Khi buồn nên làm gì là tốt nhất để chuồn chuồn bay đi? ♫...

Read this in English English

Bạn bị điểm xấu? Bạn gặp thất bại? Hay bị gấu đá? Hoặc chẳng biết tại sao nhưng tóm lại là bạn đang buồn như chuồn chuồn. Vậy khi buồn nên làm gì là tốt nhất? Không khó để bạn có thể tìm được nhiều cách khác nhau để giải khuây, để hết buồn, để chuồn chuồn bay đi. Còn Fususu khuyên bạn: khi buồn hãy ngồi im. Tại sao?

Bạn có thể tự đọc & nhận quà ở cuối, hoặc nghe Fususu đọc qua clip này (có thể cần bấm [] 2 lần).

Đội ơn bạn. Nếu thấy hay, hãy tham khảo kho sách và quà tặng độc đáo từ Fususu tại đây nhé!

Dưới đây là những lý do khiến tôi luôn ngồi im khi buồn trong suốt nhiều năm qua, và từ đó tới nay không có cơn buồn nào, không có chú chuồn chuồn nào bay quanh tôi quá 30 phút (mặc dù tôi ăn chay nên có lẽ động vật rất yêu quý mình). Cuối bài viết còn có một audio đặc biệt, giúp bạn giải tỏa nỗi buồn và biết cách “ngồi im hiệu quả”.

Khi buồn nên làm gì? Đi đâu đó ư?
Cũng tốt, nhưng chưa phải là tốt nhất.

Khi buồn nên làm gì? Việc đi ra một hồ nước, một bãi biển, hay một nơi thoáng đãng cũng tốt. Không khí trong lành sẽ làm bạn tỉnh táo, bầu trời rộng lớn sẽ làm bạn cảm thấy mình bé lại, và nỗi buồn theo đó tự nhiên cũng có vẻ nhỏ đi. Nhưng dù nhỏ hay to, thì nỗi buồn sẽ vẫn ở đó, những con chuồn chuồn vẫn bay mòng mòng khi bạn quay về nhà.

Khi buồn nên làm gì? Ăn gì đó ư?
Cũng tốt, nhưng chưa phải là tốt nhất.

Khi buồn nên làm gì? Khi buồn, người ta thường suy nghĩ rất nhiều, bộ não sẽ tiêu hao năng lượng gấp bội so với bình thường. Nên việc bạn ăn uống cũng sẽ đem lại sự thoải mái tạm thời, vì bộ não được tiếp thêm năng lượng. Nhưng khi no, bạn sẽ lại thấy chuồn chuồn, và biết đâu chúng cũng thích ăn cùng với bạn và ở lại lâu hơn thì sao? Lúc ấy, chúng ta sẽ có một lũ chuồn chuồn béo phì!

Khi buồn nên làm gì? Nằm ngủ ư?
Cũng tốt, nhưng chưa phải là tốt nhất.

Như đã phân tích ở trên, khi bộ não suy nghĩ nhiều tới mức mệt lử, nó sẽ khiến bạn lăn ra ngủ. Ngủ cũng có lợi ích riêng của nó. Khi ngủ bộ não sẽ sắp xếp lại thông tin, và biết đâu khi tỉnh dậy bạn sẽ tìm ra một ý nghĩa tích cực của chuyện mới xảy ra. Nhưng cũng có thể bạn sẽ ngủ li bì và càng buồn thêm (nhiều chú chuồn chuồn cũng thích ngủ lắm).

Khi buồn nên làm gì? Nói chuyện với ai đó ư?
Cũng tốt, nhưng chưa phải là tốt nhất.

Khi buồn nên làm gì?  Nếu có những người bạn tốt, việc chia sẻ nỗi buồn với họ thật cũng thật hay. Đôi khi nỗi buồn tan biến khi bạn nhận được lời động viên từ một ai đó đặc biệt. Nhưng họ đâu thể theo sát mãi cả cuộc đời và ngắm chuồn chuồn cùng với bạn được? Chuồn chuồn của ai, người đó phải tự xử lý thôi.

Khi buồn nên làm gì? Đọc sách ư?
Cũng tốt, song chưa phải là tốt nhất.

Khi buồn nên làm gì? Việc đọc tiểu thuyết, đọc sách cũng rất bổ ích, ngoài việc gia tăng vốn từ, nó còn giúp bạn đắm mình vào một thế giới khác, một thế giới không có thật, nhưng đó cũng chỉ là nơi trú ẩn tạm thời mà thôi. Ngoài ra, cũng có những cuốn sách chia sẻ mẹo hay giúp bạn quẳng gánh buồn đi và vui sống nhưng cũng cần phải có thời gian để luyện tập. khi buồn nên làm gì là tốt nhất hãy tham khảo top sách để đọc nha!

Vậy khi buồn nên làm gì là tốt nhất?

Bản chất của nỗi buồn là một dạng cảm xúc, nguyên nhân phổ biến khiến nó xuất hiện là đã có điều gì đó không mong muốn xảy ra, những chú chuồn chuồn bay tới báo tin rằng một kỳ vọng nào đó của bạn đã không đạt được, và bạn đã phản ứng, bạn thất vọng, bạn buồn.

Khi buồn, bạn có thể đi đâu đó, ăn gì đó, nói chuyện với ai đó, xem phim, nghe nhạc, đọc sách gì đó v.v… Song tất cả đều có điểm chung là hướng ra bên ngoài, còn nỗi buồn là ở bên trong bạn cơ mà? Những cách ấy chỉ giúp bạn quên đi tạm thời hoặc đè nén nỗi buồn vào sâu bên hơn trong mà thôi, đó là lý do chúng chưa phải là tốt nhất.

Tốt nhất là… áp dụng ba bước: Ngồi im, cảm nhận, và chờ đợi.

Bước 1 – Ngồi im. Tại sao ngồi im?

Gieo nhân nào, sẽ gặt quả đó. Nhân không tốt, thì làm sao có quả đẹp? Khi đang buồn chán, mọi hành động bạn cố gắng làm thường sẽ mang những năng lượng tiêu cực, cho nên sẽ khó mà có được quả tích cực trong tương lai. Còn khi bạn ngồi im, bạn sẽ không tạo ra thêm quả xấu nào nữa.

Hơn nữa, việc ngồi im, nhắm mắt, hít thở sẽ giúp bạn dần dần đi vào thế giới bên trong để cảm nhận được nỗi buồn, cảm nhận được điều gì đang thực sự diễn ra bên trong khiến bạn khó chịu, cảm nhận được nguyên nhân sâu xa, gốc rễ của nỗi buồn và dần dần, bạn sẽ bình tâm trở lại.

Nhưng có một vấn đề, từ bé tới giờ chúng ta đã quen với thế giới bên ngoài, nên việc ngồi im và hướng vào bên trong là điều rất khó với nhiều người. Họ nói rằng họ không thể tập trung, nhưng thật ra tôi tin là ai cũng có thể tập trung, vấn đề là họ thường thích tập trung vào… những thứ khiến họ mất tập trung mà thôi!

