn đề sau:
  1. Khi nhập liệu thì hệ thống không chủ động hiện thị màu theo phân loại ABCD
  2. sheet rep, không chủ động cập phần trăm thực hiện, nói chung là không đổ ra số gì cả.

  Mình nên làm gì? Cảm ơn Phương

  • Phương Sung Sướng says:

   Bạn thử dùng bản trên google spreadsheet và download bản đó về xem có bị không? Chú ý nhập tháng trước, ngày sau nhé. Nếu được bạn gửi cho mình file excel của bạn vào namphuong@fususu.com mình check cho :)

   • Nguyễn Thị Thanh Huyền says:

    Hi Phương, mình đã thử tải bản trên google spreadsheet nhưng không work. mình gửi file excel vào mail rồi, bạn vui lòng check giúp mình nhé. :) Cảm ơn Phương nhiều!

   • Phương Sung Sướng says:

    Mình đã phản hồi qua email nhé, có gửi screenshot. Mọi thứ vẫn bình thường. Khả năng cao là do phiên bản office của bạn có lỗi gì đó, bạn thử file đó ở máy tính khác chưa?^^!

   • Nguyễn Thị Thanh Huyền says:

    Hi Phương, mình đã check và sẽ cài office mới. Có thêm 1 câu hỏi về cách quản lý thời gian cho các task liên quan đến phản hồi, tương tác với người đọc, fan hay follower của trang. Phương chia sẻ thêm qua mail nhé. Chúc Phương cuối tuần vui vẻ!

   • Phương Sung Sướng says:

    Mình đã reply bạn nhé. Tóm lại là do không bị áp lực nên mình rảnh lúc nào thì reply lúc đó thôi. Song nguyên tắc là không bao giờ “kiêu” mà không reply ^^!

   • đỗ minh hoàng says:

    a ơi làm sao để e biết các bài viết của a có bản cập nhật mới ạ?

 102. Lê Hoa says:

  Anh ơi cho em xin file này với ạ. Em cảm ơn anh nhiều!!!!

 103. Trân thi tuyey says:

  Bạn giup mình quản lý hồ sơ cán bộ trên exel voi. Cam ơn

  • Phương Sung Sướng says:

   Bạn có thể email cho mình file excel để xem mình giúp được gì không nhé (namphuong@fususu.com)

 104. Lê Vi says:

  _Nếu giờ hiệu quả mình ghi là 24h thì mình có cần phải chỉnh sửa chỗ nào nữa ko?
  _Bên phần Record ô M =SUM(N1:P1)/12 sao không phải là SUM(N1:R1)/12? Ý nghĩa của mục này là gì?
  _Trong bảng”Ghi lại ngay!” bên phải ô “thời lượng” có ô “SL” dùng để làm gì?

  • Phương Sung Sướng says:

   1. Nếu ghi là 24h thì hệ thống sẽ chia % cho 24h.
   2. Đó là % các việc (A+B+C)/giờ hiệu quả. Quan niệm của Susu là việc D+E nên giảm đi càng nhiều càng tốt. Nếu bạn thay đổi cái 24h thì nên sửa thành Sum(n1:p1)/24 nhé.
   3. Số lượng là một cột ghi chú để sau này hỗ trợ cho report thôi.
   Ví dụ “thể dục chống đẩy 15 phút, 200 cái…”

 105. Trần Thanh Khương says:

  Em muốn download file này về a Phương. cho em xin đi a

  • Phương Sung Sướng says:

   Sau khi em để lại mail là nó sẽ hiện để download ở trên này nhé ^^! Vs em check mail để tìm “hòm kho báu” cũng được :)

 106. phạm phước thắng says:

  mình muốn tải nó về để dùng nhưng sao không thấy link nơi

  • Phương Sung Sướng says:

   Sau khi để lại mail là bạn thấy link mà ^^! Có gì bạn check hòm mail nhé, có 1 link dẫn tới hòm kho báu đấy :D

 107. Ái Xuân says:

  Anh Phương ơi nếu em không Enable Macro thì File Excell này có dùng được ko anh ? T_T

  • Phương Sung Sướng says:

   Vẫn dùng được em nhé, song phải điền tay vào từng hàng :D
   enable macro là cho cái nút “ghi lại ngay” hoạt động ^^!

 108. Ái Xuân says:

  Cảm ơn anh Phương nhiều nha !! ^^ Thật là khâm phục sức sáng tạo và lòng tốt của anh đó :D

 109. Vũ Công Duy says:

  Rất kỳ công và thật là sáng tạo! Thật tuyệt, đáng để tham khảo! Cảm ơn em trai rất nhiều! ^_^

 110. Quách Thuận says:

  em ghét cay đắng cái nghi chú màu vàng vì ko xóa được @_@

 111. Hoàng Tùng says:

  Anh ơi, vậy là phải dùng excel 2013 mới sử dụng được chức năng “ghi lại ngay” ạ?

  • Phương Sung Sướng says:

   Office nào cũng có, em cần enable cái macro lên ^^! làm sao để enable thì tùy bản excel em lên youtube search là ra ^^!

