00:00 00:00
small_logo 17768 views
4.8
(6)

4 cách giữ quyết tâm và tạo động lực khi cô đơn...

Tại sao phải biết cách giữ quyết tâm? Con đường thành công không phải lúc nào cũng rải hoa hồng, và nếu có thì… bạn cũng sẽ dẫm phải gai. Vâng, tôi đang nói tới những cái “gai” khó chịu, là những người đã không ủng hộ mục tiêu của bạn, mà còn dập tắt gọn lửa quyết tâm, khiến bạn thấy mệt mỏi cô đơn. Làm sao để ngọn lửa quyết tâm luôn bùng cháy?

Cách giữ quyết tâm khi cô đơn #1 – Cứ lặng lẽ làm và để thành công lên tiếng

Thế giới ngày càng có ít người dám mơ ước, nên chỉ cần có một ước mơ là con đường thành công sẽ rộng mở. Song khi bạn có ước mơ, bạn trở nên khác biệt, bạn sẽ bị chú ý, và thật là mất thời gian, nếu cứ phải đi giải thích cho từng người. Cứ cho là 10 người sẽ có 1 người ủng hộ, song 9 người còn lại thì sao? Một trong số họ có thể sẽ cản trở, còn 8 người kia sẽ phán xét.

cách giữ quyết tâm thế nào khi cô đơn

Để tìm ra dây tóc bóng đèn, Edison thực hiện vô vàn thí nghiệm thất bại. Song ông đâu có ra ngoài chợ và giải thích cho từng người ước mơ của ông là gì, để rồi nhận lời cười chê? Edison đơn giản là lặng lẽ làm chúng trong phòng thí nghiệm, và kiên trì cho tới khi thành công. Tạm gác lại những danh nhân xa xôi, gần đây trên Fanpage Fususu nhận được một câu chuyện.

“Đầu năm lớp 10, mẹ nói em chỉ cần lấy bằng cấp 3 rồi đi làm là được, gia đình cũng không ủng hộ em thi đại học. Sau đó em đã không nói chuyện với mẹ 3 ngày. Đến khi em thi đỗ đại học, mọi người ai cũng mừng dù đều thở dài. Song điều quan trọng mà em nhận ra, nếu cứ giải thích hay cố thuyết phục tất cả mọi người thì em đã chẳng còn tâm trí đâu để đạt mục tiêu của mình.” ~ Một bạn gái nick Ngô Hạnh chia sẻ.

Vậy cách giữ quyết tâm là gì? Bạn hãy lặng lẽ làm, và ghi lại hành trình đó. Có thể là một vài dòng nhật mỗi ngày, hoặc riêng nhật ký cho từng mục tiêu, ghi lại những khó khăn bạn gặp phải, những ý tưởng nảy ra, những cảm xúc thăng trầm khi thực hiện v.v… đó không chỉ là cách giữ quyết tâm hiệu quả, mà sẽ còn là tư liệu dồi dào cho cuốn hồi kí sau này nếu bạn xuất bản ^^!Mong tin tốt lành!

Fususu – Nguyễn Chu Nam Phương
(Đã ký lên màn hình từ một bãi biển xinh đẹp, ngày )

Bạn cảm thấy sao?

4.8 / 5. Bình chọn: 6

Hãy là người đầu tiên

Share vui sẻ sướng...

Thật ư?

Thế giới cần những người như bạn!

Làm sao để bài viết này hay hơn?

Tái bút. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa cách giữ quyết tâm hoặc cách giữ quyết tâm fususu, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

53 thoughts on “4 cách giữ quyết tâm và tạo động lực khi cô đơn


Wow, đã có (53) Awesome Comments! 1. Cảm ơn a đã cho ra những video ý nghĩa cho cuộc đời, hơn nữa nó đặt biệt ý nghĩa với cuộc đời của e ạ <3 I love you

  1. quyết tâm để làm gì khi đông người em? em muốn điều gì?

  2. đôi khi có người xung quanh làm mình xao nhãng chẳng hạn

 2. Trên dòng đời hối hả, sau những ngày tháng học hành mệt nhọc, em chợt lạc mất chính mình. Nhiều lúc em lang thang trên phố phường, hay ngồi một góc khóc thút thít, và tất nhiên ko để ai biết. Em thật sự buồn, mặc cảm, tự ti với đám bạn. Em muốn buông xuôi bỏ cuộc rồi!!! Cuộc sống của em cứ như con tự kỉ, rất ít nói cũng chẳng mấy cười.Cứ như thế, lâu dần, em quen với lối khép mình, ít giao tiếp, chuyện j đều muốn làm một mình. Cũng từ đó, suy nghĩ ngày càng chậm, emmuốn hé miệng trả lời câu hỏi do thầy cô đưa ra rồi lại thôi, học hành càng sa sút, em ko hiểu lí do vì sao…. Mặc dù trước kia em học khá tốt chứ ko như bây h. Dạo gần đây, em thường xuyên vô cùng đau đầu, trí nhớ thì….phải nói là quá sức tệ!!! Theo đà này một ngày nào đó em bị tâm thần luôn mất…
  Mong anh cho em biết giờ đây em phải làm j?? Em muốn tìm lại mình của ngày xưa, bình thường và ít quan tâm đến cái miệng thiên hạ, sống bình thản, an nhiên… Em ko muốn như bh hoài, nếu như này tương lai em biết đi về đâu…
  Mong anh sớm hồi âm cho em
  Em chẳng biết tin tưởng vào ai nữa, chỉ có thể gửi gắm tâm tư vào blog này thôi

  1. Hi em, anh vừa mới “trên núi” về (em đọc bài https://fususu.com/vipassana) nên giờ mới phản hồi được. Anh nghĩ em nên chọn ra một vài mục tiêu trước mắt và chinh phục, nó sẽ giúp em tự tin hơn. Ví dụ như cải thiện môn tiếng Anh, hoặc là trí nhớ của mình (em đọc sách Numagician nhé). Đồng thời kết hợp rèn luyện tuyệt chiêu “bình tâm trước mọi sự” này nhé –> fususu.com/matatru – rồi mọi thứ sẽ ổn mà thôi :)


Leave a Reply

Your email address will not be published.