khám phá đam mê bằng cách cảm nhận nó
00:00 00:00
small_logo 12733 views
5
(5)

Khám Phá Đam Mê Huyền Bí Và Cách Tìm Ra Nó...

Có một sinh vật huyền bí, nó có thể mang lại cho bạn cảm hứng sống, giúp bạn thành công và hạnh phúc, dù bạn ở bất cứ hoàn cảnh nào. Truyền thuyết gọi sinh vật này là Đam Mê. Hãy cùng khám phá đam mê, nơi sinh vật này cư ngụ, cũng như lý do tại sao hầu hết mọi người vẫn chưa tìm được nó. Cuối Blog cũng có một món quà thú vị, giúp đánh thức đam mê trong bạn.

Khám phá đam mê: Hình dạng của nó.

Thật khó để tìm thứ gì đó nếu bạn không biết rõ nó ra sao. Thật khó để khám phá đam mê nếu như bạn không có manh mối nào. Đam mê rất khó mô tả, vì nó… vô hình. Song sức mạnh của nó thì vô cùng khủng khiếp và bạn có thể cảm nhận được thông qua những dấu vết khá rõ ràng.

Đam mê giúp bạn trở nên khác biệt. Khi đam mê ngủ say, dường như ai cũng giống nhau, song khi đam mê thức giấc, bạn không tưởng tượng được mình sẽ có những kết quả thú vị thế nào đâu. Hãy dành ít giây để thử nghĩ xem lúc già bạn sẽ làm gì? Nghỉ hưu? Bế cháu? Đọc sách? Hãy xem clip bên dưới đây để xem ông ấy làm gì.

10s 00:00 / 00:00
x1
Lưu ý: Nên dùng trình duyệt Chrome. Để xem Fullscreen, hãy Play Clip 5 giây, chọn .

Đam mê đem lại nguồn cảm hứng, có thể khiến cho một người bình thường, trở nên phi thường. Đam mê có thể xua tan đi mây mù của những ngày buồn chán, và mang tới cầu vồng của niềm hứng khởi lạ thường. Đam mê có thể khiến cho ai đó yếu ớt, sẵn sàng xông pha cho lý tưởng nào đó.

Đam mê cũng giống con dao hai lưỡi, người ta có thể sống, hoặc có thể chết vì nó! Song dù sao đi nữa, có bên mình một con dao thì vẫn an toàn hơn là tay không bắt giặc. Sống với một đam mê nào đó, thì vẫn ý nghĩa hơn là chỉ tồn tại. Chết vì một đam mê thú vị, vẫn có ý nghĩa hơn một cái chết lãng xẹt.Mong tin tốt lành!

Fususu – Nguyễn Chu Nam Phương
(Đã ký lên màn hình từ một bãi biển xinh đẹp, ngày )

Bạn cảm thấy sao?

5 / 5. Bình chọn: 5

Hãy là người đầu tiên

Share vui sẻ sướng...

Thật ư?

Thế giới cần những người như bạn!

Làm sao để bài viết này hay hơn?

Tái bút. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa khám phá đam mê hoặc khám phá đam mê fususu, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

45 thoughts on “Khám Phá Đam Mê Huyền Bí Và Cách Tìm Ra Nó


Wow, đã có (45) Awesome Comments! 1. Con không xác định được đam mê của mình thì phải làm sao đây chú..??

 2. Cảm ơn anh vì những emails và bài viết ý nghĩa như thế này. Thật đúng lúc khi em mở email của anh khi biết tin trượt một câu lạc bộ ở trường, những gì anh viết đã khiến em lấy lại cảm xúc tích cực của mình khá là nhanh ạ.

 3. Anh ơi, hình như em cũng đã tìm được đam mê rồi nhưng lại ko có đủ thời gian và điều kiện để nuôi dưỡng nó. Đam mê của em là làm những vật dụng tí hon từ giấy loại, nói cách khác là chế tạo mô hình, đồ chơi. Nhưng năm nay, áp lực học tập quá lớn, học cả ngày mà ko xong. Em ko có thời gian. Hôm nay, em lại có một con điểm 7 môn địa(em ko làm được câu hỏi ngoài nâng cao) khiến các bạn chê và bảo em là:”Năm nay đừng có mơ đến việc đứng nhất lớp. Mi “bớt” thông minh hơn năm ngoái rồi.”Em rất tủi thân và đã khóc. Ko những thế, vì em bị móm nên phải đi chỉnh nha. Mỗi lần đến khám thường kéo dài từ 2-5 tiếng. Chịu áp lực ở trường về tinh thần rất lớn và áp lực thời gian khiến em phải gác đam mê của mình qua một bên cả một thời gian dài. Em nên làm gì đây anh Su? P.s. Dạo này ở trường, em rất mất tinh thần và ko có hứng học tập.

  1. Cám ơn em đã chia sẻ nhé. Những gì người khác nói về mình, không quan trọng bằng những gì mà em tự đánh giá về bản thân mình, nên hãy giữ vững niềm tin với những suy nghĩ tích cực nhé. Anh nghĩ em hãy rèn luyện sự tự tin từ bên trong trước, em có thể tham khảo Audio này https://fususu.com/tu-ti
   Ngoài ra về việc nuôi dưỡng đam mê, hãy dành ít nhất mỗi ngày 5 phút cho nó thôi cũng được em nhé, không quan trọng là thời lượng bao nhiêu, mà quan trọng là sự đều đặn mỗi ngày mới giúp đam mê lớn dân.

  2. Cám ơn anh. Đọc reply của anh xong đã cho em thêm động lục để tiếp tục tiến bước. I LOVE SUSU. Em xin trao giải Nobel về “động lực học” cho anh.

 4. có khi nào lúc nhỏ mình đam mê cái khác mà bây giờ mình thích cái khác được ko ạ a su?

  1. có chứ, cảm xúc thay đổi thất thường mà he he. Song đam mê thực sự thường cảm xúc lớn lắm, sẽ khó phai mờ hơn :D

 5. nếu trước gời mình chưa có niềm đam mê nào (hoặc chưa cảm nhận được) thì mình có thể tạo ra niềm đam mê được không ạ(vd đối với hoc tiếng anh,lập trình

  1. Cũng có thể, có nhiều khi làm hoài một thứ gì đó, dần dần cũng thấy thích :) như kiểu các cụ ngày xưa cứ cưới nhau, lâu dần mới yêu, hihi.

  2. Vậy thì em có thể làm tương tự với lập trình được không ạ


Leave a Reply

Your email address will not be published.