background fususu logo boat

Ủng hộ eBook bản quyền!...

small_logo 8326 views

Ngày xưa khi được giới thiệu sách hay, tôi chẳng dại gì mua ngay mà lên google tìm ebook, rồi thưởng thức FREE! Thậm chí còn mày mò hack được bản gốc từ các trang nổi tiếng như Scribd, Kindle… tương tự, tôi cũng làm thế với các Audio, Videos của các tác giả & diễn giả nổi tiếng.

Mãi sau này, tôi mới nhận ra thói quen đó không tốt như thế nào. Rồi khi chính cuốn sách đầu tay của tôi được xuất bản và phát hành eBook – dù chưa nổi tiếng tới mức “được hack bản thảo” – nhưng tôi cũng đã hiểu được phần nào nỗi lòng của các tác giả khi bao công sức của họ đổ sông đổ bể.

phiton

Đồ FREE sẽ CÓ PHÍ vô hình

Có một sự thật: nếu bạn hack để được dùng FREE, thì cái phí bạn phải trả không tuy không phải là tiền nhưng sẽ là thời gian của bạn (và nhiều thứ khác nữa).

Thời sinh viên, tôi đã mày mò download 100gb gần như tất cả các ebooks, audios, videos học tiếng Anh và phát triển bản thân hay nhất thời đó. Tôi còn nhớ có những hôm cắm máy để download, rồi có những thứ người ta bảo mật nên phải thức thâu đêm, mày mò cách hack. Khi thành công, có thấy sướng chút. Nhưng thực tế 90% ebooks đã download về tôi chưa động vào, đừng nói tới việc áp dụng. Rồi có những clip tôi chỉ xem một lần, và không bao giờ xem lại.

Tôi nhận ra mình đã dành vài tuần để download cả kho ebooks đồ sộ, nhưng lại chẳng dành nổi vài tiếng để đọc trọn vẹn một cuốn và áp dụng. Một sự lãng phí thời gian không hề nhẹ, do thỏa mãn “ham muốn sở hữu” tạm thời!

Đồ CÓ PHÍ sẽ FREE nhiều thứ!

Lần đầu tiên tôi mua online là bộ DVD dạy thuyết trình, gồm ebook và những bài diễn thuyết vô địch thế giới. Giá gần 200USD nhưng tôi thấy rất xứng đáng. Lương tâm thoải mái, mà còn được nhiều lợi lạc hơn tôi nghĩa.

Khi chiếu những clip đó ở những buổi chia sẻ, tôi tự hào nói đây là đồ bản quyền, ai nấy cũng hào hứng và chăm chú theo dõi. Bên cạnh đó, do bỏ tiền nên tôi buộc phải cân nhắc kĩ trước khi mua nên chỉ chọn các sản phẩm được đánh giá cao. Và khi nhận hàng thì nâng niu, sử dụng nó với công suất 200%! Đặc biệt, khi bạn mua chính từ tác giả và liên hệ họ để giúp đỡ, hoàn toàn khác với khi bạn gửi một email, “Xin chào, tôi vừa mới đọc sách (lậu) của ngài. Ngài giúp tôi điều này được không?”

Tôi nhận ra mình bỏ 5 phút để chuyển tiền online, nhưng lại mua được những ebooks mà tôi dành cả năm trời để đọc và áp dụng, hay những clip mà tôi xem đi xem lại cả ngàn lần, và được FREE rất nhiều thứ sau đó! (chương trình ưu đãi từ tác giả, những lời khuyên, quà tặng v.v…)

Bạn thường chỉ thấy phần nổi của tảng băng

Một cuốn ebook giá 23.000, chưa bằng một bát phở. Nhưng nhiều người nói, “Sao đắt thế?” – Liệu có thật sự đắt? Một bát phở có thể khiến bạn no vài giờ, và có thể thêm một ít bệnh tật nếu không đảm bảo vệ sinh. Nhưng một ebook hay, có thể khiến bạn tràn đầy cảm hứng cả tuần, và thêm những gia vị tuyệt vời cho cuộc sống của bạn!

