Người thành công sẽ đặt ra câu hỏi gì trong năm mới?...

Đã bao giờ bạn xem một tiết mục ảo thuật ngoạn mục chưa? Hãy hình dung rằng khi tình cờ phát hiện bí mật đằng sau cánh gà, bạn thốt lên, “Trời! Đơn giản vậy sao?” Nhà ảo thuật mỉm cười, “Đằng sau bất cứ điều kì diệu nào, đều là các nguyên tắc đơn giản. Nếu bạn tuân theo, bạn kiên trì luyện tập, bạn sẽ có kết quả như những người thành công nhất.”

Cuộc sống cũng vậy, sự giàu có, bình an, hạnh phúc, hay bất cứ thành quả nào mà bạn ngưỡng mộ, bạn thật sự mong muốn đạt được trong đời, đều nằm trong tầm tay bạn. Chỉ cần bạn tìm ra những nguyên tắc đơn giản đằng sau, rồi cho phép các hạt giống nguyên tắc ấy ngấm vào tiềm thức, nảy nở thành những thói quen hằng ngày, và bạn sẽ đạt được thôi.

Một thói quen ít biết trong suy nghĩ của người thành công

Từ lúc bước chân vào lãnh vực phát triển bản thân tới nay đã hơn 10 năm, tôi phát hiện ra điểm chung trong suy nghĩ của những người thành công mà rất ít người để ý: Họ đặt ra những câu hỏi đúng. Đơn giản là vì nếu câu hỏi đã sai, thì mọi câu trả lời hay tới mấy, cũng đều vô ích. Việc đặt câu hỏi đúng vô cùng quan trọng.

người thành công đặt câu hỏi đúng

Khi thấy người thành công, hầu hết mọi người sẽ muốn được như thế, họ nỗ lực để đạt thành tựu tương tự. Họ đã đặt câu hỏi: Tôi muốn gì? Tôi phải làm gì? và khi làm được điều đó, tôi sẽ trở thành một ai đó. Song theo T. Harv Eker, tỉ phú nổi tiếng người Mỹ, thì đó là một sai lầm. Nó sẽ dẫn tới hai tình trạng: Một là sau vài thất bại, họ mất tự tin và mắc kẹt ở bước đầu tiên, chẳng còn biết mình muốn gì; Hai là khi đã có tất cả, họ trở thành một ai đó mà họ không thực sự muốn.

Người thành công đặt câu hỏi: Tôi là ai? Tôi sẽ làm gì? và mọi thành tựu đạt được, chỉ là hệ quả tất yếu. Do đó, đừng mắc sai lầm như hầu hết mọi người. Trước hết bạn quyết định mình là ai, rồi bạn lựa chọn điều mình định làm, thì sớm hay muộn, bạn sẽ gặt hái những kết quả bạn thực sự muốn, mà không phải hối tiếc.

Hãy quyết định từ hôm nay: Bạn là người thành công.

Hầu hết các nhà đào tạo về thành công hay nhất mà tôi từng học hỏi, đều nhất quán rằng: Yếu tố làm nên người thành công quan trọng nhất, chính là suy nghĩ hiện tại của một người, về chính bản thân họ. Nhiều hành trình thành công đã bắt đầu bằng bước đi nhỏ, là giây phút bạn ra quyết định: Từ hôm nay, tôi là người thành công.

Tháng 10 Năm 2009, sau khi tham gia một khoá học và hiểu được tầm quan trọng của thành công trong suy nghĩ, tôi đã có một quyết định như thế. Kể từ ấy, dù ai nói gì, dù gì xảy ra, nắng mưa ngập lụt thế nào, tôi luôn nghĩ mình là người thành công. Niềm tin ấy đánh thức tôi dậy mỗi sáng với những ý tưởng đầy cảm hứng, khi thấy hầu hết mọi người làm thứ gì đó không hiệu quả, tôi tự hỏi người thành công sẽ làm khác đi thế nào, rồi đơn giản là hành động thôi.

mời diễn giả fususu từng một thời...

Thời sinh viên, hầu hết mọi người đều lười viết, thích copy-paste khi làm tiểu luận, thì tôi lựa chọn tự viết, thậm chí còn lập hẳn một Blog, rồi một nhà tuyển dụng để ý và tôi đã có công việc mơ ước khi mới năm 2 đại học. Khi đi làm, hầu hết mọi người đều sợ cầm micro, thì tôi lựa chọn tự mở một CLB thuyết trình và trở thành Trainer không lâu sau đó, rồi bắt đầu độc lập tài chính. Sau này khi công ty cũ giải thể, hầu hết mọi người tìm kiếm công việc ổn định, để rồi mắc kẹt một chỗ, thì tôi lựa chọn vừa du lịch vừa làm việc, và bắt đầu cuộc sống tự do cả về tinh thần, lẫn tài chính, v.v…

Thói quen học hỏi từ người thành công, đặt ra những câu hỏi đúng, đã giúp tôi nhanh chóng chinh phục mọi mục tiêu đề ra. Có thể những thành công ấy tuy chưa là gì so với nhiều người thành công khác, song tôi tự hào vì những lựa chọn của mình, và tất cả đều bắt đầu từ việc: học hỏi người thành công, đặt ra các câu hỏi đúng, mỗi ngày.

