background fususu logo boat

Thay Đổi Để Thành Công: 7 “Bô Lão” Khiến Thế Giới Ngả Mũ...

small_logo 4623 views

Theo bạn thì bao nhiêu tuổi chúng ta nên dừng thay đổi để thành công và an phận với những gì đang có? Câu trả lời là không bao giờ. Cuộc đời chỉ thực sự chấm dứt, khi bạn ngừng học hỏi và thay đổi. Bạn sẽ được cảm nhận rõ điều đó trong Blog Fususu hôm nay, khi khám phá 7 câu chuyện thay đổi để thành công đặc biệt của những “bô lão” đã khiến cả thế giới ngả mũ kính phục.

Thay đổi để thành công #1 – Susan Boyle, từ người phụ nữ “xấu xí” 47 tuổi, tới Album giọng hát thiên thần bán chạy nhất nước Anh

Ngoại hình quá khổ, và khuôn mặt “xấu xí”, đã khiến Susan Boyle vô cùng nhút nhát. Sau nhiều lần bị chế giễu trong các cuộc thi hát, tài năng của cô dường như đã bị vùi sâu trong đất cát của tự ti. Với mong muốn con thay đổi để thành công, mẹ của Susan, đã khuyến khích cô tham gia chương trình Britain’s Got Talent, khi đã… 47 tuổi.

Khi Susan bước lên sân khấu và nói, “Tôi ước mơ trở thành một ca sĩ chuyên nghiệp…” một phần khán giả đã tròn xoe mắt trước tham vọng quá đáng đó, một phần cảm thấy “e ngại” trước sự tự tin thái quá của Susan. Thế mà cô vẫn bỏ lơ họ, và cất lên bài ca I dreamed a dream với giọng hát thiên thần, làm lay động con tim tất cả mọi người, bao gồm cả ba vị giám khảo. 

Sau đó không lâu, Album đầu tay I dreamed a dream của cô đã trở thành Album bán chạy nhất nước Anh. Một minh chứng thay đổi để thành công xuất sắc khi nói tới theo đuổi đam mê của mình.

tấm gương thay đổi để thành công julia wainwright doanh nhân triệu phú

Thay đổi để thành công #2 – Cụ bà Julie Wainwright, khởi nghiệp ở tuổi 60, từ 2 bàn tay trắng tới doanh nghiệp 500 triệu đô trong 6 năm

Một ngày tồi tệ năm 2000, Julie Wainwright nhận được đơn đề nghị li hôn từ chồng bà. Cùng ngày đó, với cương vị CEO của Pets.com, bà cũng đã tuyên bố đóng cửa công ty. Đối diện với hai cú sốc tâm lý, Wainwright không còn biết làm gì ngoài vẽ tranh, tập thể dục, và kiếm sống cho qua ngày. 

Vài năm sau, bà nhận ra nếu không hành động, thì bà sẽ không thể nào thoát khỏi vũng sình lầy thất bại này. Cuối cùng, với quyết tâm thay đổi để thành công, cộng với kinh nghiệm về kinh doanh thương mại điện tử trước đây, vào 2011, bà đã sáng lập TheRealReal.com, trang web mua bán đồ cũ, thuộc loại xa xỉ. Năm đầu tiên, trang web đã đem về doanh thu 10 triệu đô-la.

Năm 2017, TheRealReal.com đem về doanh thu khổng lồ 500 triệu đô. Julie Wainwright quả là một tấm gương đáng học hỏi khi nói tới thay đổi để thành công trong kinh doanh, vực dậy từ thất bại.

thay đổi để thành công cụ bà 73 tuổi Yaramati ấn độ sinh đôi 2 bé gái kháu khỉnh

Thay đổi để thành công #3 – Mangayamma Yaramati, cụ bà Ấn độ, sinh… đôi ở tuổi 73!

Theo BBC, Yaramati và chồng bà 82 tuổi, ông Rajarao, là một cặp vợ chồng hiếm muộn ở Ấn độ. Đó là lý do mà trong nhiều năm, họ bị dân làng kỳ thị. Vợ chồng bà đã thử không biết bao nhiêu lần, rồi tới gặp vô số bác sĩ nhưng vẫn không thể có con. 

Với phụ nữ thì việc có con sau 40 tuổi sẽ có rất nhiều khó khăn, chưa kể vô vàn nguy hiểm nữa. Vậy mà Yaramati, đã U70, vẫn chưa có con, nhưng bà vẫn không bỏ cuộc, và kiên trì thay đổi phương pháp. Vào tuổi 73, bà Yaramati và chồng đã đón chào tới tận hai bé gái khỏe mạnh và kháu khỉnh. Thật vậy, bà đã sinh đôi ở tuổi 73 và phá kỷ lục thế giới!

