7 nguyên tắc sống của thần sướng
00:00 00:00
small_logo 13395 views
5
(13)

7 nguyên tắc sống hay là lời răn của thần Sướng...

Hôm ấy, tôi buồn lắm. Lê bước trên con đường đầy lá (có sút phải vài cái ống bơ), tôi tự hỏi mình đã vi phạm nguyên tắc sống nào mà đời khổ thế. Bỗng tôi thấy có ông cụ phúc hậu ngồi dưới một dàn Susu mát lạnh. Cụ mỉm cười nhìn tôi, đó là nụ cười của người sướng nhất thế gian, tôi cảm giác cả hàm răng cụ cũng đang cười mời gọi tôi bước tới!

nguyên tắc sống đầu tiên - cườ lên nào - kh bạn vẫn còn răng!

“Cụ ơi, làm sao để bớt khổ ạ?” Tôi hỏi.
“Hỏi sai thì trả lời sao mà đúng?” Ông cụ đáp. “Bớt khổ, nghĩa là vẫn còn khổ.”
“À… thế làm sao để được sướng ạ?”
“Câu hỏi đó cũng có vấn đề. Sau khi hết sướng, sẽ lại khổ mà thôi.”
“Dạ… vậy kinh nghiệm của cụ là gì ạ?”
“Nỗi khổ mỗi người mỗi khác, nhưng những người sung sướng thường có điểm chung. Kinh nghiệm mỗi người mỗi khác, song luôn có những nguyên tắc sống chung nhất. Bí quyết được tự do, sung sướng thật sự là đây… tặng cháu miễn phí!”

Nói đoạn ông cụ rút trong túi ra một cuốn sách cũ. Trên bìa có ghi chữ “7 lời răn của thần Sướng” làm tôi bật cười. Tôi cầm lấy cuốn sách, nhưng chưa kịp mở ra xem thì… Bộp! Một quả Susu rơi trúng đầu.

7 nguyên tắc sống của thần sướng

Tôi choàng tỉnh, thì ra chỉ là một giấc mơ… một giấc mơ đầy triết lý, có ai mơ về nguyên tắc sống giống tôi không?????

Sau đó, tôi đã bị ám ảnh bởi giấc mơ đó nhiều năm (cả quả Susu đó nữa). Nếu thần Sướng có thật, thì 7 lời răn là gì? Trải qua bao nhiêu thăng trầm, tôi đã dần nghiệm ra chúng. 7 nguyên tắc sống, hay 7 lời răn của thần sướng. Nó đã giúp tôi sướng, giúp nhiều người sướng, thì không có lý do gì nó không giúp được bạn!

Nguyên tắc Sống Sung Sướng #1 – Hãy làm hòa với quá khứ, đừng để nó làm phiền tới hiện tại.

Thứ hay làm chúng ta khổ nhất là gì? Có lẽ là một kỷ niệm cũ không hay ho thi thoảng gõ cửa. Thật khó để tha thứ cho một ai đó đã từng làm bạn tổn thương, hoặc thậm chí là những việc chính bản thân bạn đã làm với mình. Dù sao đi nữa, chúng đã là quá khứ rồi, việc ngẫm nghĩ về chúng chỉ càng làm khắc sâu thêm nỗi khổ mà thôi.

Hãy tin tôi, hãy học cách tha thứ, hãy bỏ xuống những chiếc ba-lô nặng trĩu trong tâm hồn ấy, để có thể bước đi nhẹ nhàng, sung sướng trong hiện tại, và tương lai. Đừng để những con sư tử của buồn chán và mệt mỏi, gặm nhấm từng mảnh tâm hồn vốn đã tổn thương của bạn. Hãy nhớ, thời điểm tốt nhất để sửa chữa một sai lầm, là ngay trước khi bạn mắc nó. Còn thời điểm tốt thứ nhì, là ngay bây giờ.Mong tin tốt lành!

Fususu – Nguyễn Chu Nam Phương
(Đã ký lên màn hình từ một bãi biển xinh đẹp, ngày )

Bạn cảm thấy sao?

5 / 5. Bình chọn: 13

Hãy là người đầu tiên

Share vui sẻ sướng...

Thật ư?

Thế giới cần những người như bạn!

Làm sao để bài viết này hay hơn?

Tái bút. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa nguyên tắc sống hoặc nguyên tắc sống fususu, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

39 thoughts on “7 nguyên tắc sống hay là lời răn của thần Sướng


Wow, đã có (39) Awesome Comments!  1. Cảm ơn Fususu, tất cả mọi thứ là do ta tạo nên mà thôi, hãy hành động để có nó. Cảm ơn Bạn

  2. Cám ơn Fususu, đây có lẽ là bài viết thú vị nhất mà mình từng đọc của Fususu đấy. Rất triết lý, sâu sắc nhưng cũng rất thực tế, đọc xong mình cảm thấy rất sung sướng ^-^.

  3. Con cảm ơn chú. Một bài viết rất rất tuyệt vời ạ. Con mong khi đọc được bài viết này của chú con sẽ có cái nhìn tích cực hơn về cuộc sống, luôn vui vẻ và đặc biệt là không tự ti về bản thân mình nữa ạ.

  4. Đúng là anh fususu hài thật. Anh viết rất hỏm hỉnh và lại rất dễ hiểu đọc mà cứ sướng


Leave a Reply

Your email address will not be published.