Cách Rèn Luyện Trí Tưởng Tượng Đơn Giản Mà Sáng Tạo | FuSuSu

Cách Rèn Luyện Trí Tưởng Tượng Đơn Giản Mà Sáng Tạo...

9254 views

Chuyện kể rằng, vào thời xa xưa những con số đã ở trên trái đất trước cả con người. Khi ấy chúng biết đi, biết chạy, biết trò chuyện, đặc biệt là có hình dáng rất đáng yêu. Song một mụ phù thủy đã và hóa phép biến chúng thành ra 1, 2 ,3 như bây giờ! Một câu chuyện vui để rèn luyện trí tưởng tượng, song nhìn ảnh dưới đây hoặc đọc sách Numagician – Đánh thức họa sĩ sáng tạo và thấy những con số-hình, có thể bạn sẽ phải suy nghĩ lại đấy: Biết đâu nó là thật thì sao?

rèn luyện trí tưởng tượng với các con số ở Numagician

Bản chất của việc rèn luyện trí tưởng tượng, là bạn luyện tập một kỹ năng cho bộ não: Tạo ra hình ảnh trong tâm trí. Những hình ảnh đó có thể là thứ bạn đã từng thấy (ký ức), hoặc là những hình ảnh bạn chưa bao giờ thấy, được sáng tạo dựa trên những thứ bạn đã từng thấy (tưởng tượng). Dù là gì, thì bộ não cũng sẽ được kích hoạt mạnh mẽ.

3 Lợi ích khi bạn biết cách rèn luyện trí tưởng tượng

Những năm 2008, tôi có tham gia một lớp học thư giãn, cứ tới những đoạn thầy cho cả lớp nhắm mắt, tưởng tượng tới cảnh thiên nhiên tươi đẹp thì mọi người đều rất sung sướng, còn tôi thì rất bối rối. Vì tất cả những gì tôi nhìn thấy khi nhắm mắt chỉ là một màu đen, và khi mở mắt thì phát hiện mình đã ngủ được một giấc.

Còn bây giờ thì sao? Tôi đã tìm ra cách rèn trí tưởng tượng của mình tới mức, chỉ cần nói tới bãi biển, tôi có thể hình dung ra trước mắt mình là những đám mây trắng như kẹo bông, còn dưới chân là cát vàng ấm áp như thật. Điều này không chỉ đem lại cảm giác thích thú, mà việc rèn luyện trí tưởng tượng tốt còn mang lại rất nhiều lợi ích.

hãy sử dụng những con số để rèn luyện trí tưởng tượng bá đạo

Rèn luyện trí tưởng tượng tốt sẽ giúp bạn nắm bắt thông tin nhanh hơn. Khi mọi con chữ bạn thấy đều được liên kết với hình ảnh trong đầu, khi mọi thứ bạn nghe được biến thành ký hiệu, bạn cũng sẽ dễ dàng ghi nhớ hơn. Việc viết lách, thuyết trình cũng trở nên dễ dàng hơn, khi mọi thứ cần mô tả đều có thể thấy được trong đầu bạn.

Rèn luyện trí tưởng tượng ở cấp độ cao còn có thể giúp bạn suy nghĩ bằng hình ảnh để giải quyết mọi vấn đề với tốc độ… ánh sáng. Và còn có một tác dụng phụ thú vị, là giúp bạn… làm chủ được cả cơ thể. Cá nhân tôi nhờ rèn luyện trí tưởng tượng, mà có thể làm được những động tác tưởng chừng phải có “năng khiếu bẩm sinh” (xem clip)

Cách rèn luyện trí tưởng tượng đơn giản và hiệu quả nhất là gì?

Trong quá trình tìm hiểu các cách rèn luyện trí tưởng tượng, tôi đã khám phá một kỹ thuật cổ xưa, không thể đơn giản và hiệu quả hơn. Với phương pháp này, bạn chỉ cần tin tưởng vào bản thân, sẵn sàng đón nhận những ý tưởng lạ và thử sai. Khả năng liên kết, sáng tạo của bạn sẽ được nâng lên một tầm cao mới chỉ trong vòng một tuần!

