Truyện Chú Thỏ

Truyện Chú Thỏ Đi Tìm Cách Tạo Ra Thời Gian...

823 views

Ở khu rừng nọ có chú thỏ tính tò mò, hay khám phá. Niềm đam mê tìm tòi đã giúp thỏ phát minh ra rất nhiều thứ hữu ích từ lớn tới nhỏ. Cậu được muôn loài tin yêu và tôn vinh là nhân vật tài năng nhất, uyên bác nhất khu rừng. Một chiều nọ đi dạo với bạn thân, bỗng nhiên thỏ dừng lại..
“Này Rùa, theo cậu làm sao để tạo ra thời gian?” – Rùa ngước nhìn với ánh mắt khó hiểu.

“Mình tạo ra khu vườn cà-rốt tươi tốt nhất từ trước tới nay là nhờ hiểu sinh vật học. Mình chế tạo hệ thống tươi tiêu hiệu quả nhất cho cả khu rừng là nhờ vật lý và toán học. Và rất nhiều thứ khác nữa mình đều tạo ra, mình đều kiểm soát được khi mình thật sự hiểu chúng. Nhưng… thời gian, mình còn rất ít, bạn hiền à!” – Thỏ có vẻ lo lắng.

Sau đó, Thỏ khăn gói lên đường quyết tâm tìm lời giải đáp. Rong ruổi hết ngày này qua ngày khác, hết vùng này qua vùng khác. Thỏ đều thất vọng khi nhận được câu trả lời “Uyên thâm như cậu mà không biết thì… chỉ có trời mới biết!”

rabit

Một thời gian trôi qua, thỏ đã di được một chặng đường rất dài song vẫn không có được lời giải đáp thích đáng. Nghỉ chân dưới gốc cây, miên man nhớ về thành tích tuổi trẻ, về tháng ngày phiêu lưu, Thỏ lịm đi lúc nào không biết. Rồi đột nhiên, cậu nhận ra mình đang lơ lửng, xung quanh là ánh sáng trắng tuyệt vời, có một cánh cổng lớn.

“Thiên đường? Ta đã chết? thời gian đã hết?” – Thỏ hoảng hốt. Cánh cổng từ từ mở, Thỏ đã gặp Thượng đế. Hào quang yêu thương tỏa ra từ người thật kì diệu, nhưng nó không quên câu hỏi lớn. Thỏ hấp tấp “Thưa đấng quyền năng, tại sao con không thể tạo ra được thời gian? Tại sao? tại sao?…”

“Đó là món quà quý nhất mà ta đã ban tặng cho các con mỗi buổi bình minh thức giấc. Con đã từng sử dụng nó rất tốt để sáng tạo giá trị và phục vụ muôn loài, vậy sao con không tiếp tục? Con đã lãng phí hơn phần ba cuộc đời vừa rồi để học hỏi phép màu của ta đấy”. Thượng đế cười. Thỏ tiếc ngẩn ngơ, nước mắt đã lăn trên má.

“À, mà con vẫn còn một chút thời gian đấy, hãy lựa chọn đúng đắn!” Người lại mỉm cười.

Mọi thứ tối sầm lại. Thỏ mở mắt, ngay lập tức cậu vớ ngay viên đá và khắc vội lên thân cây. Thỏ vừa khắc vừa mỉm cười, vừa lẩm nhẩm “Ta đã ngộ ra, ta đã ngộ ra, thật tuyệt vời”. Kể từ đó, suốt phần đời còn lại, Thỏ đi khắp nơi để chia sẻ điều mình nhận ra, cũng như sáng chế ra nhiều phát minh tuyệt vời nữa cho muôn loài.

Thỏ đã sống một cuộc đời viên mãn, câu hỏi khó đã có lời giải đáp. Điều Thỏ khắc trên thân cây năm xưa, cũng đã được khắc trên bia mộ cậu để muôn loài đều ghi nhớ.

“Thời gian là món quà tự nhiên rất đặc biệt.
Đừng cố tạo ra, đừng cố kiểm soát.
Hãy sử dụng sao cho có giá trị nhất!”

HÒM KHO BÁU

!!!


Bạn có thể chờ quà tự mở, hoặc share và tag#fususu để xem. Chia sẻ là chìa khóa thành công!

MỞ KHÓA NGAY

Lưu ý: Để đảm bảo mở khóa thành công, tốt nhất hãy sử dụng trình duyệt, bấm vào nút trên để Share bạn nhé!

fususu, thay đổi bản thân, cải thiện trí nhớ, cách học tiếng anh hiệu quả, câu nói hay, châm ngôn hay, mẹo hay, phát triển bản thân

Nói chung, những câu nói hay, những câu chuyện cảm hứng có tác dụng thật tuyệt. Chúng không chỉ khơi gợi hứng thú, kích thích tò mò, mà còn biến các bài học sâu sắc trở nên sinh động dễ nhớ. Nhờ vậy mà kinh nghiệm xương máu của các bậc cha anh đã được lưu truyền qua nhiều thế hệ.

Để giúp bạn dễ dàng ghi nhớ và ứng dụng các bài học giá trị ấy, tôi đã dành nhiều năm để thiết kế ra những hòm kho báu độc đáo với hàng trăm câu nói hay. Bạn có thể nhận ngay qua Messenger mỗi ngày một tấm để tạo động lực ngày mới, và tải trọn bộ 104 ảnh kèm giải nghĩa tại đây. Hãy sẵn sàng để thành công hơn, hạnh phúc hơn trong 365 ngày tới!

Mong tin tốt lành!

Fususu viết 27/01/2013. Cập nhật 03/07/2020. Nếu thấy hay, hãy share vui sẻ sướng bạn nhé!


Note. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa thời gian, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

Wow, đã có (6) Awesome Comments!Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 1. Ta Huong Tra

  Hay quá ạ! Cảm ơn anh Fu

 2. Trí

  Blog thật hay và ý nghĩa! cảm ơn susu nhiều.

 3. Wing

  hay qá sao anh làm con thỏ đó chạy được hay vậy ạ???có thể chỉ e không^^

 4. Trung Hiếu

  Dành thời gian cho việc tạo ra GIÁ TRỊ, hay quá anh ạ

 5. Nguyễn Minh Khôi

  ngo khanh huyen,ban noi wa chuan

 6. Ngô Khánh Huyền

  Không có thời gian để làm tất cả mọi việc nhưng chúg ta có thời gian làm những việc quan trọng nhất.


Share
Bài Tiếp Theo (15)
X

BÁNH XE MAY MẮN!

Thử vận may của bạn để nhận quà trị giá tới 1.000.000đ. Đơn giản là điền thông tin và bắt đầu quay!

Lưu ý: Quà sẽ được gửi vào mail, bạn hãy điền mail thật chính xác nhé.

BẮT ĐẦU QUAY
Khi bấm quay, là bạn đã đồng ý với các điều khoản Fususu. Thông tin của bạn được bảo mật, và bạn có thể dừng nhận mail từ Fususu bất cứ lúc nào.