Thành công là gì qua danh ngôn cuộc sống...

Thật khó để đi tới một nơi nào đó nếu bạn không biết nó là đâu. Thật khó để đạt được thứ gì đó nếu bạn không biết nó là gì. Thành công, thứ mà rất nhiều người mong muốn, cũng không thoát khỏi quy luật này. Do đó, hôm nay, chúng ta hãy cùng học hỏi thành công là gì qua những danh ngôn cuộc sống đầy cảm hứng, từ những con người cũng đầy cảm hứng. Và quan trọng hơn là thảo luận cách áp dụng vào cuộc sống.

Thành công là gì với Steve Jobs

Steve Jobs đã quá nổi tiếng với trái táo tuy không ăn được, nhưng lại làm cả thế giới mê mẩn. Ông tâm niệm rằng “Thời gian sống của bạn là hữu hạn, đừng lãng phí nó để sống cuộc đời của người khác”.

danh ngôn cuộc sống - thành công là gì - steve jobs
Blog liên quan →  Tư duy sáng tạo với những con số ảo thuật

Vậy là với Steve Jobs, thành công là sống trọn vẹn cuộc đời của mình. Có lẽ thế, mà cái chất độc đáo của Steve Jobs lan tỏa tới từng sản phẩm, và giúp Apple tạo nên hương vị riêng thật khó quên. Để áp dụng lời khuyên này, một câu hỏi mà tôi luôn tự hỏi bản thân, khi làm bất cứ điều gì là, “Thứ mình tạo ra sẽ có gì khác biệt?”

Thành công là gì với Gandhi

Gandhi là một anh hùng dân tộc, là nhà lãnh đạo nổi tiếng của Ấn Độ. Ông có một thành công rất ấn tượng, đó là giải phóng Ấn Độ trong hòa bình, không cần phải dùng tới vũ trang. Gandhi tâm niệm rằng “Bạn cần phải thay đổi bản thân trước để làm hình mẫu cho cả thế giới nhìn vào và đổi thay”.

danh ngôn cuộc sống - thành công là gì - gandhi

Để áp dụng định nghĩa thành công này, bạn chỉ cần xem xem mình muốn thay đổi người khác, thay đổi thế giới như thế nào, và bắt đầu tìm mọi cách để biến đổi bản thân mình trở thành một tấm gương để mọi người noi theo.

Thành công là gì với Khổng Tử

Khổng Tử được suy tôn là người khai sáng ra Nho Giáo, và được coi là bậc triết gia lỗi lạc nhất cõi Á Đông. Một lời khuyên mà ông dành cho nhiều thế hệ dó là: “Không quan trọng đi chậm hay nhanh, miễn là đừng bao giờ dừng lại”.

danh ngôn cuộc sống - thành công là gì - khổng tử

Vậy là với Khổng Tử, thành công là bạn kiên trì tiến bước với mục tiêu đã định ra, bất kể mục tiêu đó có là gì đi nữa. Cách áp dụng lời khuyên này vào cuộc sống cũng không khó, bạn hãy xem lại từ trước tới giờ mình đã đặt ra bao nhiêu mục tiêu mà chưa hoàn thành, sau đó chọn ra một cái nào đó, rồi bắt tay vào thực hiện thôi!

Thành công là gì với Einstein

Einstein được mệnh danh là nhà khoa học vĩ đại nhất thế kỉ 20, cũng là một triết gia với rất nhiều câu nói sâu sắc. Một trong số đó là “Học hỏi từ hôm qua, sống trong hôm nay và hi vọng cho ngày mai”.

danh ngôn cuộc sống - thành công là gì - albert einstein

Với triết lý sống này, Einstein gửi tới chúng ta một định nghĩa mới mẻ về thành công: Tận dụng tối đa, không lãng phí bất cứ khoảnh khắc nào. Một ý tưởng để áp dụng lời khuyên này là 321: Mỗi tối dành 3 phút suy ngẫm về bài học kinh nghiệm hôm nay, 2 phút để tĩnh tâm, và 1 phút để nghĩ về các dự định tuyệt vời của ngày mai.

