background fususu logo boat

Cách rèn luyện tư duy tích cực với 3 lá thư gửi bản thân...

small_logo 5520 views

Đã bao giờ bạn viết thư gửi bản thân chưa? Đây không chỉ là một trải nghiệm thú vị, mà còn là một cách rèn luyện tư duy tích cực rất hiệu quả, giúp tạo động lực mỗi ngày để thực hiện mục tiêu. Bạn có thể viết thư gửi bản thân từ tương lai, quá khứ, thậm chí hiện tại, đều mang lại hiệu quả tích cực khác nhau.

Cách rèn luyện tư duy tích cực #1 – Lá thư gửi bản thân từ tương lai xa, tạo cảm hứng vươn lên mạnh mẽ.

Hãy tưởng tượng, bạn nhận được điện thoại anh shipper báo là có thư. Bạn cầm phong bì và nhận ra người gửi là chính mình… sau đó 10 năm. Một lá thư gửi bản thân từ tương lai ư? Bạn tò mò mở phong bì, bên trong đúng là lá thư với nét chữ quen thuộc của bạn, kể lại những gì đang thực sự diễn ra ở tương lai.

cách rèn luyện tư duy tích cực

Càng đọc thư, bạn càng cảm thấy hào hứng, vì những mục tiêu đề ra hầu hết đã trở thành hiện thực. Đây không chỉ là cách rèn luyện tư duy tích cực đơn giản, mà còn là cách áp dụng luật hấp dẫn rất tốt. Thứ gì trên đời này mà không xuất hiện hai lần chứ, và lần đầu tiên là trong tâm trí của bạn?

Để viết lá thư gửi bản thân từ tương lai này, bạn có thể tham khảo mẫu sau.

Gửi ABC (tên bạn)

Tớ là chính cậu đây, hiện tại tớ đang XYZ (làm gì đó mà bạn ao ước), đang rảnh tay nên viết thư này gửi cho cậu.

Dạo này cậu thế nào? (Đoạn này hỏi thăm về những gì bạn quan tâm, mục tiêu của bạn)

Cậu biết không… (Đoạn này mô tả những điều bạn quan tâm, mục tiêu của bạn trong tương lai, những gì bạn đã đạt được, chưa đạt được, mô tả càng chi tiết càng tốt, hãy để cho trí tưởng tượng bay xa)

Cuối cùng, tớ có vài lời chúc gửi cho cậu, à không, cho chúng ta… (lời nhắn nhủ, một thông điệp, hoặc châm ngôn cảm hứng nào đó).

Ký tên (ABC)

Điều thú vị của cách rèn luyện tư duy tích cực này, là có thể viết lá thư vào bất cứ lúc nào, kể cả thời điểm bạn đang mất động lực nhất. Bí quyết ở đây là sử dụng thời gian 10 năm, vì đó là khoảng thời gian mà mọi chuyện đều có thể xảy ra, nên không có gì có thể ngăn cản bạn nghĩ về một tương lai tươi sáng và đầy cảm hứng.

secure logo
Thông tin của bạn được bảo mật, và bạn có thể dừng nhận mail bất cứ lúc nào bạn muốn.

Nhận Qua Messenger

Cách rèn luyện tư duy tích cực #2 – Lá thư gửi bản thân đến từ quá khứ, tạo động lực vượt thoát trì hoãn.

Hãy tưởng tượng, bạn đang nằm trì hoãn, hoặc buồn chán vì một điều gì đó không như ý mới xảy ra, thì đột nhiên nhận được email của chính mình. Thật ra bạn đã viết nó cách đây vài tháng, và đặt lịch gửi bản thân nhờ trang FutureMe.org – Nội dung lá thư khiến bạn cảm thấy xấu hổ, tại sao bạn lại cho phép những thứ vớ vẩn khiến mình trì hoãn cơ chứ.

rèn luỵện tư duy tích cực nào

Nếu lá thư gửi bản thân đầu tiên là từ tương lai xa xôi, gửi cho bạn hiện tại để tạo lực kéo, kéo bạn về một viễn cảnh tương sáng, thì lá thư này bạn sẽ viết ở hiện tại, gửi cho chính mình ở một tương lai gần, với mục đích tạo ra lực đẩy, đẩy bạn thoát ra khỏi sự trì hoãn, hay những cảm xúc tiêu cực. Tới lúc bạn nhận, lá thư này là từ quá khứ.

Để viết lá thư gửi bản thân từ quá khứ này, bạn có thể tham khảo mẫu sau.

Gửi ABC (tên bạn)

Cậu thế nào rồi? Theo như kế hoạch đề ra, thì lúc này chúng ta đã và đang…

(Đoạn này kể ra những mục tiêu và kế hoạch bạn đặt ra lúc đó)

Đã X tháng trôi qua rồi, rồi. Nếu mọi thứ diễn ra đúng kế hoạch, thì thật là tuyệt. Còn nếu không phải, thì không sao cả, chúng ta luôn có thể bắt đầu lại phải không? Cậu còn nhớ cái lần XYZ chứ?

