Người thành công sẽ đặt ra câu hỏi gì hằng ngày?...

12817 views

Đã bao giờ bạn xem một tiết mục ảo thuật ngoạn mục chưa? Hãy hình dung rằng khi tình cờ phát hiện bí mật sau cánh gà, bạn thốt lên, “Trời! Đơn giản vậy sao?” Nhà ảo thuật mỉm cười và nói, “Đằng sau bất cứ điều kì diệu nào, đều là các nguyên tắc đơn giản. Nếu bạn tuân theo, kiên trì luyện tập, bạn sẽ có kết quả như những người thành công nhất.”

Cuộc sống cũng vậy, sự giàu có, bình an, hạnh phúc, hay bất cứ thành quả nào mà bạn ngưỡng mộ, bạn thật sự mong muốn đạt được trong đời, đều nằm trong tầm tay bạn. Chỉ cần bạn tìm ra những nguyên tắc đơn giản đằng sau, rồi cho phép các hạt giống nguyên tắc ấy ngấm vào tiềm thức, nảy nở thành những thói quen hằng ngày, và bạn sẽ đạt được thôi.

Một thói quen ít biết trong suy nghĩ của người thành công

Từ lúc bước chân vào lãnh vực phát triển bản thân tới nay đã hơn 10 năm, tôi phát hiện ra điểm chung trong suy nghĩ của những người thành công mà rất ít người để ý: Họ đặt ra những câu hỏi đúng. Đơn giản là vì nếu câu hỏi đã sai, thì mọi câu trả lời hay tới mấy, cũng đều vô ích. Việc đặt câu hỏi đúng vô cùng quan trọng.

người thành công đặt câu hỏi đúng

Khi thấy người thành công, hầu hết mọi người sẽ muốn được như thế, họ nỗ lực để đạt thành tựu tương tự. Họ đã đặt câu hỏi: Tôi muốn gì? Tôi phải làm gì? và khi làm được điều đó, tôi sẽ trở thành một ai đó.

Theo T. Harv Eker, tỉ phú nổi tiếng người Mỹ, thì đó là một sai lầm. Nó sẽ dẫn tới hai tình trạng: Một là sau vài thất bại, họ mất tự tin và mắc kẹt ở bước đầu tiên, chẳng còn biết mình muốn gì; Hai là khi đã có tất cả, họ trở thành một ai đó, và phát hiện ra đó không phải là điều họ muốn.

Do vậy, đừng mắc sai lầm như hầu hết mọi người. Người thành công đặt câu hỏi: Tôi là ai? Tôi sẽ làm gì? và mọi thành tựu đạt được, chỉ là hệ quả tất yếu. Trước hết bạn quyết định mình là ai, rồi bạn lựa chọn điều mình định làm, thì sớm hay muộn, bạn sẽ gặt hái những kết quả bạn thực sự muốn, mà không phải hối tiếc.

Hãy quyết định từ hôm nay: Bạn là người thành công.

Hầu hết các nhà đào tạo về thành công hay nhất mà tôi từng học hỏi, đều nhất quán rằng: Yếu tố làm nên người thành công quan trọng nhất, chính là suy nghĩ hiện tại của một người, về chính bản thân họ. Nhiều hành trình thành công đã bắt đầu bằng bước đi nhỏ, là giây phút bạn ra quyết định:

Từ hôm nay, tôi là người thành công.

Tháng 10 Năm 2009, sau khi tham gia một khoá học và hiểu được tầm quan trọng của thành công trong suy nghĩ, tôi đã có một quyết định như thế. Kể từ ấy, dù ai nói gì, dù gì xảy ra, nắng mưa ngập lụt thế nào, tôi luôn nghĩ mình là người thành công.

Niềm tin ấy đánh thức tôi dậy mỗi sáng với những ý tưởng đầy cảm hứng, khi thấy hầu hết mọi người làm thứ gì đó không hiệu quả, tôi tự hỏi người thành công sẽ làm khác đi thế nào, rồi đơn giản là hành động thôi.

mời diễn giả fususu từng một thời...

Thời sinh viên, hầu hết mọi người đều lười viết, thích copy-paste khi làm tiểu luận, thì tôi lựa chọn tự viết, thậm chí còn lập hẳn một Blog, rồi một nhà tuyển dụng để ý và tôi đã có công việc mơ ước khi mới năm 2 đại học.