   • Hoàng Tùng says:

    Em đã enable cái macro theo hướng dẫn trên youtube nhưng sau đó click lên vẫn ko hiện bảng anh à

 112. nghiem thi hau says:

  em không cài dc giờ anh ạ
  em cài 5h mà nó cứ bị đổi thành 0h là sao a

 113. trần nam anh says:

  Bạn ơi cho mình hỏi bạn có file quản lý công việc hok
  Thời gian dự kiến và thời gian hoàn thành (có thể là tuần hoặc tháng)
  mình rất thích báo cáo của bạn , rất trực quan sinh dong va khoa học
  mình muốn có để quản lý công việc được k bạn

  • Phương Sung Sướng says:

   Cám ơn bạn ^^! Đó cũng là 1 ý tưởng hay. File excel hiện tại đã có thời gian đã làm,, bạn chỉ việc thêm 1 cột “thời gian dự kiến” vào file excel hiện tại là được ^^!

 114. Minh Hiếu says:

  Phương ơi, cho mình hỏi là nếu mình có một công việc mà một tuần chỉ thực hiện trong một ngày chứ không phải ngày nào cũng thực hiện, ví dụ như dành 3 tiếng để tìm hiểu một giai đoạn lịch sử vào ngày CN hàng tuần chẳng hạn. Muốn theo dõi hạng mục “history” liên quan đến công việc đó chẳng hạn, thì thêm như thế nào. Cám ơn Phương

  • Phương Sung Sướng says:

   Bạn cứ cho nó 1 cái tag và ghi vào phần nhật ký như bình thường, và bên bảng theo dõi chủ nhật nào làm đủ nó sẽ hiện 100%, nếu không thì là khoảng trắng hết.

 115. Đào Thị Lan says:

  anh ơi sao e tải về rồi mà vẫn o xoa hết được cái ghi chú màu vàng ở bản gốc

 116. Phạm Hạnh says:

  em chào anh. Vì sao em tải bản excel 2003 về nhưng ko sử dụng một số phần được ạ?(tất cả các phần liên quan đến tính toán ở mục “rep” đều bị lỗi và không tính ra kết quả ạ)
  gmail của em là: hanh18022000@gmail.com

  • FuSuSu says:

   Em chụp ảnh màn hình hoặc reply mail anh file excel anh xem nhé? Ngoài ra em chú ý khi nhập tháng trước ngày sau nhé.

 117. dương hằng says:

  Anh cho em hỏi với sao Bản sao em copy về không thấy có phần “ghi lại ngay ” ?

 118. Sơn says:

  Mình giải thích tiếp comment bên dưới do ko chế độ sửa comment
  Thay đổi hạn mức thời gian các hạng mục để sheet báo cáo phản ánh đúng bản chất hơn.

 119. Sơn says:

  Cám ơn Phương nhiều nhé, dùng excel quá tiện luôn vì máy tính nào giờ cũng có excel.
  Phương làm ơn chỉ giúp cách đặt hạn mức thời gian cho các hạng mục nhận theo tưng tuần/tháng/năm được không, tùy tình hình thì hạn mức này sẽ thay đổi theo từng tuần/tháng/năm trong khi file của phương hiện tại để bằng nhau trong cả năm luôn.

  Rất rất cám ơn Phương

  • FuSuSu says:

   Cám ơn ý tưởng của bạn nhé. Cái này chắc phải thêm không ít code đâu ^^! Để mình từ từ nghiên cứu ^^!

 120. quydd56 says:

  Trong macro mình thấy còn có 2 form nữa là todolist và quản lý tiền. Bạn có thể cho mình xin file gốc có đầy đủ tính năng và chưa dịch hay chỉnh sửa gì được không ạ?

  • FuSuSu says:

   Cám ơn bạn nhé. File này mình thiết kế nên đó là file gốc rồi đấy, chẳng qua là mình tách ra để dễ hướng dẫn & dễ dùng thôi (và quên ko delele trong macro). Về quản lý tiền bạn tham khảo http://fususu.com/quan-ly-chi-tieu nhé ^^! còn todolist thì cái đó giờ mình ko dùng nữa rồi ^^!

   • quydd56 says:

    Thật sự rất cảm ơn bạn. Trước nay mình vẫn luôn có tâm lý muốn tìm một phần mềm quản lý mà bỏ quên đi mất excel – thứ mình có thể tự tạo cho bản thân. Cảm ơn bạn rất nhiều, file và ý tưởng của bạn rất ý nghĩa.
    Mình xin góp ý tưởng thêm một chút. Bạn có thể cân nhắc thiết kế thêm, chia 7 ngày trong tuần thành 2 loại:
    – Từ thứ 2- thứ 6 là ngày làm việc ( hoặc học tập). 5 ngày này là một nhóm. Do mình phải đi làm cả ngày. Nên đặc thù những ngày này giống nhau
    – Thứ 7 – Cn là một nhóm. Vì đây là 2 ngày không phải đi làm, nên mình sẽ sắp xếp dã ngoại hoặc thư giãn. (Điều mà 5 ngày trong tuần mình không có thời gian)
    Nếu để cả 7 ngày như nhau thì hiện giờ mình đang phải chia thời gian dã ngoại và thư giãn cuối tuần đều cho cả 7 ngày. Có vẻ hơi khó để theo dõi.
    Thêm nữa, liệu có nên thêm tính năng dropdown list trong ô nhập phân loại và hạng mức không. Như vậy sẽ tiện hơn cho việc nhập dữ liệu.
    Chúc các ý tưởng của bạn thành công hơn nữa.

