00:00 00:00
small_logo 64592 views
5
(8)

Giỏi Toán Lý Hóa Quá Đơn Giản...

Nhiều bạn chia sẻ rằng nhờ các phương pháp ghi nhớ nhanh trên Blog này cũng như trong sách Numagician, mấy môn học thuộc trở nên cực kỳ đơn giản. Song làm sao để giỏi Toán Lý Hóa? Câu trả lời là… mọi thứ đều có thể, vấn đề là phương pháp. Các kinh nghiệm dưới đây đã giúp tôi đạt 28/30 điểm thi đại học khối A, đã giúp rất nhiều bạn tự tin hơn với cả ba môn Toán, Lý, Hóa, thì chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn!

Nếu như các môn xã hội giúp bạn mở rộng kiến thức, đòi hỏi ghi nhớ nhiều, thì mỗi bài tập của các môn tự nhiên giống như một vấn đề cần giải quyết, đòi hỏi bạn phải tư duy nhiều. Song bạn sẽ không phải tư duy quá nhiều, nếu biết một sự thật: Các đề thi thời nào, kỳ nào, cũng sẽ có những dạng bài nhất định. Chỉ cần bạn thành thục các dạng bài đó, là sẽ đạt điểm cao!Mong tin tốt lành!

Fususu – Nguyễn Chu Nam Phương
(Đã ký lên màn hình từ một bãi biển xinh đẹp, ngày )

Bạn cảm thấy sao?

5 / 5. Bình chọn: 8

Hãy là người đầu tiên

Share vui sẻ sướng...

Thật ư?

Thế giới cần những người như bạn!

Làm sao để bài viết này hay hơn?

Tái bút. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa giỏi toán hoặc giỏi toán fususu, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

614 thoughts on “Giỏi Toán Lý Hóa Quá Đơn Giản


Wow, đã có (614) Awesome Comments! 1. Cảm ơn anh Phương nhiều lắm. Em đang cố áp dụng theo cách học của anh. Năm nay em 12 rồi tuy xuất phát hơi muộn nhưng em tin chỉ cần cố gắng là điều gì cũng có thể làm được. Khi áp dụng các phương pháp của anh em có vài thắc mắc muốn anh giải đáp hộ như sau:
  1. Em đang làm một vài quyển sách có những dạng chỉ có 1 bài tập vd và không có nhiều bài tập giống vậy. Thế thì mình có nên tự đặt ra bài mới bằng cách thay đổi số liệu để tập giải cho quen không anh?
  2. Em thi khổi D nên em chỉ áp dụng phương pháp của anh cho môn Toán. Đối với môn đại số thì không nói nhưng với môn hình học cũng khá khó áp dụng vì hình học đòi hỏi phải tư duy và biết cách nhìn nhận hình để giải. Vậy anh có gợi ý nào để học tốt cho môn hình học không hả anh?

  1. Cám ơn em đã chia sẻ nhé. Về cái việc đặt ra bài mới, thay đổi số liệu ngày xưa anh cũng làm đấy, đôi khi anh còn cố giấu đi một vài ẩn hoặc kết hợp nó với bài khác… thử xem mình có giải được ko, nhờ cách đó mà anh tiên liệu dc một số dạng đề mới và suy ra được cách giải tổng quát cơ ^^! (giống cái công thức vật lý ấy). Anh nghĩ làm vậy cũng ok. Cách trên thực ra là áp dụng cho tất cả các môn, các kỹ năng đều được. Song hình học thì đúng là dạng bài phong phú hơn thật, song anh nhớ là nó vẫn có… quy trình hết ý mà :)) ngày xưa anh có cách là mấy bài hình toàn đưa về vector, đại số giải ngon để giải ngon ơ cơ mà :D

  2. Cám ơn em đã chia sẻ nhé. Về cái việc đặt ra bài mới, thay đổi số liệu ngày xưa anh cũng làm đấy, đôi khi anh còn cố giấu đi một vài ẩn hoặc kết hợp nó với bài khác… thử xem mình có giải được ko, nhờ cách đó mà anh tiên liệu dc một số dạng đề mới và suy ra được cách giải tổng quát cơ ^^! (giống cái công thức vật lý ấy). Anh nghĩ làm vậy cũng ok. Cách trên thực ra là áp dụng cho tất cả các môn, các kỹ năng đều được. Song hình học thì đúng là dạng bài phong phú hơn thật, song anh nhớ là nó vẫn có… quy trình hết ý mà :)) ngày xưa anh có cách là mấy bài hình toàn đưa về vector, đại số giải ngon để giải ngon ơ cơ mà :D

 2. thật sự đọc xong…em chỉ muốn bỏ face mà lao vào học thôi! giọng văn và cách diễn đạt của anh rất hấp dẫn…em như vừa uống thuốc tăng lực…bò húc vậy! Cảm ơn những chia sẻ cua anh!

