Tên miền bị Facebook chặn, và cách khắc phục trong 1 tuần | FuSuSu

Fususu gặp sự cố: bị Facebook chặn, và… quà tặng bạn!...

4561 views

Hồi còn làm diễn giả, tôi rất tâm đắc ý tưởng của Darren Lacroix, nhà vô địch diễn thuyết thế giới năm 2001, khi tâm sự về nghề của mình. “Với người bình thường, gặp sự cố là điều xui xẻo. Còn với tôi, mỗi sự cố đều có thể là một câu chuyện thú vị trên sân khấu. Vì hầu hết mọi người thích ai đó gặp sự cố (chứ không phải họ).” Ủa, mà ý tưởng này thì có gì liên quan tới tên miền bị Facebook chặn?

tên miền bị facebook chặn

Thú thật, Fususu mới gặp một sự cố nghiêm trọng: tên miền bị Facebook chặn. Tức là nếu bạn copy link và share một bài viết hay từ Fususu.com lên Facebook, thậm chí gửi Messenger cho ai đó, là đều bị Facebook chặn cửa. Chưa kể, hàng ngàn bức ảnh, bài viết, mọi thứ hay ho tôi share trong hơn 7 năm qua với cả chục ngàn lượt Like & Shares, đều bị xóa sạch trong vài phút!!!

Update: Tin vui! Nhờ Feedback tích cực của các độc giả theo 3 bước trên Blog này, cộng với sáng nay Fususu đã chát trực tiếp với Facebook tại đây (Bấm Get Started, Chọn Business Pages, và để ý dưới cùng có chút Chat With A Representative). Đến chiều tầm 4h30 là Facebook đã unblock cho domain Fususu.com. Cám ơn sự ủng hộ nhiệt tình của bà con!

Tại sao tên miền bị Facebook chặn với tôi lại là một sự cố thú vị?

Với tư cách là một tác giả, một Blogger và đang bí ý tưởng, thì tôi không thể bỏ qua sự cố này để cho ra lò một Blog mới, ha ha! Tất nhiên, Blog này không nhằm mục đích khiến bạn thích thú với việc tôi gặp sự cố. Mà là để:

1 – Chia sẻ lý do tại sao tên miền bị Facebook chặn, câu chuyện “làm việc tốt mà vẫn bị chặn” và bài học rút ra.

2 – Chia sẻ các cách liên hệ với Fususu trong thời gian này, trong khi Facebook duyệt để mở khóa tên miền cho Fususu.com cũng như Page Fususu

3 – Nếu được, bạn có thể giúp Fususu.com phục hồi nhanh chóng hơn qua 3 bước đơn giản cuối Blog này (kèm quà tri ân).

Tóm lại suốt cả tuần qua, trong khi tìm cách khắc phục sự cố tên miền bị Facebook chặn, cũng như tìm kiếm các giải pháp thay thế, tôi đã rút ra cho mình nhiều bài học thú vị. Tôi tin là nó cũng sẽ hữu ích cho bạn, theo một cách nào đó.

Tại sao tên miền bị Facebook chặn và câu chuyện “tiền mất tật mang, làm ơn mắc nợ”

Thông thường một tên miền nào đó bị Facebook chặn, thì có thể là do chính chủ đã spam link quá nhiều ở các Page, Group, Comment, v.v… hoặc nội dung Link lừa đảo, vi phạm các chính sách của Facebook, v.v… hoặc bị người dùng Report báo cáo xấu. Và tất nhiên, với phương châm tạo ra các nội dung chất lượng, thì tên miền Fususu bị Facebook chặn đều không thuộc các trường hợp trên.

Số là gần đây, khi biết tới Chatfuel, tôi đã loay hoay tạo một Botchat cho Fanpage Fususu. Bên cạnh việc trả lời những câu hỏi thường gặp một cách tự động, thì Chatbot “quả Susu” còn thực hiện một công việc thú vị, đó là gửi cho bạn mỗi ngày một câu châm ngôn song ngữ, kèm Link tới các Blog bổ ích của Fususu. Vừa tạo cảm hứng, vừa giúp học tiếng Anh, quả là hữu ích phải không nào?

tên miền bị facebook chặn dù chia sẻ những bài rất hay

Đó là lý do chỉ sau hơn 1 tháng thử nghiệm chương trình 365 châm ngôn cảm hứng qua Messenger miễn phí, số lượng Subscriber của Botchat Fususu đã lên tới hơn 2500 (theo trang Chatfuel, đó là sự tăng trưởng rất đáng nể). Mà bạn biết đấy, chi phí duy trì Chatbot không hề rẻ, và càng nhiều Subscribers thì phí càng cao. Lúc ấy, phí 1 tháng duy trì Chatbot, tương đương 1 năm duy trì trang Web Fususu.com!

