00:00 00:00
small_logo 198268 views
4.9
(7)

Khi buồn nên làm gì là tốt nhất để chuồn chuồn bay đi?...

Bạn bị điểm xấu? Bạn gặp thất bại? Hay bị gấu đá? Hoặc chẳng biết tại sao nhưng tóm lại là bạn đang buồn như chuồn chuồn. Vậy khi buồn nên làm gì là tốt nhất? Không khó để bạn có thể tìm được nhiều cách khác nhau để giải khuây, để hết buồn, để chuồn chuồn bay đi. Còn Fususu khuyên bạn: khi buồn hãy ngồi im. Tại sao?

Dưới đây là những lý do khiến tôi luôn ngồi im khi buồn trong suốt nhiều năm qua, và từ đó tới nay không có cơn buồn nào, không có chú chuồn chuồn nào bay quanh tôi quá 30 phút (mặc dù tôi ăn chay nên có lẽ động vật rất yêu quý mình). Cuối bài viết còn có một audio đặc biệt, giúp bạn giải tỏa nỗi buồn và biết cách “ngồi im hiệu quả”.

Khi buồn nên làm gì? Đi đâu đó ư?

Cũng tốt, nhưng chưa phải là tốt nhất.

Khi buồn nên làm gì? Việc đi ra một hồ nước, một bãi biển, hay một nơi thoáng đãng cũng tốt. Không khí trong lành sẽ làm bạn tỉnh táo, bầu trời rộng lớn sẽ làm bạn cảm thấy mình bé lại, và nỗi buồn theo đó tự nhiên cũng có vẻ nhỏ đi. Nhưng dù nhỏ hay to, thì nỗi buồn sẽ vẫn ở đó, những con chuồn chuồn vẫn bay mòng mòng khi bạn quay về nhà.Mong tin tốt lành!

Fususu – Nguyễn Chu Nam Phương
(Đã ký lên màn hình từ một bãi biển xinh đẹp, ngày )

Bạn cảm thấy sao?

4.9 / 5. Bình chọn: 7

Hãy là người đầu tiên

Share vui sẻ sướng...

Thật ư?

Thế giới cần những người như bạn!

Làm sao để bài viết này hay hơn?

Tái bút. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa khi buồn nên làm gì hoặc khi buồn nên làm gì fususu, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

159 thoughts on “Khi buồn nên làm gì là tốt nhất để chuồn chuồn bay đi?


Wow, đã có (159) Awesome Comments! 1. Em chào anh ạ. Em vừa trượt mất học bổng ở trường Đại học vì không qua môn Thể dục, em vốn là kiểu người không giỏi những môn vận động này. Em biết mình đã cố hết sức để đạt điểm cao những môn học trên lớp nên không có gì phải buồn. Dù biết là thế nhưng em vẫn không thể bỏ được những suy nghĩ tiêu cực. Ai cũng nói em chỉ cần có vào học kì mới này là được. Em sắp phải thi cuối kì, anh có thể cho em lời khuyên được không ạ?

  1. Cám ơn em đã chia sẻ nhé. Nếu không thể bỏ được những suy nghĩ tiêu cực, thì em kết thân với các suy nghĩ tích cực đi. Việc em thi trượt học bổng có ý nghĩa nào tích cực? Em thử tìm xem sao nhé?

 2. Bây giờ ít khi quay lại fususu blog rồi, trình bày quá nhiều thứ khiến bản thân mình mất tập trung. Phải chi ước giao diện blog vẫn đơn giản như ngày xưa, dễ xem dễ nhìn. Fususu đang đánh mất điều gì vào trải nghiệm người dùng mà thay vào đó toàn những chiêu makerting ai ai cũng dùng?

  1. Cám ơn bạn đã góp ý. Nếu được bạn giúp Fususu chỉ ra các “chiêu marketing bao nơi cũng dùng” cụ thể đó là gì, cũng như giao diện ngày xưa dễ nhìn ra sao, để Ad lưu ý tiếp tục hoàn thiện web, đem tới trải nghiệm tốt nhất.
   Chứ comment chung chung như vậy sau bao đêm Ad thức trắng code web, tăng tốc độ web v.v… là Ad buồn thấu xương đấy ^^

 3. Cuoc song chuc ta dieu phai trai qua song gio nao ngo dau ho lai khong cien nhan nai nhu chinh ban than toi cung cam thay kho ma vuot qua hom nay toi doc xong noi dung nay toi cam thay hung thu hon

 4. Tôi thường bị áp lực đời sống đè nặng, từ gia đình đến xã hội, từ người thân đến bạn bè, lúc đó tôi tự hỏi “sống để làm gì khi đã có nhiều nổi buồn quay quẩn mình?” Khi buồn thì thường cười và cắn lưỡi chịu đựng, như vậy có tốt hay không, tôi cũng chả biết…. Mà thôi, cuộc sống mà! Biết sao giờ…..

 5. khi nghe xong cảm thấy người thật là nhẹ nhõm và thư giãn đầu óc, đặc biệt nhất là cảm thấy rằng mình đã hoá giải được nỗi buồn khi nghe xong audio

 6. Sinh ra trong 1 gia đình ngèo khó vr62 vật chất,1 con người vẫn cố gắng len lỏi giữa dòng đời để tim 1 thứ gì đó để làm động lực cố gắng,nhưng rồi công việc thì không ổn định,người yêu thì lừa dối,và bây giờ đến chính tôi củng phải tự lừa dối bản thân mình,Vì không đủ can đảm để đối diện với sự thật.
  Đã bao lâu rồi tôi không còn niềm tin vào bất cứ ai kể cả bản thân mình còn bị tôi lừa dối.tôi rất buồn!!!

 7. Vợ chồng lấy nhau đc 10 năm. Ngần ấy năm mà vẫn không có tiếng nói chung. Cùng là người việt nhưng lại Thường xuyên bất đồng ngôn ngữ…tại sao ư? Vì tôi nói anh không bao giờ hiểu ý. Mỗi lần bực bội hay có chuyện không thông trong nhà anh lại lôi ra nói với bà chị ông anh của ổng… đôi khi chuyện cãi vả xong rồi qua mấy ngày cũng quên mất thì nhận đc tin của bà chị ổng. 2 đứa xảy ra chuyện rồi à. Ly dị thật sao?… tôi như trên trời rơi xuống… giờ giữ 2 đứa con còn bé nên là vợ phải hy sinh ở nhà giữ con… hỏi luôn mấy mẹ ở nhà giữ con chăm lo việc nhà cho chồng lo cơm ngày 2 bửa có sướng ko… chứ trong đầu mấy ông chồng thì những người phụ nữ như mình sướng lắm.. ông đi làm bên ngoài mệt lắm vất vả lắm rồi nên về đến nhà thì vợ phải cơm bưng nước rót. Chủ nhật ông ôm máy chơi game từ sáng đến chiều con cái ko thèm nhòm 1 cái thì cũng là nhẽ đương nhiên vì ông đang giải trí thôi mà.. cả tuần chỉ có 1 ngày để giải trí thì vợ nói làm sao dc… là vợ như tôi có đáng buồn ko ..


Leave a Reply

Your email address will not be published.