Rồi khi đi làm, hầu hết mọi người đều sợ cầm micro, thì tôi lựa chọn tự mở một CLB thuyết trình và trở thành Trainer không lâu sau đó, rồi bắt đầu độc lập tài chính.

Sau này khi công ty cũ giải thể, hầu hết mọi người tìm kiếm công việc ổn định, để rồi mắc kẹt một chỗ, thì tôi lựa chọn vừa du lịch vừa làm việc, và bắt đầu cuộc sống tự do cả về tinh thần, lẫn tài chính, v.v…

Thói quen học hỏi từ người thành công, đặt ra những câu hỏi đúng, đã giúp tôi nhanh chóng chinh phục mọi mục tiêu đề ra. Có thể những thành công ấy tuy chưa là gì so với nhiều người thành công khác, song tôi tự hào vì những lựa chọn của mình, và tất cả đều bắt đầu từ việc: học hỏi người thành công, đặt ra các câu hỏi đúng, mỗi ngày.

Một thói quen ít biết trong hành động của người thành công

Động lực to lớn mà thực lực không có thì sẽ dẫn tới ảo tưởng sức mạnh. Suy nghĩ thôi thì vẫn chưa đủ, bạn cần hành động và tạo dựng các thói quen của người thành công. Nếu để ý, bạn sẽ thấy hầu hết mọi người đều đặt câu hỏi mình sẽ được gì, họ tìm kiếm thứ gì đó từ cuộc đời. Họ tìm công việc ổn định, kiếm càng nhiều tiền càng tốt, v.v…

Còn người thành công, họ luôn đặt câu hỏi làm sao để cho đi? Làm sao để lại thứ gì đó cho đời? Và những điều tuyệt vời tự nhiên đến với họ như là một hệ quả tất yếu. Mặc dù có một số thành tựu, song tôi cũng chỉ là một người giống như bạn, đang bước đi trên con đường của những người thành công đi trước mà thôi.

Tôi luôn tự hỏi làm sao cho đi những Blog giá trị? Làm sao để lại những cuốn sách hay? Làm sao giúp ích được nhiều người hơn nữa? Và câu trả lời đã tới, một dự án tâm huyết đã ra đời, một cuốn sổ tay đơn giản mà khác biệt, giúp bạn bước trên con đường của người thành công, hoặc trở nên thành công hơn nữa, trong mọi lãnh vực.

người thành công luôn tìm câu hỏi đúng...

Người thành công luôn đặt ra câu hỏi đúng, và trả lời chúng. Cuốn sổ được thiết kế để cụ thể hoá nguyên tắc này, những câu hỏi vàng cùng các giá trị tốt đẹp của người thành công sẽ ngấm dần vào tiềm thức bạn, và rồi bạn sẽ phải ngạc nhiên vì sự thay đổi của bản thân mỗi ngày.

Khi lật ra bất cứ trang nào, bạn cũng thấy có 3 phần:

1. Những phẩm chất của người thành công. Hãy hình dung 365 ngày, mỗi ngày bạn đều lật trang và nhìn, thì những từ ngữ tích cực ấy buộc phải thấm vào tiềm thức bạn, và nảy nở thành thói quen tốt trong suy nghĩ.

2. Những câu hỏi vàng của người thành công. Những câu hỏi vừa giúp bạn nhìn lại một ngày đã qua để rút kinh nghiệm, vừa giúp bạn có định hướng tốt hơn cho ngày hôm sau.

3. Khoảng trống để bạn trả lời các câu hỏi vàng. Trải qua mỗi ngày, cuốn sổ sẽ giúp bạn hoàn thiện 6 kỹ năng để thành công trong mọi lĩnh vực: Đặt mục tiêu, quản lý thời gian, tài chính, các mối quan hệ, tư duy tích cực, phát triển bản thân.

Cách dùng rất đơn giản: Cuối mỗi ngày, sau khi đánh răng, hãy mở sổ ra, và trả lời câu hỏi trên đó.

Có thể bạn thấy các trang giống hệt nhau, song mỗi ngày trải nghiệm của bạn là khác nhau. Đây cũng là chủ ý thiết kế của sổ, giúp bạn tránh thói quen ‘nuông chiều’ tâm trí (vốn thích của lạ), và dần dần đưa nó vào kỉ luật. Hơn nữa, khi bạn quét mã QR trong sổ (hoặc điền link bí mật), Fususu sẽ có Email/Audio hướng dẫn và sẽ đồng hành với bạn suốt 52 tuần tới.