Thành công là gì với Walt Disney

Khi tìm hiểu cuộc đời thăng trầm và đầy cảm hứng của vua phim hoạt hình Walt Disney, chắc chắn bạn sẽ bị ám ảnh bởi câu nói đơn giản này của ông. “Mọi ước mơ đều có thể trở thành hiện thực, khi chúng ta có đủ dũng cảm để theo đuổi chúng”.

thành công là gì danh ngôn cuộc sống walt disney
Blog liên quan →  Khám phá đam mê huyền bí và lý do bạn vẫn chưa tìm được nó

Thành công là gì với Walt Disney thật rõ ràng: dũng cảm đi theo tiếng gọi trái tim, và thực hiện mơ ước của mình. Để áp dụng lời khuyên này đòi hỏi bạn phải rất can đảm, song tin vui là can đảm cũng có thể tích lũy thông qua việc bạn dũng cảm làm những điều mới mẻ mỗi ngày.

Thành công là gì với Leonardo Da Vinci

Được mệnh danh là thiên tài toàn tài nhất trong lịch sử, bất cứ lãnh vực nào mà Da Vinci động tới, ông đều để lại những tuyệt phẩm. Có lẽ đó là do quan niệm của ông, “Những người để lại những thành tựu lớn thường ít khi ngồi yên một chỗ và để cho cuộc đời điều khiển, mà chủ động sáng tạo ra thứ gì đó để lại cho đời”.

thành công là gì, danh ngôn cuộc sống, da vinci

Để đưa lời khuyên của Da Vinci vào cuộc sống, bạn hãy rèn luyện tư duy “để đời”, luôn để lại những sản phẩm hữu hình, nhìn thấy, sờ thấy, nghe thấy, cảm thấy được. Có thể bạn chưa phải là họa sĩ, chưa phải là nhà điêu khắc hay ca sĩ, nhưng thứ dễ nhất bạn có thể làm đó là… tập viết!

Thành công là gì với Warren Buffet

Nhắc tới thành công, sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc tới Warren Buffet, người giàu nhất nhì thế giới. Với tâm niệm “Ai đó ngồi dưới bóng cây hôm nay, vì ngày xưa đã có ai đó trồng nó”, thành công đối với Buffet là sự chuẩn bị chu đáo.

danh ngôn cuộc sống - thành công là gì - warren buffet

Khi bạn có được sự chuẩn bị chu đáo, bạn đã nắm chắc 50% cơ hội chiến thắng hơn so với những người chẳng bao giờ lập kế hoạch. Do đó, hãy luôn lập kế hoạch cho bất cứ việc gì bạn định làm, mặc dù bạn biết rằng kế hoạch đó có thể sẽ bị thay đổi, nhưng dù sao thì có một kế hoạch vẫn sẽ tốt hơn là không có.

Thành công là gì với Mẹ Teresa

Mẹ Teresa là một biểu tượng của tình yêu với các hoạt động nhân đạo nổi tiếng toàn cầu. Bà được trao Giải Nobel Hòa bình năm 1979. Bà tâm niệm, “Bạn cho đi bao nhiêu không quan trọng, quan trọng là bạn đã đặt bao nhiêu tình yêu thương vào thứ cho đi.”

thành công là gì - danh ngôn cuộc sống

Như vậy thành công với mẹ Teresa là đặt được tình yêu thương bao la và mọi việc mà mình đang làm, sẽ làm. Lời khuyên này có vẻ khá trừu tượng, nhưng bạn có thể đơn giản hóa nó bằng cách luyện cho mình thói quen sau khi hoàn thành thứ gì đó cho người khác, bạn có thể nỗ lực thêm chút nữa, làm thêm điều gì đó nho nhỏ cho họ.

Thành công là gì với Brian Tracy

Nói về thành công, chúng ta không thể nào bỏ qua tỉ phú, diễn giả, và bậc thầy nghiên cứu thành công hàng đầu thế giới này với những cuốn sách rất dễ đọc, dễ áp dụng. Với Brian Tracy, thành công là một hành trình mà ở đó bạn vượt qua chính bản thân, để trải nghiệm cảm giác không gì là không thể làm được. Hãy cùng xem một clip đầy cảm hứng của ông nhé.

Thêm chút nữa: món quà thú vị tặng bạn

Công cuộc khám phá thành công qua những danh ngôn cuộc sống thật thú vị, nó không những giúp tôi hiểu hơn về cuộc đời, học hỏi được từ những người đi trước, mà còn giúp nâng cao trình độ tiếng Anh. Thật vậy, khi tìm hiểu, tập dịch hơn 100 câu danh ngôn cảm hứng về thành công, vốn từ vựng của tôi cũng được nâng cao đáng kể. Bạn cũng có thể download về khám phá nhé!

