background fususu logo boat

7 nguyên tắc sống hay là lời răn của thần Sướng...

small_logo 10753 views

Hôm ấy, tôi buồn lắm. Lê bước trên con đường đầy lá (có sút phải vài cái ống bơ), tôi tự hỏi mình đã vi phạm nguyên tắc sống nào mà đời khổ thế. Bỗng tôi thấy có ông cụ phúc hậu ngồi dưới một dàn Susu mát lạnh. Cụ mỉm cười nhìn tôi, đó là nụ cười của người sướng nhất thế gian, tôi cảm giác cả hàm răng cụ cũng đang cười mời gọi tôi bước tới!

nguyên tắc sống đầu tiên - cườ lên nào - kh bạn vẫn còn răng!

“Cụ ơi, làm sao để bớt khổ ạ?” Tôi hỏi.
“Hỏi sai thì trả lời sao mà đúng?” Ông cụ đáp. “Bớt khổ, nghĩa là vẫn còn khổ.”
“À… thế làm sao để được sướng ạ?”
“Câu hỏi đó cũng có vấn đề. Sau khi hết sướng, sẽ lại khổ mà thôi.”
“Dạ… vậy kinh nghiệm của cụ là gì ạ?”
“Nỗi khổ mỗi người mỗi khác, nhưng những người sung sướng thường có điểm chung. Kinh nghiệm mỗi người mỗi khác, song luôn có những nguyên tắc sống chung nhất. Bí quyết được tự do, sung sướng thật sự là đây… tặng cháu miễn phí!”

Nói đoạn ông cụ rút trong túi ra một cuốn sách cũ. Trên bìa có ghi chữ “7 lời răn của thần Sướng” làm tôi bật cười. Tôi cầm lấy cuốn sách, nhưng chưa kịp mở ra xem thì… Bộp! Một quả Susu rơi trúng đầu.

7 nguyên tắc sống của thần sướng

Tôi choàng tỉnh, thì ra chỉ là một giấc mơ… một giấc mơ đầy triết lý, có ai mơ về nguyên tắc sống giống tôi không?????

Sau đó, tôi đã bị ám ảnh bởi giấc mơ đó nhiều năm (cả quả Susu đó nữa). Nếu thần Sướng có thật, thì 7 lời răn là gì? Trải qua bao nhiêu thăng trầm, tôi đã dần nghiệm ra chúng. 7 nguyên tắc sống, hay 7 lời răn của thần sướng. Nó đã giúp tôi sướng, giúp nhiều người sướng, thì không có lý do gì nó không giúp được bạn!

Nguyên tắc Sống Sung Sướng #1 – Hãy làm hòa với quá khứ, đừng để nó làm phiền tới hiện tại.

Thứ hay làm chúng ta khổ nhất là gì? Có lẽ là một kỷ niệm cũ không hay ho thi thoảng gõ cửa. Thật khó để tha thứ cho một ai đó đã từng làm bạn tổn thương, hoặc thậm chí là những việc chính bản thân bạn đã làm với mình. Dù sao đi nữa, chúng đã là quá khứ rồi, việc ngẫm nghĩ về chúng chỉ càng làm khắc sâu thêm nỗi khổ mà thôi.

Hãy tin tôi, hãy học cách tha thứ, hãy bỏ xuống những chiếc ba-lô nặng trĩu trong tâm hồn ấy, để có thể bước đi nhẹ nhàng, sung sướng trong hiện tại, và tương lai. Đừng để những con sư tử của buồn chán và mệt mỏi, gặm nhấm từng mảnh tâm hồn vốn đã tổn thương của bạn. Hãy nhớ, thời điểm tốt nhất để sửa chữa một sai lầm, là ngay trước khi bạn mắc nó. Còn thời điểm tốt thứ nhì, là ngay bây giờ.

Nguyên tắc sống sung sướng

Nguyên tắc Sống Sung Sướng #2 – Người khác có nghĩ gì về bạn thì… đó là chuyện của họ!

Người ta thường tạo dựng hình ảnh đẹp đẽ trong mắt của người khác, và cố gắng duy trì hình ảnh đó, làm cho nó sáng bóng. Rồi cho tới khi nó sụp đổ, họ đau khổ. Một kịch bản quen thuộc nhưng cứ tái diễn. Khi nhận ra điều đó, tốt nhất là đừng cố tạo ra hình ảnh nào trong mắt ai cả.