Song vì muốn mang lại giá trị cho mọi người, nên tôi vẫn đầu tư. Mọi thứ vẫn yên ổn, cho tới một ngày chủ nhật đẹp trời, sau khi đăng một ảnh cảm hứng lên Fanpage và thơ thẩn hóng xem được bao nhiêu like. Chợt tôi thấy nó biến mất! Và ít phút sau, mọi bài viết và ảnh, cứ chứa chữ Fususu.com là bị “bắt cóc”. Cũng không có bất cứ cảnh báo hay “đòi tiền chuộc” nào từ Facebook!

tên miền bị facebook chặn

Tên miền bị Facebook chặn và các cách liên hệ với Fususu trong thời gian này.

Theo như tôi tìm hiểu, sau khi chặn một tên miền một thời gian thì Facebook sẽ tự động mở khóa. Song cũng không ai biết những “người hùng thầm lặng, diệt spam trừ rác” của Facebook sẽ thả “tù nhân” của mình ra lúc nào nữa. Có người may mắn thì vài ngày, hên xui thì vài tháng, có khi tới… vài năm. Tới nay đã hơn 1 tuần từ lúc Fususu gặp sự cố tên miền bị Facebook chặn, vẫn chưa thấy động tĩnh gì.

Chưa hết, dường như chưa thỏa mãn sau khi chặn hết các link chứa Fususu.com, Facebook còn “bắt giữ” luôn cả page Fususu hơn 41,000 Likes. Điều đó có nghĩa là dù tôi có đăng bài hay tới mấy, dù bạn có Like page ở chế độ See First, cũng khó mà thấy được. Hiện tại, Page Fususu đã đóng băng, nên tôi cũng tắt chế độ tin nhắn. Nếu cần kết nối với Fususu bạn có thể:

1 – Nếu bạn muốn theo dõi các câu nói hay, các ý tưởng phát triển bản thân thú vị mỗi ngày, hãy theo dõi Facebook cá nhân của Fususu tại đây

2 – Nếu bạn cần tư vấn, trao đổi, hỏi đáp hãy Zalo OA Fususu tại đây hoặc các vấn đề liên quan tới đặt mua sách, hãy Zalo trợ lý Fususu tại đây.

3 – Bạn cũng có thể theo dõi các kênh khác như Instagram Fususu tại đây, Twitter Fususu tại đây, kênh Youtube Fususu tại đây. Do không còn dùng Page Fususu trên FB nên tôi sẽ cập nhật mạnh trên các kênh này.

Bạn biết đấy, Facebook luôn bận rộn với hàng tỉ người tham gia, hàng trăm triệu website, nên việc liên hệ họ để khắc phục sự cố tên miền bị Facebook chặn, giống như muối bỏ bể. Có bao nhiêu cách liên hệ với Facebook qua hệ thống Support của họ, tôi đã đều thử cả. Và tất nhiên, sau vài ngày cũng không có động tĩnh gì.

Giờ chỉ còn một cách duy nhất…

Bạn có thể giúp Fususu khắc phục sự cố tên miền bị Facebook chặn và nhận quà tri ân!

Về cơ bản, thì việc tên miền bị Facebook chặn là do các Bot của Facebook tự động chặn theo một cơ số những thuật toán nào đó. Nên nếu bị chặn, thì buộc bạn phải liên hệ với Facebook để mở khóa thủ công. Nếu liên hệ mãi không thành công do họ quá bận rộn, thì chỉ còn một cách duy nhất để gây chú ý là bạn phải kêu gọi sự ủng hộ của cộng đồng. Do đó, Fususu rất cần sự ủng hộ của bạn.

1 – Hãy mở Facebook của bạn bằng Laptop/PC, trên di động thì dùng trình duyệt để truy cập Facebook, chứ dùng App sẽ không làm được bước tiếp theo.

tên miền bị faceboo chặn

2 – Bạn copy link trang chủ https://fususu.com hoặc link một bài viết bất kỳ bạn yêu thích và đăng lên tường, hoặc nhắn tin cho một ai đó. Khi ấy bạn sẽ bị Facebook chặn lại với thông báo như hình đầu Blog.

tên miền bị faceboo chặn

3 – Bạn bấm vào Let us Know (báo cho chúng tôi) để thông báo với Facebook rằng link từ Fususu.com là rất hữu ích, và bấm Send (gửi). Trước khi gửi bạn hãy chụp ảnh màn hình lại để nhận quà từ Fususu nhé.

