hãy sử dụng những con số để rèn luyện trí tưởng tượng bá đạo
00:00 00:00
small_logo 24503 views
5
(20)

Cách Rèn Luyện Trí Tưởng Tượng Đơn Giản Mà Sáng Tạo...

Chuyện kể rằng, vào thời xa xưa những con số đã ở trên trái đất trước cả con người. Khi ấy chúng biết đi, biết chạy, biết trò chuyện, đặc biệt là có hình dáng rất đáng yêu. Song một mụ phù thủy đã và hóa phép biến chúng thành ra 1, 2 ,3 như bây giờ! Một câu chuyện vui để rèn luyện trí tưởng tượng, song nhìn ảnh dưới đây hoặc đọc sách Numagician – Đánh thức họa sĩ sáng tạo và thấy những con số-hình, có thể bạn sẽ phải suy nghĩ lại đấy: Biết đâu nó là thật thì sao?

rèn luyện trí tưởng tượng với các con số ở Numagician

Bản chất của việc rèn luyện trí tưởng tượng, là bạn luyện tập một kỹ năng cho bộ não: Tạo ra hình ảnh trong tâm trí. Những hình ảnh đó có thể là thứ bạn đã từng thấy (ký ức), hoặc là những hình ảnh bạn chưa bao giờ thấy, được sáng tạo dựa trên những thứ bạn đã từng thấy (tưởng tượng). Dù là gì, thì bộ não cũng sẽ được kích hoạt mạnh mẽ.

3 Lợi ích khi bạn biết cách rèn luyện trí tưởng tượng

Những năm 2008, tôi có tham gia một lớp học thư giãn, cứ tới những đoạn thầy cho cả lớp nhắm mắt, tưởng tượng tới cảnh thiên nhiên tươi đẹp thì mọi người đều rất sung sướng, còn tôi thì rất bối rối. Vì tất cả những gì tôi nhìn thấy khi nhắm mắt chỉ là một màu đen, và khi mở mắt thì phát hiện mình đã ngủ được một giấc.

Còn bây giờ thì sao? Tôi đã tìm ra cách rèn trí tưởng tượng của mình tới mức, chỉ cần nói tới bãi biển, tôi có thể hình dung ra trước mắt mình là những đám mây trắng như kẹo bông, còn dưới chân là cát vàng ấm áp như thật. Điều này không chỉ đem lại cảm giác thích thú, mà việc rèn luyện trí tưởng tượng tốt còn mang lại rất nhiều lợi ích.

hãy sử dụng những con số để rèn luyện trí tưởng tượng bá đạo

Rèn luyện trí tưởng tượng tốt sẽ giúp bạn nắm bắt thông tin nhanh hơn. Khi mọi con chữ bạn thấy đều được liên kết với hình ảnh trong đầu, khi mọi thứ bạn nghe được biến thành ký hiệu, bạn cũng sẽ dễ dàng ghi nhớ hơn. Việc viết lách, thuyết trình cũng trở nên dễ dàng hơn, khi mọi thứ cần mô tả đều có thể thấy được trong đầu bạn.

Rèn luyện trí tưởng tượng ở cấp độ cao còn có thể giúp bạn suy nghĩ bằng hình ảnh để giải quyết mọi vấn đề với tốc độ… ánh sáng. Và còn có một tác dụng phụ thú vị, là giúp bạn… làm chủ được cả cơ thể. Cá nhân tôi nhờ rèn luyện trí tưởng tượng, mà có thể làm được những động tác tưởng chừng phải có “năng khiếu bẩm sinh” (xem clip)

Cách rèn luyện trí tưởng tượng đơn giản và hiệu quả nhất là gì?

Trong quá trình tìm hiểu các cách rèn luyện trí tưởng tượng, tôi đã khám phá một kỹ thuật cổ xưa, không thể đơn giản và hiệu quả hơn. Với phương pháp này, bạn chỉ cần tin tưởng vào bản thân, sẵn sàng đón nhận những ý tưởng lạ và thử sai. Khả năng liên kết, sáng tạo của bạn sẽ được nâng lên một tầm cao mới chỉ trong vòng một tuần!

Bây giờ trở lại câu chuyện về những con số. Tại sao lại là những con số? Vì đơn giản là chúng xuất hiện bất cứ nơi đâu, nên nếu khéo léo, bạn có thể biến chúng trở thành một công cụ kích hoạt trí tưởng tượng mọi lúc mọi nơi. Bây giờ bạn hãy thử nhìn các hình ảnh này, và xem chúng có đặc điểm chung là gì?

hình ảnh giúp rèn luyện trí tưởng tượng

Bạn đã có câu trả lời rồi chứ? Đều là loài vật? Đều bơi được??? Đáp án đơn giản là tất cả đều trông giống hình số 2. Bạn thấy chưa, con số xuất hiện khắp mọi nơi. Bây giờ bạn thử nhắm mắt lại, dành 1 phút để nghĩ xem các số còn lại 0 1 3 4 5 6 7 8 9 giống hình gì, rồi so sánh với đáp án của Fususu nhé!

hình ảnh giúp rèn luyện trí tưởng tượng

Đó chính là bài tập rèn luyện trí tưởng tượng đầu tiên, hình dung ra hình ảnh từ những con số. Còn bây giờ là chúng ta hãy thử sáng tạo ra một câu chuyện tưởng tượng từ chúng để kích hoạt thiên tài sáng tạo đang ngủ quên trong bộ não của bạn.

Hãy hình dung có một thằng bé nghịch ngợm, trên tay cầm cây nến (1), tiến tới gần một bà bầu (5) béo phì. Do nóng quá nên có quả trứng gà (0) nở ra… người tuyết (8). Thật ra câu chuyện ngộ nghĩnh vừa rồi là để giúp bạn nhớ sinh nhật tôi, 15/08.