   • FuSuSu says:

    Cám ơn bạn nhé. Nếu có những thứ giống nhau quá thì có thể bỏ qua không nhất thiết phải theo dõi ^^! (hoặc nếu theo dõi thì bạn có thể viết hoặc copy trực tiếp vào file, nó sẽ tự động hiện dropdown list giống bên trên). Mục đích của file excel này mình để theo dõi lượng thời gian dành cho các project (tag, hạng mục…) nên mình ko phân biệt ngày nghỉ, ngày lễ.

 121. Phạm Thị Sâm says:

  em dùng win 10 thì tải đg nào ạ?

  • FuSuSu says:

   Dùng win nào tải cũng được mà em? Quan trọng là cái trình duyệt của em nó lưu file vào đâu ^^!

 122. vân says:

  sao e tải về dt mà nó cứ báo là không chỉnh sửa dc nhỉ :(

 123. Ngô Hạnh says:

  anh ơi em mở file nên k có phần enable macro

 124. Tran Van Mua says:

  Quá tuyệt vời.
  Cảm ơn Phương nhé.

 125. Phạm Viết Hậu says:

  like

 126. Tùng says:

  Mình cũng tìm kiếm khá nhiều mà không có công cụ nào vừa ý.
  File Excel của bạn rất chi tiết, cụ thể và rõ ràng nhưng đòi hỏi sự chủ động nhập liệu, điều này cũng không phải dễ dàng. Và vì thế mình rất khâm phục bạn khi nhìn vào cột dữ liệu.
  Mình thích sự tự động hơn nên hiện tại mình sử dụng app trên điện thoại và trên laptop để theo dõi thời gian app hoạt động.

  • FuSuSu says:

   Mình thì dùng nhiều khá nhiều app rồi nên mới chuyển qua xài excel cho gọn hihi ^^!
   Tương lai biết đâu đấy cái này phát triển thành app :)

 127. Hieu says:

  Fususu có thể chia sẻ cho mình phần mềm quản lý tài chính nưa không? Mình nghĩ quản lý tài chính sẽ rất nhiều người cần

 128. Francis Cường says:

  anh Phương ơi, office 2010 ko dùng được với 2 phiên bản của anh hả?

 129. Hoang says:

  anh ơi cho em hỏi dùng file online như thế nào ạ?

  • FuSuSu says:

   Em chọn file > make a copy rồi sau đó điền công việc bằng tay vào thôi ^^! (ko có nút record giống bản offline) song cũng khá tiện :)

 130. tri says:

  Có cachs nào quản lý các kế hoạch trong thời gian quy định ví dụ 1 tuần chẳng hạn và mình xem tiến độ công việc mình làm tới hiện tại đạt được bao nhiêu?

 131. như hạ says:

  Anh cho e xin file quản lý thồ gian với ạ.

 132. Ashley says:

  Hi anh Phương,

  Anh cho em xin file quản lý thời gian nha.

 133. thanh xuân says:

  Anh cho em xin file này với ạ.

 134. namchanho says:

  hi Phương! mình dùng bản office 2010 nên tải cả hai bản về nhưng đều báo lỗi! có cách nào không bạn?

  • FuSuSu says:

   Dùng bản office 97-2003 cũng lỗi hả bạn? Nó báo lỗi gì????
   Nếu ko thì bạn dùng bản online cũng ổn. Mình gần đây toàn dùng bản online :)

 135. Richard says:

  khi em chèn thêm một dòng vào mục record thì dòng trước đó bị mất là sao ạ?tuy nhiên bên mục rep thì vẫn ok ạ.

 136. Phúc Thịnh says:

  Em cảm ơn anh nhiều lắm ^^

 137. Nguyen Cuong says:

  Thanks anh :)))

 138. Giang says:

  Anh ơi có phiên bản androi chưa ạ

 139. Dung Ta Xin says:

  Good! Thank you!