Một thói quen ít biết trong hành động của người thành công

Niềm tin to lớn mà thực lực không có thì sẽ dẫn tới ảo tưởng sức mạnh. Suy nghĩ thôi thì vẫn chưa đủ, bạn cần hành động và tạo dựng các thói quen của người thành công. Nếu để ý, bạn sẽ thấy hầu hết mọi người đều đặt câu hỏi mình sẽ được gì, họ tìm kiếm thứ gì đó từ cuộc đời. Họ tìm công việc ổn định, kiếm càng nhiều tiền càng tốt, lấy vợ lấy chồng, v.v…

Còn người thành công, họ luôn đặt câu hỏi làm sao để cho đi? Làm sao để lại thứ gì đó cho đời? Và những điều tuyệt vời tự nhiên đến với họ như là một hệ quả tất yếu. Mặc dù có một số thành tựu, song tôi cũng chỉ là một người giống như bạn, đang bước đi trên con đường của những người thành công đi trước mà thôi.

Tôi luôn tự hỏi làm sao cho đi những Blog giá trị? Làm sao để lại những cuốn sách hay? Làm sao giúp ích được nhiều người hơn nữa? Và câu trả lời đã tới, một dự án tâm huyết đã ra đời, một cuốn sổ tay đơn giản mà khác biệt, giúp bạn bước trên con đường của người thành công, hoặc trở nên thành công hơn nữa, trong mọi lãnh vực.

người thành công luôn tìm câu hỏi đúng...

Người thành công luôn đặt ra câu hỏi đúng, và trả lời chúng. Cuốn sổ được thiết kế để cụ thể hoá nguyên tắc này, những câu hỏi vàng cùng các giá trị tốt đẹp của người thành công sẽ ngấm dần vào tiềm thức bạn, và rồi bạn sẽ phải ngạc nhiên vì sự thay đổi của bản thân mỗi ngày. Vì khi lật ra bất cứ trang nào, bạn cũng thấy có 3 phần:

1. Những phẩm chất của người thành công. Hãy hình dung 365 ngày, mỗi ngày bạn đều lật trang và nhìn, thì những từ ngữ tích cực ấy buộc phải thấm vào tiềm thức bạn, và nảy nở thành thói quen tốt trong suy nghĩ.

2. Những câu hỏi vàng của người thành công. Những câu hỏi vừa giúp bạn nhìn lại một ngày vừa qua để rút kinh nghiệm, vừa giúp bạn có định hướng tốt hơn cho ngày hôm sau.

3. Khoảng trống để bạn trả lời các câu hỏi vàng. Trải qua mỗi ngày, cuốn sổ sẽ giúp bạn hoàn thiện 6 kỹ năng để thành công trong mọi lĩnh vực: Đặt mục tiêu, quản lý thời gian, tài chính, các mối quan hệ, tư duy tích cực, phát triển bản thân.

Cách dùng rất đơn giản: Cuối mỗi ngày, sau khi đánh răng, hãy mở sổ ra, và trả lời câu hỏi trên đó.

Giọt nước tuy nhỏ, nhưng theo thời gian, có thể mài mòn cả khối đá lớn. Cuốn sổ tuy đơn giản, nhưng theo thời gian sẽ giúp bạn mài mòn mọi trở ngại bên trong, để cho dòng suối của những kết quả tuyệt vời tuôn chảy.  Còn chờ gì nữa? Hãy bắt đầu viết cuốn sổ tay người thành công của bạn!

Hãy nhớ, bạn sinh ra trong nghèo khó, hoặc bất hạnh, chẳng ai trách được bạn. Song tới cuối đời mà bạn không giàu có, không hạnh phúc, đó là lỗi ở bạn. Kể từ nay, hãy quyết định từ sâu bên trong, tôi là người thành công. Thành công không phải cho riêng mình, mà còn vì những người bạn yêu quý, vì những giá trị tốt đẹp bạn sẽ mang lại cho cuộc đời!

Còn chờ gì nữa? Hãy cầm bút lên và viết xuống phần đời còn lại của bạn, phần đời mà mọi người sẽ rất ngạc nhiên vì những kết quả bạn đạt được, còn bạn thì mỉm cười và sẵn lòng chia sẻ những nguyên tắc đơn giản, đã giúp bạn thành công!

Làm sao để có sổ tay này và bắt đầu hành trình thành công của bạn?