Bước 2. Cảm nhận. Cảm nhận thế nào?

Nỗi buồn rất khó cảm nhận, nó rất trừu tượng. Khi nhắm mắt lại, thường bạn chỉ thấy những suy nghĩ, những ký ức, những hình ảnh khiến mình bị buồn thôi, chứ gần như bạn không quan sát được bản thân nỗi buồn. Song có một mẹo nhỏ thú vị giúp bạn cảm nhận được nỗi buồn.

Nếu để ý, bạn sẽ thấy bất cứ cảm xúc nào của chúng ta cũng thường kèm theo một trạng thái cơ thể tương ứng, đặc biệt là trên gương mặt. Khi vui, mặt người ta tươi mới, các cơ căng đầy còn khi buồn thì ngược lại, mặt méo xệch, các cơ giãn ra, thả lỏng, không có sức sống.

Do đó, thay vì tập trung vào các hình ảnh, ký ức khiến bạn buồn, hãy để ý những cảm giác xuất hiện trên gương mặt bạn. Cảm giác là gì? Là bất cứ thứ gì xuất hiện trên bề mặt da. Có thể là nóng, lạnh, ẩm, ngứa… cho dù là gì, thì cũng là cảm giác. Hãy để ý thật kỹ chúng, và chờ đợi, chờ đợi, chờ đợi…

Bước 3. Chờ đợi. Chờ đợi cái gì?

Nếu bạn thấy có một cảm giác ngứa trên mặt, đừng làm gì cả, hãy chờ đợi. Nếu bạn thấy có cảm giác rân rân như con gì đó bò, 99.99% nó chỉ là do bạn tưởng tượng, hoặc là cảm giác gì đó vô hại mà thôi, đừng làm gì cả, hãy chờ đợi, chờ đợi, chờ đợi, và bạn sẽ thấy điều kỳ diệu.

Điều kỳ diệu gì vậy? Đó là các cảm giác đến rồi đi, cơn ngứa xuất hiện, bạn không làm gì cả, nó sẽ biến mất. Mọi cảm giác đều có tính chất như vậy, xuất hiện, biến mất, xuất hiện, biến mất. Và rồi, tới một một thời điểm, khi bạn kiên trì đủ lâu… nỗi buồn cũng tự nhiên biến mất dạng!

Tại sao đây lại là câu trả lời cho câu hỏi Khi buồn nên làm gì là tốt nhất? Bởi vì làm như vậy, bạn đang hóa giải nỗi buồn, bạn đang tập luyện sự bình tâm trước những cảm giác mà cơn buồn đó đem lại, rồi sau này mỗi khi nghĩ lại nỗi buồn đó, bạn cảm giác nhẹ nhõm, hoàn toàn khác so với những cách thông thường.

Khi buồn nên làm gì là tốt nhất?
Hãy ngồi im, cảm nhận, chờ đợi.
Hãy cứ thử, rồi bạn sẽ thấy!

Thật khó để giải thích những trải nghiệm trên bằng lời, bạn buộc phải thực hành, hãy kiếm một chỗ yên tĩnh, ngồi im và quan sát cảm giác trên gương mặt, hãy cứ kiên trì, rồi bạn sẽ quan sát được khả năng “tự chữa lành” và “tự hết buồn” kỳ diệu của tâm trí!

khi buồn nên làm gì là tốt nhất? hãy cứ ngồi im nha!
Nỗi buồn giống như một ngọn lửa đang cháy vậy, nếu bạn làm gì ở thế giới bên ngoài, cũng giống như đem thêm củi ném vào, còn nếu bạn đi vào thế giới bên trong và chỉ quan sát. Đống lửa đó sẽ cứ cháy, nhưng chúng sẽ tự dần lụi tàn khi từng thanh củi cháy hết.

Nếu bạn cảm thấy việc ngồi im một tương đối khó và mất tập trung, thì có thể bắt đầu với Audio quà tặng bên dưới. Sau một thời gian khi bạn đã quen với việc đi vào thế giới bên trong và chữa lành những vết thương tinh thần, thì không nhất thiết phải dùng Audio nữa, mà có thể luyện bài tập tĩnh tâm này.

Quà tặng Audio Hồ Tha Thứ – The Forgiven Lake

Nỗi buồn của bạn đôi khi do kỳ vọng nào đó không đạt được. Bạn cảm thấy thật khó tha thứ và bỏ qua cho ai đó, hoặc cho chính bản thân mình. Audio này không chỉ giúp bạn thư giãn, cảm nhận cảm giác, mà cung cấp một quy trình tha thứ cụ thể (rất cần mà trường học không dạy), từ đó chuyển hóa nỗi buồn một cách hiệu quả.

“Mỗi lần nghe xong em lại biết tha thứ và bỏ qua nhiều hơn, con người cũng bình tâm và sung sướng nhiều hơn. Cảm giác rất bình an, rất tuyệt vời ạ!” ~ Nguyễn Thị Thu Trang, THPT Bắc Duyên Hà

“Audio làm em cảm thấy bình tâm lắm anh ạ. Hôm nay quả là một ngày nhiều mệt mỏi với em. Nhưng nghe audio của anh xong em thấy xua tan được hết muộn phiền rồi anh ạ. Kì diệu lắm! :)” ~ Trần Phạm Xuân Linh, ĐH Ngoại Thương HCM

“Audio làm em được trải nghiệm đủ loại cảm xúc. Có thư thái, có man mát, lâng lâng, vui vui rồi buồn buồn, và thấy nhói trong tim thật. Rưng rưng theo điệu nhạc luôn :’3. Giai điệu trong audio thật tuyệt vời! Rất lung linh, long lanh và màu nhiệm. Cơ thể như đc hòa mình vào hồ nước thật vậy.” ~ Phạm Thị Hoàng, ĐH Y Hà Nội

Chú ý: Đây cũng là một một kỹ năng, nên đừng kỳ vọng điều tuyệt diệu sẽ tới ngay từ đầu. Hãy thực hành đều đặn mỗi ngày để đạt kết quả tốt nhất. Hãy download tại Blog khi buồn nên làm gì là tốt nhất ở Fususu.com và tận hưởng!

Click để Download

Nếu không bấm được hãy click vào đây

Chúc bạn sớm được tự do… và bay cao hơn cả chuồn chuồn. À nhầm, chúc bạn ngồi thật im… và nhìn chuồn chuồn tự do bay lượn, sớm muộn chúng cũng sẽ bay đi thôi, ha ha…

fususu, thay đổi bản thân, cải thiện trí nhớ, cách học tiếng anh hiệu quả, câu nói hay, châm ngôn hay, mẹo hay, phát triển bản thân
Suy cho cùng, mọi quyết định trong cuộc sống đều bị ảnh hưởng bởi cảm xúc. Đừng để cảm xúc làm chủ, hãy học cách làm chủ cảm xúc, và làm chủ cuộc đời. Song nói thì dễ, làm thì… toàn quên! Cho nên tôi đã tạo ra bộ 104 thẻ đầy cảm hứng cũng như bộ 10 poster tạo động lực này.