 140. Hung says:

  Bạn nên share online ở chế độ VIEW only người được share vẫn make copy bình thường mà không phải khôi phục hoặc người sau bị dính rác lại nếu ai đó cố ý chỉnh sửa theo hướng xấu

  • FuSuSu says:

   Okie cám ơn bạn ^^! đúng là đã có người sửa làm lỗi… mình đã fix lại và để chế độ view only rồi :D

 141. Nguyễn Ti says:

  Anh ơi cho em hỏi nên dành bao nhiêu phần trăm thời gian cho từng công việc loại A B C D ạ

 142. thanhnotgiven says:

  anh ơi em mới tải về được một hai ngày thi ghi chú đầy đủ lắm nhưng đến tuần sau là mọi việc lại như cũ có cách nào để giúp em kiên tri ghi chú hong anh

 143. Thúy Hằng says:

  E chỉ có thể nói TUYỆT VỜI =))

 144. Trần Quỳnh Anh says:

  Hi anh,
  Bài của anh quá hay và bổ ích, em có câu hỏi này, anh có thể chia sẻ với em được không?

  Cái ghi lại ngày. Mình nhấp vào, nó ra 1 cái bảng, cái đó là công cụ nào của Excel vậy anh hay là một phần mềm khác, anh có thể cho em biết được không? Em có một số dự định cải thiện bản theo dõi công việc cần dùng Công cụ đó

 145. Long says:

  Anh ơi em là học sinh cấp 3, em muốn áp dụng phương pháp ngủ Polyphasic Sleep, là kiểu ngủ chia thành nhiều giai đoạn ngủ nhỏ đấy ạ. Anh thấy có được không ạ, mong anh cho e lời khuyên

  • FuSuSu says:

   Nhiều bạn cũng hỏi anh cái này, anh cũng chưa thử nên chưa dám cho ý kiến ^^!

  • nguyễn quyên says:

   tuy ko chắc bạn có thích hợp với phương pháp này ko nhưng tớ đã và đang áp dụng phương pháp ngủ này nếu bạn thành công trong việc vượt qua giai đoạn chuyển tiếp thì đây thực sự là 1 phương pháp ngủ tuyệt vời

 146. Trần Quốc Hưng says:

  Anh ơi. Khi sửa hệ thống phân loại thì bị lỗi anh ạ
  Em dùng hệ thống U1,U2,U3,U4.
  Em cảm ơn ạ.

 147. Hoàng says:

  Tháng 2 năm nay có 29 ngày anh nhé, không phải 28 ngày :D

 148. Tuấn Anh says:

  Em có góp ý nhỏ này.
  Anh thử up file excell này lên Google Docs đi anh.
  Vì hiện nay ai cũng có Smartphone và thường online. Chúng ta up lên như vậy vừa tiện cho các bạn thường xuyên ghi chép, vừa tiện cho những ai đi học nhiều không có khả năng mang theo laptop mà gọn nhẹ nữa.

  • FuSuSu says:

   Ý em là làm một file google doc online để mọi người copy đúng ko ^^! cũng là một ý tưởng hay :) anh sẽ ngâm cứu :D

 149. Nguyên says:

  Chào anh.
  Bảng mới nhất em không download được. Anh hỗ trợ em với.

 150. Lê Nguyên Thịnh says:

  Nhờ ý tưởng này của anh Phương mà em cũng tự tạo một bảng theo ý mình, mò mẫm lại hàm từng học và tìm vài hàm mới (mấy hàm đơn giản :3). Cũng mò làm được cái bảng màu mè :))

 151. Lê Nguyên Thịnh says:

  Cám ơn anh Phương nhiều :)

 152. Anny Hồng Thắm says:

  Anh ơi, sao em hổng tải được, em sang bên http://www.acivn.com/give/ tải về thì không mở được, nó có chữ ” format error: not a PDF or corrupted”

 153. Hà Phước Tài says:

  Anh ơi, em bấm nút “Ghi lại ngay” nó không hiển thị gì hết ạ!

 154. Blackcatinthedark says:

  Anh ơi em thường dùng điện thoại để lướt web. Nhưng vẫn có phần mềm office. Anh có loại phần mềm quản lí nào trên android kô ạ? Với lại em đang là du học sinh bên Nhật. Mục đích học là chính nhưng vẫn phải cố gắng làm part-time. Loại A của em chiếm quá nhiều thời gian… Khó để cân bằng lắm anh ạ…

 155. Lê Thị Huyền Vương says:

  Chào anh,cho e hỏi sao e mở ko ra j hết anh ạ,ko có cái nào mở được luôn.cảm ơn anh ạ

 156. Lê Thị Huyền Vương says:

  anh ơi sao e mở ko được ạ,ko có cái nào mở được hết trơn..hehe

 157. Thảo says:

  A Phương cho e hỏi ở ô thời gian(K1) thì nó không tự động update thời gian, e phải nhấp đúp vào rồi ra thì nó mới update, a có cách nào khắc phục không ạ, em dùng bản Excel 2013

 158. Cuong Nguyen Huu says:

  Anh !
  Bản Exel khởi động của Window song khi e khởi động lên và thêm các mục công việc trong record thì khi Ctrl+S thì nó bắt lưu thành một bản khác , và không lưu đè lên bản trong mục C:\ProgramData\Microsoft\Windows\Start Menu\Programs\Startup
  Em cám ơn !