Giọt nước tuy nhỏ, nhưng theo thời gian, có thể mài mòn cả khối đá lớn. Cuốn sổ tuy đơn giản, nhưng theo thời gian sẽ giúp bạn mài mòn mọi trở ngại bên trong, để cho dòng suối của những kết quả tuyệt vời tuôn chảy. Còn chờ gì nữa? Hãy bắt đầu viết cuốn sổ tay người thành công của bạn!

Hãy nhớ, bạn sinh ra trong nghèo khó, hoặc bất hạnh, chẳng ai trách được bạn. Song tới cuối đời mà bạn không giàu có, không hạnh phúc, đó là lỗi ở bạn. Kể từ nay, hãy quyết định từ sâu bên trong, tôi là người thành công. Thành công không phải cho riêng mình, mà còn vì những người bạn yêu quý, vì những giá trị tốt đẹp bạn sẽ mang lại cho cuộc đời!

Còn chờ gì nữa? Hãy cầm bút lên và viết xuống phần đời còn lại của bạn, phần đời mà mọi người sẽ rất ngạc nhiên vì những kết quả bạn đạt được, còn bạn thì mỉm cười và sẵn lòng chia sẻ những nguyên tắc đơn giản, đã giúp bạn thành công!

Làm sao để sở hữu cuốn sổ tay độc đáo này và bắt đầu hành trình trở thành người thành công của bạn?

Được thiết kế với chất liệu giấy bền đẹp từ trong ra ngoài, in màu 100% với bìa ánh kim lấp lánh, cuốn sổ tạo cảm giác vừa đơn giản lại vừa sang, giống như các tỉ phú hiện đại như Steve Jobs, Mark Zuckerberg, v.v… Bên cạnh đó, thiết kế gáy xoắn vừa thuận tiện mở trang, lại vừa bảo vệ môi trường, đang là xu thế toàn cầu.

Về màu sắc, sổ có màu chủ đạo là màu nâu, tượng trưng cho đất. Ý chỉ đây sẽ là mảnh đất màu mỡ, nơi bạn gieo hạt mầm thành công, chăm sóc chúng hằng ngày. Cảm giác tưới cây và xem nó lớn lên hằng ngày thích lắm, đặc biệt là cây trái của thành công trong cuộc sống thì lại càng tuyệt vời!

Hiện tại, bạn sẽ được tặng 01 cuốn khi đặt Combo Pro sách Thay Thói Quen Đổi Cuộc Đời tại đây. Song nếu như bạn đọc được Blog này, bạn rất may mắn đấy, vì bạn sẽ có cơ hội nhận ưu đãi cực kỳ đặc biệt, kèm với Link Download và Audio giúp tạo dựng sự tự tin từ giấc ngủ.

Hiện tại, bạn sẽ được tặng 1 sổ tay khi đặt combo sách Thay Thói Quen Đổi Cuộc Đời tại đây hoặc bạn cũng có thể đặt sổ tay cùng các quà tặng khác từ Fususu để được hưởng ưu đãi đặc biệt tại đây.

Cuốn sổ có kích thước bằng một cuốn sách nhỏ A5, đủ nhẹ và vừa để nhét cặp thoải mái, có thể mang theo bất cứ đâu. Với 192 trang, bạn sẽ dùng được 90 ngày, nên mua 4 sổ vừa tiết kiệm hơn, được ưu đãi đặc biệt bạn nhé!

Số lượng và thời gian có hạn, nhanh tay bạn nhé! Bạn có thể tự đặt hàng bằng nút ĐẶT NGAY bên trên và tận hưởng. Chúc con người thành công bên trong bạn toả sáng, với cuốn sổ tay này!

download
Ngoài ra, tặng bạn mã ILOVESUSU để được Freeship khi đặt sách và quà từ Fususu trên Tiki tại đây hoặc đặt trực tiếp từ Fususu kèm nhiều ưu đãi cho độc giả tại đây

Xem Ảnh Khác

Download Cả Bộ

HÒM KHO BÁU

!!!Bạn có thể chờ quà tự mở, hoặc share và tag#fususu để xem. Chia sẻ là chìa khóa thành công!