Click để Download

Nếu không bấm được hãy click vào đây

Bạn thấy đó, mỗi vĩ nhân đều có những định nghĩa riêng về thành công rất riêng. Sớm muộn ai cũng phải có một định nghĩa về thành công, để định hướng cuộc đời mình. Vậy thì tại sao phải đợi tới khi thành công mới đưa ra định nghĩa về thành công? Sao không làm nó thật sớm, để tránh lãng phí những khoảng thời gian không cần thiết? Sau mấy hôm nằm trằn trọc, tôi cũng tìm ra được cho mình một định nghĩa mang phong cách hết sức Susu.

Thành công là gì với Fususu?

Blog liên quan →  Nhích tới thành công với 52 thói quen nhỏ

Với tôi, thành công là một hành trình, mà ở đó con người ta sẽ đi từ thất bại đầu tiên cho tới thất bại cuối cùng. Và cứ kiên trì, kiểu gì cũng sẽ thành công, nếu không thành công thì có lẽ ông trời cũng sẽ cảm động, và cho bạn thành nhân!

Thế còn với bạn, thành công là gì?

Hãy hình dung một ngày nào đó, bạn đã thành công. Có người tới hỏi bạn thành công là gì, bạn sẽ trả lời như thế nào? Hãy comment định nghĩa mới của bạn, hoặc chia sẻ định nghĩa thành công mà bạn yêu thích nhất sau khi đọc mini-ebook 100 danh ngôn về thành công song ngữ trong hòm quà tặng bên trên!

Suy cho cùng, kết quả cuộc đời là do thói quen mỗi ngày của bạn mang lại, và những thói quen thú vị trong Blog này sẽ chỉ thực sự phát huy sức mạnh nếu như bạn rèn luyện được nó. Trải qua nhiều năm “vật vã” để xây dựng thói quen, tôi đã đúc rút những kinh nghiệm xương máu trong Ebook Thay Thói Quen Đổi Cuộc Đời.

Click để Download

Nếu không bấm được hãy click vào đây

Click để cài đặt app di động

Cuốn sách độc đáo giúp bạn trị tật “thay đổi chỉ được vài hôm” và tạo dựng bất cứ thói quen nào bạn mong muốn, cũng như xóa bỏ những thói quen xấu đeo bám dai dẳng bấy lâu nay. Click để cài App hoặc đọc thử ngay trước khi quá muộn, trước khi căn bệnh trì hoãn “để mai làm” tái phát bạn nhé! Thứ 2, 3, 4, 5, 6, 7, CN, làm gì có thứ nào là “thứ mai”?

Bonus: Sau khi mua sách giấy trên Tiki và để lại Review, hãy chụp ảnh màn hình và inbox Fususu để nhận Ebook theo hướng dẫn tại đây.

Mong tin tốt lành!
Fususu - Nguyễn Chu Nam Phương


P.s. Những thông tin bổ ích này hoàn toàn miễn phí, không có nghĩa là tôi không mất gì để tạo ra chúng. Để giúp Fususu tiếp tục sáng tạo và cống hiến, bạn có thể "tài trợ" tinh thần bằng cách Like/Share, hoặc mua ủng hộ các sản phẩm nhé.

35 Câu hỏi

35 Câu hỏi & Trả lời từ FususuTrả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 1. Bông bông says:

  Cảm ơn anh ạ

 2. Minh says:

  Thành công là không biết từ bỏ

 3. tran says:

  Chào fususu và mọi người!
  Đối với em thành công là quá trình nỗ lực để khai phá ra những tiềm năng của bản thân mình. Thành công là giá trị thật tiềm ẩn trong mỗi con người :3

 4. Vô Sự says:

  Thành công là thất bại. Càng thành công càng thất bại. Cứ thử thành công mà xem :-)))

 5. Chưởng says:

  Chào bạn Phương và cả nhà,

  Mình thấy thành công là khi mình có thể khiến cho mỗi người mình gặp cảm thấy vui với những thứ họ đang có :-) và cả với những thứ họ đã có, những thứ họ sẽ có.