 159. Đặng Thái says:

  Anh Phương cho em xin câu lệnh kiểu như là nếu hôm nay là thứ 4 thì hạn mức là 90p book còn nếu là thứ 2 hạn mức sẽ là 30 p book chăng hạn , vì em có một số ngày số giờ hiệu quả thay đổi

  • FuSuSu says:

   Anh hiểu ý em, song lệnh này sẽ hơi phức tạp đấy ^^! Gợi ý của anh là em nên dùng số giờ trung bình. Mỗi ngày (90+30)/2=60 phút –> thứ 4 đạt 150% vẫn ổn, và thứ 2 đạt 50% cũng vẫn ổn :)

   • Đặng Thái says:

    em cũng đã học pascal với php nên cũng biết chút đỉnh, thấy ex hay hay nên cũng ngồi thử học code vọc vớ vẩn xem sao ^^ cái khó ở đây là làm sao để có một hàm xác định thứ của ngày hôm nay , rồi kết hợp với hàm Today , IF, mong anh giúp đỡ, chủ yếu là em tập tành thử code ex xem sao

   • FuSuSu says:

    Em có thể làm riêng 1 cái bảng ghi rõ hạn mức giờ của các thứ :
    T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
    30′ 30′ 90′ 90′ 75′ 60′
    Sau đó thêm một lệnh if, kiểm tra ngày hôm nay là thứ mấy, và dùng hàm vlookup để lấy con số ra và chia ra % :D
    Sẽ khá phức tạp, song sẽ làm được ^^!

 160. hoàng thị thúy says:

  em download về máy rồi,nhưng phần ghi lại ngay em bấm vào nó ko lên ạ.

 161. ttd1005 says:

  Em chào anh. Em biết đến trang của anh thông qua YanBox, có down về và “nghịch” thử. Em muốn hỏi thêm anh về phần Sum trong sheet record. Anh có thể giải thích rõ hơn về số 7.00 trong mục này được không? Cảm ơn anh nhiều.

 162. Tiến Chung says:

  chỉ có mỗi 1 bảng Report thôi, làm sao được anh???

 163. Tiến Chung says:

  chỉ có mỗi 1 bảng Report thôi

  Cám ơn bạn đã chia sẻ bài viết này. Bạn vui lòng ghi rõ nguồn nhé :

 164. Phạm Đức Duy says:

  hay lắm ad, anh cứ post bài nhiều vào ạ, em ủng hộ anh vô điều kiện ạ, em cảm ơn anh

 165. Quốc Tuấn says:

  Em muốn tạo một nút chức năng giống như Ghi lại ngay. Không biết anh có thể hương dãn em được không ạ

  • FuSuSu says:

   Cái này mã vba hơi phức tạp đó em, tốt nhất là em cài office 2015 vào và mở file này lên là có ngay ý mà ^^!

 166. Ngô Ngọc Phương says:

  Hi anh,
  Anh cho em hỏi
  Trong phần Record
  Sau nhập “ghi lại ngay xong” mình cứ thoát ra khỏi excel bình thường đúng không ạ.Vì khi thoát ra nó cứ yêu cầu là save ý, cái này mình cứ save file bình thường như lưu văn bản excel đúng không ạ.
  Thanks anh

 167. BU says:

  Mình rất thích phần mềm của bạn, trước đây mình cũng lập ra vài bảng tính cho thời gian và chi tiêu. Hiện tại mình đã theo dõi chi tiêu bằng phần mềm Money lover trên di động được 10 tháng. Lý do mình di trì được lâu như vậy là do ghi file trên thiết bị di động rất tiện, mọi lúc, mọi nơi. File excel của bạn rất hay nhưng phải mở máy tính ra nhập vì có marco, trên ipad hay di dong không sử dụng file được, nên mình rất khó lưu vì không phải lúc nào cũng có laptop. Bạn có thể viết 1 file excel chạy được trên thiết bị di động không?

  • FuSuSu says:

   ^^! cám ơn bạn đã chia sẻ ^^! hiện tại cái này thì nằm ngoài tầm của mình ^^! song tương lai có thể sẽ có :)

 168. Mt BO says:

  Ad ơi sao mình bấm vào nút GHI LẠI NGAY k được? Mong ad giúp với.

 169. Duyen says:

  Em cũng bị lỗi không chạy được macro ạ. Lỗi được thông báo là do macro may be not available in this workbook or all macros may be disable. Em đã tải bản mới nhất và dùng excel 2013 ạ.

 170. Hùng Mạnh says:

  excel 2003 có load được bản này không ạ . e down về mở ra nhưng nó k giống lắm ạ :)

 171. trần phú nguyện says:

  Anh làm phần mềm như vậy thì quá tuyệt vời .em dùng điện thoại dùng không được.hj

 172. Do Thu Ha says:

  Anh ơi, sao em bấm vào chữ “Ghi Lại ngay!” mà hok thấy nó hiện ra cái bảng để điền thông tin như hướng dẫn?