Đến khi bạn trở thành một tác giả, bạn sẽ hiểu việc xuất bản, in ấn và phát hành một cuốn sách không hề đơn giản. Tôi đã từng mất toi 4 triệu để sửa một lỗi chính tả nhỏ trên hai trang sách trong khâu in ấn. Đó là sách giấy, còn eBook – giả sử bạn chấp nhận rủi ro bị phát tán, thì giá cũng thấp hơn sách giấy nhiều. Và tất nhiên, một người đã có eBook thì trừ khi họ muốn tặng ai đó thì mới mua sách giấy (chứ ít ai tặng eBook nhỉ?)

Khi nhìn ra phần chìm của tảng băng ấy, tôi sẵn sàng trả giá eBook ngang với giá sách giấy nếu nó thực sự hay. Cho nên tôi thường đọc rất kỹ phần cảm nhận và đánh giá của các độc giả khác trước khi đưa ra quyết định.

Cùng ủng hộ Ebook bản quyền!

Hiện tại có nhiều đơn vị làm Ebook bản quyền. Cá nhân tôi đã đưa ebook của mình lên các trang có tiếng như Waka, Komo, Alezaa. Bạn có thể tìm đọc trên đó, song tôi thấy nhiều người vẫn thích mua ebook bản PDF trên Fususu này. Một phần là để ủng hộ trực tiếp tác giả… và một phần vì bản PDF rất tiện, bạn có thể dễ dàng in ấn nếu ngại đọc trên máy tính.

Update: Gần đây tôi thấy Tiki đã ra lò App Miki để đọc Ebook, tôi đã dùng thử và thấy App chạy rất nhanh, việc mua Ebook chỉ sau một chạm. Bạn có thể click vào ảnh dưới để tham khảo kho những ebook chọn lọc.

Ebook bản quyền

 

 

HÒM KHO BÁU

!!!


Bạn có thể chờ quà tự mở, hoặc share và tag#fususu để xem. Chia sẻ là chìa khóa thành công!

MỞ KHÓA NGAY

Lưu ý: Để đảm bảo mở khóa thành công, tốt nhất hãy sử dụng trình duyệt, bấm vào nút trên để Share bạn nhé!

fususu, thay đổi bản thân, cải thiện trí nhớ, cách học tiếng anh hiệu quả, câu nói hay, châm ngôn hay, mẹo hay, phát triển bản thân

Nói chung, những câu nói hay, những câu chuyện cảm hứng có tác dụng thật tuyệt. Chúng không chỉ khơi gợi hứng thú, kích thích tò mò, mà còn biến các bài học sâu sắc trở nên sinh động dễ nhớ. Nhờ vậy mà kinh nghiệm xương máu của các bậc cha anh đã được lưu truyền qua nhiều thế hệ.

Để giúp bạn dễ dàng ghi nhớ và ứng dụng các bài học giá trị ấy, tôi đã dành nhiều năm để thiết kế ra những hòm kho báu độc đáo với hàng trăm câu nói hay. Bạn có thể nhận ngay qua Messenger mỗi ngày một tấm để tạo động lực ngày mới, và tải trọn bộ 104 ảnh kèm giải nghĩa tại đây. Hãy sẵn sàng để thành công hơn, hạnh phúc hơn trong 365 ngày tới!

Mong tin tốt lành!

Fususu mới cập nhật ngày 01/06. Nếu thấy hay, hãy share vui sẻ sướng bạn nhé!


Note. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa ebook bản quyền fususu, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

Wow, đã có (13) Awesome Comments!Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 1. avatar Vinh

  Mình nghĩ mối quan hệ (người đọc và tác giả) ở đây phải là win win…thì mới lâu dài đc.
  Do mình thích đọc ebook trên kindle nhưng số lượng ebook tiêng việt lại không nhiều (hoặc nhiêu nhưng không phải cuốn mình cần) thì việc mua như vậy sẽ kích thích tác giả ra nhìu ebook hơn, chứ down lậu nhìu wa tác giả k bán đc, thì ai còn ra ebook làm gì…rồi người đọc cũng thiệt luôn

 2. avatar le van hieu

  Tôi muốn đăng ký mua để đowload tài liệu trên ebook thì làm thế nào ?