Click để cài đặt app di động

Ngoài tác dụng như một lời nhắc nhở gợi ý ta những lúc bí bách, nó còn là một món quà tặng độc đáo và ý nghĩa với hơn 10 công dụng. Bạn có thể tìm hiểu các công dụng đó tại đây, nhận món quà biến 52 tuần tới của bạn trở nên tuyệt vời, cũng như xem 10 câu nói truyền cảm hứng nhất tại đây.

Mong tin tốt lành!
Fususu - Nguyễn Chu Nam Phương

144 Câu hỏi

144 Câu hỏi & Trả lời từ FususuTrả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 1. Hiền says:

  Mình cảm thấy buồn. Đôi lúc mình nghĩ bản thân mình thật vô dụng. Lớn rồi nhưng vẫn chưa làm được gì cả, lúc nào mình cũng khiến bố mẹ phải lo lắng. Mình buồn vì lúc nào mình cũng phải chọn lựa giữa công việc và việc học. Mình muốn làm tốt cả 2 thứ nhưng cuối cùng chả được gì cả. Mẹ mình càng lo lắng cho mình thì mình càng buồn. Thậm trí bây giờ mình còn ko thể chia sẻ với những người bạn của mình. Họ chỉ tìm đến mình khi họ có chuyện gì đó, còn 1 người bạn rất thân của mình thì cô ấy lại ở xa mình. Mọi chuyện trở nên bế tắc, mình ko biết phải làm gì, chọn lựa như thế nào, bản thân mình muốn gì, làm thể nào để mình thực sự vui vẻ như trước đây.

 2. Nguyệt says:

  Em đg để í một người ngày nào cũng nhắn tin chơi game chung nhưng sau một thời gian thì bỗng nhạt hẵng nhắn tin cũng ko rep
  Ko thân như trước nữa
  Tự nhiên trong người e lại cảm thấy bồn chồn khó chịu , mệt mỏi, buồn bã cũng chẳng biết vì sao cái tâm trạng buồn rầu này cứ động lại mãi trong khi một ngày thì có bt bao nhiêu chuyện vui :tâm trạng e vẫn ko khá lên nổi:((((((

 3. Nguyễn thị Tuyết says:

  Tôi cũng buồn. Lớn rồi có gia đình mới. Tôi mới bắt đầu biết thương cha mẹ, tôi bất lực vì cha mẹ ơ xa vẫn chịu nhiều cực khổ, tôi vẫn luôn cánh cánh trong lòng mong đón cha mẹ vô ơ gần mình. Tôi có con gái dễ thương nhưng tôi buồn vi con cu uốn hoài, tôi có người ck thương tôi lo cho tôi từ cái nhỏ nhất nhưng tôi vẫn buồn vì tôi bất lực k biết tôi sai o đâu mà bị ck chuoi hoài, chuoi nhung cau rat độc ac.toi phai lam sao,t k phai nguoi phu nu co hu toi la phu nu hien dai nhung vi muon gia dinh yen am t nhin.t k co tieng noi.k co quyet dinh gi.toi met moi nhieu luc muon chet.nhung t con con gai con cha me.phai sao het buon

 4. Túc mạch says:

  Tôi bị mọi người trong gia đình ghét, nguyền rủa là chết đi, hộ hay chửi tôi với những lý do khá đơn giản và nhảm nhí. Owr trường thì bạn bè xa lánh và tránh xa ko ai muôn chơi với tôi. Tôi nhiều lúc nghĩ đến tự tử luôn rồi ý và đôi khi trái đất thật nhỏ bé ấy đã làm cho tôi nghĩ vậy. Tôi yêu thầm một người nhg khi tỏ tình thì lại chả đi đến đâu đc. Thậm chí bây giờ chúng tôi còn chẳng làm bạn bè như xưa đc. Người khác bảo tôi điên nhg đâu có ai nghĩ tôi đang cảm thấy gì, tôi đang suy nghĩ như thế nào đâu. Tôi thật sự muốn rời xa thế giới này quá.

  • Mr.Susu says:

   Người khác nghĩ gì về bạn không quan trọng bằng việc bạn tự nghĩ về bản thân mình như thế nào nhé.

 5. Sang says:

  Em rat buon bay gio that bai nang nề trong học tap,bị nguoi yey bỏ roi,ban bè xa lanh vì nghĩ em kieu ngao, dã vay con mac nhieu benh tat nua.Nhung em co mot tan guong nhu anh de noi theo,em se khong guc nga,se thanh cong,sẽ lam duoc

 6. Đức says:

  Mình buồn quá hôm nay thi làm bài tạm ổn ,đến phút cuối dò đề với đứa bạn rồi lay hoay sửa.ra về chợt nhận ra khác mã đề và thế là nản không biết còn đủ tinh thần để làm những bài sau không đây

 7. Hoàng Ngọc Hoan says:

  Than kiu fususu
  Bây giờ mình ổn hơn rồi

 8. Hoàng Ngọc Hoan says:

  Mọi chuyện rối tung rối mù

 9. T says:

  T luôn cảm thấy gò bó trong các mối quan hệ bạn bè. Phải chăng t đã đánh giá quá sớm về con người họ dẫn đến sự không thoải mái trong các mối quan hệ. T có đứa bạn thân mk h mỗi đứa mỗi nơi 2 năm r mk chỉ có t nt hỏi thăm nó và nó chưa bao h chủ động hỏi thăm t…cảm giác thật là buồn…buồn cho t hiện tại, mọi thứ…

  • Ngân says:

   Có thể đứa bạn thân đó cũng đang mệt mỏi với các mối quan hệ chăng?
   Thay vì chờ đợi sự đáp lại thì sự chủ động của riêng bạn cũng tốt mà
   Mỗi lần chủ động của bạn chẳng phải cũng là muốn tìm sự chia sẻ mà đúng không :))) vậy người bạn thân cũng đang được chia sẻ đó.

   • T says:

    T lại ko nghĩ nó mệt mỏi mk do nó đang có những mối quan hệ khác quan trọng hơn t. Có lần về quê gặp nhau nó luôn nói về những cô gái nó tan ntn, bao lâu…v nên t nghĩ chỉ là t ko là gì trong mắt nó nên ms v
    T đã chủ động nt hỏi thăm nó nhưng nó lơ đj, sn t nó ko còn nhớ..vv
    Có lẽ t cũng nên quen và chấp nhận mình đã mất dj 1 bff

 10. dau dau says:

  lm sao de moi nguoi chu y den minh a

 11. Tuyến says:

  Su su ơi mk buồn lắm ,mk làm việc đã cố gắng hết sức thế mà vẫn bị nói này nọ k biết mk phải làm gì cho đúng

 12. Nhật Vy says:

  Em thật sự cảm thấy mệt mỏi… Đi học em khó có thể hoà nhập với mọi người dù em đã thử nhiều cách, cũng đã cố mở lòng mình…Em có một người bạn thân nhưng bạn ấy luôn tìm cách kết thân với người khác, em có cảm giác như em không quan trọng và dường như cái mác “bạn thân” chỉ là giả mà thôi…hay có phải do em quá ích kỉ, chỉ nhìn về mặt tiêu cực hay không?? Trong lòng em bây giờ hỗn độn quá..

