00:00 00:00
small_logo 17768 views
4.8
(6)

4 cách giữ quyết tâm và tạo động lực khi cô đơn...

Tại sao phải biết cách giữ quyết tâm? Con đường thành công không phải lúc nào cũng rải hoa hồng, và nếu có thì… bạn cũng sẽ dẫm phải gai. Vâng, tôi đang nói tới những cái “gai” khó chịu, là những người đã không ủng hộ mục tiêu của bạn, mà còn dập tắt gọn lửa quyết tâm, khiến bạn thấy mệt mỏi cô đơn. Làm sao để ngọn lửa quyết tâm luôn bùng cháy?

Cách giữ quyết tâm khi cô đơn #1 – Cứ lặng lẽ làm và để thành công lên tiếng

Thế giới ngày càng có ít người dám mơ ước, nên chỉ cần có một ước mơ là con đường thành công sẽ rộng mở. Song khi bạn có ước mơ, bạn trở nên khác biệt, bạn sẽ bị chú ý, và thật là mất thời gian, nếu cứ phải đi giải thích cho từng người. Cứ cho là 10 người sẽ có 1 người ủng hộ, song 9 người còn lại thì sao? Một trong số họ có thể sẽ cản trở, còn 8 người kia sẽ phán xét.

cách giữ quyết tâm thế nào khi cô đơn

Để tìm ra dây tóc bóng đèn, Edison thực hiện vô vàn thí nghiệm thất bại. Song ông đâu có ra ngoài chợ và giải thích cho từng người ước mơ của ông là gì, để rồi nhận lời cười chê? Edison đơn giản là lặng lẽ làm chúng trong phòng thí nghiệm, và kiên trì cho tới khi thành công. Tạm gác lại những danh nhân xa xôi, gần đây trên Fanpage Fususu nhận được một câu chuyện.

“Đầu năm lớp 10, mẹ nói em chỉ cần lấy bằng cấp 3 rồi đi làm là được, gia đình cũng không ủng hộ em thi đại học. Sau đó em đã không nói chuyện với mẹ 3 ngày. Đến khi em thi đỗ đại học, mọi người ai cũng mừng dù đều thở dài. Song điều quan trọng mà em nhận ra, nếu cứ giải thích hay cố thuyết phục tất cả mọi người thì em đã chẳng còn tâm trí đâu để đạt mục tiêu của mình.” ~ Một bạn gái nick Ngô Hạnh chia sẻ.

Vậy cách giữ quyết tâm là gì? Bạn hãy lặng lẽ làm, và ghi lại hành trình đó. Có thể là một vài dòng nhật mỗi ngày, hoặc riêng nhật ký cho từng mục tiêu, ghi lại những khó khăn bạn gặp phải, những ý tưởng nảy ra, những cảm xúc thăng trầm khi thực hiện v.v… đó không chỉ là cách giữ quyết tâm hiệu quả, mà sẽ còn là tư liệu dồi dào cho cuốn hồi kí sau này nếu bạn xuất bản ^^!Mong tin tốt lành!

Fususu – Nguyễn Chu Nam Phương
(Đã ký lên màn hình từ một bãi biển xinh đẹp, ngày )

Bạn cảm thấy sao?

4.8 / 5. Bình chọn: 6

Hãy là người đầu tiên

Share vui sẻ sướng...

Thật ư?

Thế giới cần những người như bạn!

Làm sao để bài viết này hay hơn?

Tái bút. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa cách giữ quyết tâm hoặc cách giữ quyết tâm fususu, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

53 thoughts on “4 cách giữ quyết tâm và tạo động lực khi cô đơn


Wow, đã có (53) Awesome Comments! 1. Cảm ơn những chia sẻ của FuSuSu!
  Mình sẽ kiên tâm bền chí với quyết tâm theo đuổi con đường du học Mỹ của mình.
  Xuất phát từ số ) và đi đến tận cùng!
  17.06.2018
  ( Kiên tâm, tôi của lớp 11 sẽ khiến tôi của 12 tự hào và tôi của đến cuối cuộc đời sẽ không hối tiếc. )

 2. Khâm phục hiểu biết của Mr Susu rất nhiều. Cảm ơn bạn vì những chia sẻ

 3. Fususu bạn thật đáng yêu, cảm ơn bạn nhé! Chúc bạn thành công và hạnh phúc

 4. Xin chào anh Phương! Anh ơi cho e hỏi khi e muốn thay đổi thì e cần 1 nguồn động lực đủ lớn để thay đổi phải ko a? Nếu hiện tại e chưa có đủ động lực để thay đổi thì làm sao e có thể tự tạo ra nguồn sức mạnh to lớn ấy? Nếu e ko có động lực thì liệu e có thay đổi được ko a? Mong a sớm hồi âm

 5. Thực sự khâm phục sự hiểu biết và kho kiến thức đồ sộ của anh
  Thật may vì cuộc sống có anh!!!!

 6. cảm ơn fususu nhiều lắm từ những câu chuyện bài viết đầy ý nghĩa đó đã giúp mình rất nhiều có thêm kiến thức, kinh nghiệm, bài học để cố gắng hơn nữa vượt qua khó khăn để tiến lên phía trước. Từ gặp susu mình cảm thấy cuộc sống ý nghĩa hơn và đầy nội lực, một lần nữa cảm ơn bạn, có những bài viết mẩu chuyện hay chia sẻ cho mình với nhé…
  Trân trọng


Leave a Reply

Your email address will not be published.