Cách học 1000 từ tiếng Anh thông dụng trong 10 ngày???...

Bạn đang tìm cách học 1000 từ tiếng Anh thông dụng hiệu quả? Bạn tới đúng nơi rồi. Trong Blog này, bạn không chỉ tìm thấy bảng 1000 từ thông dụng nhất với nguồn gốc rõ ràng, được trình bày khoa học kèm ví dụ thực tiễn, mà bạn còn được chia sẻ cách học 1000 từ tiếng Anh thông dụng hiệu quả nhất nữa. Một mũi tên trúng… 3 con chim!

Lưu ý: Các phần tiếp theo cũng như file mp3, và tài liệu hướng dẫn đang được Fususu cập nhật, hãy đọc thông tin ở cuối Blog để biết cách nhận bạn nhé!

Nguồn gốc của 1000 từ tiếng Anh thông dụng

Vào những năm 1950, giáo sư Edward Fry đã đưa ra một công trình nghiên cứu vô cùng độc đáo và hữu ích, đó là danh sách 1000 từ tiếng Anh thông dụng nhất. Theo giáo sư Fry, khi biết cách học 1000 từ tiếng Anh thông dụng nhất này và làm chủ chúng, bạn sẽ có thể đọc 90% lượng từ trong sách báo phổ thông.

Danh sách này được cập nhật mới năm 1980, và tới nay nó vẫn giữ nguyên giá trị. Bạn có thể tìm thấy 1000 từ này cùng với Flashcard miễn phí tại đây. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách học 1000 tiếng Anh thông dụng hiệu quả, nên khi biết chúng thì hào hứng lắm, đặc biệt là những người mất gốc tiếng Anh, nhưng sau vài ngày là đâu lại vào đó.

Cách học 1000 từ tiếng Anh thông dụng hiệu quả nhất?

Lợi ích của 1000 từ này to lớn như vậy, song nhiều người dễ dàng bỏ cuộc vì đơn giản là họ chưa biết cách học 1000 từ tiếng Anh thông dụng sao cho hiệu quả. Đa số đều chia ra mỗi ngày học một lượng từ nhất định thì ok rồi, song họ hay thuộc một cách rời rạc, không gắn liền với thực tiễn nên học trước quên sau.

Do vậy, Fususu đã tổng hợp một công cụ giúp bạn biết cách học 1000 từ tiếng Anh thông dụng rất hiệu quả, sắp xếp theo mức độ phổ biến (từ đầu tiên là phổ biến nhất), kèm theo các link hữu ích để bạn nghe phát âm & giải nghĩa, xem ví dụ thực tế trong văn nói, đọc nó trong văn viết, và đặc biệt là link để bạn cùng học với các độc giả của Fususu.

Cách học 4 trong 1 như vậy sẽ đảm bảo bạn sẽ không chỉ nhớ nghĩa từ đó là gì, mà còn luyện nghe nó qua nhiều clip thực tế, cũng như đọc nó trong nhiều cụm từ và ngữ cảnh, thực hành comment đặt câu và tham khảo cách nhớ từ đó của các độc giả khác. Do danh sách khá dài, bạn có thể tham khảo bảng mẫu 100 từ và tải bản đầy đủ ở dưới.

Bảng 1000 từ tiếng Anh thông dụng (bảng mẫu 100 từ)

Bạn có thể bấm vào đây để xem Full màn hình

Bạn muốn danh sách đầy đủ 1000 từ tiếng Anh thông dụng này? Mặc dù tốn không ít công sức để tổng hợp và sáng tạo ra công cụ này, song vì một thế hệ người Việt giỏi tiếng Anh, Fususu sẵn lòng chia sẻ cho bạn hoàn toàn miễn phí. Hãy bấm vào nút Download bên dưới để nhận bạn nhé!

Click để Download

Liệu có cách học 1000 từ tiếng Anh thông dụng trong 10 ngày?

Để đạt hiệu quả cao, mỗi ngày bạn học một 10 – 20 từ bằng cách nghe phát âm từ ấy kèm giải nghĩa, xem từ đó xuất hiện trong các clip thực tế và trong văn viết, thực hành comment đặt câu như đã chia sẻ bên trên, thì sẽ cần khoảng 2 -3 tháng mới xong, song nó thực sự rất xứng đáng để đầu tư thời gian.