  Ví dụ hôm qua khi chú phụ xe khách đi thu tiền. Lúc chú đến gần, mình bảo chú này ăn mặc xịn nhất, mỗi chú có cà vạt thôi. Mình biết, có thể chú ghét cà vạt nóng lắm, và nó có thể không rực rỡ, phong cách. Chú mỉm cười, mình mặc định là chú thấy vui khi có ai đó nhìn chú và nói chuyện với chú. Vâng, thì lúc mình xuống xe, lúc đi qua chỗ chú tài xế. Mình bảo, cố gắng nói rõ ràng: Cảm ơn chú nhé, cháu về đây ạ. Chú chỉ bảo ừ. Mình áng chừng chú cũng thở phào.

  Hihihi, mình coi đó là thành công :-)
  Trân trọng chia sẻ…

 6. Quyền Thi says:

  Thành công là khi không ngừng tin vào bản thân và biến niềm tin đó thành sự thật ^_^

 7. Hoài Nhi says:

  Thành công đơn giản là sống và làm những gì mình muốn và cảm thấy vui vẻ khi làm nó. Vậy là đủ rồi.

 8. Trần Thị Hương Giang says:

  Anh Phương ơi, em không thể tập trung cao độ khi học được, phải làm sao hả anh?

 9. Thanh says:

  Cứ ngu thật nhiều và sau mổi lần ngu thì tự mình nói sao mình ngu vậy ta.và Kiên trì ngu đến một ngày ta sẽ Ko còn ngu

 10. nhung nguyen says:

  thành công là đừng về tay không

 11. Nguyễn Anh Hiếu says:

  Thành công là đặt ra mục tiêu và thực hiện hoàn thành được nó

 12. Nguyễn Thị Ngọc Tuyết says:

  thành công của em là em biết yêu thương mọi người và ko ngồi chỉ trích hay ích kỉ vs bất kì ai

 13. Dương Thu Hường says:

  thành công là tự do

 14. Hoàng Vũ Anh says:

  Thành công là hoàn thành những mục tiêu mình đã đề ra

 15. Trần Mỹ Tiên says:

  Thành công là tối đi ngủ với 1 tâm hồn thanh thản và sáng thức dậy với 1 tâm trạng sảng khoái……hi☺

 16. Min says:

  Anh Phương ơi, mới đầu năm học mà e đã nhận đc 1 điểm ko tốt của môn Hoá rùi, em còn kém điểm đối thủ của mình nữa. Em cảm thấy mất tinh thần, mong a có thể cho em 1 lời khuyên.

 17. Ngọc says:

  Không quan trọng đi chậm hay nhanh, miễn là đừng bao giờ dừng lại

 18. Mèo Ngái Ngủ says:

  Thành công là khi bạn nỗ lực làm việc vì mục tiêu và lý tưởng của bản thân

 19. Cánh hải âu_09 says:

  Bài viết rất hay và bổ ích. Mỗi vĩ nhân đều có một công thức thành công tuyệt vời riêng. Cảm ơn bài viết của a đã mở mang kiến thức cho e. E sẽ cố gắng áp dụng vào cuộc sống của mình. :)

 20. Mong một ước mơ says:

  Thành công đối với em rất đơn giản, em thành công khi có thể bảo vệ được cho những người mình yêu thương

 21. Thành công là khi mình ngã và biết đứng dậy làm lại

 22. thành công là vượt qua nỗi sợ đạt đc những gì mk mong muốn

 23. Lê Thị Hồng Nhung says:

  Thành công là những gì mà những gì mình đạt được những mục tiêu mà mình đề ra quan trọng hơn hết là chúng ta đã chiến thắng bản thân mình

 24. Ostarlee says:

  Strive to be a success, but rather to be of value_Albert Einstein

 25. dang says:

  co sach giay ko a

 26. quangga says:

  anh có từng ảnh không ạ, vì em muốn dùng làm hình nền ấy ^^

 27. Nguyễn Thị Thu Trang says:

  Anh ơi anh chưa đề cập định nghĩa thành công của Coach John Wooden.

Xem Tất Cả Câu Hỏi và Trả Lời

Bạn dùng smartphone?
Bấm để thử App của Susu nhé!
Numagicians - Đánh Thức Phù Thủy Trí Nhớ Trong BạnGEnglish - 21 cách học tiếng Anh du kíchTimeLog - Thay Thói Quen Đổi Cuộc Đời