  • Mr.Susu says:

   Em hãy học cách để tự hạnh phúc nhé. không ai có thể làm mình hạnh phúc, ngoại trừ bản thân mình. Rồi những người bạn sẽ tới khi thấy em vui vẻ. Em đọc thêm nhé –> fususu.com/cach-lam-dep-free

 13. Trương Trang says:

  Kì thi này dù có cố gắng, có nỗ nực ,,, nhưng em vẫn không hoàn thành mục tiêu mình đề ra . Em đã không đc hsg … do môn văn của em đc 6,4 . Gio em mới biết đc tầm quan trọng của 0,1 – uy lực của nó thật là mãnh liệt . Trong khi mọi năm e được 5 điểm thì cô tổng kết cho 6.5 nhưng năm nay thì không … Em đã khóc suốt cả chiều qua nhờ có bạn bè động viên thì e phấn chấn hơn đc ,,, Thế nhưng cứ đêm về là em lại nghĩ đến lại trằn trọc , lại khóc … Tình hình hiện tại của em bây giờ là em rất chán học , không thiết tha gì nữa cả , cứ mở sách ra lại nhớ đến lại chán nản . Em nên làm gì để kiếm lại động lực đây ạ
  e cảm ơn đã đọc ạ !!!!

 14. ngọc quỳnh says:

  càng yêu người ấy tôi lại có cảm giác sợ, mỗi lần tôi hỏi j về chuyện riểng tư trong face anh ấy, anh ấy đều biện hộ

 15. Ngọc Huyền says:

  huhu susu ơi, em buồn lắm, kì thi hk này e lm bài toàn sai, môn anh còn lm sai vì lm theo bn trong khi đáp án của e ms đúng:((năm nay vs e là 1 thực sự thất bại vs e, thành tích của e năm nay thực sự rất tệ, kém đi quá nhiều so vs nhx năm trc. các bn cứ chê cười e khiến e mất hết động lực. e thực sự rất buồn, kiểu này chắc chẳng còn hứng thú gì để ăn tết nx. và việc quá buồn về điểm số khiến e cứ dấn thân vào facebook, youtube, MXH,…nhg cx ko khá hơn nhều. năm nay tạch quá chừng, điểm kém, có khả năng HS tiên tiến, thức khuya nhiều, ko thực hiện dc nhx mục tiêu đã đề ra, crush thì thik người khác,..huhu dù buồn nhg e ko có bn thân để tâm sự. em bây giờ chẳng còn niềm tin vào cs nx, e nên lm gì đây

 16. Như says:

  Hazzzz…. tôi không muốn làm chị buồn như vậy đâu… tôi không hiểu tại sao lần này đến lần khác tìm mọi cách tránh mặt chị… tôi sợ làm mình tổn thương tôi sợ phải đối mặt với bao nhiêu áp lực….. một người như tôi không xứng với chị… chị dừng lại đi có được không

 17. Trần Đông Thịnh says:

  Bạn ấy mất niềm tin vào em rồi ạ, em đã làm 1 việc tồi tệ, có lẽ em sẽ không bao giờ được tha thứ và sẽ không bao giờ có được bạn ấy nữa. Hôm nay 12/12 có lẽ là ngày em không thể nào quên, em vẫn còn rất thương bạn ấy rất nhiều, làm sao để vượt qua được đây ạ

  • Ms Susu says:

   Quá khứ sẽ qua đi, liều thuốc cho trái tim là thời gian em nhé, hãy bình an. Like page Cỏ Su Su. inbox chị nếu em cần tư vấn về tình cảm, mối quan hệ. ANh Susu chuyên môn về kỹ năng sống và kỹ năng học tập em nha.

 18. Alezy Bomb says:

  em tham gia một cuộc thi hsg môn văn em đã thì rất nhiều lần nhưng em ko bt bản thân có thật yêu văn và có tiềm năng hay không
  đôi khi em cứ bất chợt nghĩ về nghĩ về nó như kiểu đó là một thói quen vậy đấy
  ngồi một mình là em lại nghĩ về nhiều vấn đề lắm nhưng quy kết lại vẫn thuộc địa bàn của môn văn . điều này khiến em cực kì buồn vì có thật văn là môn học mà em nên đam mê không ạ
  em rất mệt mỏi với việc này
  ,ad giúp em với

  • Ms Susu says:

   đừng lo lắng và cứ học như em đã từng yêu thích nó, đam mê sẽ không làm em mệt mỏi, đừng áp lực vì thi cử em nhé

 19. Thiên says:

  Ad ơi em mới mất bạn em cũng k bt lí do có 1 ng bên em an ủi em suốt thời gian dài chúng em quen nhau yêu nhau rồi em cảm nhận rằng em đag là hòn đá cản bước tương lai của ng đó vì em mà ng đó sao nhãng mọi thứ em quyết định buông bỏ để ng đó cs thể sáng lạng hơn với ước mơ nhưng rồi hối hận đến em muốn quay lại em hỏi ng đó ng đó k trả lời sau đó 1 vài ngày ng đó hỏi em em cũng sợ k trả lời sau đó ng đó thử lòng em xem tình cảm của em rồi lừa gạt em em đã nghĩ và mơ tưởng rằng ng đó còn yêu em nhưng lại 1 lần nữa đau đớn ng đó cs nym đc 1 thời gian rồi em k biết nên làm gì và nhiều lần nghĩ quẩn bây giờ em phải thế nào

  • Ms Susu says:

   Em đã chia tay thì nên học cách tự hạnh phúc khi ở một mình, Để đợi chờ người tuyệt vời hơn và xứng đáng hơn em nhé, Nếu em yêu anh ấy hãy để anh ấy hạnh phúc khi rời xa em. Rồi em cũng sẽ hạnh phúc sớm thôi. Không ai thiếu ai mà buồn cả năm đâu em, buông tình cảm ấy xuống và ngắm nhìn các chàng trai 6 múi độc thân khác nha em. chúc em sớm vui

 20. Triệu Thị Thu says:

  bọn e ở cùng phòng, bạn giặt giày chưa khô và đi dép lê đến lớp, cô giáo thu dép và e đã k bào chữa giúp bạn lại bênh cô giáo, nên từ hôm đó đến giờ bạn vẫn chưa nói chuyện với e, dù e đã cố gắng bắt chuyện rất nhiều….e phải làm sao đây, vì bọn e ở cùng phòng nên khó cư sử quá, cảm giác thật sự rất khó chịu

  • Ms Susu says:

   bạn em giặt giày chưa khô thì sao em phải bào chữa vậy? hãy cứ tiến tới và nói rõ để bạn ấy hiểu. Gặp cô chủ nhiêm giải thích sự việc.