(Đoạn này kể về một kỷ niệm mà bạn cảm thấy hào hứng, động lực nhất)

Sau lần đó, chúng ta đều nhận ra rằng, sức mạnh bên trong chúng ta là vô hạn, và điều quan trọng hơn là không bao giờ quá muộn để thực hiện một điều gì đó. Chính vì thế mà…

(Đoạn này đưa vào những lời chúc, động viên bản thân).

Ký tên (ABC)

Để áp dụng cách rèn luyện tư duy tích cực này hiệu quả, bạn nên viết lá thư gửi bản thân này tại một thời điểm bạn đang tràn trề động lực, hoặc thời điểm bạn đặt ra những mục tiêu cảm hứng. Tin tôi đi, sau vài tháng, khi động lực đó tan biến mà bạn nhận được lá thư này, bạn sẽ thấy rất khác đấy!

Cách rèn luyện tư duy tích cực #3 – Lá thư gửi bản thân trong hiện tại, áp dụng luật hấp dẫn mạnh mẽ.

Nếu như hai lá thư trên bạn viết cho mình ở một thời điểm nào đó trong tương lai hoặc quá khứ, thì đây là một món quà đặc biệt, tôi gọi nó là thư gửi ba người “bạn” rất đỗi quen thân của mỗi người: cái đầu, trái tim và cơ thể. Tôi đã thiết kế nó khi khám phá ra cách rèn luyện tư duy tích cực thông qua những lá thư gửi bản thân.

Với thông điệp biết ơn và trân trọng, càng nghe những điều tốt đẹp trong lá thư gửi gửi bản thân này, 3 người bạn đặc biệt ấy sẽ càng trở nên thân thiết, trở thành những đồng minh đắc lực và đầy cảm hứng. Bạn có thể tải bản PDF và mp3 lá thư trên tại đây hoặc tải một Audio thú vị bên dưới để áp dụng cách rèn luyện tư duy tích cực này mỗi khi ngủ.

HÒM KHO BÁU

!!!


Bạn có thể chờ quà tự mở, hoặc share và tag#fususu để xem. Chia sẻ là chìa khóa thành công!

MỞ KHÓA NGAY

Lưu ý: Để đảm bảo mở khóa thành công, tốt nhất hãy sử dụng trình duyệt, bấm vào nút trên để Share bạn nhé!

fususu, thay đổi bản thân, cải thiện trí nhớ, cách học tiếng anh hiệu quả, câu nói hay, châm ngôn hay, mẹo hay, phát triển bản thân

Suy cho cùng, kết quả cuộc đời bạn là do thói quen mỗi ngày, và những điều bạn biết sẽ chỉ thực sự hữu ích nếu bạn có thể biến chúng thành thói quen. Nói thì dễ, làm thì toàn quên, hoặc là trì hoãn. Đã bao lần bạn hào hứng để thay đổi bản thân, song cuối cùng đâu lại vào đấy?

Tôi đã dành hơn 10 năm vật lộn với bản thân, hết lần thề thốt này tới lần thề thốt khác mà không bỏ được một thói quen nào đó. Chỉ cho tới khi tôi bỏ 400$ để học phương pháp Tiny Habits từ giáo sư Bj Fogg, ĐH Stanford, tôi mới nhận thức sâu sắc về một sai lầm lớn nhất mà tôi, cũng như hầu hết mọi người đều mắc phải khi thay đổi.

Thứ 2, 3, 4, 5, 6, 7, CN, làm gì có thứ nào là “thứ mai”? Trước khi quá muộn, trước khi căn bệnh “để mai làm” tái phát, hãy khám phá ngay sai lầm chết người này, để từ đó vượt thoát trì hoãn, tạo dựng bất cứ thói quen nào bạn muốn, hoặc xóa bỏ những thói quen xấu đeo bám dai dẳng. Hãy đọc ngay câu chuyện này tại đây.

Mong tin tốt lành!

Fususu mới cập nhật ngày 12/02. Nếu thấy hay, hãy share vui sẻ sướng bạn nhé!


Note. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa cách rèn luyện tư duy tích cực fususu, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

Wow, đã có (73) Awesome Comments!Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 1. avatar Đỗ Ngọc Nhân

  Có lẽ câu này không liên quan gì tới bài anh nhưng mà cho em chia sẻ vài câu nha :D :
  “Họ làm được thì mình phải làm được, không ai làm được … thì mình phải là người đầu tiên làm được nó”
  “Họ cười chê tui vì tui không cùng đẳng cấp với họ! Tôi cúi đầu cười thầm, họ cũng đâu cùng đẳng cấp với tôi”
  -Đỗ Ngọc Nhân tai http://www.dongocnhan.com và vi.dongocnhan.com-

 2. avatar Tố Như

  cảm ơn anh thật nhiều! đã có rất nhiều lúc em tự tạo cho mình sự mạnh mẽ quyết tâm và động lực nhưng chỉ được vài hôm đầu vì em không đủ kiên trì để kỉ luật chính bản thân mình! nhưng qua bài viết này em cảm thấy hào hứng để bắt đầu từ bây giờ! Phải làm được!!!

