Cách Tăng Vốn Từ Tiếng Anh Gấp Đôi Chỉ 10 Phút/Ngày Với Kindle

Cách Tăng Vốn Từ Tiếng Anh Gấp Đôi Chỉ 10 Phút/Ngày Với Kindle...

727 views

Nếu bước vào khóa học tôi mới ra mắt gần đây, để lại comment thực hành sau mỗi bài, bạn sẽ thấy Fususu chăm chỉ phản hồi để giúp bạn tạo thói quen mình đã chọn như thế nào. Đó là lý do gần đây tôi bận rộn, bỏ bẵng Blog, cũng như một việc quan trọng: Gia tăng vốn từ vựng tiếng Anh. Mọi thứ đều có thể, vậy cách tăng vốn từ tiếng Anh lên gấp đôi trong khi bận rộn là gì?

Blog này sẽ bật mí cho bạn cách tăng vốn từ tiếng Anh  hiệu quả, chỉ với 10 phút mỗi ngày. Hơn nữa, các từ tiếng Anh này sẽ rất thiết thực, chứ không nằm trong một cuốn giáo trình khô khan khiến bạn học trước quên sau. Việc tăng vốn từ tiếng Anh rất quan trọng, đặc biệt là khi tiếng Anh của bạn đã ở mức khá trở lên, thì lại càng quan trọng hơn cả. Tại sao?

cách tăng vốn từ tiếng Anh hiệu quả với mỗi bước tiến mỗi ngày

Tại sao phải liên tục tìm cách tăng vốn từ tiếng Anh?

Với những người mới học, thì vốn từ tiếng Anh rất quan trọng, vì nó là nền tảng của mọi kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Còn với những người tiếng Anh mức khá trở nên, thường có tâm lý chủ quan, và mắc kẹt lại ở vùng an toàn nào đó của mình. Dần dần theo thời gian không sử dụng, vốn từ vựng cũ rơi dụng dần, vùng an toàn đó trở nên nguy hiểm lúc nào không hay.

Cá nhân tôi đã trải nghiệm điều này. Bình thường đọc tin tức, bài viết tiếng Anh, trò chuyện cùng người nước ngoài, đối với tôi không khó. Nhưng sau khi mua Ebook của Bj Fogg về cách tạo ra các thói quen nhỏ, tôi đã bị sốc nhẹ. Nguyên do là lối dùng từ của giáo sư đại học khiến tôi phải tra từ điển nhiều lần, việc hoàn tất cuốn sách trở nên khó khăn.

Nhờ đó tôi cũng nhận ra là vốn từ vựng tiếng Anh của mình tuy đủ dùng trong vùng an toàn, nhưng nếu chỉ làm những thứ bạn đang làm, bạn sẽ chỉ có những thứ bạn đang có. Nếu muốn gặt hái thành quả lớn hơn, tôi cần phải tích lũy thêm. Nhưng cách để tăng vốn từ tiếng Anh là gì khi tôi rất bận rộn?

cách tăng vốn từ tiếng Anh hiệu quả với mỗi bước tiến mỗi ngày

Cách tăng vốn từ tiếng Anh hiệu quả 10 phút/ngày với Kindle

Tất nhiên là tôi có thể nỗ lực vừa đọc sách vừa tra từ điển, nhưng bộ não có một thói quen khó bỏ là “Nếu đau, nếu mỏi, lần sau khỏi làm”. Vậy là tôi phải tìm cách tăng vốn từ tiếng Anh trong khi đọc sách sao cho tiết kiệm thời gian nhất. Thật là may mắn, tôi đọc Ebook trên Kindle, và Amazon đã nắm bắt được nhu cầu này của người đọc với tính năng Word Wise.