Chú ý: Nội dung thông báo có thể là tiếng Việt, hoặc tiếng Anh, tùy ngôn ngữ bạn cài đặt. Khi copy xong, bạn nên chỉnh sửa, thêm chút cảm nhận của bạn về Fususu, cho khác với những người khác để tăng sự chú ý của Facebook.

1 – Chào Facebook, fususu.com là một website yêu thích của tôi. Các nội dung rất hữu ích và hoàn toàn không có vi phạm chính sách nào của Facebook.
Hello Facebook, fususu.com is my favorite website. The content is very useful and there is absolutely no violation of any Facebook policies.

2 – Chào Facebook Team, xin hãy mở khóa cho tên miền fususu.com, đây là một Blog chứa rất nhiều bài viết hay, và tôi muốn chia sẻ nó cho bạn bè của mình.
Hi Facebook, please unlock the domain fususu.com, this is a Blog containing a lot of good posts, and I want to share it with my friends.

3 – Chào Facebook, sao các bạn lại chặn fususu.com? Đó là trang chia sẻ rất nhiều tin tức bổ ích cho tôi trong suốt nhiều năm qua.
Hello Facebook, why are you blocking fususu.com? It is a site that has shared a lot of useful information for me over the years.

Chú ý: Sau khi thực hiện các bước trên, Fususu sẽ đội ơn bạn lắm lắm. Lúc này, bạn hãy chụp ảnh màn hình và nhắn tin Zalo Fususu tại đây, sau đó gõ cú pháp #helpfususu để nhận quà tri ân đặc biệt nhé. Sau vài ngày, nếu bạn vẫn thấy Web Fususu bị chặn trên Facebook, hãy giúp Fususu một lần nữa nhé. Cứ kiên trì, kiểu gì cũng sẽ thành công ^^!

Làm sao chia sẻ các blog Fususu trong khi tên miền bị Facebook chặn?

Nếu như bạn cảm thấy hứng thú với các Blog Fususu và muốn chia sẻ cho bạn bè trong thời gian này, thì bạn có thể sử dụng các cách dưới đây.

1 – Dặn họ Google theo cú pháp “[từ khóa] fususu”, chẳng hạn từ khóa bài này là “tên miền bị chặn” thì Google “tên miền bị chặn Fususu” là sẽ ra. Bạn cũng có thể bấm nút Share trên Blog là sẽ thấy ngay link search Google này.

2 – Bạn copy link bài viết, thay . bằng _ và dặn họ đổi lại. Ví dụ link bài viết là https://fususu.com/top-blog thì khi share, bạn để là https://fususu_com/top-blog và mở ngoặc là sau khi bấm vào link (nhớ sửa _ thành . là sẽ vào được)

3 – Bạn có thể share Blog thông qua các mạng xã hội khác như Zalo, Twitter, Zing, v.v… các mạng này tên miền Fususu.com vẫn có thể share bình thường. Hãy thử với các nút Share ở cuối Blog nhé. Thật may mắn khi vẫn duy trì một Website riêng, chứ không phụ thuộc 100% vào Facebook ^^!

Một lần nữa cảm ơn bạn đã luôn dõi theo và ủng hộ Fususu, và hi vọng sự cố tên miền bị facebook chặn này sẽ sớm được khắc phục, để nụ cười xanh tươi của “quả Susu” sớm trở lại trên Facebook và lan tỏa giá trị đến với mọi người. Một lần nữa, dù tên miền bị Facebook chặn, Fususu vẫn sẽ tiếp tục mang lại những giá trị tốt đẹp, miễn là còn có bạn ủng hộ!

Update: Tin vui! Nhờ Feedback tích cực của các độc giả theo 3 bước bên trên, cộng với sáng nay Fususu đã chát trực tiếp với Facebook tại đây (Bấm Get Started, Chọn Business Pages, và để ý dưới cùng có chút Chat with A representative). Đến chiều tầm 4h30 là Facebook đã unblock cho domain Fususu.com. Cám ơn sự ủng hộ nhiệt tình của bà con!

HÒM KHO BÁU

!!!


Bạn có thể chờ quà tự mở, hoặc share và tag#fususu để xem. Chia sẻ là chìa khóa thành công!

MỞ KHÓA NGAY

Lưu ý: Để đảm bảo mở khóa thành công, tốt nhất hãy sử dụng trình duyệt, bấm vào nút trên để Share bạn nhé!

Mong tin tốt lành!

Fususu viết 12/01/2020. Cập nhật 06/07/2020. Nếu thấy hay, hãy share vui sẻ sướng bạn nhé!