Một minh chứng hùng hồn cho việc thay đổi để thành công, kiên trì áp dụng những phương pháp mới, cho tới khi đạt được mục tiêu mong muốn!

Thay đổi để thành công #4 – Grandma Moses, cụ bà tự học làm họa sĩ ở tuổi 75, tới bức tranh bán với giá 1.2 triệu đô!

Anna Mary Robertson Moses, vốn là một thợ thêu lâu năm, cho tới khi mắc bệnh nghề nghiệp (viêm khớp). Thay vì lựa chọn số phận an bài với kim tiêm và các loại thuốc chữa, thì Anna đã lựa chọn cầm bút lên và bắt đầu tập vẽ vào năm 1935, lúc bà 75 tuổi, và dành toàn tâm toàn ý cho nghệ thuật.

Năm 1938, một nhà sưu tập đã phát hiện ra tài năng của bà, và đưa các bức tranh tới triển lãm ở thành phố New York. Các bức họa của bà đã tạo ra một ấn tượng lớn với mọi người, và được sử dụng trong rất nhiều bưu thiệp thời đó. Cho tới tận lúc qua đời, 101 tuổi, Anna vẫn không từ bỏ niềm đam mê nghệ thuật của mình. 

Năm 2006, một trong hơn 3600 bức tranh của bà, Sugaring Off vẽ năm 1943, đã được bán với giá 1.2 triệu đô-la, biến bà trở thành một họa sĩ huyền thoại, với danh họa Grandma Moses. Quả là một sự thay đổi để thành công ghê gớm khi vượt qua nghịch cảnh, để theo đuổi tiếng gọi con tim.

Thay đổi để thành công #5 – Samuel Malheiros, Brazil, có thể nói 4 thứ tiếng, còn học thêm tiếng Anh ở tuổi 80

Nếu bạn nghĩ mình quá già để học ngoại ngữ, thì hãy tìm hiểu về cụ ông Samuel Malheiros, đến từ Victoria, Brazil, hiện đang sống ở Anh và tham gia chương trình học tiếng Anh Kaplan Oxford. Vốn đã thành thục tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Ý, và tiếng mẹ đẻ là Thổ Nhĩ Kỳ, Samuel ở tuổi 80 vẫn quyết định học thêm tiếng Anh.

Khi được phỏng vấn, Samuel đã chia sẻ rằng, “Việc học cùng trường với các sinh viên quốc tế quả là một thách thức, vì tôi buộc phải nói tiếng Anh mọi lúc mọi nơi.” 

Bên cạnh đó, Samuel còn nói rằng đó vẫn chưa phải là kết thúc. Khi học tiếng Anh xong, ông sẽ tiếp tục đi du lịch toàn thế giới, để đưa những gì môn tiếng Anh mình học được vào thực tế. Quả là một tinh thần học hỏi đáng khâm phục, một sự thay đổi để thành công vô cùng mạnh mẽ.

Thay đổi để thành công #6 – Gladys Burrill, cụ bà chạy Marathon từ 86 tuổi, và hoàn thành giải Honolulu Marathon ở tuổi… 92!

Lần cuối cùng bạn chạy tận… 42km là bao giờ? Với tôi thì đó là con số không tưởng cho việc chạy bộ. Ấy thế mà cụ bà Gladys Burrill, mệnh danh Glady-ator (đấu sĩ chạy bộ), đã chinh phục quãng đường đó trong giải chạy Honolulu Marathon nổi tiếng, năm 2004, lúc bà ở tuổi 86!

Không chỉ dừng tại đó, bà liên tục tham gia 5 cuộc thi này sau đó. Cho tới lúc 92 tuổi, Gladys Burrill đã đạt danh hiệu người phụ nữ lớn tuổi nhất thế giới trong giải Marathon nổi tiếng đó, danh hiệu ấy vẫn được giữ cho tới hiện tại. Nhờ tinh thần thể thao kiên cường ấy, mà bà đã sống tới tận 100 tuổi!

Quả là một sự thay đổi để thành công đáng kính nể, trong lĩnh vực thể thao và sức khỏe!

Thay đổi để thành công #7 – Allan Stewart, cụ ông lấy bằng đại học thứ 3 ở tuổi 91, bằng thạc sĩ ở tuổi 97!

Sinh năm 1915 tại Úc, Allan Stewart, đã lấy bằng đại học ngành bác sĩ nha khoa tại ĐH Sydney vào năm 1936.

Với niềm tin rằng, “Tuổi càng cao, bạn không chỉ cần chăm sóc cho cơ thể, mà còn cả tâm trí nữa”, cho nên khi tới tuổi 80, ông đã quyết định quay trở lại trường học để tiếp tục niềm đam mê học hỏi của mình, và lấy thêm bằng tiến sĩ phẫu thuật nha khoa không lâu sau đó tại ĐH Tây Bắc ở Chicago.