cách tăng vốn từ tiếng Anh hiệu quả với mỗi bước tiến mỗi ngày

Word Wise là tính năng thông minh hỗ trợ việc đọc sách trên Kindle, dành cho những người mà tiếng Anh không phải tiếng bản xứ. Khi bật lên, các từ không phải phổ thông sẽ có thêm một phần giải nghĩa ngay cạnh. Phần giải nghĩa này tuy bằng bằng tiếng Anh, song sẽ dùng các từ rất phổ thông, nên bạn sẽ không chỉ được ôn lại từ cũ, mà còn hiểu cả từ mới.

cách tăng vốn từ tiếng Anh hiệu quả với mỗi bước tiến mỗi ngày

Bạn cũng có thể tùy chính mức độ “gợi ý” của Word Wise, để hiện nhiều hay ít gợi ý. Rồi với những từ đã biết, bạn có thể Feedback cho Word Wise để lần sau không hiện nữa. Hoặc từ nào được Word Wise giải thích chưa rõ, bạn cũng có thể Feedback lại để nó ngày càng thông minh hơn. Nhờ đó mà không cần mở từ điển, tôi vẫn có thể lướt phăng phăng qua các trang sách.

cách tăng vốn từ tiếng Anh hiệu quả với mỗi bước tiến mỗi ngày

Lộ trình cụ thể áp dụng cách tăng vốn từ tiếng Anh này hiệu quả với bạn

Từ lâu tôi đã nhận ra tầm quan trọng của việc xây dựng một lộ trình hợp lý, và khi hướng dẫn các học viên của khóa học 21 ngày Thay thói quen Đổi cuộc đời, tôi lại càng nhận ra nó quan trọng tới mức nào. Việc bạn đọc sách rồi tự áp dụng rất tốt, nhưng sẽ không đảm bảo thành công nếu có những hiểu lầm.

Chẳng hạn trong ngày đầu tiên của khóa học, khi tôi hỏi về những thói quen muốn tạo, rất nhiều bạn trả lời kiểu như: Tôi muốn tạo thói quen quyết đoán, tôi muốn mình gọn gàng hơn, tôi muốn tập trung hơn, v.v… những mong muốn đó rất tốt, nhưng thực ra theo khoa học hành vi, chúng không phải là thói quen. Chúng chỉ là những mong muốn khá mơ hồ đối với bộ não.

Thói quen là những hành động mà bạn có thể làm mỗi ngày. Vậy bạn sẽ “quyết đoán” mỗi ngày thế nào? Bạn sẽ “gọn gàng” mỗi ngày thế nào? Bạn sẽ “tập trung” mỗi ngày thế nào? Tương tự, bạn sẽ tìm cách tăng vốn từ tiếng Anh thế nào mỗi ngày?

Hãy nhớ: Càng rõ ràng, thì càng dễ dàng thực hiện.

Do không làm rõ những mong muốn này, mà nhiều người đã thất bại, và nghĩ rằng mình thật tệ, mình không đủ quyết tâm (trong khi đó thực tế là họ đã làm chưa đúng cách mà thôi). Điều này không tốt một chút nào. Chính vì vậy, mà để áp dụng cách tăng vốn từ tiếng Anh trong Blog này, bạn có thể áp dụng lộ trình từng bước sau đây:

Bước 1 – Bạn cài ứng dụng Kindle vào di động của mình.

Bước 2 – Bạn mua một Ebook tiếng Anh theo chủ đề bạn yêu thích.

Các sách Free cũng tốt, song chắc chắn sẽ không tốt bằng những cuốn sách chất lượng, được tác giả đầu tư chu đáo. Nếu đã đầu tư thời gian, hãy đảm bảo là thời gian bạn dành ra phải gặt hái được kết quả cao nhất. Hãy comment cuối Blog chủ đề bạn quan tâm, nếu tôi biết cuốn sách nào hay liên quan, tôi sẽ phản hồi cho bạn.

Bước 3 – Bạn kích hoạt tính năng Word Wise và bắt đầu đọc.

cách tăng vốn từ tiếng Anh hiệu quả với mỗi bước tiến mỗi ngày

Bước 4 – Quan trọng nhất, tạo thói quen nhỏ cho việc đọc sách.