Note. Bạn may mắn khi thấy Fususu đấy, rất ít Blog ngoài kia viết chi tiết về chủ đề thế này. Nếu bạn biết, hãy comment, tôi sẽ học hỏi và viết nhiều hơn gấp bội!

fususu, thay đổi bản thân, cải thiện trí nhớ, cách học tiếng anh hiệu quả, câu nói hay, châm ngôn hay, mẹo hay, phát triển bản thân

Bạn thấy những câu chuyện trên Blog Fususu thế nào? Nói chung, những câu chuyện có tác dụng thật tuyệt. Chúng không chỉ khơi gợi hứng thú, kích thích tò mò, mà còn biến các bài học sâu sắc trở nên sinh động dễ nhớ. Nhờ vậy mà kinh nghiệm xương máu của các bậc cha anh đã được lưu truyền qua nhiều thế hệ.

Để giúp bạn có thể tiếp cận dễ dàng những bài học giá trị trong thời gian ngắn, tôi đã dành nhiều năm biên tập sáng tạo ra những cuốn sách độc đáo. Các câu chuyện đơn giản mà hài hước trong sách không chỉ giúp bạn có những giây phút thư giãn, mà còn thấm nhuần các bài học sâu sắc. Hãy bấm vào ảnh để đọc hoặc nghe thử bạn nhé!

Note. Bạn có thể trở thành "nhà tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa tên miền bị facebook chặn, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

Wow, đã có (12) Awesome Comments!
Hãy comment và tôi sẽ đích thân phản hồi bạn trong... 86400 giây!Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 1. Nam Nguyen says:

  xin chào anh Phương, doanh nghiệp của em hiện cũng đang gặp tình huống giống anh. Em có bấm vô đường link anh chỉ để chat với Facebook nhưng nó không link trực tiếp. Mong anh hướng dẫn hỗ trợ ạ.

  Em cám ơn anh.

  • Mr. Susu says:

   Bạn bấm vào link đó, tìm chỗ Find answers or contact support, bấm get started, chọn chủ đề billing, để ý kĩ ở dưới có nút chat với facebook nhé. Nói chung phải để ý kĩ mới thấy, fb họ cố giấu kĩ ha ha ^^

 2. Trần Nhất Cường says:

  ib mình gõ lỗi nhé 0939695919

 3. Thinh says:

  Anh Phương liên hệ với FB ads support xem sao a, vì khiếu nại lên community như bt rất lâu và khó có kết quả, trong khi nhiều người đã liên hệ với FB ads team và được mở khóa domain sau 3-4 ngày.

  • Mr. Susu says:

   Cám ơn em nhé. Anh đã chát với Fb Ads Team cộng với Community support sẵn, lên sáng liên hệ là chiều mở được luôn nè :D

   • Đức Ngọc says:

    A ơi kháng nghị lên Facebook kiểu nào thế ạ, website e bị chặn gần nữa năm chưa thấy nó mở luôn

   • Mr. Susu says:

    Gần cuối Blog anh có 1 link, e bấm vào đó sẽ ra chỗ để chat với bên Facebook team ads nhé. Em tạo 1 tài khoản quảng cáo Facebook, hoặc nếu có trước thì tốt, tạo 1 quảng cáo có chứa link web của em, rồi chat trực tiếp với họ, bảo là em muốn chạy qc nhưng web bị chặn, rồi nhờ họ xét duyệt. Anh làm vâỵ thì web đc unblock trong 1 ngày ^^

   • Đức Ngọc says:

    Em vẫn chưa hiểu lắm, có phải mình comment trên trang: https://business.facebook.com/marketingAPAC/ ko ạ hay là anh liên hệ Facebook chỗ nào ạ. Chứ em thấy có nhiều người cmt dướimấy post trên trang này mà vẫn một câu trả lời chung chung. Mong anh phản hồi.

   • Mr. Susu says:

    Em contact và chát trực tiếp Facebook qua link này nhé https://business.facebook.com/business/help/support

  • Fan Mr Susu says:

   Hi Phương
   Mình dã thử nhiều lần những không được.Phương hỗ trợ mình với website mình là upanh.vn
   cám ơn Phương nhiều

   • Mr. Susu says:

    Cái này cũng hên xui tùy thuộc facebook và web của bạn thôi. Đây là các bước mình đã làm:
    1. Tạo 1 tài khoản quảng cáo, chạy 1 quảng cáo dẫn về web (nó sẽ báo lỗi)
    2. Liên hệ chat với Facebook business team theo link bên trên mình có ghi.
    3. Nhắn với họ kiểm tra web giúp mình xem sao bị block.
    Chúc bạn may mắn ^^!

 4. Dang Cao Cuong says:

  Tìm từ khóa trên thấy website mình đang đứng thứ 6 em nhé