 3. avatar Phương Ly

  Cảm ơn những audio tuyệt vời của anh ạ. Mong anh tiếp tục cho ra lò nhiều audio lạ và sướng :))
  Ah em thấy audio Thư gửi 3 ng bạn hơi ngắn anh ạ ^^ Em nghĩ nếu dài thêm một ít thì sẽ hay hơn ^^ Với cả em có ý này: những câu nói truyền động lực,… trong tấm thẻ của anh hay anh sưu tầm, sáng tác,… anh cũng đọc audio trên nền nhạc hoành tráng được không ạ? Vì em thấy cùng một nội dung nhưng mà khi nghe người khác nói với giọng phù hợp thì hiệu quả hơn, hiểu sâu hơn và ngấm nhiều hơn so với đọc ở sách ạ. Bình thường em có thói quen là khi nào cảm thấy chán nản thiếu động lực thì đọc lại những đoạn sách tâm đắc, truyền cảm hứng trong sách của TGM, nhưng mà bây giờ nghe audio thấy hiệu quả hơn nhiều, nó như kiểu một người bạn luôn an ủi, ủng hộ và tiếp thêm sức mạnh cho mình vậy. Rất hay anh ạ ^^ Ah với cả em định hỏi anh mấy thứ, thôi inbox Facebook cho tiện ^^
  Cảm ơn anh ạ.

  • avatar Nam Phương

   Cám ơn em nhé! Audio anh làm ngắn vì dùng để nghe đi nghe lại trong những lúc tiện lợi, vd anh hay nghe trước khi ăn, sau khi ăn, lúc đánh răng… và ngắn thì thường anh sẽ làm được nhanh hơn :)) còn những cái dài phải mất tới cả tuần mới xong ^^! Về vụ nhạc “hoành tráng” thì anh cũng muốn lắm, song thường làm để tự sướng thôi, vì đa số nhạc hay mà ‘hoành tráng’ thì nhạc bản quyền của phim nào đó ^^!

   • avatar Phương Ly

    ah ý em không phải vậy, cái “hoành tráng” ý ạ. ý em là muốn nghe anh đọc lại mấy câu trong thẻ của anh hoặc những câu nói truyền cảm hứng khác qua audio, trên nền nhạc chứ không phải muốn anh lồng nhạc hoành tráng vào ^^ mà em cũng chưa nghe hết audio của anh, có thể những thông điệp ấy anh nói trong các audio khác mà em chưa biết, vì vậy anh coi như em chưa comment nhé, còn cái vụ tập đọc thẻ mỗi ngày, nếu thích thì em tự thu để nghe cũng được ạ.
    Cảm ơn anh

   • avatar Nam Phương

    uh, cám ơn gợi ý của em nhé, mấy câu trong thẻ anh cũng sẽ sớm làm audio ^^!

   • avatar Nguyễn Đức Chính Nguyễn

    Baroque……Sao không hát vu vơ bài nào đó hả bạn.BAY LÊN CÙNG CẢM XÚC NHÉ! HP hơn nhiều.

 4. avatar DungHeroine

  Like anh SuSu 1000 cái ạ, audio của anh rất tuyệt vời ạ ^^

 5. avatar Nguyễn Diệu Hương

  mong đợi đến ngày học khóa Đồng hành quá ạ.tại vì ngoài độc tố Niềm tin của người thành công mỗi sáng thì e chưa biết mình phải làm gì nữa :)

 6. avatar nguyễn hữu chức

  bài viết thật hay và ý nghĩa tôi xin chúc các bạn luôn máy mắn , tự tin trên con đường đi tìm thành công của mình

 7. avatar nguyễn hữu chức

  hay nắm bài viết thật ý nghĩa tôi chúc các bạn luôn thành công trên con đường đi tìm thành công của mình nha .

 8. avatar Nguyễn Văn Hùng

  Bài viết rất tuyệt ạ. Từ hôm học TTG về thì hnay là lần đầu tiên e rơi vào trạng thái chán nản. Đọc bài viết của anh e cảm thấy khí thế đã trở lại rồi :D Yeal!!!

 9. avatar Xuân Linh

  Cảm ơn anh Phương nhiều ạ ^^! Mấy ngày nay đang đợi audio mới của anh :D

 10. avatar Kien coj

  bài viết rất hay và ý nghĩa . em sẽ tập nghe (audio) mỗi ngày để sống tích cực và yêu thương ‘3 người bạn’ nhiều hơn . cảm ơn anh rất nhiều .

Share
Bài Tiếp Theo (15)
X

BÁNH XE MAY MẮN!

Thử vận may của bạn để nhận quà trị giá tới 1.000.000đ. Đơn giản là điền thông tin và bắt đầu quay!

Lưu ý: Quà sẽ được gửi vào mail, bạn hãy điền mail chính xác bạn nhé.

Sinh nhật của bạn để nhận thêm quà vào ngày đặc biệt ấy (chú ý nhập theo dạng 15/08/1989).

BẮT ĐẦU QUAY
Khi bấm quay, là bạn đã đồng ý với các điều khoản Fususu. Thông tin của bạn được bảo mật, và bạn có thể dừng nhận mail từ Fususu bất cứ lúc nào.