luyện cách tính nhẩm nhanh để rèn ý chí nhé
small_logo 7391 views
5
(4)

Cách xác định mục đích sống hay câu chuyện về Ciba...

Ngày xửa ngày xưa, có một chàng trai tài giỏi tên là Ciba. Cứ thứ gì anh dành thời gian cho nó, là Ciba sẽ trở thành người giỏi nhất, anh cảm giác mình có thể làm được mọi thứ. Vấn đề chỉ là Ciba không biết điều mình thực sự muốn là gì, chẳng ai dạy cho anh cách xác định mục đích sống của mình.

Nghe theo lời của già làng, Ciba khăn gói lên đường tìm câu trả lời. Băng qua những con sông, Ciba đã gặp các nhà hiền triết vĩ đại tu ẩn trên núi. Họ đều khuyên Ciba phải tự trả lời, nhưng chẳng có gợi ý gì cụ thể. Thất vọng, Ciba xuống đồng bằng, tới những thành phố lớn để gặp các doanh nhân thành đạt.

cách xác định mục đích sống là lên núi :))

Khi thấy Ciba làm gì cũng giỏi, họ ra sức thuyết phục Ciba đừng tìm cách xác định mục đích sống nữa, mục đích của Ciba sinh ra là để làm việc cho họ, với những dự án vô cùng hấp dẫn. Nhưng vốn thông minh nên Ciba sớm nhận ra ý đồ của họ, anh đã từ chối khéo léo và tiếp tục cuộc hành trình.

Nhiều năm trôi qua, Ciba đã đi nhiều nơi, gặp rất nhiều người có mục đích sống rõ ràng, anh đã học hỏi được rất nhiều, nhưng vẫn chưa tìm ra cách xác định mục đích sống cho riêng mình. Một lần nghỉ chân dưới một gốc cây bàng, nhìn hàng trăm chiếc lá to bè rụng dưới đất, mỗi chiếc tuy khác nhau nhưng lại có nhiều đặc điểm giống nhau, Ciba nảy ra một ý tưởng.

Anh nhặt những chiếc lá, và viết lên đó đặc điểm của những người thú vị mình đã từng gặp, anh hi vọng rằng thông qua đặc điểm chung của họ, có thể anh sẽ tìm ra cách xác định mục đích sống. Ciba kiên trì lắm, lúc cái cây rụng sạch lá, cũng là lúc việc viết lách hoàn tất. Ciba phát hiện ra tựu chung lại có bốn kiểu người, và cách xác định mục đích sống của họ.

Cách xác định mục đích sống của chiến binh

Kiểu người đầu tiên Ciba gọi là các chiến binh, vì mọi thứ thường sáng tỏ khi họ bắt tay vào hành động hơn là suy nghĩ. Các chiến binh thường bắt đầu sự nghiệp với rất nhiều công việc khác nhau, họ làm việc rất chăm chỉ, và thần thời gian sẽ giúp họ vén bức màn bí ẩn của bản thân, giúp họ phát hiện ra năng khiếu của bản thân, đó chính là vũ khí của họ.Mong tin tốt lành!

Fususu – Nguyễn Chu Nam Phương
(Đã ký lên màn hình từ một bãi biển xinh đẹp, ngày )

Bạn cảm thấy sao?

5 / 5. Bình chọn: 4

Hãy là người đầu tiên

Share vui sẻ sướng...

Thật ư?

Thế giới cần những người như bạn!

Làm sao để bài viết này hay hơn?

Tái bút. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa cách xác định mục đích sống hoặc cách xác định mục đích sống fususu, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

4 thoughts on “Cách xác định mục đích sống hay câu chuyện về Ciba


Wow, đã có (4) Awesome Comments!  1. chào e, c có mua trọn bộ sách rồi nhưng không biết cách down các bản nhạc kèm theo như thề nào

    1. Dạ ý chị là bản nhạc hướng dẫn ngủ hay sao ạ? E mới gửi lại email, chị check nhé, trong đó có 1 link tải các audio ạ.

  2. Có thể vừa là một chiến binh, một thuyền trưởng được không ạ? Trong 4 cách xác định, có thể có 2 cái cùng lúc được không ạ?


Leave a Reply

Your email address will not be published.