background fususu logo boat

Fususu Zoom 25/7 – Cách tạo động lực vượt thoát trì hoãn...

small_logo 2433 views

Tối thứ 7 ngày 25/7/2020, Fususu Zoom được tổ chức để giải đáp thắc mắc của độc giả liên quan tới làm chủ cảm xúc, trị tật lười biếng, vượt thoát buồn ngủ trì hoãn, cũng như các phương pháp thay đổi bản thân bền vững được chia sẻ trong sách Thay Thói Quen Đổi Cuộc Đời.

fususu zoom giải đáp thắc mắc

Em có áp dụng cách học Pomodoro, học 25 phút, nghỉ 5 phút, nhưng vẫn bị buồn ngủ thì nguyên nhân là gì?

Nhiều người nói dậy sớm là tốt em muốn dậy sớm 4h để học bài, nhưng đã luyện cả năm nay mà không được? Bạn bè em có người thức khuya học tới tận 4h sáng, rồi ngủ, sau đó dậy 6h sáng học tiếp mà vẫn khỏe là sao ạ?

Mình có áp dụng sách Thay thói quen đổi cuộc đời thành công, thay vì dậy từ 6 giờ, mình đã dậy sớm được lúc 5h, nhưng không thể sớm hơn được nữa, thì phải làm sao?

Tại sao mình đề ra mục tiêu kế hoạch để học tập rất chi tiết, lúc đầu theo được cảm thấy rất hiệu quả, nhưng sau một thời gian thì lại không theo được nữa?

Làm sao để tạo hứng thú trong học tập, đặc biệt khi đối diện với các môn học khó, mới nhìn đã thấy nản?

Làm sao để cảm thấy tò mò hứng thú với cuộc sống hơn?

v.v…

Ngoài ra trong buổi Fususu Zoom 90 phút này còn rất nhiều câu hỏi chi tiết khác, song do thời lượng giới hạn nên Podcast 30 phút này chỉ tổng hợp một số câu hỏi chọn lọc. Bạn hãy bấm nút Play bên trên để nghe giải đáp của Fususu nhé!

Bên cạnh đó, một số bạn băn khoăn nếu chưa đọc sách của Fususu thì có tham gia Fususu Zoom được không. Câu trả lời là có, song nếu bạn đọc sách trước thì sẽ có thể hỏi những câu sâu hơn về cách áp dụng, cũng như hiểu hơn các phần trả lời của Fususu cho các độc giả khác, nhờ đó hiệu quả tham gia sẽ cao hơn.

Hẹn gặp bạn trong buổi Fususu Zoom sắp tới.

secure logo
Thông tin của bạn được bảo mật, và bạn có thể dừng nhận mail bất cứ lúc nào bạn muốn.

Để có câu trả lời hiệu quả nhất thì trước khi tham gia, bạn cũng nên dành thời gian để đọc hoặc nghe các câu hỏi trong các Podcast Zoom trước đây nhé (link ở dưới)!

HÒM KHO BÁU

!!!


Bạn có thể chờ quà tự mở, hoặc share và tag#fususu để xem. Chia sẻ là chìa khóa thành công!

MỞ KHÓA NGAY

Lưu ý: Để đảm bảo mở khóa thành công, tốt nhất hãy sử dụng trình duyệt, bấm vào nút trên để Share bạn nhé!

fususu, thay đổi bản thân, cải thiện trí nhớ, cách học tiếng anh hiệu quả, câu nói hay, châm ngôn hay, mẹo hay, phát triển bản thân

Suy cho cùng, kết quả cuộc đời bạn là do thói quen mỗi ngày, và những điều bạn biết sẽ chỉ thực sự hữu ích nếu bạn có thể biến chúng thành thói quen. Nói thì dễ, làm thì toàn quên, hoặc là trì hoãn. Đã bao lần bạn hào hứng để thay đổi bản thân, song cuối cùng đâu lại vào đấy?

Tôi đã dành hơn 10 năm vật lộn với bản thân, hết lần thề thốt này tới lần thề thốt khác mà không bỏ được một thói quen nào đó. Chỉ cho tới khi tôi bỏ 400$ để học phương pháp Tiny Habits từ giáo sư Bj Fogg, ĐH Stanford, tôi mới nhận thức sâu sắc về một sai lầm lớn nhất mà tôi, cũng như hầu hết mọi người đều mắc phải khi thay đổi.

Thứ 2, 3, 4, 5, 6, 7, CN, làm gì có thứ nào là “thứ mai”? Trước khi quá muộn, trước khi căn bệnh “để mai làm” tái phát, hãy khám phá ngay sai lầm chết người này, để từ đó vượt thoát trì hoãn, tạo dựng bất cứ thói quen nào bạn muốn, hoặc xóa bỏ những thói quen xấu đeo bám dai dẳng. Hãy đọc ngay câu chuyện này tại đây.

Mong tin tốt lành!

Fususu mới cập nhật ngày 18/03. Nếu thấy hay, hãy share vui sẻ sướng bạn nhé!


Note. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa fususu zoom fususu, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

Wow, đã có (3) Awesome Comments!Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  1. avatar nguyen thi thanh huong

    Cảm ơn Fususu, các câu hỏi và lời khuyên rất hay và bổ ích ah.

  2. avatar Duy Bảo

    Anh Phương ơi, đừng tổ chức qua Zoom nữa ạ, nó đánh cắp thông tin người dùng á, không an toàn cho học viên chút nào. Anh tổ chức qua Meet hay Office 365 đi ạ.

Share
Bài Tiếp Theo (15)
X

BÁNH XE MAY MẮN!

Thử vận may của bạn để nhận quà trị giá tới 1.000.000đ. Đơn giản là điền thông tin và bắt đầu quay!

Lưu ý: Quà sẽ được gửi vào mail, bạn hãy điền mail chính xác bạn nhé.

Sinh nhật của bạn để nhận thêm quà vào ngày đặc biệt ấy (chú ý nhập theo dạng 15/08/1989).

BẮT ĐẦU QUAY
Khi bấm quay, là bạn đã đồng ý với các điều khoản Fususu. Thông tin của bạn được bảo mật, và bạn có thể dừng nhận mail từ Fususu bất cứ lúc nào.