  • FuSuSu says:

   Có thể do em dùng excel bản khác ^^! nếu ko ghi dc thì em ghi trực tiếp = tay xuống hàng ở dưới cũng dc mà :)

  • Phương Chi says:

   bạn vào phần cửa sổ excel
   (bấm vào biểu tượng tròn góc trái cùng màn hình) chọn Excel options/popular/Show the Developer Tab on the Robin
   lúc này trên thanh công cụ xuất hiện thêm mục Developer
   Trên thanh menu chọn sang tab Developer/Macro Security/Enable all…
   vậy là bạn sẽ ghi được nhé (nhưng phải từ win 7 trở lên mới được)
   chúc bạn thành công

 173. haphan says:

  anh ah, Hà download về nhưng mở ra nó không chính xác số ngày trên máy, hnay là ngày 24/5/2015 nhưng nó lại để là friday. anh có thể hướng dẫn làm sao để back up lịch trường học , lịch công việc trên file có sẵn vào schedule chung mà không cần phải ngồi gõ từng cái không, có cách nào làm trực tuyến trên excel của google rồi mình có thể truy cập nó ở bất cứ nơi đâu kiêm luôn phần nhắc việc khi đến giờ không.
  cám ơn anh
  mong hồi âm

 174. huy says:

  a ơi. a ở đâu? e tới a hướng dẫn kỹ hơn được không a? cảm thấy hơi bị rối. thanks a.

 175. nguyen ngoc truong says:

  sao em lam ko duoc. no hiem thi ###### ko a
  ?

 176. Quang Thường says:

  Chào admin!
  em đã xem và sử dụng file monthly.time.record.fususu.com.v2.3 của anh. Em cảm thấy rất thú vị, em muốn được anh hướng dẫn cách tạo VBA cho trương trình này được ko?
  Cám ơn nhiều!

 177. Hải Yến says:

  Anh ơi , em dùng bản excel này rồi, mà không biết sai ở đâu, không tự động trừ thời gian còn lại đi trong mỗi hạng mục là nó bị làm sao hở anh :((

  • Hải Yến says:

   nó không tự trừ đi ở phần report ấy ạ,không biết bị làm sao nữa.em thử để nguyên bản mới down của anh, chỉnh các thông số thời gian sẵn có của anh mà nó vẫn không tự trừ thời gian đi như ví dụ anh làm :(

 178. Tâm says:

  Mình có sưu tập lại các bài đăng của bác Hoàng Hậu, đăng là những bài rất hữu ích đối với mình.
  Có bạn có thể download file pdf tại, in ra thỉnh thoảng xem lại rất tiện
  http://www.mediafire.com/download/k6an6lb0gk8669t/Fususu.pdf
  Cảm ơn anh Phương nhiều!!!

 179. Dật says:

  Anh vui lòng chỉ cho em cách thiết lập để khởi động khi file excel mở windows. em làm nhưng chưa được.

 180. Lê Phương says:

  Ok anh,được thế thì tiện quá rồi!Anh thật bá đạo.

 181. bách says:

  anh có thể làm video hướng dẫn kèm cả video và hình ảnh dc ko. cho dễ hiểu, vận dụng dc tốt hơn

 182. hiep says:

  a ơi, muốn xem tổng thời gian mà mình đã làm được cho từng việc vào cuối tháng thì xem như thế nào ạ ?

 183. Nguyên Anh says:

  Cảm ơn anh, nó giúp ích được nhiều cho e trong việc quản lý thời gian của mình.
  Em có 1 góp ý nhỏ là anh nên thêm select box khi chọn phân loại, hạng mục và thời gian bắt đầu/kết thúc. Để tiện và dễ dàng sử dụng hơn.

  Cảm ơn anh về file excel này!
  Chúc anh cuối tuần vui vẻ nhé. ^^

 184. Lê Phương says:

  Hình như là lỗi phần mềm anh ạ,điện thoại của em dùng office của Windows Phone nó không kích hoạt và sử dụng được chương trình mà chỉ xem được thôi anh ạ!Hiu hiu!

 185. Lê Phương says:

  Em download được về rồi anh ạ!Nhưng không hiểu sao không điền được gì vào bảng,cột ấy ạ!Nó chỉ hiển thị lên khung mẫu của anh thôi!

 186. Lê Phương says:

  Anh ơi,lúc vào link để download em thấy yêu cầu nhập SĐT và phải nhắn tin DK YUKY gửi số đt 8769 gì đó!Như vậy là link bị lỗi rồi đúng ko anh?Hay là cứ làm theo quy trình như vậy mới tải đc xuống ạ?

 187. Nga Nino says:

  anh ơi có phần mềm quản lí thời gian trên điện thoại không ạ?

 188. PQT says:

  anh cho em hỏi : cái % hoàn thành 1 công việc trong ngày nào đó nó tính như nào ạ?.sao nó biết được mình dành chính xác bao nhiêu thời gian cho cho công việc đó ạ?