 21. nam joon says:

  Em đang gặp vấn đề trong chuyện bạn bè em và bạn ấy đã từng cãi nhau nhưng chúng e đã chơi lại và hôm nay bạn ấy và ý và em đã đánh nhau vì bạn ấy đem
  chuyện gđ của e ns trc lớp e phải lm j đây

  • Ms Susu says:

   cảm ơn em đã tin tưởng và chia sẻ anh nhé. EM rút ra được bài học gì không? anh có gợi ý nhé. nếu bí mật gia đình em em còn không giữ được, thì người khác có thể hay không? chúc em sớm tìm được một tình bạn chân thành.

 22. Huy says:

  Bạn gái tôi dạo này cứ bị làm sao í. Cậu ấy lúc nào cũng ko cho tôi gặp, ít quan tâm tôi như lúc trước nữa … làm tôi rất buồn. Giờ tôi phải làm sao để quên được nỗi buồn ấy ?

  • Ms Susu says:

   Nên tìm găp và nói rõ. hãy tìm xem bản thân đã làm chuyện gì sai? hay là có lý do gì và có ngày gì quan trọng mà bạn đã quên, cách duy nhất là tim gặp cô ấy. Sau này câu hỏi về mối quan hệ em nên tìm page Cỏ Su Su, sẽ gặp chuyên gia em nhé.

 23. Đạt_Nguyễn says:

  E muốn qên đi một người con gái mà e rất thích, cô ấy đã làm e buồn rất nhiều nhưng e k thể qên và ngày nào cũng gặp trong trường e nên làm j đê qên cô gái ấy

  • Ms Susu says:

   thay vì em cố quên, hãy cố nhớ, nhớ thật chi tiết về cô ấy, về tình yeu của hai em, mỉm cười khi nhìn thấy cô ấy, hạnh phúc và biết ơn quá khứ đã qua. đúng 21 ngày em sẽ thấy điều kỳ diệu

 24. Băng_meoww says:

  Tôi thương thầm 1 ng nhưng cậu ấy ko để ý tới sự tồn tại của tôi và cx k biết tôi dù học chung 1 trường.Tôi muốn chiếm đc trái tim cậu ấy thì làm sao.mà muốn quên cậu ấy pải làm sao?

  • Ms Susu says:

   cách duy nhất để chấm dứt tình đơn phương là hãy thổ lộ tình cảm ^^ , bật mí nhé, ad sắp lấy vợ, và cô ấy chủ động đấy ^^

 25. thao says:

  tôi buồn vì cảm thấy mình thật vô dụng

 26. Hy Hy says:

  Em bi cac ban khai chui khoay va ghet bo.Em nen lam gi a

  • Mr.Susu says:

   Hãy cứ giữ bình tâm em ạ. Họ chửi mình thì… tai họ nghe đầu tiên. Sau đó thì tìm cách để cải thiện bản thân :)

 27. Gió says:

  Tự nhiên buồn vì mấy chuyện vặt vãnh trong cuộc sống, mấy chuyện không đáng để buồn lắm mà lòng cứ nôn nao. Tại tham vọng của con người quá cao hay tại con người quá ích kỉ, chán nản, dần dần cố gắng chịu đựng mọi thứ…thôi, một ngày sẽ lại qua thôi, tại sao niềm vui không động lại sâu trong tâm trí mà nỗi buồn lại cứ bủa vây thế này?

 28. Nguyễn Thị Thùy Hoanh says:

  Tôi đã cố quên đi để bản thân ko cảm thấy đau lòng, bởi vì tôi chẳng hề có lỗi gì hết thế mà người tôi kính trọng cũng vô tình với tôi, nỗi buồn nó cứ ăn sâu vào trong lòng mà không thể tập trung vào cv được, 4 năm qua tuy sống xa nhà nhưng may mắn được Cô giúp đỡ và xem đó là ngôi nhà thứ 2 vậy mà giờ đây nó chẳng còn là nhà của tôi nữa, cảm thấy lạc lỏng nơi tp này. Nếu như tôi có nhìu tiền hơn chắc sẽ ko bị ngta xem thường.

 29. LEO1406 says:

  Thật sự mà nói chẳng biết nổi buồn đeo bám mình tự bao giờ…chắc là do bản thân cố chấp quá nhiều trong suy nghĩ, cố chấp trong từng hành động nhỏ…Xin lỗi bản thân vì t đã để m buồn quá nhìu r pk???

 30. ko tên says:

  buồn vì mình khóc mà bạn thân chỉ đứng nhìn :))
  buồn vì nó chỉ muốn hơn mình và…mỗi lần mình đứng vs nó mình rất xui !! :(((

 31. An says:

  Cảm ơn anh rất nhiều về những chia sẻ sâu sắc nhưng rất dia dỏm nhẹ nhàng. Nỗi buồn có lẽ không cần phải tô đậm. Nỗi buồn nên được lãng quên theo cách mà anh viết.

 32. Vô Danh says:

  bài viết rất hay, những lúc buồn mình luôn ngồi im lặng và tránh giao tiếp với mọi người, cứ im lặng mãi, và mình chỉ biết vùi đầu vào viết nhật kí….mình chẳng thể chia sẻ bất cứ chuyện gì với ai, mình ko thể tự mình cố gắng được nữa, mong được cho lời khuyên

 33. jams says:

  Bài viết hay, mình đã từng rất buồn , và để hóa giải tận gốc nỗi buồn, mình ngồi im lặng, nhắm mắt lại, nhìn vào bên trong bản thân, tự cảm nhận tất cả cảm xúc, cảm nhận mọi mâu thuẫn giằng xé trong lòng mình, rồi tìm ra nguyên nhân do đâu mà mình buồn, rồi tìm cách giải quyết, nếu khó quá không thể nào giải quyết, mình chọn cách im lặng và chờ đợi, qua thời gian mình cảm thấy không còn buồn nữa, và cảm thấy bản thân mạnh mẽ hơn trước rất nhiều, bài viết của rất giống mình, cảm ơn !!

 34. Em chưa 18 says:

  Em hay bị mọi người chửi là chảnh, ngựa, lúc tiểu học cũng bị, trung học cũng bị. Lúc em biết mọi người chửi sau lưng em thì rất buồn, em khóc hoài mà vẫn k hết buồn, làm sao để hết buồn đây ??? Cho em lời khuyên

  • Mr.Susu says:

   Nếu ai đó chửi e sau lưng thì có nghĩa là em đang ở phía trước họ, hãy cứ tiến lên trong khi họ dậm chân tại chỗ mà chửi người khác em ạ. Bên cạnh đó em luyện tuyệt chiêu này nhé https://fususu.com/matatru – với sức mạnh tập trung, em hãy thành công và mọi người sẽ tôn trọng em hơn.

