Cách học 1000 từ tiếng Anh thông dụng trong 10 ngày!...

17116 views

Bạn đang tìm cách học 1000 từ tiếng Anh thông dụng hiệu quả? Bạn tới đúng nơi rồi. Trong Blog này, bạn không chỉ tìm thấy bảng 1000 từ thông dụng nhất với nguồn gốc rõ ràng, được trình bày khoa học kèm ví dụ thực tiễn, mà bạn còn được chia sẻ cách học 1000 từ tiếng Anh thông dụng hiệu quả nhất nữa. Một mũi tên trúng… 3 con chim!

Nguồn gốc của 1000 từ tiếng Anh thông dụng

Vào những năm 1950, giáo sư Edward Fry đã đưa ra một công trình nghiên cứu vô cùng độc đáo và hữu ích, đó là danh sách 1000 từ tiếng Anh thông dụng nhất. Theo giáo sư Fry, khi biết cách học 1000 từ tiếng Anh thông dụng nhất này và làm chủ chúng, bạn sẽ có thể đọc 90% lượng từ trong sách báo phổ thông.

Danh sách này được cập nhật mới năm 1980, và tới nay nó vẫn giữ nguyên giá trị. Bạn có thể tìm thấy 1000 từ này cùng với Flashcard miễn phí tại đây. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách học 1000 tiếng Anh thông dụng hiệu quả, nên khi biết chúng thì hào hứng lắm, đặc biệt là những người mất gốc tiếng Anh, nhưng sau vài ngày là đâu lại vào đó.

Cách học 1000 từ tiếng Anh thông dụng hiệu quả nhất?

Lợi ích của 1000 từ này to lớn như vậy, song nhiều người dễ dàng bỏ cuộc vì đơn giản là họ chưa biết cách học 1000 từ tiếng Anh thông dụng sao cho hiệu quả. Đa số đều chia ra mỗi ngày học một lượng từ nhất định thì ok rồi, song họ hay thuộc một cách rời rạc, không gắn liền với thực tiễn nên học trước quên sau.

Do vậy, Fususu đã tổng hợp một công cụ giúp bạn biết cách học 1000 từ tiếng Anh thông dụng rất hiệu quả, sắp xếp theo mức độ phổ biến (từ đầu tiên là phổ biến nhất), kèm theo các link hữu ích để bạn nghe phát âm & giải nghĩa, xem ví dụ thực tế trong văn nói, đọc nó trong văn viết, và đặc biệt là link để bạn cùng học với các độc giả của Fususu.

Cách học 4 trong 1 như vậy sẽ đảm bảo bạn sẽ không chỉ nhớ nghĩa từ đó là gì, mà còn luyện nghe nó qua nhiều clip thực tế, cũng như đọc nó trong nhiều cụm từ và ngữ cảnh, thực hành comment đặt câu và tham khảo cách nhớ từ đó của các độc giả khác.

Bạn muốn danh sách đầy đủ 1000 từ tiếng Anh thông dụng này? Mặc dù tốn không ít công sức để tổng hợp và sáng tạo ra công cụ này, song Fususu sẵn lòng chia sẻ cho bạn hoàn toàn miễn phí. Do danh sách khá dài, bạn có thể tham khảo bảng mẫu 100 từ tại đây và nhận bản Full qua Email.


Sau 2 phút không thấy mail, hãy thử mẹo check mail pro này  hoặc bấm nút nhận qua Messenger.

Nhận qua Zalo (cú pháp #1000w)

Liệu có cách học 1000 từ tiếng Anh thông dụng trong 10 ngày?

Để đạt hiệu quả cao, mỗi ngày bạn học một 10 – 20 từ bằng cách nghe phát âm từ ấy kèm giải nghĩa, xem từ đó xuất hiện trong các clip thực tế và trong văn viết, thực hành comment đặt câu như đã chia sẻ bên trên, thì sẽ cần khoảng 2 -3 tháng mới xong, song nó thực sự rất xứng đáng để đầu tư thời gian.

Nhiều bạn muốn nhanh hơn, đã thử học 50 từ, thậm chí 100 từ/ngày. Cách này thường không được khuyến khích vì khi nhồi nhét lượng lớn trong thời gian ngắn, bộ não sẽ “chán” và tự động đào thải thông tin, bạn sẽ rất mau quên. Song Fususu đã tìm ra cách học 1000 từ tiếng Anh thông dụng này rất nhanh.