Nếu đã đọc sách Thay Thói Quen Đổi Cuộc Đời, bạn đã thừa biết tại sao hầu hết mọi người không duy trì được một thói quen nào đó quá vài hôm. Bạn cần tạo ra những thói quen nhỏ mà có võ thì mới đảm bảo thành công.

Dưới đây là thói quen nhỏ đã giúp Fususu hoàn tất rất nhiều cuốn sách trong khi bận rộn. Và nếu áp dụng cho sách tiếng Anh thì đây là một cách gia tăng vốn từ tiếng Anh rất hiệu quả.

Đó là bạn tập thói quen “Sau khi mở Smartphone ra, tôi sẽ bấm ngay vào Kindle” (cứ bấm vào đó cho bằng được đã, còn đọc hay không thì tùy bạn rảnh bao nhiêu phút).

Tin tôi đi, thói quen này nhỏ mà võ công thâm hậu lắm. Luyện nó thành công, 10 phút/mỗi ngày lướt một vài trang sách tiếng Anh với sự hỗ trợ của Word Wise, bạn sẽ thấy mình hoàn tất một cuốn sách tiếng Anh dày mấy trăm trang lúc nào không hay, và vốn từ vựng tiếng Anh được củng cố gấp đôi đấy!

Hãy thử xem sao nhé, mong comment chia sẻ câu chuyện thành công của bạn!

HÒM KHO BÁU

!!!


Bạn có thể chờ quà tự mở, hoặc share và tag#fususu để xem. Chia sẻ là chìa khóa thành công!

MỞ KHÓA NGAY

Lưu ý: Để đảm bảo mở khóa thành công, tốt nhất hãy sử dụng trình duyệt, bấm vào nút trên để Share bạn nhé!

fususu, thay đổi bản thân, cải thiện trí nhớ, cách học tiếng anh hiệu quả, câu nói hay, châm ngôn hay, mẹo hay, phát triển bản thân

Nói chung, đừng để tiếng Anh cản trở thành công của bạn, đừng để những khóa học tiếng Anh không hiệu quả làm lãng phí thời gian, tiền bạc. Nếu biết phương pháp, bạn hoàn toàn có thể tự học và dành số tiền kia để đi du lịch. Đó là lý do tôi cho ra đời cuốn sách 21 cách học tiếng Anh du kích cũng như bộ 156 câu nói hay (song ngữ) độc đáo này.

Nếu một người từng phải học lại bảng chữ cái tiếng Anh như tôi giờ có thể… viết và xuất bản sách bằng tiếng Anh, thì không có gì là bạn không thể làm được. Tất cả những gì bạn cần chỉ là một cú hích, hoặc một cú click để đọc thử và bắt đầu hành trình biến tiếng Anh trở thành tiếng “bố đẻ” bạn nhé!

Mong tin tốt lành!

Fususu viết 31/08/2020. Cập nhật 31/08/2020. Nếu thấy hay, hãy share vui sẻ sướng bạn nhé!

Note. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa cách tăng vốn từ tiếng Anh, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

Wow, đã có (6) Awesome Comments!
Hãy comment và tôi sẽ đích thân phản hồi bạn trong... 86400 giây!Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 1. anh

  mình muốn một cuốn sách về phương pháp học tiếng anh và 1 cuốn hướng dẫn học

 2. Trang

  Mình muốn chủ đề sách về trẻ con …. Cách dạy con từ 0đên 8tuổi

  • Mr. Susu

   Bạn tham khảo sách Con cái chúng ta đều giỏi của Adam Khoo nhé, mình thấy áp dụng cho mọi lứa tuổi.

 3. An Thuỷ

  Tôi đã đọc quyển 21 cách học tiếng anh du kích này rồi. Nó rất hay. Cảm ơn hướng dẫn của bạn trong sách.

  • Mr. Susu

   Tuyệt lắm, sắp tới Fususu sẽ ra mắt 1 chương trình “đọc sách cùng Fususu”, có gì bạn theo dõi nha.