Tài liệu học tiếng Anh 2 trong 1 giúp lột xác sau 2 tháng...

Trên hành trình biến tiếng Anh thành tiếng bố đẻ, tôi đã tiếp xúc với nhiều người học tiếng Anh lâu năm, và tiếng Anh của họ cũng… còn lâu lắm mới dùng được. Tôi nhận ra một đặc điểm chung, cũng là một sai lầm ít biết, họ đã chọn cho mình những tài liệu học tiếng Anh một-trong-một (1-in-1), nên không hiệu quả.

Tài liệu học tiếng Anh một-trong-một là gì? Hai-trong-một là gì? Blog này không chỉ giải đáp cho bạn điều đó, mà còn chứa một bộ sưu tập những tài liệu học tiếng Anh 2-in-1, thậm chí 3, 4-in-1 cực kỳ hữu ích đã giúp tôi trong nhiều năm qua. Đặc biệt, bạn có thể download chúng miễn phí.

Tài liệu học tiếng Anh 2-in-1 là gì?

Nói tới tài liệu học tiếng Anh, người ta thường sẽ nghĩ tới sách giáo khoa, từ điển, hoặc một giáo trình nào đó. Tôi gọi là chúng là tài liệu một trong một (1-in-1), vì mục đích duy nhất của chúng là giúp bạn “học giỏi” môn tiếng Anh, còn việc “dùng giỏi” hay không, là chuyện khác.

Tài liệu 1-in-1 có thể trang bị kiến thức cơ bản, có thể giúp bạn đạt điểm cao ở trường học, song bạn vẫn sẽ “đúp” ở trường đời như thường. Muốn dùng tiếng Anh hiệu quả, bạn phải tiếp cận với những tài liệu học tiếng Anh 2-in-1, là những tài liệu đa mục đích, vừa học tiếng Anh, vừa giúp bạn nâng cao một hoặc nhiều kỹ năng nào đó.

Tại sao tài liệu học tiếng Anh 1-in-1 không hiệu quả?

Tiếng Anh là một ngôn ngữ, tiếng Việt cũng là ngôn ngữ. Bạn giỏi tiếng Việt là do bạn tiếp xúc thường xuyên, bạn dùng hằng ngày. Tiếng Anh cũng không ngoại lệ, muốn giỏi thì bạn cũng phải “tắm mình” trong nó, bạn phải tìm cách áp dụng nó vào cuộc sống hằng ngày.

Cách học tiếng Anh tốt nhất

Trong khi ấy, các tài liệu 1-in-1 hầu hết đều phục vụ cho mục đích thi cử, và sau khi thi xong thì mọi người làm gì? Họ đã quẳng hết chúng qua một bên, chẳng bao giờ đoái hoài đến nữa. Đó là lý do họ tại sao họ học hoài mà không giỏi. Là vì họ học để thi, chứ đâu có học để dùng?

Thành thật với bạn, tôi cũng đã học tiếng Anh nhiều năm. Kể từ lớp 1 tới lúc hết thời sinh viên, là 16 năm. Cũng có những lúc điểm số lẹt đẹt, nhưng cũng có những kỳ tôi đạt gần 10 phẩy. Song sau đó, tiếng Anh của tôi vẫn không dùng được cho tới khi tôi phát hiện ra bí mật 2-in-1 này (tôi có tâm sự về thảm họa đó trong bài này)

Tài liệu học tiếng Anh 2-in-1 đầu tiên của tôi

Khoảng năm 2010, tôi bắt đầu đi làm ở một tổ chức đào tạo. Công việc đầu tiên của tôi là Copywriter, viết những lá thư gửi khách hàng. Song viết sao cho hay thì hầu như chẳng có tài liệu tiếng Việt nào nói về nó. Tôi buộc phải đọc tài liệu tiếng Anh về Copywriting.

Vì viết hoàn toàn bằng tiếng Anh, mà lại là thứ tôi cần, nên tôi phải đọc đi đọc lại nhiều lần để hiểu và áp dụng. Nhờ thế mà sau hai tháng, vốn từ của tôi tăng lên cứ vù vù, mà kỹ năng viết cũng “lên tay”. Một con chim trúng hai mũi tên… à lộn, một mũi tên trúng hai con chim. Đó là tài liệu học tiếng Anh 2-in-1.

tài liệu học tiếng Anh 2-in1 cuốn sách hay nhất của Craig ValentineTôi gọi cuốn sách này là là kinh thánh của nghệ thuật diễn thuyết, thật tiếc là hiện chưa có bản dịch tiếng Việt, song đây cũng là cơ hội để bạn rèn tiếng Anh 2-in-1, hãy Click để đọc thử.