  1. vậy thì… hãy hành động và tạo ra kết quả ngay nhé! những kết quả ngay và luôn sẽ giúp em có thêm động lực tiếp tục! mong chờ tin tốt lành từ em!

 3. anh Phương viết hay quá. những cách này giúp mình tận dụng được thật nhiều sức mạnh của não bộ, đồng thời học lại rất vui nữa. Em sẽ học hỏi phương pháp này của anh. mong anh tiếp tục truyền thêm nhiều bí kíp nữa cho tụi em nhé. em sẽ báo cho anh khi có kết quả tốt đẹp. chúc anh 1 ngày sung sướng.

 4. Tuyệt vời ông mặt trời :D. Em đang học đại học mà đọc bài này của anh vẫn thấy khâm phục thật. Hồi em thi đại học em cũng học tập một số phương pháp tiên tiến về cơ bản khá giống của anh nhưng vẫn còn một số vướng mắc như : khi note lại lộn xộn giữa gà con và bò tót, và ko rõ cách note quy trình như thế nào. Em chỉ còn một thắc mắc nhỏ muốn hỏi anh chút : em đang học toán bằng Tiếng Anh, nếu như muốn đọc hiểu lý thuyết trc khi làm bài tập thì mất rất lâu ( em mất độ 10-15 phút để dịch – hiểu 1 trang lý thuyết :( ) , mà như 1 số người học cực đỉnh khuyên thì cứ làm bt đi ắt hiểu , chứ cứ ngồi ngẫm mãi chả hiếu lý thuyết viết gì đâu. Em muốn hỏi anh có cách nào để làm được như vậy không, vì trên lớp dạy lý thuyết có 2 buổi mà tầm 30 trang sách, em đang hy vọng tìm được một phương pháp “lười thông minh” để giải quyết vấn đề này ạ .

  1. Cám ơn Thắng đã chia sẻ nhé!

   Phương pháp này anh thấy cũng hay vì nó ko những giúp anh xử mấy môn học ngày xưa, mà giờ trong cuộc sống anh vẫn áp dụng cách “dựa vai người khổng lồ” này thường xuyên. Về câu hỏi của em.

   1. Note sao cho hiệu quả : Ngày xưa anh thường dùng giấy note để ghi công thức, hoặc các mẹo mà mình tìm ra được. Còn tổng hợp bài & dạng bài thì có một tập tài liệu, tổng hợp được cái nào là đính vào đó, sau đó thỉnh thoảng ôn lại, như kiểu nhật ký ấy, ghi lại các chiến công của mềnh.

   2. Học toán bằng tiếng Anh : Anh nghĩ toán tiếng Anh hay tiếng Việt thì… vẫn là toán. Song anh vẫn chưa rõ mong muốn của em lắm. Em muốn làm toán nhanh hơn? hay là muốn đọc hiểu lý thuyết tiếng Anh tốt hơn???

  2. gởi anh phương, em thấy trong bước giải quyết các dạng bài hổ báo, riêng về phần hổ chúa không có quy trình cố định nào cả thì cần tìm tất cả các câu hỏi có khả năng ra thi giống như tôi tài giỏi bạn cũng thế của adam khoo phải không ạ? đặc biệt là của các trường chuyên uy tín? với lại các dang bài hổ báo có cần học như các dạng trâu bồ nữa không ạ? Xin anh cho ý kiến

  3. Kinh nghiệm của anh là nếu muốn điểm cao, em dành 80% thời gian luyện gà con, trâu bò. 20% thời gian dành cho Hổ báo. Khi đi thi, em làm tốt trâu bò, thì sẽ có nhiều thời gian làm hổ báo hơn :) vs. nguồn hổ báo uy tín là trong sách nâng cao, và các đề thi chuyên :D

 5. Cảm ơn anh Phương nhiều về bài viết này :D Nó thực sự rất hay và hữu ích :D

  1. vậy thì… hãy hành động và tạo ra kết quả ngay nhé! những kết quả ngay và luôn sẽ giúp em có thêm động lực tiếp tục! mong chờ tin tốt lành từ em!

  1. Thầy ơi làm thế nào để học giỏi KHOA-SỬ-ĐỊA?


1 2 3 47

Leave a Reply

Your email address will not be published.