background fususu logo boat

Cách xác định mục đích sống hay câu chuyện về Ciba...

small_logo 6203 views

Ngày xửa ngày xưa, có một chàng trai tài giỏi tên là Ciba. Cứ thứ gì anh dành thời gian cho nó, là Ciba sẽ trở thành người giỏi nhất, anh cảm giác mình có thể làm được mọi thứ. Vấn đề chỉ là Ciba không biết điều mình thực sự muốn là gì, chẳng ai dạy cho anh cách xác định mục đích sống của mình.

Nghe theo lời của già làng, Ciba khăn gói lên đường tìm câu trả lời. Băng qua những con sông, Ciba đã gặp các nhà hiền triết vĩ đại tu ẩn trên núi. Họ đều khuyên Ciba phải tự trả lời, nhưng chẳng có gợi ý gì cụ thể. Thất vọng, Ciba xuống đồng bằng, tới những thành phố lớn để gặp các doanh nhân thành đạt.

cách xác định mục đích sống là lên núi :))

Khi thấy Ciba làm gì cũng giỏi, họ ra sức thuyết phục Ciba đừng tìm cách xác định mục đích sống nữa, mục đích của Ciba sinh ra là để làm việc cho họ, với những dự án vô cùng hấp dẫn. Nhưng vốn thông minh nên Ciba sớm nhận ra ý đồ của họ, anh đã từ chối khéo léo và tiếp tục cuộc hành trình.

Nhiều năm trôi qua, Ciba đã đi nhiều nơi, gặp rất nhiều người có mục đích sống rõ ràng, anh đã học hỏi được rất nhiều, nhưng vẫn chưa tìm ra cách xác định mục đích sống cho riêng mình. Một lần nghỉ chân dưới một gốc cây bàng, nhìn hàng trăm chiếc lá to bè rụng dưới đất, mỗi chiếc tuy khác nhau nhưng lại có nhiều đặc điểm giống nhau, Ciba nảy ra một ý tưởng.

Anh nhặt những chiếc lá, và viết lên đó đặc điểm của những người thú vị mình đã từng gặp, anh hi vọng rằng thông qua đặc điểm chung của họ, có thể anh sẽ tìm ra cách xác định mục đích sống. Ciba kiên trì lắm, lúc cái cây rụng sạch lá, cũng là lúc việc viết lách hoàn tất. Ciba phát hiện ra tựu chung lại có bốn kiểu người, và cách xác định mục đích sống của họ.

Cách xác định mục đích sống của chiến binh

Kiểu người đầu tiên Ciba gọi là các chiến binh, vì mọi thứ thường sáng tỏ khi họ bắt tay vào hành động hơn là suy nghĩ. Các chiến binh thường bắt đầu sự nghiệp với rất nhiều công việc khác nhau, họ làm việc rất chăm chỉ, và thần thời gian sẽ giúp họ vén bức màn bí ẩn của bản thân, giúp họ phát hiện ra năng khiếu của bản thân, đó chính là vũ khí của họ.

Mong tin tốt lành!

Fususu mới cập nhật ngày 31/05. Nếu thấy hay, hãy share vui sẻ sướng bạn nhé!


Note. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa cách xác định mục đích sống fususu, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

Wow, đã có (4) Awesome Comments!Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 1. avatar dung nguyen

  chào e, c có mua trọn bộ sách rồi nhưng không biết cách down các bản nhạc kèm theo như thề nào

  • avatar Mr. Susu

   Dạ ý chị là bản nhạc hướng dẫn ngủ hay sao ạ? E mới gửi lại email, chị check nhé, trong đó có 1 link tải các audio ạ.

 2. avatar JongKan99

  Có thể vừa là một chiến binh, một thuyền trưởng được không ạ? Trong 4 cách xác định, có thể có 2 cái cùng lúc được không ạ?

Share
Bài Tiếp Theo (15)
X

BÁNH XE MAY MẮN!

Thử vận may của bạn để nhận quà trị giá tới 1.000.000đ. Đơn giản là điền thông tin và bắt đầu quay!

Lưu ý: Quà sẽ được gửi vào mail, bạn hãy điền mail chính xác bạn nhé.

Sinh nhật của bạn để nhận thêm quà vào ngày đặc biệt ấy (chú ý nhập theo dạng 15/08/1989).

BẮT ĐẦU QUAY
Khi bấm quay, là bạn đã đồng ý với các điều khoản Fususu. Thông tin của bạn được bảo mật, và bạn có thể dừng nhận mail từ Fususu bất cứ lúc nào.