Nhiều bạn muốn nhanh hơn, đã thử học 50 từ, thậm chí 100 từ/ngày. Cách này thường không được khuyến khích vì khi nhồi nhét lượng lớn trong thời gian ngắn, bộ não sẽ “chán” và tự động đào thải thông tin, bạn sẽ rất mau quên. Song  Fususu đã tìm ra cách học 1000 từ tiếng Anh thông dụng này rất nhanh.

Đó là áp dụng các nguyên lý ghi nhớ hiệu quả trong sách Numagician kèm phương pháp học danh sách từ trong sách 21 cách học tiếng Anh du kích và tạo ra những câu chuyện ngộ nghĩnh, chứa các từ cần học như trong clip ở đầu Blog, giúp bạn nhớ hết toàn bộ top 100 từ tiếng Anh thông dụng đầu tiên.

cách học 1000 từ tiếng Anh thông dụng nhất fususu

Khoá học giúp bạn học 1000 từ tiếng Anh thông dụng trong 10 ngày?

Để tạo ra một câu chuyện có tất cả các từ thông dụng không khó, song để tạo ra những câu chuyện tối ưu như trên, tức là số chữ của chuyện ít nhất có thể, mà vẫn đảm bảo có đầy đủ các từ với độ phủ cao nhất, thì không đơn giản. Cá nhân tôi đã mất hơn 180 phút để tạo ra câu chuyện trên, chưa kể nhiều ngày để biên tập audio, clip giọng đọc bản xứ v.v…

Hiện tại Fususu đang hoàn thiện một khoá học Video (kèm Mp3, tài liệu hướng dẫn v.v…) để giúp bạn chinh phục 1000 từ này ngày theo cách trong clip trên. Tức là tạo ra các câu chuyện tối ưu, dễ nhớ, ít chữ và khi thuộc chúng, bạn sẽ thuộc luôn 1000 từ tiếng Anh thông dụng này trong thời gian dự kiến nhanh nhất là 10 ngày, tối đa là 30 ngày.

cách học 1000 từ tiếng Anh thông dụng nhất

Vì một thế hệ người Việt giỏi tiếng Anh hơn Tây, thậm chí dạy họ… tiếng Việt, nên trước mắt sau khi hoàn thiện, Fususu sẽ gửi cho bạn hoàn toàn miễn phí. Trước khi Fususu đổi ý, hãy thực hiện các bước sau để được nhận ngay khi Fususu hoàn thành nhé!

 1. Share Blog hữu ích này lên Facebook ở chế độ công khai (hoặc bạn bè) với hashtag #fususu
 2. Để lại comment ở dưới blog này với email của bạn, kèm nội dung tuỳ bạn (gợi ý: “Đã share ủng hộ, mong Fususu hoàn thành sớm và gửi cho tôi.”)
 3. Trong khi rung đùi chờ đợi, hãy thử tự áp dụng cách học 1000 từ tiếng Anh thông dụng nhất mà Fususu gợi ý bên trên, xem bạn mất bao lâu? Hoặc ôn đi ôn lại 100 từ đầu tiên trong Clip trên nhé, chúng rất quan trọng!
fususu, thay đổi bản thân, cải thiện trí nhớ, cách học tiếng anh hiệu quả, câu nói hay, châm ngôn hay, mẹo hay, phát triển bản thân

Nói chung, đừng để tiếng Anh cản trở thành công của bạn, đừng để những khóa học tiếng Anh không hiệu quả làm lãng phí thời gian, tiền bạc. Nếu biết phương pháp, bạn hoàn toàn có thể tự học và dành số tiền kia để đi du lịch. Đó là lý do tôi cho ra đời cuốn sách 21 cách học tiếng Anh du kích.

