cách học tiếng anh qua phim hay chỉ là cái cớ
small_logo 2275 views
5
(7)

Cách Học Tiếng Anh Qua Phim Có Tốt Như Bạn Nghĩ?...

Nếu đam mê phim ảnh, lại thích tiếng Anh, thì chắc hẳn là bạn đã từng nghe nói tới cách học tiếng Anh qua phim này rồi. Song thực hư thế nào và chiến thuật áp dụng ra sao cho hiệu quả nhất? Bởi vì nếu không cẩn thận, bạn sẽ rất dễ sa đà vào giải trí lãng phí thời gian, và cách học tiếng Anh qua phim sẽ trở thành cái cớ để bạn xem phim nhiều hơn đấy!

cách học tiếng anh qua phim hay chỉ là cái cớ

Cách học tiếng Anh qua phim có gì hay?

Sở dĩ bạn nói thạo tiếng mẹ đẻ như bây giờ là do bạn tiếp xúc thường xuyên trong cuộc sống hàng ngày. Mỗi bộ phim cũng có thể coi như một cuộc sống của ai đó, nên khi xem phim bạn đang gián tiếp trải nghiệm cuộc đời của họ, từ đó bạn cũng có thể tiếp xúc với tiếng Anh thật dễ dàng!

Chưa kể là âm thanh hình ảnh trên phim thường rất hấp dẫn, các tình tiết tạo cho bạn cảm xúc thăng trầm, từ đó kích thích não bộ, gia tăng khả năng ghi nhớ. Vậy thì rõ ràng cách học tiếng Anh qua phim rất tiềm năng.

Tuy nhiên, hàng chục năm qua, bạn đã dành mấy ngàn giờ xem phim nước ngoài rồi? Bạn có cảm thấy mình khá hơn không? Hay vẫn cần bật phụ đề?

Nếu bạn cảm thấy trình độ mình tăng lên sau mỗi bộ phim thì thật là tốt, còn nếu không thì hãy cẩn thận. Vì bạn đang đơn giản là “lấy cớ học tiếng Anh” để giải trí mà thôi. Còn thực sự những gì học được thì không nhiều, mà có học được lúc ấy thì cũng quên đi mau chóng sau đó do không sử dụng!Mong tin tốt lành!

Fususu – Nguyễn Chu Nam Phương
(Đã ký lên màn hình từ một bãi biển xinh đẹp, ngày )

Bạn cảm thấy sao?

5 / 5. Bình chọn: 7

Hãy là người đầu tiên

Share vui sẻ sướng...

Thật ư?

Thế giới cần những người như bạn!

Làm sao để bài viết này hay hơn?

Tái bút. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa cách học tiếng Anh qua phim hoặc cách học tiếng Anh qua phim fususu, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

2 thoughts on “Cách Học Tiếng Anh Qua Phim Có Tốt Như Bạn Nghĩ?


Wow, đã có (2) Awesome Comments!  1. Wow, em cũng cực kì thích bộ Merlin luôn! Hôm nay đọc blog anh em mới nhớ lại bộ này luôn á, hồi nhỏ em ngồi coi riết trên TV ghiền luôn. Sau khi học xong 1000 từ tiếng anh của anh thì hiện em đang học “44 tuần tự học tiếng anh giao tiếp”. Cũng nhờ học xong 1000 từ với một chút bên 44 tuần mà giờ kĩ năng nghe của em được cải thiện từng chút, từng chút. Nhưng mà nghe 44 tuần hoài cũng hơi chán nên em đang định tìm thêm một số nguồn để học tiếng anh. Và em nghĩ tới phim thì blog của anh lại xuất hiện, quá hay luôn^^. Hiện tại em cũng mới tìm được bộ phim hoạt hình dài tập về đua xe mà hồi nhỏ em cũng siêu ghiền, mà là bản tiếng anh Dash and Flash_S (Thần xe siêu tốc). Xem xong Dash and Flash_S em sẽ qua Merlin, thử xài netflix luôn. Mà thấy trong lúc xem mấy câu nào của nhân vật ngầu ngầu mình có thể nhại lại để tập nói luôn ^^

    1. Ok em, chỉ tiếc là bộ Merlin chưa có mô tả âm thanh. Anh thường thích xem mấy bộ có mô tả âm thanh sẽ học được nhiều hơn.


Leave a Reply

Your email address will not be published.