 35. Ebisu says:

  Làm sao để hết buồn

 36. Tài Toàn says:

  Buồn mà cứ như vầy thì hóa ra là lười :)))

 37. Huyền Trân says:

  Muốn thoát khỏi stress thì làm gì vậy?
  Cho em lời khuyên!

 38. Quang trí says:

  cảm giác căng thẳng ở trán,ngực,gáy,đỉnh đầu.tôi đã sống chung với nó gần 10 năm rồi,tôi không còn cách nào khác ngoài cách chấp nhận nó,tôi nghĩ nó cũng như một dạng stress mãn tính vậy,nó làm tôi mất tập trung rất nhiều,căng thẳng,mệt mỏi thì thường trực,người rất gầy và trí nhớ giảm sút.Mỗi khi tôi cố gắng tập trung vào căng thẳng và cố gắng thấy hiểu nó thì tôi lại thất bại,nó cứ tiếp diễn và kéo dài.Có lẽ tôi nên nhẹ nhàng với những cảm giác đó hơn

  • Gabi says:

   Sắp xếp lại mọi thứ đi bạn

  • Huệ Đoàn says:

   Mình nghĩ bạn căng thẳng nhiều và hơi thở không được sâu. Bạn thử tập thở xem sao. Mình cũng từng bị stress và thử tập trung vào hơi thở cũng thấy đỡ. Bạn tìm hiểu cách thở để sống thêm 50 năm của bác sĩ Nguyễn Khắc Viện thử nhé! Chúc bạn có thể thoát khỏi cảm giác khó khăn đó!

 39. Thông says:

  cung hay, nhung it nguoi thuc hien duoc

 40. Thuong says:

  Thanh you anh fususu

 41. duyên says:

  cảm ơn bài viết của bạn. nó giúp mình tĩnh tâm hơn. thật sự có ý nghĩa với mình

 42. Nguyen Long says:

  Cứ mỗi khi tết đến tôi cảm giác rất cô đơn. trước đây khi còn bé phải sống cô đơn 1 minh đến 20 năm có lẽ vì thế mà không còn cảm nhận được tình thương tiếng cười là gì nữa. chỉ coi những ngày lễ tết là ngày bình thường là 1 ngày nghỉ ngơi chán chường chỉ mong sao thời gian qua nhanh. Nay năm 30 rồi đã có 1 gia đình nhỏ điều mà từ nhỏ ý thức rằng mình phải có 1 hp riêng 1 nơi để cảm nhận được sự yêu thương của gia đình. Nhưng không . mọi thứ không như tôi nghĩ tôi không cảm nhận được tình thương này từ gia đình mà tôi tạo ra. tôi vẫn không thoát khỏi thế giới cô đơn của mình. Vợ tôi cũng có 1 hoàn cảnh đặc biệt ngỡ rằng cô ấy sẽ hiểu tôi nhưng đến bây giờ thực sự tôi nhận ra em chẳng hiểu tôi 1 chút nào. cuộc hôn nhân này không biết sẽ kéo dài bao lâu. Điều tôi đắn đo nhất giờ là con trẻ. nó không có lỗi nhưng nếu phải gánh chịu cảnh cha mẹ rời bỏ nhau chắc không thể chịu được. năm nay 2018 năm đầu tiên đón giao thừa trong gia đình nhỏ này nhưng lại không hề được vui vẻ. thật sự buồn chán khi cô ấy không hiểu được tôi.Bao nhiêu quân tâm của tôi bao nhiêu điều tôi làm vì cô ấy mong bù đắp phần nào cho 1 tuổi thơ bất hạnh cho 1 cuộc sống khổ cực đến giờ tôi chỉ nhận lại 2 từ cầm thú…….. chưa bao giờ tôi đánh phụ nữ cũng chưa bao giờ có ý nghĩ đó thế nhưng đêm ấy không kiểm soát được …………… mọi thứ đã đi quá xa rồi…………

  • Thu Phương says:

   Tích cực lên chú, tìm mặt tốt nào đó. Hông biết giúp sao chứ tại thấy chú giống bố con nên xía dzô nhiều chiện.

  • Thu Phương says:

   Đọc nhiều sách dzô chú. Có khi tìm đc cách giải quyết đóa. Thậm chí thay đổi cả cuộc đời mình :)

  • Ngô Mạnh says:

   Bạn ở đâu, tôi cùng suy nghĩ với bạn, tôi đồng cảm với bạn

  • An nguyen says:

   Nỗi buồn ko tha 1 ai, càng buồn hơn la người cùng minh di tren con dg hp lại càng ko hieu minh, chán chường và bế tắc.mệt mỏi va chỉ biết suy nghĩ, đến khi mệt wa ngủ thiếp đi thi ngày hom sau thuc day lai tiep tuc phai suy nghi. Muon kiet suc

  • Hồng says:

   Hãy đọc cuốn đàn ông Sao Hỏa, đàn bà sao kim nhé, mong giúp ích cho gđ bạn

 43. Ngày mai nắng lên says:

  23 mùa hoa đào năm nào cứ đến tết là gia đình đều cãi vã, bất hoà về chuyện tiền long,, rồi bố mình chỉ biết lao vào cờ bạc, mẹ con mình thì chán trường cũng chẳng đi đâu nhiều thành ra tết không khí gia đình thật lạnh lẽo đến phát ớn,,nhà tôi không quá khó khăn về tiền bạc nhưng tình cảm, những lời ngọt ngào thì luôn thiếu, có lẽ từ thời thơ ấu điều mong ước nhất của tôi là có một cái tết đúng nghĩa 1 cái tết đầm ấm như bao người,, tại sao tại sao 23 tuổi rồi ông trời không cho tôi được tận hưởng niềm hạnh phúc như bao người, tôi có thể chịu đói lạnh, thiếu thốn quần áo nhưng thiếu thốn tình cảm là quá khó để tâm hồn còn lành lặn,rất hi vọng một ngày mai trời tươi sáng ánh nắng lên cao sua tan sự lạnh lẽo của tình người , tôi sẽ được đón tết vui vẻ như bao người..tôi sẽ cố gắng trong cuộc sống , tôi sẽ chờ 26 tết 2018

 44. Quynhnasu says:

  bây giờ mình cảm thấy rất buồn và thất vọng vì những thứ mình kì vọng vào rất nhiều đều bị thất bại, cảm thấy một thứ j đó làm mình nao nức bực bội xao xuyến trong lòng và muốn được tháo bỏ sự buồn vô ích này >.<

 45. Đoàn says:

  mình mới thi cuối kì xong, mình đã học rất chăm chỉ trong suốt cả quá trình, nhưng cứ đến lúc thi thì chẳng bao giờ làm được bài cả ,có những bài thì làm xong thấy rất tự tin nhưng đến lúc biết điểm thì thấy cuộc đời bất công vô cùng ,một nỗi thất vọng tràn trề, cứ thế trôi qua mất một năm rưỡi đời sinh viên rồi,cảm thấy bản thân thật vô dụng, có việc học cũng k xong, buồn mấy ngày rồi vẫn không nguôi được, haizz