 189. vu hiệp says:

  E thấy phần mềm rất thực tế, giúp e rất nhiều trong việc theo dõi bản thân.nhưng e muốn nó không chỉ là ghi lại việc đã làm mà còn ghi cả việc sẽ làm nữa.a có cách nào ghi lại việc ngày 3 trước ngày 2 mà stt ngày không đổi không ạ.e rất mong có đc phản hồi từ a

  • FuSuSu says:

   Nếu muốn ghi việc sẽ làm thì anh khuyến nghị em dùng Google Calendar để setup lịch. Còn nhiệm vụ chính của cái này là ghi chép thời gian.

 190. tung says:

  anh ơi, chương trình này có gửi thông báo qua email, hay cái gì tương tượng kiểu thế được ko ạ :)

 191. little stupid says:

  anh ơi em thắc mắc là sau khi điền các đầu mục cần làm xong thì các phần mình làm máy tính sẽ tính ntn ạ? ý em là phần thực tế thời gian mình hoàn thành công việc thì mình tự điền ạ? và nếu điền thì điền vào đâu ạ? em cảm ơn

 192. Trieu Nguyen says:

  em chào anh!! E dùng phần mềm kingsoft spreadsheets thì khi click vô ” ghi lại ngay ” nó không hiện ra cái bảng?

  • FuSuSu says:

   cái này anh thiết kế cho MS Excel 2010 em à ^^!
   nếu ko hiện ra bảng thì em chịu khó điền tay ở dưới vậy :D

 193. Đạt Độc Đáo says:

  Mình tải file xuống bị lỗi “#NAME?” ở sheet report, không biết là lỗi gì. không post hình lên được.

 194. LoanCapuchino says:

  Anh có thể nói rõ hơn Bảng Report không em làm nhưng không thấy xuất hiện màu mè j cả

 195. võ trọng sỹ says:

  em tải về mà chỉ hiện bản report là sao anh?

 196. Thủy Tiên says:

  em cảm ơn anh rất nhiều. thật sự nó rất hữu ích với em :D

 197. Kem-Nguyễn says:

  em muốn tạo ta một nút vd như “NAM” chẳng hạn, khi clik vào đó danh sách nhân viên nam hiện ra và có đếm số nhân viên nam luôn. tương tự như vậy với các tiêu chí như “BỘ PHÂN”, “CHỨC VỤ”… em củng muốn tạo 1 sheet khác chưa hình và thôn tin của nhân viên để tiện việc theo doi nhân viên đó, in hồ sơ nhân viên đó ý tưởng của e là vậy, nếu có cách nào hay hơn mong anh tư vấn em cung dang can gấp mong nhận được hồi âm của anh sớm chúc anh buổi sáng tốt lành!….. sao e ko gui kem file cho anh dc ấy nhỉ?

  • FuSuSu says:

   Cái đó thì em ko cần code đâu, em dùng chức năng filter của Excel có sẵn là được mà. Còn đếm nhân viên Nam thì em dùng mã “countif()”. Có gì em gửi cho anh qua email namphuong@tgmhanoi.vn và mô tả chi tiết hơn nhé :)

 198. Phạm Thùy Linh says:

  Anh ơi cho em hỏi là tại sao cột C của em ở sheet record ý ạ, nó lại toàn là ) ạ, xem công thức thì thấy nó là = sum( E17: AI17) anh ạ

 199. Quang Chánh says:

  Anh Phương ơi! Em nhập 1 công việc bên record mà sao bên report nó không cập nhật theo hả anh?

 200. Nam says:

  Cảm ơn anh. Em nâng cấp lên excel 2010 thì bảng hiện đầy đủ không còn lỗi nữa. Chắc do excel 2003 không tương thích với file excel 2010. Em hiểu rồi : khi anh làm file excel này bằng công cụ 2010 sau đó save lại dưới 2 dạng: 2010 và 97-2003. Tuy nhiên, cái file 97-2003 đó, excel 2003 đọc vẫn bị lỗi #Name. Tóm lại , muốn đọc cái file excel của anh mà không bị lỗi gì, thì phải có excel 2010.

 201. Gravis says:

  Thật sự rất hay. Tks ad nhiều nhé

 202. Linh says:

  Nó bị sao á a. Ô nào cũng ghi #NAME? em xài excel 2003

  • FuSuSu says:

   :-? em thử đổi tên cho tag bên report giống bên record xem. Nếu ko dc thì nghiên cứu nâng cấp lên excel 2010 :D

   • Kem-Nguyễn says:

    em chào anh, em thấy cái này rât hay. em cung có chuyện muốn nhờ a júp đỡ. số là em mới vào làm cho một công ty mới thành lập, em muốn tạo file excel quan li nhân vien nhưng e ko rành về excel, mong anh giúp đở ạ!