Đơn giản là chúng ta gán hình ảnh cho các con số, sau đó liên kết chúng lại thành một câu chuyện thú vị. Hãy dành ít phút để thử với ngày sinh, số điện thoại, chứng minh nhân dân, hoặc biển số xe của bạn mà xem. Nếu làm nghiêm túc, đảm bảo là bạn sẽ bật cười bởi chính những thứ mình nghĩ ra.

hình ảnh giúp rèn luyện trí tưởng tượng với số Pi

Trong các buổi chia sẻ của tôi,  nhiều bạn đã ứng dụng cách này để nhớ chính xác tên cũng như ngày sinh của cả 10 bạn trong nhóm rất dễ dàng, tất nhiên là kèm thêm những tràng cười lăn lộn của cả nhóm. Thật là tuyệt diệu phải không nào. Thậm chí bạn có thể dùng nó để nhớ dãy số Pi dài ngoằng nữa đấy!Mong tin tốt lành!

Fususu – Nguyễn Chu Nam Phương
(Đã ký lên màn hình từ một bãi biển xinh đẹp, ngày )

Bạn cảm thấy sao?

5 / 5. Bình chọn: 20

Hãy là người đầu tiên

Share vui sẻ sướng...

Thật ư?

Thế giới cần những người như bạn!

Làm sao để bài viết này hay hơn?

Tái bút. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa rèn luyện trí tưởng tượng hoặc rèn luyện trí tưởng tượng fususu, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

124 thoughts on “Cách Rèn Luyện Trí Tưởng Tượng Đơn Giản Mà Sáng Tạo


Wow, đã có (124) Awesome Comments! 1. e nhận sách rồi và k biết cách kích hoạt fide luyện trí nhớ ở đâu
  trong sách k có mã hay tờ giấy kích hoạt quà tặng

  1. Em đặt ở Tiki hay trên blog Fususu? Em chụp hình bộ sp nhận được và zalo ad nhé 0352052199

 2. khi em nhắm mắt lại và tưởng tượng thì cũng không có hình ảnh nào trọng đầu ạ, em chỉ thấy 1 màu đen, nhưng em vẫn có thể tả lại nó không rõ ràng lắm

  1. Quan trọng là mình cảm nhận, và tin nó ở đó e ạ ^^! Dùng con mắt của tâm trí.

 3. E có đọc 1 số sách cũng thấy có viết về phương pháp” luyện tập trong tâm trí” này( như cái clip của a) vậy chi tiết cách tập là thế nào ạ?

  1. Em cứ luyện sự tập trung và thực hành như bài viết em nhé.

 4. lớp giá trị sống mà anh nói đến là lớp nào vậy ạ?

  1. Lớp của thầy Frederic ngày xưa ở UCIE (Inner Space) ở Hà Nội. Bây giờ thày mở trung tâm Life School ở HN.

  2. Dạng video này em có thể search youtube từ khóa flycam chắc sẽ ra nhé. Quay các cảnh trên trời ^^!

 5. Anh Phương ơi Tất cả bài viết của anh rất hay và bổ ích Em học theo cũng được một chút ít thành tựu rồi anh à em nhắn tin Facebook rất nhiều bạn thích và khi những câu chữ nào người khác hỏi em rất là hóc búa nhưng trong đầu em nghĩ ra được ngay câu hỏi vấn đáp lại em rất là vui nhưng mà máy móc chạy hoài thì nó cũng có một lỗi kỹ thuật trục trặc nho nhỏ anh à mà em quên lỗi này là một lỗi lớn chứ không phải là trục trặc Nho Nhỏ thì như trên bài viết em đã nói là lúc nhắn tin thì em nhắn rất là hay và tưởng tượng ra được rất là nhiều nhưng mà khi đối mặt nói chuyện trực tiếp thì một câu nói đó là em đã nghĩ ở trong đầu và chỉ cần mình nói ra là xong hết tất cả nhưng khi nói ra thì bị rớt bị mất chữ Lắp Ba lắp bắp có khi là chẳng biết em đang nói cái gì có lúc thì nói ra được 1 2 chữ thì bị quên mất nhưng khi người khác đi thì trong đầu em lại hiện lên một hình ảnh đang đối lập với em mày ngu quá Mày dở quá Tao đã nghĩ ra cho mày rồi vậy mà mày không nói được Vậy anh cho em hỏi triệu chứng đó có phải là thiếu tự tin khi giao tiếp Hay là chắc em đang bị mắc chứng tự kỷ ảo tưởng sức mạnh liều cao mong anh giúp đỡ bảo trì và sửa chữa máy móc lại cho em cảm ơn anh rất nhiều nhiều nhiều không biết là bao nhiêu luôn nè

  1. Cám ơn em đã chia sẻ nhé. Giao tiếp qua tin nhắn & giao tiếp trực tiếp là hai level khác nhau. Và cần thời gian để luyên tập nhé. Kinh nghiệm của anh thường là trả lời 1 câu hỏi = 1 câu hỏi ngược lại, sẽ giúp mình có thêm thời gian để suy ngẫm kĩ hơn câu trả lời. Em thử tham khảo nhé https://fususu.com/noi-gi

 6. Anh ơi cho em hỏi : tại sao khi nhắm mắt lại em tưởng tượng rất nhiều thứ thậm chí có thể nghĩ ra được một đoạn văn hay (tự em cho là thế), nghĩ mọi việc rất đơn giản và dễ dàng nhưng khi “trở về thực tại” lại gần như quên hết và đến lúc kt văn em thì lại ko biết viết gì ???

  1. Trong qúa trình tưởng tượng em cố gắng tóm tắt lại từ khóa thì sẽ không quên đâu :)


Leave a Reply

Your email address will not be published.