 46. nguyễn anh tuấn says:

  em vừa nhận được email em đã bị loại khỏi vòng 3 chương trình GGP của TGM, em cảm thấy hơi buồn anh à, cộng thêm một vài chuyện buồn mới vừa xảy ra nữa!! :(

 47. Di Khuê says:

  Em vừa mới bị một cú sốc về học tập cô gọi em lên bảng làm bài nhưng em lại không biết bị cô la mắng rất nhiều và bị bạn bè chê cười bây giờ em thật sự rất buồn nhưng kbiết làm sao để đỡ buồn đây ạ em không thể nào rời khỏi sự việc ấy Tâm trí của em cứ luẩn quẩn và không biết cách đối mặt với nó em phải làm sao đây ạ
  # Monggiúpemạ

 48. BacHanh says:

  Đúng là khi gặp chuyện buồn hay chuyện ko như ý mình thì tốt nhất là ngồi yên lặng từ từ tính tiếp

 49. Đỗ Thị Thu Phương says:

  Nay sinh nhật Phương (tự xưng) nà : 3. Vui lắm hẻm buồn. Đến chiều thì không biết lí do vì sao trong lòng cứ thấy buồn buồn, buồn một cách vô cớ, ko hỉu nguyên do. Biết bÀI tập rất nhiều, P cứ ngồi thờ người buông thả, sách vở một bên, một bên bật youtube coi mấy cái clip ngắn ngắn, rồi lại tự tát cái mẹt này quay lại học bài, rồi lại ngẩn người, mãi cho tới giờ (9h) học được có nửa chưa xong, chưa soạn bài ngày mai luôn.
  Cái tự nhiên “đèn” nó sáng, nhớ tới anh Fu à ko chú Fu (thôi gọi anh cho trẻ, hay em gọi thầy được ko?). Tìm lại trang này. Giờ Phương tự hỏi ko biết là đang buồn, hay đang trì hoãn trốn việc, đang bắt đầu quay lại thói cũ, hay do tự ép mình quá đâm ra chán học? Cũng có thể là P đang muốn tìm ra cái gì đó mới mới =>.
  Giờ Phương rối ghê, loạn hết rồi. Học đầu năm cũng theo quy tắc trật tự lắm, dần dà việc cứ dồn đống rồi lại theo cách học trước kia (gần tới ngày mới học). P đang lạc lối roài……..Ai đó chỉ điểm cho P bắt đầu lại từ đầu đi.
  Phương cũng gặp một ít khó khăn trong học tập, lúc đầu thì ổn, lúc sau vì một vài lí do nên em chơi liều tham gia một việc “^^” , nó quá sức với P nhưng vẫn rất mog muốn chạy theo đc và đạt được “nó” (ko phạm pháp đâu hihi). Vì vậy mà giờ Phương thấy mình dường như chẳng lúc nào rảnh. Rối rắm wá.
  #Chỉ chia sẻ thôi nhưng em thật sự cần được chỉ đường lại. Em nên bắt đầu gỡ rối từ đâu đây >x<

  • Mr.Susu says:

   Khi đầu óc rối rắm, thì tốt nhất là ngồi im tĩnh tâm như anh nói em nhé. EM tham khảo thêm bài này ha https://fususu.com/mat-tap

  • Thu Phương says:

   Trời đất, đọc lại web này mới nhớ ra. Tự thấy xấu hổ mà =). Em trước kia lười không theo hết hành trình tge WAY,. Giờ em sẽ làm lại, không ép mình như trc kia nữa, nếu 6 phút mà em vẫn lười thì bây giờ 4 phút trước. Chừng nào tạo được thói quen mới tăng. Cảm ơn Fususu rất nhiều ^^

 50. Còi says:

  Em bị một cú sốc học tập
  Bây h cứ học là đau đầu
  E hk kém đi hơn trước nhiều
  E thất vọng quá

  • Phạm Phương says:

   Bạn cũng phải cố học vào. Nếu bn ko có niềm tin hãy đọc quyển Tôi tài giỏi bn cũng tài giỏi. Nó sẽ có động lực học cho bn

 51. kagome lưu says:

  mình thì mãi là cô độc chẳng ai hỏi thăm không ai an ủi chỉ khóc mãi thôi

 52. Diu says:

  Khi mot ng nao do lam ban that vong, thi ban se lam the nao

  • Mr.Susu says:

   Nếu ai đó làm mình thất vọng, thì cứ buồn vài phút… rồi sau đó tha thứ cho họ thôi, rồi tìm giải pháp. Chứ ngồi đó oán trách họ cũng đâu được gì?

 53. Trung Tiến says:

  Ad ơi em buồn lắm vì hôm nay em mắc lỗi. Bây giờ em không muốn làm gì cả. Ad nghĩ em nên làm gì để vơi đi nỗi buồn?

  • Trung Tiến says:

   à quên mất là em cũng mắc lỗi này cũng nhiều rồi ạ rồi hôm nay nó lại quay lại với em

 54. Phương Nguyễn says:

  Khi buồn cứ đi tắm một cái cho mát!

 55. Phương anh says:

  Tôi đã mắc một lỗi trong coobg việc. Nó làm tôi suy nghĩ. Tôi phải lm sao đây?. Liệu tôi có phải là 1 kẻ thất bại

 56. Thắng says:

  Ghét học toán . Phải làm sao ???

 57. Thanh says:

  Sao em không thấy cái audio chỗ nào?

 58. Nguyen Thi Thuy Phuong says:

  Blog Fususu ở trang số 1

 59. Minh Ngọc says:

  14 phút thôi hả a, e đang nghe đến đoạn hay mà thấy hểt

  • Mr.Susu says:

   Nếu e nghe thấy đoạn bước lên khỏi hồ thì hết rồi hihi ^^!
   Đợi phiên bản update PRO nhé e, sẽ làm dài và phê con tê tê hơn :D

 60. Huong says:

  làm sao để thức dậy sớm vào buổi sáng được ạ? e dậy rồi tắt lại đi ngủ, hay như vậy lắm, kiểu như không vực dậy nổi a su?

 61. túc tiên says:

  Cám ơn Susu cho mọi người giải pháp tích cực, ý nghĩa trong cuộc sống!

 62. Mico says:

  Mình ngay trang 1 nha mọi người.

 63. Phúc says:

  A Phương mua ở trên lazada luôn hay sao ạ? Chất lượng sao ạ? Cho em hỏi với

 64. Phạm Chung says:

  Cảm ơn anh với món quà Tuyệt vời ạ!