Mỗi người là một họa sĩ của riêng mình, hãy để người ta tự vẽ hình ảnh của bạn trong tâm trí họ, thông qua những gì bạn làm, chứ không phải là những gì bạn nói hay cố gắng thanh minh với họ. Hãy cứ làm điều tốt, và cuộc đời (chứ không phải ai đó) sẽ ghi nhận công sức của bạn.

Nguyên tắc sống sung sướng #2

Nguyên tắc Sống Sung Sướng #3 – Thời gian sẽ chữa lành mọi nỗi đau, hãy cho nó chút thời gian.

Chẳng có thứ gì là tồn tại mãi mãi, nỗi đau cũng không thoát khỏi quy luật này. Nỗi đau đến, sớm muộn nó cũng sẽ phải đi. Song người ta thường mất kiên nhẫn, họ muốn nỗi đau trôi qua thật nhanh và nó không qua đi, nên họ càng sinh thêm bực bội. Làm vậy chẳng khác nào xát muối vào vết thương, sẽ chỉ thêm đau mà thôi.

Mặc dù thời gian sống trên cuộc đời thật ngắn ngủi, nhưng hãy học nghệ thuật của sự kiên nhẫn, và cho người thầy thuốc thời gian… thêm chút thời gian để chữa lành vết thương lòng. Hãy kiên nhẫn, kiên nhẫn, kiên nhẫn… kiên nhẫn, rồi mọi thứ sẽ qua mà thôi.

secure logo
Thông tin của bạn được bảo mật, và bạn có thể dừng nhận mail bất cứ lúc nào bạn muốn.


Nhận Qua Messenger
Nguyên tắc Sống sung sướng #3

Nguyên tắc Sống Sung Sướng #4 – Chẳng ai có thể giúp bạn hạnh phúc thật sự, ngoại trừ chính bạn.

Hạnh phúc đâu là gì khác, ngoài một trạng thái của tâm trí? Mà tâm trí thì là của ai? Của bạn chứ ai. Do vậy, thật là dại dột nếu cứ chờ đợi một ai đó làm cho bạn hạnh phúc. Vì trừ khi có năng lực siêu nhiên, chứ chẳng bao giờ có ai đọc được hoàn toàn suy nghĩ hay hiểu hết mọi nhu cầu mà tâm trí bạn đang lên tiếng.

Bạn mới là người hiểu rõ tâm trí của mình nhất, và chỉ có bạn mới làm bản thân hạnh phúc. Hãy dành thời gian tìm hiểu, khám phá bản thân, và học cách tự giúp mình hạnh phúc từ hôm nay, học cách yêu thương bản thân ngay từ ngày hôm nay. Làm vậy, chắc chắn bạn sẽ không bao giờ phải nuối tiếc….

Nguyên tắc sống sung sướng #4

Nguyên tắc Sống Sung Sướng #5 – Đừng so sánh mình với người khác, vì con đường mỗi người là khác nhau.

Mỗi chúng ta đều có sự độc đáo riêng, hành trình của mỗi người mỗi khác. Nên chẳng ích gì khi bạn so sánh cuộc đời của mọi người với nhau (đặc biệt là của bạn với người khác). Ai mà biết được, khi bạn đang ngồi than vãn “ước gì mình giống như họ” thì họ cũng đang thầm ước được giống như bạn?

Đích tới của mỗi người như thế nào, thì khi đến đó mới biết được, chẳng ai biết trước. Do vậy, đừng mất thời gian ngồi tưởng tượng, đừng mất thời gian ganh tị, cứ mỗi phút bạn so sánh, bạn đang mất đi 60 giây để lập kế hoạch hành động, và tiến tới mục tiêu trên cuộc hành trình của chính mình!

nguyên tắc sống sung sướng

Nguyên tắc Sống Sung Sướng #6 – Suy nghĩ ít thôi, đâu cần phải biết tất cả trước khi hành động?