Bây giờ trở lại câu chuyện về những con số. Tại sao lại là những con số? Vì đơn giản là chúng xuất hiện bất cứ nơi đâu, nên nếu khéo léo, bạn có thể biến chúng trở thành một công cụ kích hoạt trí tưởng tượng mọi lúc mọi nơi. Bây giờ bạn hãy thử nhìn các hình ảnh này, và xem chúng có đặc điểm chung là gì?

hình ảnh giúp rèn luyện trí tưởng tượng

Bạn đã có câu trả lời rồi chứ? Đều là loài vật? Đều bơi được??? Đáp án đơn giản là tất cả đều trông giống hình số 2. Bạn thấy chưa, con số xuất hiện khắp mọi nơi. Bây giờ bạn thử nhắm mắt lại, dành 1 phút để nghĩ xem các số còn lại 0 1 3 4 5 6 7 8 9 giống hình gì, rồi so sánh với đáp án của Fususu nhé!

hình ảnh giúp rèn luyện trí tưởng tượng

Đó chính là bài tập rèn luyện trí tưởng tượng đầu tiên, hình dung ra hình ảnh từ những con số. Còn bây giờ là chúng ta hãy thử sáng tạo ra một câu chuyện tưởng tượng từ chúng để kích hoạt thiên tài sáng tạo đang ngủ quên trong bộ não của bạn.

Hãy hình dung có một thằng bé nghịch ngợm, trên tay cầm cây nến (1), tiến tới gần một bà bầu (5) béo phì. Do nóng quá nên có quả trứng gà (0) nở ra… người tuyết (8). Thật ra câu chuyện ngộ nghĩnh vừa rồi là để giúp bạn nhớ sinh nhật tôi, 15/08.

Đơn giản là chúng ta gán hình ảnh cho các con số, sau đó liên kết chúng lại thành một câu chuyện thú vị. Hãy dành ít phút để thử với ngày sinh, số điện thoại, chứng minh nhân dân, hoặc biển số xe của bạn mà xem. Nếu làm nghiêm túc, đảm bảo là bạn sẽ bật cười bởi chính những thứ mình nghĩ ra.

hình ảnh giúp rèn luyện trí tưởng tượng với số Pi

Trong các buổi chia sẻ của tôi,  nhiều bạn đã ứng dụng cách này để nhớ chính xác tên cũng như ngày sinh của cả 10 bạn trong nhóm rất dễ dàng, tất nhiên là kèm thêm những tràng cười lăn lộn của cả nhóm. Thật là tuyệt diệu phải không nào. Thậm chí bạn có thể dùng nó để nhớ dãy số Pi dài ngoằng nữa đấy!

Tất nhiên, nếu bạn muốn nhớ dãy Pi dài cả ngàn số, thì sẽ có nhiều cách khác nhanh hơn là biến từng con số thành hình ảnh như trên. Song ở đây, tôi nhấn mạnh tới tính ứng dụng của kỹ thuật hóa số thành hình và liên kết này trong việc giúp chúng ta rèn luyện trí tưởng tượng đã ngủ quên bấy lâu nay.


Thông tin của bạn được bảo mật, và bạn có thể dừng nhận mail bất cứ lúc nào bạn muốn.


Cách rèn luyện trí tưởng tượng với những con số hàng ngày

Thật ra thì ai cũng có một trí tưởng tượng tuyệt vời. Thử nhớ lại xem, hồi bé, chỉ cần một chiếc chăn quàng lên vai là ai cũng có thể trở thành siêu nhân. Thời gian qua đi, chúng ta bỏ qua sức mạnh tuyệt vời này mà không biết rằng những vĩ nhân, những người thành công nhất mọi thời đại đều đã sử dụng nó.

Có một thói quen nhỏ sẽ giúp bạn rèn luyện trí tưởng tượng mọi lúc mọi nơi, kể cả khi… tắc đường, bạn vẫn có thể mỉm cười sung sướng. Đó là… chơi với biển số xe trên đường. Đơn giản là để ý các biển số xe, biến chúng thành hình ảnh, và tạo ra câu chuyện. Đó chính là bí quyết giúp tôi rèn luyện trí tưởng tượng mau chóng.

Thật ra lúc đầu cũng hơi sợ là đi đường mà làm vậy nhỡ đâm thì sao? Song sau đó, tôi phát hiện ra là cách này còn giúp tôi an toàn hơn. Vì bình thường, nếu không tập trung vào các biển số xe, thì đầu óc hay nghĩ lung tung. Còn nếu bạn không chắc, thì có thể áp dụng lúc tắc đường, hoặc lúc dừng đèn đỏ là an toàn nhất.

Cách kiểm tra khả năng sau một thời gian rèn luyện trí tưởng tượng

Khi bạn đã thành thục với việc hình ảnh hóa những con số, dấu hiệu thành công là trong vòng vài giây, bạn có thể tạo ngay một câu chuyện từ 4 con số bất kỳ (1 biển số xe nào đó). Lúc này, trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo của bạn đã tăng lên đáng kể. Bạn có thể luyện tập với một bài tập nâng cao hơn dưới đây.

Đầu tiên hãy xem một đoạn clip đầy cảm hứng nhé!