 65. Vũ Phương Anh says:

  Anh ơi em muốn tải audio mà tìm trong bài viết lại không thấy có link ạ

 66. Lưu Mai Phượng says:

  Tuyệt quá Phương sung sướng! Chị thấy lúc buồn mà có thể yên tĩnh thì tốt quá rồi chị sẽ áp dụng liền khi có thể. Bên cạnh đó còn TH mà người buồn còn đang rất nhiều việc cần làm thì sao em. Tức rất khó để có thể yên tĩnh cho riêng mình. Như là việc khi nỗi buồn viếng thăm đúng khi công việc đang phát sinh cần phải giải quyết ngay ở sở làm ngày hôm đó, hoặc giả khi nỗi buồn đến thăm khi về tới nhà là các con cả gia đình đang cần mình chăm sóc, đau bệnh,… Nhiều khi chỉ đến khi hết việc thì đã tối muộn và đuối sức, chưa kể cả trong giấc ngủ không tròn vì con quấy khóc. Vòng quay này rất thực và đôi khi rất khó để tìm điểm tạm dừng. Cảm ơn Phương nhiều nhé!

  • Dạ cám ơn chị đã chia sẻ. Em nghĩ lúc nào cũng sẽ có khoảng thời gian để nghỉ, song là do tâm trí mình chưa nghỉ mà thôi. Vd, lúc nghỉ trưa nhưng trong đầu vẫn còn vương vấn rất nhiều thứ, thế là không nghỉ trưa đúng nghĩa. Lúc đó chị có thể ngủ trưa với audio này chẳng hạn :)

  • Lưu Mai Phượng says:

   Một ý kiến rất hay! Cảm ơn Phương đã chia sẻ nhé!

 67. tuyết mai says:

  Cảm ơn anh nhiều ạ,nhờ những cảm hứng từ anh,em học được nhiều điều hay và bổ ích lắm,mong anh tiếp tục ạ

 68. Triều Phương says:

  Em mới vừa thi rớt anh ạ. Lúc mới bước ra khỏi phòng thi thì hụt hẫng, buồn ghê gớm luôn. Chưa đc 15′ sau tự khuyên mình chấp nhận việc đó thì hết buồn luôn. Có bất thường vì hết quá nhanh k anh? Em còn cơ hội thi lần 2, giờ thì em chỉ thấy lo sợ lỡ lần này cũng rớt thôi…

 69. Lê Thị Hà Nhi says:

  Hay quá anh ạ! em sẽ theo dõi Fususu mỗi ngày. Chúc anh sẽ thành công hơn nữa nhé.

 70. Kim Hoàng says:

  Audio tuyệt vời quá anh ,em đang mệt mà nghe xong thoải mái hẳn ra,cảm ơn anh vì đã dành thời gian tạo ra audio tuyệt vời này nhé.

 71. nguyễn anh tuấn says:

  anh phương ơi em vừa bị trượt môn tiếng anh và phải học lại!!! em buồn quá anh phương ạ!! anh có cách nao giúp em ko ạ!!

 72. Quách Thuận says:

  em cảm ơn anh Phương! À cho em hỏi là anh có chơi nhạc cụ gì không?

 73. Sơn says:

  Cháu nghe được một lúc là lại bị mất tập trung ạ, kiểu cứ sợ ma ý… :|

 74. Đặng Hữu Quang says:

  Đã khóc khi nghe audio, cảm ơn anh, món quà rất tuyệt vời. Anh là tấm gương hàng ngày e vẫn học tập.

 75. trung đức says:

  Audio quá hay ! Cảm ơn anh vì đã thay đổi cuộc đời nhiều người! That is so great…

 76. K.Linh says:

  tí nữa ngủ gật
  nhưng thưc sự cung rất huu ich

 77. QThương says:

  cảm ơn anh đã giúp em luôn tìm thấy bình an vượt qua những cảm xúc tiêu cực những lúc khó khăn nhất, audio thật ý nghĩa ^^

 78. Thu Hà says:

  Cảm ơn a nhiều nhiều lắm, những bài chia sẻ của a đã giúp e có tinh thần tốt hơn, tâm trạng tốt hơn. Thật may mắn cho e khi được đón nhận những điều giá trị này.

 79. Nguyễn Thái Nhật says:

  Cảm ơn anh rất nhiều, dù chỉ nghe 2 lần thôi nhưg e đã ổn hơn rất nhiều, thật may mắn vì có nó trong lúc này^^

 80. lê nhung says:

  không biết chú Fususu có hay thiền không?

 81. lê nhung says:

  thiền sư Thích Nhất Hạnh cũng có một quyển “Giận” và cách đối trị với giận, buồn… cũng tương tự như vậy.

 82. abc says:

  rất hay

 83. Nguyễn Thị Thanh Nga says:

  Em cảm ơn anh Phương rất nhiều. Bài viết của anh rất hay và em yêu thích nhất là audio này của anh. Sau khi nghe xong audio em thấy bình yên lạ thường, mọi thứ như lại tươi đẹp hơn rất nhiều và chuồn chuồn dường như đã bay đi. :))))

 84. Khiêm says:

  Bài viết rất hay, đã giải thích cụ thể hơn về audio bình an nội tâm! Cảm ơn anh nhiều x2 ạ :))

 85. ninh says:

  Em đã đọc bài này nhiều lần. Cảm ơn anh

 86. Chúc Linh says:

  Em cảm ơn anh Phương nhiều lắm!
  Nó đã thực sự giúp em thanh thản hơn rất nhiều đấy ạ!

 87. An Việt Trung says:

  Forgiven Lake là cái audio em thích nhất. Audio đó nhạc hay nghe rất cảm xúc, bình an. Mong anh sớm ra nhiều audio hơn nữa và chất lượng như audio này
  P/s: cái đoạn đi xuống nước là em thấy khó tưởng tượng nhất vì lúc xuống nhanh quá với lại bthg nghe ở tư thế nằm chứ không phải là đứng :D lỗi logic chăng? :))))

 88. Anh Thư says:

  Em thường sử dụng audio của anh lắm, và đây là một trong những audio mà em thích nhất. Điều tuyệt vời là mỗi khi dùng xong, mọi thứ như trở nên tươi mới hơn lạ thường. Và sau cơn mưa trời lại sáng, em bỗng cảm thấy vui hơn nhiều. Đặc biệt, giờ đây em đã học được cách dễ dàng tha thứ, không còn chấp người khác những chuyện nhỏ nhặt. Đó quả là một thành tích lẫy lừng mà em đạt được. :D

 89. Phạm Ngọc Phú says:

  Nghe xong audio của anh, cảm giác thật sự thư giãn, thoải mái, thực sự trút bỏ được nhiều nỗi buồn tưởng như to lắm, nhưng rồi đứng ra ngoài nhìn nó, tĩnh tâm mới thấy nhẹ nhàng, sáng suốt mà tìm ra cách giải quyết!
  Cảm ơn anh Phương!

Xem Tất Cả Câu Hỏi và Trả Lời

A▲ a▼
Bạn dùng smartphone?
Bấm để thử App của Susu nhé!