Cổ nhân đã dạy, chỉ có hành động mới tạo ra kết quả. Nhưng thời đại thông tin, ai cũng thích bơi lội trong một cái hồ chật chội những lý thuyết, triết lý… mà chẳng chịu bơi ra đại dương hành động. Bạn đã được tạo hóa ban cho một khối óc tuyệt vời, cùng những bản năng tốt nhất, hơn mọi loài sinh vật rồi.

Hãy thôi nhặt nhạnh những kinh nghiệm thừa thãi, hãy trang bị hành lý của bạn thật gọn nhẹ với những nguyên tắc sống đúng đắn, hãy kết nối với nguồn trí tuệ bên trong bạn và hành động. Triết lý sống phải có, nhưng đừng sống quá triết lý!

nguyên tắc sống sung sướng #6

Nguyên tắc Sống Sung Sướng #7 – Hãy cười lên, vấn đề của bạn chỉ là hạt cát so với cả thế giới.

Nếu như bạn không phải đau đầu giải quyết nạn đói của thế giới, hay tìm ra vắc-xin để ngăn chặn dịch bệnh zombie khủng khiếp có thể sắp hoành hành trong tương lai, hoặc một loại virus nào đó đang khiến cả thế gian phải đau khổ, thì đơn giản là hãy mỉm cười!

Những vấn đề bạn đang gặp phải chỉ là hạt cát so với cả thế giới… song sau khi cười xong, hãy tìm cách giải quyết hạt cát đó nhé. Phải giải quyết được vấn đề của mình tốt, bạn mới giải quyết được vấn đề của người khác, rồi mới tới giải quyết vấn đề của thế giới, ha ha ha!

Nguyên tắc sống sung sướng #7

Hôm ấy, tôi sướng lắm, vừa đi vừa nhảy chân sáo trên đường, bỗng… tôi không tin vào mắt mình nữa. Trước mắt tôi là cụ già phúc hậu ngày xưa mình gặp trong mơ. Cụ đang đứng chống gậy dưới gốc cây sấu, và tặng tôi một nụ cười của người sướng nhất thế gian. Cây sấu ư? Chắc chắn là thật rồi! Tôi định chạy lại chỗ cụ thì vấp phải một quả Susu.

Tôi choàng tỉnh, thì ra lại là một giấc mơ…

Cảm giác đau đớn vẫn còn. Nhưng tôi mỉm cười, và không bực bội như ngày xưa. Quả Susu đó thật đáng yêu, nó nhắc nhở tôi một điều rằng, dù thế nào đi nữa, nó chỉ là một giấc mơ đã qua, nó đã trở thành quá khứ. Điều quan trọng là Fususu tôi vẫn đang còn sống, còn được viết Blog, còn được sung sướng!

HÒM KHO BÁU

!!!


Bạn có thể chờ quà tự mở, hoặc share và tag#fususu để xem. Chia sẻ là chìa khóa thành công!

MỞ KHÓA NGAY

Lưu ý: Để đảm bảo mở khóa thành công, tốt nhất hãy sử dụng trình duyệt, bấm vào nút trên để Share bạn nhé!

fususu, thay đổi bản thân, cải thiện trí nhớ, cách học tiếng anh hiệu quả, câu nói hay, châm ngôn hay, mẹo hay, phát triển bản thân

Nói chung, những câu nói hay, những câu chuyện cảm hứng có tác dụng thật tuyệt. Chúng không chỉ khơi gợi hứng thú, kích thích tò mò, mà còn biến các bài học sâu sắc trở nên sinh động dễ nhớ. Nhờ vậy mà kinh nghiệm xương máu của các bậc cha anh đã được lưu truyền qua nhiều thế hệ.

Để giúp bạn dễ dàng ghi nhớ và ứng dụng các bài học giá trị ấy, tôi đã dành nhiều năm để thiết kế ra những hòm kho báu độc đáo với hàng trăm câu nói hay. Bạn có thể nhận ngay qua Messenger mỗi ngày một tấm để tạo động lực ngày mới, và tải trọn bộ 104 ảnh kèm giải nghĩa tại đây. Hãy sẵn sàng để thành công hơn, hạnh phúc hơn trong 365 ngày tới!

Mong tin tốt lành!

Fususu mới cập nhật ngày 26/07. Nếu thấy hay, hãy share vui sẻ sướng bạn nhé!