Click để cài đặt app di động

(Hiện tại sách TADK đang tạm hết hàng, bạn có thể đặt Ebook & Audio tại đây nhé)

Click để Download

Nếu một người từng phải học lại bảng chữ cái tiếng Anh như tôi giờ có thể… viết và xuất bản sách bằng tiếng Anh, thì không có gì là bạn không thể làm được. Tất cả những gì bạn cần chỉ là một cú hích, hoặc một cú Click để đọc thử, hoặc tìm hiểu thêm cách học tiếng Anh hiệu quả tại đây và bắt đầu hành trình biến tiếng Anh trở thành tiếng bố đẻ!

Mong tin tốt lành!
Fususu - Nguyễn Chu Nam Phương

122 Câu hỏi

122 Câu hỏi & Trả lời từ FususuTrả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 1. Trịnh Văn Luyện says:

  em đã share, mong nhận được phản hồi sớm của anh!

 2. Trịnh Văn Luyện says:

  “Đã share ủng hộ, mong Fususu hoàn thành sớm và gửi cho tôi.”

  Cám ơn bạn. Blog được bảo vệ bản quyền bởi DCMA. Vui lòng ghi rõ nguồn và đặt link về bài viết gốc: https://fususu.com/cach-hoc-1000-tu-tieng-anh-thong-dung/comment-page-2/#comments

 3. Trịnh Văn Luyện says:

  “Đã share ủng hộ, mong Fususu hoàn thành sớm và gửi cho tôi.”

 4. tuấn says:

  Mong anh sớm hoàn thành và gửi cho em với ạ!! Em cảm ơn ạ!”

 5. Nguyễn Hằng says:

  Đã share ủng hộ, mong Fususu hoàn thành sớm và gửi cho tôi

 6. Baek says:

  Đã share ủng hộ, mong Fususu hoàn thành sớm và gửi cho tôi

 7. Lý khánh hiền says:

  Đã share ủng hộ, mong FUSUSU hoàn thành sớm và gửi giúp tôi

 8. Hảo says:

  Đã share ủng hộ, mong Fususu hoàn thành sớm và gửi cho tôi.

 9. Hảo says:

  Đã share ủng hộ, mong Fususu hoàn thành sớm và gửi cho tôi.

  Cám ơn bạn. Blog được bảo vệ bản quyền bởi DCMA. Vui lòng ghi rõ nguồn và đặt link về bài viết gốc: https://fususu.com/cach-hoc-1000-tu-tieng-anh-thong-dung/

 10. Võ Đông Hải says:

  Đã share ủng hộ, mong Fususu hoàn thành sớm và gửi cho tôi nhé. Cám ơn nhiều.

 11. Lan Anh says:

  Đã share ủng hộ, mong Fususu sớm hoàn thành ạ!!!! ><

 12. luân says:

  Đã share ủng hộ, mong Fususu hoàn thành sớm và gửi cho tôi.

 13. Hai says:

  Đã share ủng hộ, mong Fususu hoàn thành sớm và gửi cho tôi nhé. Cám ơn nhiều.

 14. Lạc says:

  Đã share và chờ đợi từ a, cám ơn anh nhiều

 15. says:

  Đã share ủng hộ, mong Fususu hoàn thành sớm và gửi cho tôi

 16. Nguyễn Thị Lan Vy says:

  Mong được nhận khóa học bổ ích này sớm ạ, cảm ơn fususu

 17. Nguyễn Thị Lan Vy says:

  Em chuẩn bị thi đại học, hè này có dự định học tiếng anh, mong là sẽ nhận được khóa học bổ ích sớm nhất từ fususu ạ

 18. BICH HANG says:

  đã share và háo hức chờ ngày được nhận quà từ fususu ^^

 19. Tống Thị Phương Hạnh says:

  Chào Nam Phương! Chị đã share.
  Em sớm gửi chị nhé. Hy vọng chị Hạnh sớm thành công trong con đường chinh phục tiếng anh.
  Chúc em luôn mạnh khỏe, thành công và có thật nhiều đóng góp hơn nữa giúp mọi người nhé!

 20. Tuyết Phượng says:

  Đã share và ủng hộ. Rất mong những giá trị mà anh chia sẻ


A▲ a▼
Bạn dùng smartphone?
Bấm để thử App của Susu nhé!