Hiện tại thì trên tay tôi đang cầm cuốn sổ vẫn còn nóng hổi, vừa thiết kế xong, dự kiến cuối tháng 2 sẽ chính thức lên sàn. Nếu như bạn đọc được Blog này, bạn rất may mắn, vì bạn sẽ có cơ hội cầm cuốn sổ tay độc đáo này trên tay trước khi nó lên kệ, với mức giá ưu đãi kèm quà tặng đặc biệt, chỉ dành riêng cho độc giả của Fususu.

cách nghĩ của người thành công

Lưu ý:Sau khi đặt và hoàn tất thanh toán, bạn sẽ nhận ngay Link Download quà tặng để thưởng thức, trong khi chờ sổ tay sẽ được giao ngay khi có hàng (dự kiến ra tết), giúp bạn có một năm mới thật thành công. Số lượng ưu đãi và thời gian có hạn, hãy nhanh tay đặt ngay và bắt đầu hành trình thành công của bạn nhé. (chương trình ưu đãi tết đã hết, ngay khi nhập kho xong, sổ sẽ được giao sớm cho các bạn đã đặt từ trước tết)

1 Sổ tay Người Thành Cônglựa chọn của người thành công 1

Combo 4 Sổ tay Dùng cả năm

Được thiết kế với chất liệu giấy bền đẹp từ trong ra ngoài, in màu 100% với bìa ánh kim lấp lánh, cuốn sổ tạo cảm giác vừa đơn giản lại vừa sang, giống như các tỉ phú hiện đại như Steve Jobs, Mark Zuckerberg, v.v… Bên cạnh đó, thiết kế gáy xoắn vừa thuận tiện mở trang, lại vừa bảo vệ môi trường, đang là xu thế toàn cầu.

Cuốn sổ có kích thước bằng một cuốn sách nhỏ A5, đủ nhẹ và vừa để nhét cặp thoải mái, có thể mang theo bất cứ đâu. Với 192 trang, bạn sẽ dùng được 90 ngày, nên mua Combo 4 sổ sẽ đủ dùng cả năm, lại vừa tiết kiệm hơn, vì tính ra mỗi ngày chỉ cần đầu tư 1000đ, chưa kể còn được tặng quà khủng trị giá 300.000vnđ (ưu đãi tặng bộ TTQ Pro đã hết)

Số lượng và thời gian có hạn, nhanh tay bạn nhé! Bạn có thể tự đặt hàng bắt nút ĐẶT NGAY bên trên. Chúc con người thành công bên trong bạn toả sáng, với cuốn sổ tay này!

Suy cho cùng, kết quả cuộc đời là do thói quen mỗi ngày của bạn mang lại, và những thói quen thú vị trong Blog này sẽ chỉ thực sự phát huy sức mạnh nếu như bạn rèn luyện được nó. Trải qua nhiều năm “vật vã” để xây dựng thói quen, tôi đã đúc rút những kinh nghiệm xương máu trong cuốn sách Thay Thói Quen Đổi Cuộc Đời.

Click để Download

Nếu không bấm được hãy click vào đây

Click để cài đặt app di động

Cuốn sách độc đáo này sẽ giúp bạn trị tật “thay đổi chỉ được vài hôm”, tạo dựng bất cứ thói quen nào bạn mong muốn, xóa bỏ những thói quen xấu đeo bám dai dẳng. Thứ 2, 3, 4, 5, 6, 7, CN, làm gì có thứ nào là “thứ mai”? Trước khi quá muộn, trước khi căn bệnh “để mai làm” tái phát, hãy Click đọc thử ngay hoặc tìm hiểu thêm bí quyết thay đổi bản thân tại đây.

Mong tin tốt lành!
Fususu - Nguyễn Chu Nam Phương

Bạn còn băn khoăn nào không? Hãy comment đặt câu hỏi nhé…


P.s. Nếu thấy thông tin trên bổ ích, hãy like/share để "tài trợ" tinh thần cho Fususu tiếp tục cống hiến. Nếu bạn muốn gặp gỡ trực tiếp Fususu, hãy theo dõi lịch Offline tại đây. Nếu bạn muốn mời Fususu làm diễn giả hoặc tới giao lưu, hãy đọc bài viết này.

5 Câu hỏi

5 Câu hỏi & Trả lời từ FususuTrả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 1. linh says:

  Cuốn sổ này bên trong chỉ có giấy cho mk viết như cuốn sổ khác đúng không ạ

  • Mr.Susu says:

   Cám ơn bạn đã quan tâm nhé. Bên trong nội dung in màu 100% và là các câu hỏi vàng (như trên hình chụp). Ko có 1 trang trắng nào như các cuốn sổ khác. Mục đích là để rèn luyện thói quen trả lời các câu hỏi ấy mỗi ngày, và thấy được sự tiến bộ của bản thân. Ngoài ra bạn cũng sẽ được tặng các Audio chia sẻ, hướng dẫn sử dụng, truyền cảm hứng hàng tuần nhé.

 2. Cường says:

  Tuyệt vời

Xem Tất Cả Câu Hỏi và Trả Lời

Bạn dùng smartphone?
Bấm để thử App của Susu nhé!
Numagicians - Đánh Thức Phù Thủy Trí Nhớ Trong BạnGEnglish - 21 cách học tiếng Anh du kíchFususu Card - Bộ ảnh độc đáo truyền cảm hứng