Bây giờ bạn hãy xem lại 3 lần nữa, với các lưu ý như sau :

Ở lần thứ 1, bạn chú ý hơn tới âm nhạc, cố gắng nhớ đoạn nhạc nào ứng với cảnh nào.

Ở lần thứ 2, bạn hãy nhắm mắt lại, nghe nhạc và hình dung lại đoạn hình ảnh tương ứng
(ở lần này, thi thoảng bạn có thể mở mắt ra và kiểm tra xem có chính xác không)

Ở lần thứ 3, bạn hãy nhắm mắt hoàn toàn, tưởng tượng lại chính xác các cảnh theo nhạc.

Nếu làm chưa được thì bạn hãy từ từ luyện tập. Sau đó bạn có thể áp dụng cách này với những clip truyền cảm hứng khác mà bạn yêu thích. Nó sẽ không chỉ giúp bạn rèn luyện trí tưởng tượng, kích hoạt khả năng hình dung, mà còn tăng trí thông minh âm nhạc của bạn lên đáng kể đấy!

HÒM KHO BÁU

!!!


Bạn có thể chờ quà tự mở, hoặc share và tag#fususu để xem. Chia sẻ là chìa khóa thành công!

MỞ KHÓA NGAY

Lưu ý: Để đảm bảo mở khóa thành công, tốt nhất hãy sử dụng trình duyệt, bấm vào nút trên để Share bạn nhé!

fususu, thay đổi bản thân, cải thiện trí nhớ, cách học tiếng anh hiệu quả, câu nói hay, châm ngôn hay, mẹo hay, phát triển bản thân

Nói chung, học hành, làm việc, ra quyết định… dù làm gì bạn cũng phải dùng tới não. Thượng đế ban cho tôi, cho bạn, cho chúng ta bộ não có tiềm năng tương đương, chỉ là ngài quên gửi hướng dẫn sử dụng. Nếu được tối ưu, bộ não sẽ giúp bạn thành công trong mọi lãnh vực. Đó là lý do tôi viết cuốn sách Numagician – Đánh thức phù thủy trí nhớ trong bạn.

Nếu một người trí nhớ cũng “cá vàng” như tôi có thể nhớ dãy dài 512 số (gần đây là 1000), giải quyết những tập đề cương dày cộp, đạt 28/30 thi đại học, thì không có gì là bạn không thể! Tất cả những gì bạn cần chỉ là chìa khóa để giải phóng sức mạnh não bộ. Còn chờ gì nữa, hãy tìm hiểu về Numagician và đọc thử ngay bạn nhé!

Mong tin tốt lành!

Fususu viết 14/12/2019. Cập nhật 25/03/2020. Nếu thấy hay, hãy share vui sẻ sướng bạn nhé!

Note. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa rèn luyện trí tưởng tượng, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

Wow, đã có (115) Awesome Comments!Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 1. Anh có thể chỉ cho em học thuộc văn bản dài khi sử dung kí tự liên kiết voi hình ảnh ko anh . Chứ trong cuốn Numagician em chỉ thấy về liên kết số và câu . còn 1 văn bản dài ngoằng thì em ko bt .Anh chỉ em với

  • Mr. Susu

   Em google bài “cách làm phao fususu” nhé. Dùng cái đó kết hợp móc treo trí nhớ được.

 2. Em hỏi tiếp là biến các văn bản của em thành kí tự tương ứng với hình ảnh rồi nhìn kí tự ra văn bản ấy . Vậy khi học thuộc cái kí tự đó hay là thuộc hình ảnh hả anh hay thuoc hình ảnh rồi viết ra kí tự .Đó là đối với chữ đúng ko Anh.còn số là các móc tre phải ko Anh

  • Mr. Susu

   EM dùng móc treo Numagician để ghi nhớ các ý chính và cách ý sau khi đã rút gọn lại thành ký tự nhé.
   Em học thuộc hình ảnh nhé, trong quá trình ôn thì nhìn hình ảnh và đọc ra chữ xem được chưa là ok.

 3. Em có mua cuốn sách Numagician của Anh em có thắc mắc là 1 bài lý thuyết dài thì lộc ý chính để tạo liên kết vs hinh anh hả anh.Hay là sử dụng cái kí tự mà lại ko có trong sách Numagician ,các kí tự như nhân cách , tính cách ,… Đấy ạ

  • Mr. Susu

   Đúng rồi em, kỹ thuật móc treo trong Numagician dùng để nhớ các ý chính.
   Còn trước đó em cần hóa hình cho các ý chính cho gọn lại theo cách biến chúng thành ký tự vui nhé.