Click để Download

Vào những năm 2012, tôi bắt đầu chuyển sang một lãnh vực mới là… bán nước bọt. Hay hoa mĩ hơn thì gọi là nghề diễn giả, đi nói chuyện, chia sẻ kinh nghiệm. Lần này, tôi may mắn tìm được một Ebook cực hay của Craig Valentine, nhà vô địch diễn thuyết thế giới.

Một lần nữa, sách tiếng Anh 100% mà lại là thứ tôi cần nên tôi đã cày nát cuốn sách đó. Sau vài tháng, tiếng Anh của tôi lại lên một tầm cao mới, đồng thời tôi cũng cải thiện khả năng diễn thuyết, và trở thành Trainer hàng đầu về phương pháp học tập của khóa học Tôi Tài Giỏi thời đó. Tôi gọi cuốn sách đó là tài liệu học tiếng Anh 2-in-1.

Hãy tìm tài liệu học tiếng Anh 2-in-1 của bạn!

Với nhiều người, tiếng Anh là một “môn học”. Họ đặt mục tiêu “giỏi môn học” đó, nên họ tập trung vào tài liệu 1-in-1 rất nhiều. Và khi thi xong, thì chữ nghĩa bay mất tiêu. Còn với tôi, tiếng Anh là chỉ là một công cụ, một phương tiện giúp tôi chinh phục mục tiêu của mình.

Vì thế, tôi tập trung vào các tài liệu học tiếng Anh 2-in-1. Chúng là các cuốn sách, các khóa học, các audio, video clip với nội dung là một kỹ năng nào đó bạn đang cần, bạn sẽ dùng thường xuyên. Khi bạn hiểu và áp dụng được chúng, thì tất nhiên trình độ tiếng Anh cũng sẽ gián tiếp được nâng cao.

Khi làm như vậy, động lực học tiếng Anh không còn là vấn đề nữa, vì bạn… đâu có học tiếng Anh, mà bạn đang học kỹ năng mình cần bằng tiếng Anh. Kinh nghiệm của tôi cho thấy, chỉ cần 2 tháng đầu tư nghiêm túc vào việc cải thiện một kỹ năng nào đó của bạn thông qua các tài liệu học tiếng Anh 2-in-1, bạn sẽ lột xác!

Bộ ba tài liệu học tiếng Anh 2-in-1 độc và FREE

Dưới đây là các bộ tài liệu đã được tôi dịch dạng song ngữ. Có hai nút. Nút Download Now sẽ giúp bản tải về hết một lượt. Còn khi bấm vào “Join Now” và để lại mail, mỗi tuần tôi sẽ gửi bạn một bài. Tôi khuyến khích bạn chọn Join Now, học đều đặn, mỗi tuần một ít, sẽ tốt hơn là ào ạt, hoặc cứ bấm cả hai!

1. Tài liệu học tiếng Anh – 44 tuần tự học tiếng Anh giao tiếp

Đây là các Podcast thảo luận của hai cô giáo dạy tiếng Anh người bản xứ, nội dung chính nói về cách dùng các từ và cụm từ tiếng Anh. Nên bạn sẽ không chỉ được luyện nghe cuộc trò chuyện tự nhiên của người nước ngoài, mà còn được cập nhật thêm thông tin bổ ích. Xứng đáng là tài liệu 2-in-1.

Click để bắt đầu hành trìnhClick để Download

2. Tài liệu học tiếng Anh – 52 cách thuyết trình hay

Bộ này phù hợp với bạn nào muốn nghiên cứu sâu hơn về nghệ thuật thuyết trình, nói trước đám đông. Và cũng khá nâng cao đấy, vì Craig nói tương đối nhanh, song các từ vựng ông dùng thì rất phổ biến. Còn nội dung Audio thì đầy cảm hứng rồi, toàn mẹo hay, xài ngay. Mẹo miễn phí mà cực giá trị.

Click để bắt đầu hành trìnhClick để Download

3. Tài liệu học tiếng Anh – Lời khẳng định tích cực

Thật ra thì đây cũng không hẳn là tài liệu học tiếng Anh, mà đây là phần nội dung trích trong các tác phẩm nổi tiếng Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới của Og Mandino mà tôi gọi là “10 lời thề thành công”. Chúng là những lời khẳng định tích cực giúp bạn cài đặt tư duy của người thành công vào trong tiềm thức.