MỞ KHÓA NGAY

Lưu ý: Để đảm bảo mở khóa thành công, tốt nhất hãy sử dụng trình duyệt, bấm vào nút trên để Share bạn nhé!

fususu, thay đổi bản thân, cải thiện trí nhớ, cách học tiếng anh hiệu quả, câu nói hay, châm ngôn hay, mẹo hay, phát triển bản thân

Suy cho cùng, kết quả cuộc đời bạn là do thói quen mỗi ngày, và các thông tin thú vị trong Blog này sẽ chỉ thực sự hữu ích nếu bạn có thể biến chúng thành thói quen. Trải qua nhiều năm nghiên cứu, tôi đã đúc rút những kinh nghiệm xương máu trong cuốn sách Thay Thói Quen Đổi Cuộc Đời và sổ tay Người Thành Công.

Bộ sách độc đáo này không chỉ giúp bạn trị tật “thay đổi chỉ được vài hôm”, tạo dựng bất cứ thói quen nào bạn muốn, mà còn giúp xóa bỏ những thói quen xấu đeo bám dai dẳng. Thứ 2, 3, 4, 5, 6, 7, CN, làm gì có thứ nào là “thứ mai”? Trước khi quá muộn, trước khi căn bệnh “để mai làm” tái phát, hãy tìm hiểu thêm hoặc đọc thử ngay bạn nhé!


Mong tin tốt lành!

FuSuSu viết 31/01/2019. Cập nhật 25/03/2020. Chuyên mục Thay Đổi Thói Quen.

Nếu thấy hay, hãy share hoặc đọc bài liên quan bạn nhé...Tái bút. Để Fususu tiếp tục sáng tạo, bạn có thể tài trợ cảm hứng bằng một thử thách nho nhỏ. Hãy Google từ khóa người thành công và tìm bằng được blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

41 comments

41 Awesome Comment(s)Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 1. Hoàng says:

  Có phải đặt sổ này được tặng audio là The.Wonder.Sleep phải k ad ơi?

 2. Phi Hưng says:

  Rất hay rất chính xác cám ơn Fususu

 3. Doing says:

  1 chú chó đẻ ra quả trứng và nở thành con cá heo gợi cảm. Tuyệt vời!!!

 4. Kem says:

  Fususu ơi nếu mình mua cuốn sổ này thì khi trả lời hết câu hỏi trong cuốn sổ này có phải mua cuốn khác ko??? Cuốn này sẽ dùng được bao lâu và nó sẽ giúp gì cho mình hả Fususu(ㆁωㆁ)

  • Mr. Susu says:

   Cám ơn bạn nhé ^^! Cuốn sổ này các trang giống nhau, dùng mỗi ngày. 1 cuốn đủ dùng 90 ngày nhé!
   Các trang giống nhau vì mục đích tạo thói quen hằng ngày cho bạn!

 5. Bích liễu says:

  Mình đã nhận đc sách nhưng quét mã bị lỗi thì làm sao nhận đc hướng dẫn ạ

 6. Phúc says:

  Anh ơi cho em hỏi, em muốn rèn luyện kĩ năng nghe tiếng Anh thì nên chọn sách nào vậy anh?

  • Mr.Susu says:

   Em có thể luyện nghe với chính sách tiếng anh du kích nhé, em đặt trọn bộ này fususu.com/guen-pro-tiki vừa biết phương pháp học tiếng Anh, vừa luyện nghe giọng bản xứ luôn.

 7. Phuc says:

  Anh ơi cho em hỏi chúng ta có thể học sách Tiếng Anh gì để để rèn luyện các kỹ năng vậy anh

 8. Huyền says:

  Trang nào cx chỉ như trong ảnh thôi ạ? E nếu a làm mỗi trag một nộibdung thiết kế khác nhau(đương nhiên là có vài trqg lặp lại) thì sẽ làm quyển sổ phong phú và đỡ nhàm chán hơn ạ.ý kiên riêng của e thôi ạ. Chúc anh luôn thành công trong cs=)

  • Mr.Susu says:

   Đúng rồi em. Mục tiêu của sổ là giúp rèn thói quen, và vượt qua sự nhàm chán đó mà em. Ha ha. Còn sự phong phú làm tâm trí thích thú, song sẽ chỉ nuông chiều nó mà thôi, sẽ không hình thành kỷ luật được ^^