Đó là áp dụng các nguyên lý ghi nhớ hiệu quả trong sách Numagician kèm phương pháp học danh sách từ trong sách 21 cách học tiếng Anh du kích và tạo ra những câu chuyện ngộ nghĩnh, chứa các từ cần học như trong clip ở đầu Blog, giúp bạn nhớ hết toàn bộ top 100 từ tiếng Anh thông dụng đầu tiên.

cách học 1000 từ tiếng Anh thông dụng nhất fususu

Khoá học giúp bạn học 1000 từ tiếng Anh thông dụng trong 10 ngày?

Để tạo ra một câu chuyện có tất cả các từ thông dụng không khó, song để tạo ra những câu chuyện tối ưu như trên, tức là số chữ của chuyện ít nhất có thể, mà vẫn đảm bảo có đầy đủ các từ với độ phủ cao nhất, thì không đơn giản. Cá nhân tôi đã mất hơn 180 phút để tạo ra câu chuyện trên, chưa kể nhiều ngày để biên tập audio, clip giọng đọc bản xứ v.v…

Và sau hơn một tháng làm việc cật lật, cuối cùng tôi đã hoàn thiện một series clip giúp bạn chinh phục nhanh chóng 1000 từ này theo cách trong clip trên. Tức là tạo ra các câu chuyện tối ưu, dễ nhớ, ít chữ và khi thuộc chúng, bạn sẽ thuộc luôn 1000 từ tiếng Anh thông dụng này trong thời gian dự kiến nhanh nhất là 10 ngày, tối đa là 30 ngày.

cách học 1000 từ tiếng Anh thông dụng nhất

Vì một thế hệ người Việt giỏi tiếng Anh hơn Tây, thậm chí dạy họ… tiếng Việt, nên tôi sẽ tặng chương trình trị giá 1.000.000đ này cho bạn. Đơn giản là làm theo hướng dẫn bên dưới để bắt đầu hành trình bạn nhé!


Sau 2 phút mà không nhận được mail, hãy thử mẹo check mail pro tại đây nhé!

fususu, thay đổi bản thân, cải thiện trí nhớ, cách học tiếng anh hiệu quả, câu nói hay, châm ngôn hay, mẹo hay, phát triển bản thân

Nói chung, đừng để tiếng Anh cản trở thành công của bạn, đừng để những khóa học tiếng Anh không hiệu quả làm lãng phí thời gian, tiền bạc. Nếu biết phương pháp, bạn hoàn toàn có thể tự học và dành số tiền kia để đi du lịch. Đó là lý do tôi cho ra đời cuốn sách 21 cách học tiếng Anh du kích.

Nếu một người từng phải học lại bảng chữ cái tiếng Anh như tôi giờ có thể… viết và xuất bản sách bằng tiếng Anh, thì không có gì là bạn không thể làm được. Tất cả những gì bạn cần chỉ là một cú hích, hoặc một cú click để đọc thử và bắt đầu hành trình biến tiếng Anh trở thành tiếng “bố đẻ” bạn nhé!


Sau 2 phút không thấy mail, hãy thử mẹo check mail pro này  hoặc bấm nút nhận qua Messenger.

Nhận qua Zalo (cú pháp #tadkebook)

Mong tin tốt lành!

FuSuSu viết 08/06/2019. Cập nhật 12/02/2020. Chuyên mục Cách học hiệu quả.


P.s. Để Fususu tiếp tục sáng tạo, bạn có thể tài trợ cảm hứng bằng cách Google từ khóa cách học 1000 từ tiếng Anh thông dụng và tìm bằng được blog này, bấm vào đó quay lại đây comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

33 comments

33 Awesome Comment(s)Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 1. Nguyễn Ngọc Tài says:

  Mình đã mua Combo Numa PRO + Tiếng Anh Du Kích PRO + Tặng kèm Sách Đĩa Thẻ Susu. Mình muốn tham gia Khóa nhớ nhanh 1000 từ thì hình thức ntn ad? Thank you

 2. Phúc Nguyên says:

  Đã share

 3. Như says:

  Cảm ơn anh. Em đã share rồi ạ
  Mail em là yennhu888@gmail.com

 4. Tu says:

  Đã share

 5. hào says:

  Đã share r ạ…gửi qua mail: hao2017bt@gmail.com giúp e…e cảm ơn nhiều!