Click để bắt đầu hành trìnhClick để Download

Lời cuối cùng về tài liệu học tiếng Anh

hãy đóng đinh lên tường đời của bạn bằng tài liệu học tiếng Anh 2-in-1

Hãy nhớ rằng. Bạn có thể biết rõ cấu tạo của tất cả những loại búa trên thế giới, thậm trí trở thành một nhà “búa học”, nhưng nếu bạn chẳng bao giờ đóng đinh, thì làm sao có thể ghim được thành quả tốt đẹp lên bức tường cuộc đời của mình? Do đó, hãy xác định mục tiêu của bạn trước, rồi gắn tiếng Anh vào đó, bạn sẽ thành công!

fususu, thay đổi bản thân, cải thiện trí nhớ, cách học tiếng anh hiệu quả, câu nói hay, châm ngôn hay, mẹo hay, phát triển bản thân

Nói chung, đừng để tiếng Anh cản trở thành công của bạn, đừng để những khóa học tiếng Anh không hiệu quả làm lãng phí thời gian, tiền bạc. Nếu biết phương pháp, bạn hoàn toàn có thể tự học và dành số tiền kia để đi du lịch. Đó là lý do tôi cho ra đời cuốn sách 21 cách học tiếng Anh du kích.

Click để cài đặt app di động

Click để Download

Nếu một người từng phải học lại bảng chữ cái tiếng Anh như tôi giờ có thể… viết và xuất bản sách bằng tiếng Anh, thì không có gì là bạn không thể làm được. Tất cả những gì bạn cần chỉ là một cú hích, hoặc một cú Click để đọc thử, hoặc tìm hiểu thêm cách học tiếng Anh hiệu quả tại đây và bắt đầu hành trình biến tiếng Anh trở thành tiếng bố đẻ!

Mong tin tốt lành!
Fususu - Nguyễn Chu Nam Phương

26 Câu hỏi

26 Câu hỏi & Trả lời từ FususuTrả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 1. Nguyễn Nhật Thanh says:

  Em muốn học giỏi môn Lý 10 , phải làm thế nào đây ?

 2. Dũng says:

  Anh ơi, cuốn Ebook của Craig là anh mua hay download trên mạng ạ?

 3. Cát Phượng says:

  Em có dự định thi ielts và em tìm được một trung tâm để học. Và khi em đến trung tâm đó thì em thấy chi phí rất đắt đỏ. Tuy nhiên, em đang cần luyện để lấy bằng ielts cấp tốc. Nếu tự học thì không phải ai cũng có thể và khả năng đạt điểm số cao sẽ rất thấp. Anh nghĩ thế nào về việc này?

  • Mr.Susu says:

   Anh nghĩ nó phụ thuộc vào các yếu tố:
   1. Năng lực hiện tại của em?
   2. Điểm số mà em mong muốn?
   3. Thời gian em có là bao lâu?

 4. Vang says:

  Máy e nó bị hỏng nên là e cài đặt lại máy mà bh máy k có sim nên bh k có tài khoản windown nên k tải dc e pải ls hả a

 5. Thiên says:

  Em ko bt cách tải

 6. long says:

  lam the nao de cai thien ki nang viet a,cam on anh.

 7. phan van minh says:

  Anh fu oi minh học 1 tuần 1 clip thuyết trình, lời thề thành công, tiếng anh giao tiếp, tờ kinh hay là chọn 1 clip nghe trong 2 tuan

 8. minhsuot says:

  Gio e sap buoc vao ki thj thpt cuoi cap ma e hoc dang rat kem .susu co the dong vien tinh than hoc tap va cho e 1 loi khuyen de lay lai tinh than.tin yeu vao cuoc song de on thj ko ạk

 9. tamnguyen says:

  cách làm mục tiêu ở đâu ạ

 10. Tuyết says:

  Anh Fususu thân mến, em muốn hỏi anh về việc học tiếng anh ạ. Tốc độ dịch của em khá chậm vì chưa quen với việc dịch từ dưới lên, khi đọc transcipt mà chậm vậy thì là sao nghe ở tốc độ nhanh đc ạ?
  em cảm ơn anh

 11. thuhien says:

  cam on ban nhieu nhe. Minh da nhan duoc rat nhieu tai lieu huu ich giup ich cho minh trong viec hoc ngoai ngu cung nhu giup ich cho minh nhieu dieu trong cong viec va cuoc song

 12. uyen says:

  hay wa.tks ad nhiu lm.hi vong ad se ra nhuu bai hon nua.

 13. Dung says:

  trang 4 nha ad <3

 14. Trần Ngọc Huyền says:

  Anh Fususu ơi, anh có bài nào viết về cách đặt mục tiêu cụ thể không ạ?

 15. Duc says:

  Cảm ơn anh ^ ^


A▲ a▼
Bạn dùng smartphone?
Bấm để thử App của Susu nhé!