Note. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa nguyên tắc sống fususu, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

Wow, đã có (33) Awesome Comments!Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 1. avatar thaomiuu

  tuyệt. Mỗi khi rãnh hoặc có chuyện j k vui là vào đọc blog của anh xog là thấy sung sướng vô cùng, cảm ơn anh rất nhìu

 2. avatar Lê Xuân Hoàng

  Mong anh Phương chỉ giáo thêm nguyên tắc chính giữa. Có phải nó có nghĩa là dù thật sự không ở bên cạnh những người yêu thương nữa thì mình cũng tự hạnh phúc một mình được ạ?

  • avatar FuSuSu

   Kể cả có 1 người nào đó rất yêu em, họ làm nhiều thứ khiến em hạnh phúc. Nhưng giờ đây, em không yêu họ nữa, thì cho dù họ có làm gì cũng đâu thể khiến em hạnh phúc. Như vậy rõ ràng ai là người quyết định hạnh phúc của mình? Mình chứ ai ^^! Hihi…

   • avatar Lê Xuân Hoàng

    Vậy để sung sướng thì mình nên ngưng yêu họ phải không anh? Em ngốc mạo muội phiền thêm câu nữa.

   • avatar FuSuSu

    Vẫn cứ yêu, nhưng đừng kỳ vọng nhiều ^^! Hihi…

 3. avatar anh

  em nghi la
  What others think of you is none of ‘their’ business
  chu khong phai ‘your’
  co dung khong anh

  • avatar FuSuSu

   ^^! Nếu đổi thành their thì ý nghĩa lại hoàn toàn khác ^^! your ở đây ý chỉ những người hay lo lắng vặt vãnh khi người khác nghĩ hay nói gì đó về họ. Nếu dùng their thì có thể để là “What others think ò you are their business” (chuyện người khác nghĩ gì về bạn… đó là chuyện của họ).

 4. avatar Lâm Duy Nguyên

  Chào anh Phương, anh có thể kiểm tra lại mail nguyenld1996@gmail.com của em trên phut59 được không ạ, em quên mật khẩu rồi anh. Mà vào chỗ QUÊN MẬT KHẨU thì nó bảo lỗi
  Em cảm ơn trước ạ

 5. avatar Lê Thị Kim Khánh

  Cảm ơn anh rất nhiều! Em thực sự rất may mắn khi biết đến anh, đặc biệt là blog này của! Em hứa với anh sẽ giải quyết tốt vấn đề của mình trước, sau mới đến vấn đề của cả thế giới! I’ll have been a good man, like you!

 6. avatar Papa

  Nếu quá khứ đang để lại hậu quả to đùng ở hiện tại thì sao ạ!

 7. avatar Anny Hồng Thắm

  Thanks anh vì liều thuốc tinh thần này!

 8. avatar nguyễn hoàng

  Cám ơn bài viết của anh

 9. avatar bình yên

  Bài viết tuyệt lắm anh ạ, nhưng không phải ai cũng có thể bỏ qua cách nhin ,sự soi mói của người khác được nhỉ. Khi nào thì anh ra bài ‘học để làm gì’ ạ (không biết anh có nhớ nữa không)

 10. avatar Nguyễn Minh Đức

  ý nghĩ quá ạ,
  Nguyên tắc 7, e hay tự ns vs chính mk và bạn bè là không cười không làm người, nên e quyết tâm cười lắm ạ
  Cảm ơn anh đã viết blog thật ý nghĩ

Share
Bài Tiếp Theo (15)
X

BÁNH XE MAY MẮN!

Thử vận may của bạn để nhận quà trị giá tới 1.000.000đ. Đơn giản là điền thông tin và bắt đầu quay!

Lưu ý: Quà sẽ được gửi vào mail, bạn hãy điền mail chính xác bạn nhé.

Sinh nhật của bạn để nhận thêm quà vào ngày đặc biệt ấy (chú ý nhập theo dạng 15/08/1989).

BẮT ĐẦU QUAY
Khi bấm quay, là bạn đã đồng ý với các điều khoản Fususu. Thông tin của bạn được bảo mật, và bạn có thể dừng nhận mail từ Fususu bất cứ lúc nào.