   • FuSuSu says:

    Em cứ làm file excel của em, gửi cho anh, có gì anh tư vấn cho :)

 203. Nam says:

  Anh ơi , down file Excel về thì bản Record em ghi được. Nhưng ở bản Report thì tất cả các ô đều #Name , nên em không thấy hiển thị biểu đồ, cũng như những phần thể hiện ở Record, đây là lỗi gì ạ. Excel của em là 2003

  • FuSuSu says:

   Em phải đổi tên các tag ở bên report cho giống với bên record. Ví dụ tag bên record là “làm việc” thì bên report cũng phải ghi y như thế :D Nếu ko đc thì em thử nâng cấp lên excel 2010 xem sao, nếu vẫn ko dc thì chụp ảnh màn hình gửi anh :D

 204. Tin Tin says:

  Anh giới thiệu chung chung thế làm sao em hiểu đươc????

  • FuSuSu says:

   ^^! Uh cái này cho các bạn biết xài excel một chút ^^! một thời gian nữa anh sẽ đưa nó lên online sẽ dễ xài hơn ;)

 205. Huy Linh says:

  Anh ơi ! Tháng đầu em dùng đc, nhưng tháng sau tự nhiên excel k tự động tính thời lượng với thời lượng nữa, toàn em phải tự tính số phút với nhập vào thôi :(

  • FuSuSu says:

   Khi sang tháng mới, em nhớ đổi số tháng từ 12 thành 1 (ở góc trên bên trái). Và nếu nó không tự động tính thời lượng, thì có thể do công thức bị xóa nhầm chẳng hạn, em copy lại công thức là xong.

 206. Trầm Thiên says:

  sao em ko thấy bảng record anh ơi

 207. Lê Tuấn Anh says:

  Ad ơi em dùng Excel 2007, khi em tải về và mở lên thì click vào “ghi lại ngay” nó bị lỗi. Anh có thể chỉ cho em không ạ. Em cám ơn ạ.

  • FuSuSu says:

   Em download cái file đuôi .xls nhé, rồi tìm cách enable macro trong excel là chạy được :D
   Còn nếu ko chạy dc… thì em nhập dữ liệu trực tiếp trên bảng vậy ^^! (cái form đó bản chất là trông cho nó pro thôi)
   P.s. sắp tới để đơn giản cho mọi người anh sẽ thiết kế cái này online, em tham quan nhé http://thoiquennho.com

 208. Kim Hue says:

  Anh oi, em muon tai ve di dong co duoc ko?

  • FuSuSu says:

   Nếu trên di động của em có excel thì chắc là mở được ^^! Song cái này sẽ hơi khó đấy. Nếu em có di động thì có nhiều app giúp em làm việc này lắm. Em thử search từ khóa “time track” nhé ;)

  • Như Cương says:

   Trên CH Play có phần mềm aTimeLogger hay lắm, bạn dùng thử đi.

 209. Kim Thanh Hà says:

  Anh ơi ! Cho em hỏi nếu mà em ghi sẵn thời gian bắt đầu và kết thúc thì phần mềm không đánh đúng hiệu quả của việc quản lý .
  Nếu khi bắt đầu công việc và khi em hoàn thành , em ghi lại thì như thế được không anh?
  Cho em hỏi 1 câu nữa là , việc phân chia thời gian cho từng hạng mục thì dựa trên điều gì ạ?
  Em cảm ơn anh nhiều :)

  • FuSuSu says:

   Cái đó tùy em. Nếu em ghi thời gian thường xuyên, thì có thể bỏ trống phần thời lượng, thời gian kết thúc. Sau khi làm xong rồi thì em mới nhập tay trực tiếp vào trên cái bảng. Chú ý nhập giờ theo 24h nhé. Vd. 19:00 là 7 giờ tối. Ngoài ra nếu có công việc nào em không nhớ giờ bắt đầu/kết thúc, thì xóa cái giờ bắt đầu đi, nhập thời lượng là được ^^! Phân chia thời gian cho từng hạng mục thì tùy mức độ ưu tiên của em, cái nào quan trọng thì nên dành nhiều thời gian cho nó. ^^!

 210. Vũ Nguyễn says:

  Bạn xem lại file excel lỗi ròi

  • FuSuSu says:

   Bạn dùng Excel mấy? File này mình làm từ MS Excel 2010. Mình đã làm thêm một file khác hợp cho MS 97-2003, bạn thử nhé :)

   • Vũ Nguyễn says:

    Nó lỗi như thế này bạn. Mình dùng ofice 2013 nhé http://i.imgur.com/vH16U0v.png

   • FuSuSu says:

    Mình có update lại bài đó, bạn thử download cái file từ link số 2, đuôi nó là xls xem sao. Nếu mà mở ko được thì có thể do lỗi máy của bạn, vì dịch cái bảng thông báo kia ra thì là máy chưa đủ bộ nhớ ^^!

 211. Tin Tin says:

  Anh ơi em down về máy mà lúc mở nó k chạy mà hiện ra cái bảng” Window can not open this file.To open it, window need to know what program created it…”

Xem Tất Cả Câu Hỏi và Trả Lời

Bạn dùng smartphone?
Bấm để thử App của Susu nhé!
Numagicians - Đánh Thức Phù Thủy Trí Nhớ Trong BạnGEnglish - 21 cách học tiếng Anh du kíchFususu Card - Bộ ảnh độc đáo truyền cảm hứng