 6. Rinatsu says:

  Fususu có dạy Nhật hông? Chứ tui học Nhật khó lắm

 7. Trần Trung Trực says:

  Cảm ơn FuSuSu. “Đã share, hãy gửi cho tôi nhé”
  email: forgive4rever@gmail.com

 8. TranNhung says:

  Cảm ơn Fususu. Mình đã share rồi nhé

 9. VŨ THỊ HIỀN says:

  Cảm ơn Fususu, mình đã share rồi nhé

 10. Đỗ Hải Đăng says:

  Đã share, hãy gửi cho em nhé
  email:family010203@gmail.com

 11. Kieetj says:

  minh hoc rat rot tieng anh

 12. phi says:

  Mình đã mua sách giấy và app 21 cách học tiếng anh du kích, cho mình đăng ký khóa học với nhé

  • Nguyễn Thành Đat says:

   cho mình tham gia khóa học 1000 từ thông dụng với ạ, mình đã mua tất cả sản phẩm liên quan đến sách nhưng vẫn chưa thấy mail gửi link hướng dẫn ạ , mong anh giúp

   • Mr. Susu says:

    Cám ơn bạn đã liên hệ nhé. Bạn mua trên Tiki hay sao? Bạn xem có phiếu hướng dẫn đính kèm trong sách không nhé? Bạn vào lại link trên đó, điền lại mail là có nhé. Nếu cần hỗ trợ, bạn chụp ảnh sản phẩm và inbox m.me/fususuvn để ad gửi cho nha!

 13. Huyền says:

  Mình đã mua ebook và app 21 cách học tiếng anh du kích, cho mình đăng ký khóa học với nhé :)

  • Mr. Susu says:

   Bạn mua ở trên Tiki hay sao bạn? Nếu bạn mua trọn bộ TADK thì kèm theo sách có 1 đĩa hướng dẫn hình tròn, trên đó hướng dẫn cách để download trọn bộ kèm với link tham gia khóa học video này nhé bạn. Nếu bạn không thấy thì bạn chụp hình sản phẩm bạn nhận được và inbox m.me/fususuvn để nhận nhé.

 14. Hương says:

  cho mình đăng ký khóa học nhanh 1000 từ tiếng anh thông dụng với. mình đã mua phần mềm GEnglish Pro nhưng phần Video không mở được, không biết lí do tại sao. Mong Fususu giải đáp giùm. Thanks

  • Mr. Susu says:

   Ad đã đăng ký cho bạn rồi nhé, bạn check mail để nhận bài đầu tiên nha.
   Phần Video của App phần Video đang bị lỗi, Ad sẽ cập nhật sớm bạn nhé.

 15. Nguyễn Bá Phú says:

  Mình muốn đăng ký khóa học nhớ nhanh 1000 từ tiếng anh thì đăng ký như thế nào, thời gian học, địa điểm học ở đâu vậy

  • Mr. Susu says:

   Chào bạn, cám ơn bạn đã liên hệ. Đây là một chương trình tự học qua video nhé. Hiện Fususu tặng cho các độc giả của sách 21 cách học tiếng Anh du kích. Mình thấy bạn đã có bộ sản phẩm của Fususu rồi, bạn check email để bắt đầu tham gia bài đầu tiên nhé.

 16. Đẹp trai says:

  Bây giờ còn áp dụng không anh. Em mua sách 21 cách học tiếng anh du kích lâu rồi

 17. Liên says:

  Rất hay ạ, tuy nhiên nếu có thể phát triển list 3000 từ thì sẽ rất tuyệt, sẽ giúp mọi người chinh phục những kỳ thi khó khăn như IELTS.

 18. Haiyen says:

  Cảm ơn fususu mỗi ngày mỗi quà tặng của bạn thật ý nghĩa

 19. Sun flower says:

  Thanks fususu, những sản phẩm của bạn rất thiết thực và giúp cho nhiều người. Mong bạn có nhiều sức khoẻ và ý tưởng

 20. trương thanh hiền says:

  sách của anh rất hay và hữu ít,chúc an thành công nhiều hơn và cho ra mắt nhiều sản phẩm đặc sắc hơn nhé.

HÒM KHO BÁU

!!!Bạn có thể chờ quà tự mở, hoặc share và tag#fususu để xem. Chia sẻ là chìa khóa thành công!

MỞ KHÓA NGAY

Lưu ý: Để đảm bảo mở khóa thành công, tốt nhất hãy sử dụng trình duyệt, bấm vào nút trên để Share bạn nhé!