 4. Anh ơi tưởng tượng ra 1 câu chuyện thì trong cái tưởng ấy có cần có hình ảnh, có chuyển động của những sự việc đó không anh

  • Mr. Susu

   Nếu tưởng tượng mà có chuyển động thì sẽ sinh động hơn và dễ nhớ hơn em nhé.

 5. ngọc

  e nhận sách rồi và k biết cách kích hoạt fide luyện trí nhớ ở đâu
  trong sách k có mã hay tờ giấy kích hoạt quà tặng

  • Mr. Susu

   Em đặt ở Tiki hay trên blog Fususu? Em chụp hình bộ sp nhận được và zalo ad nhé 0352052199

 6. Quỳnh

  khi em nhắm mắt lại và tưởng tượng thì cũng không có hình ảnh nào trọng đầu ạ, em chỉ thấy 1 màu đen, nhưng em vẫn có thể tả lại nó không rõ ràng lắm

  • Mr. Susu

   Quan trọng là mình cảm nhận, và tin nó ở đó e ạ ^^! Dùng con mắt của tâm trí.

 7. Toàn

  Hay tuyệt cú mèo.Em cám ơn a nhiều lắm !

 8. Hoang ktz

  E có đọc 1 số sách cũng thấy có viết về phương pháp” luyện tập trong tâm trí” này( như cái clip của a) vậy chi tiết cách tập là thế nào ạ?

 9. Nguyễn Phạm Tấn Hậu

  lớp giá trị sống mà anh nói đến là lớp nào vậy ạ?

  • Mr.Susu

   Lớp của thầy Frederic ngày xưa ở UCIE (Inner Space) ở Hà Nội. Bây giờ thày mở trung tâm Life School ở HN.

   • Tuan

    Anh cho e hỏi dạng video này kiếm ở đâu ạ . Em cảm ơn

   • Mr. Susu

    Dạng video này em có thể search youtube từ khóa flycam chắc sẽ ra nhé. Quay các cảnh trên trời ^^!

 10. StrengthLee

  Anh Phương ơi Tất cả bài viết của anh rất hay và bổ ích Em học theo cũng được một chút ít thành tựu rồi anh à em nhắn tin Facebook rất nhiều bạn thích và khi những câu chữ nào người khác hỏi em rất là hóc búa nhưng trong đầu em nghĩ ra được ngay câu hỏi vấn đáp lại em rất là vui nhưng mà máy móc chạy hoài thì nó cũng có một lỗi kỹ thuật trục trặc nho nhỏ anh à mà em quên lỗi này là một lỗi lớn chứ không phải là trục trặc Nho Nhỏ thì như trên bài viết em đã nói là lúc nhắn tin thì em nhắn rất là hay và tưởng tượng ra được rất là nhiều nhưng mà khi đối mặt nói chuyện trực tiếp thì một câu nói đó là em đã nghĩ ở trong đầu và chỉ cần mình nói ra là xong hết tất cả nhưng khi nói ra thì bị rớt bị mất chữ Lắp Ba lắp bắp có khi là chẳng biết em đang nói cái gì có lúc thì nói ra được 1 2 chữ thì bị quên mất nhưng khi người khác đi thì trong đầu em lại hiện lên một hình ảnh đang đối lập với em mày ngu quá Mày dở quá Tao đã nghĩ ra cho mày rồi vậy mà mày không nói được Vậy anh cho em hỏi triệu chứng đó có phải là thiếu tự tin khi giao tiếp Hay là chắc em đang bị mắc chứng tự kỷ ảo tưởng sức mạnh liều cao mong anh giúp đỡ bảo trì và sửa chữa máy móc lại cho em cảm ơn anh rất nhiều nhiều nhiều không biết là bao nhiêu luôn nè

  • Mr.Susu

   Cám ơn em đã chia sẻ nhé. Giao tiếp qua tin nhắn & giao tiếp trực tiếp là hai level khác nhau. Và cần thời gian để luyên tập nhé. Kinh nghiệm của anh thường là trả lời 1 câu hỏi = 1 câu hỏi ngược lại, sẽ giúp mình có thêm thời gian để suy ngẫm kĩ hơn câu trả lời. Em thử tham khảo nhé https://fususu.com/noi-gi


Share

BÁNH XE MAY MẮN!

Thử vận may của bạn để nhận quà trị giá tới 1.000.000đ. Đơn giản là điền thông tin và bắt đầu quay!

Lưu ý: Quà sẽ được gửi vào mail, bạn hãy điền mail thật chính xác nhé.

BẮT ĐẦU QUAY
Khi bấm quay, là bạn đã đồng ý với các điều khoản Fususu. Thông tin của bạn được bảo mật, và bạn có thể dừng nhận mail từ Fususu bất cứ lúc nào.