 3. avatar Matt

  Bài viết thực sự truyền cảm hứng rất lớn với mình. Mình thấy mình trong bài viết, đúng đến từng chút một. Xài app android thì full bản quyền, ebook thì đăng kí tháng sau đó tải hết về máy, thậm chí mình còn mày mò bẻ khóa drm trong ebook đã mua của amazon (sau khi đăng kí dùng thử gói Kindle Unlimited). Và nhiều lúc mình tự hào về cái “kho” đó. Cứ nghĩ cách này cách kia để đem lại lợi cho mình nhiều nhất. Đến giờ, tự hứa sẽ ko phải làm mấy cái thủ thuật đó, mất hàng giờ để tạo thành của riêng mình. Nhiều ebook trong Kindle của mình là bản quyền, do bẻ khóa rồi cóp vào máy, đọc lúc nào cũng được. Nhưng sẽ tốt hơn nếu cứ thẳng băng xài đồ đã mua, hết hạn thì mua tiếp. Không phải mình không có tiền, mà làm vậy khác nào cái tâm mình không đáng giá trị bằng chừng đó. Cảm ơn bạn rất nhiều!

 4. avatar ChristineLe

  Mình cũng đã xuất bản sách. Tuy chỉ mới có 1 cuốn nhưng đúng là công phu lắm lắm luôn. Nên khi sách bị in lậu, thiệt buồn ghê gớm. Mà bị cái thằng Văn Lang tên tuổi ăn cắp in lậu mới ghê chứ. Bán công khai trên Tiki, ngang nhiên đổi tựa, trơ trơ ra đó. Cuối cùng mới hiểu việc ăn cắp và in lậu chỉ có mấy anh khổng lồ nhà ta chứ chẳng ai có khả năng làm được cả.

  • avatar Mr.Susu

   Bạn nhớ đăng ký bản quyền sau khi in sách nhá. Hiện tại thì luật VN chưa chặt lắm, song trong tương lai sẽ cải thiện thôi.
   Giống như ngày xưa anh em toàn xài Win lậu, phần mềm lậu, giờ cũng đỡ nhiều rồi. Nên mình cứ đi trước thôi hihi.
   Bạn tham khảo thêm bài này có gì share cho mình ít kinh nghiệm nha —> https://fususu.com/tu-xuat-ban-sach

  • avatar ChristineLe

   Sách bên mình có bản quyền đấy. Mà cũng ko thoát. Sách trên kệ của Fahasha, Phương Nam được hơn năm nay rồi.

 5. avatar linh

  dù sao e vẫn thik sách giấy hơn. nhiều lần e dowload ebook về, lúc đầu thấy cũng hào hứng nhưng sau đó lại thấy chán không mún đọc nữa , với cả đọc sách trên mạng quá lâu thì bị mỏi mắt và tăng cận Đó là ý kiến của e

  • avatar Mr.Susu

   Anh nghĩ một khi đã không kiên trì, hoặc là sách nội dung ko hay… thì ebook hay book thì cũng thế thôi em :))

 6. avatar Halli

  Susu sẽ đội ơn bạn lắm, và nhiều người hơn sẽ biết tới Blog nếu bạn có thể lên Google, gõ từ khóa “ebook bản quyền” rồi tìm xem Blog Fususu ở trang số mấy, click vào đó để quay lại đây và comment cho Susu biết ^^! Trong trường hợp tìm không thấy, bạn hãy thử từ khóa là tiêu đề Blog xem sao.
  Em đã search rồi, Fususu ở trang đầu tiên, vị trí thứ 2 ạ.
  Cảm ơn anh vì bài viết.

 7. avatar Ngô Thanh Hải

  Ủng hộ bạn 100%

 8. avatar Nguyễn Văn Quân

  Anh ơi anh tham khảo thêm waka nữa đi, cũng giống alezaa đấy :)

Share
Bài Tiếp Theo (15)
X

BÁNH XE MAY MẮN!

Thử vận may của bạn để nhận quà trị giá tới 1.000.000đ. Đơn giản là điền thông tin và bắt đầu quay!

Lưu ý: Quà sẽ được gửi vào mail, bạn hãy điền mail chính xác bạn nhé.

Sinh nhật của bạn để nhận thêm quà vào ngày đặc biệt ấy (chú ý nhập theo dạng 15/08/1989).

BẮT ĐẦU QUAY
Khi bấm quay, là bạn đã đồng ý với các điều khoản Fususu. Thông tin của bạn được bảo mật, và bạn có thể dừng nhận mail từ Fususu bất cứ lúc nào.