Tới năm 2006, Allan Stewart đã lập kỷ lục thế giới khi lấy bằng luật ở đại học New England, ở tuổi 91, tấm bằng thứ 3 của ông. Stewart đã nói, “Người ta không nên dùng lý do mình quá già để biện hộ cho việc lười học.”

Với triết lý không ngừng học hỏi, thay đổi bản thân để thành công, ông đã tự phá vỡ kỷ lục của bản thân bằng cách lấy bằng Thạc sĩ Khoa học Lâm sàng ở ĐH Southern Cross, New South Wales, ở tuổi 97. Ông nói, “Không bao giờ là quá muộn để mở rộng tâm trí, kết thêm bạn mới, thách thức bản thân và làm những điều mới mẻ.”

Thông tin thêm, ngoài tổng cộng 4 tấm bằng tiến sĩ Allan Stewart còn có 6 người con, 12 đứa cháu, và… 6 đứa chắt.

Thay đổi để thành công, không bao giờ là quá muộn!

Bạn thấy sao? Thật là những câu chuyện đáng khâm phục phải không. Hãy nhớ rằng, số tuổi thật của bạn không đo bằng con số trên giấy khai sinh, mà đo bằng sự trẻ trung trong tâm hồn bạn. Bạn chỉ già đi thực sự, khi bạn cho phép mình ngừng thay đổi, hoặc ngưng học hỏi.
Hãy nhớ rằng, bạn bao nhiêu tuổi không quan trọng, quan trọng là bạn đã sống từng năm tháng đó như thế nào. Và trong thời gian tới, liệu bạn có cho phép mình tiếp tục chung sống với con vi-rút trì hoãn, rồi đem theo ước mơ của mình xuống mồ, hay là bạn sẽ nỗ lực để thay đổi, để vượt lên bản thân mỗi ngày?

Hãy nhớ, không bao giờ là quá muộn, để thay đổi một thứ gì đó.

HÒM KHO BÁU

!!!


Bạn có thể chờ quà tự mở, hoặc share và tag#fususu để xem. Chia sẻ là chìa khóa thành công!

MỞ KHÓA NGAY

Lưu ý: Để đảm bảo mở khóa thành công, tốt nhất hãy sử dụng trình duyệt, bấm vào nút trên để Share bạn nhé!

fususu, thay đổi bản thân, cải thiện trí nhớ, cách học tiếng anh hiệu quả, câu nói hay, châm ngôn hay, mẹo hay, phát triển bản thân

Nói chung, những câu nói hay, những câu chuyện cảm hứng có tác dụng thật tuyệt. Chúng không chỉ khơi gợi hứng thú, kích thích tò mò, mà còn biến các bài học sâu sắc trở nên sinh động dễ nhớ. Nhờ vậy mà kinh nghiệm xương máu của các bậc cha anh đã được lưu truyền qua nhiều thế hệ.

Để giúp bạn dễ dàng ghi nhớ và ứng dụng các bài học giá trị ấy, tôi đã dành nhiều năm để thiết kế ra những hòm kho báu độc đáo với hàng trăm câu nói hay. Bạn có thể nhận ngay qua Messenger mỗi ngày một tấm để tạo động lực ngày mới, và tải trọn bộ 104 ảnh kèm giải nghĩa tại đây. Hãy sẵn sàng để thành công hơn, hạnh phúc hơn trong 365 ngày tới!

Mong tin tốt lành!

Fususu mới cập nhật ngày 31/05. Nếu thấy hay, hãy share vui sẻ sướng bạn nhé!


Note. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa thay đổi để thành công fususu, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

Wow, đã có (4) Awesome Comments!Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  1. avatar Cuom

    Rất hay và ý nghĩa

  2. avatar Dũng Nguyễn

    Anh ơi em có mua t.a du kích (2 tháng trước) mà đăng nhận xét lên tiki chờ mãi ko thấy gì, đăng lại thì nó ghi đã viết nhận xét rồi. Em có gửi mail cho a rồi ạ, anh xem có cách nào để em nhận bản song ngữ ko ạ?(^^!)

Share
Bài Tiếp Theo (15)
X

BÁNH XE MAY MẮN!

Thử vận may của bạn để nhận quà trị giá tới 1.000.000đ. Đơn giản là điền thông tin và bắt đầu quay!

Lưu ý: Quà sẽ được gửi vào mail, bạn hãy điền mail chính xác bạn nhé.

Sinh nhật của bạn để nhận thêm quà vào ngày đặc biệt ấy (chú ý nhập theo dạng 15/08/1989).

BẮT ĐẦU QUAY
Khi bấm quay, là bạn đã đồng ý với các điều khoản Fususu. Thông tin của bạn được bảo mật, và bạn có thể dừng nhận mail từ Fususu bất cứ lúc nào.