background fususu logo boat

Sách cải thiện trí nhớ giúp bạn nhớ 1000 số Pi...

small_logo 14657 views

Thú thật với bạn, trước khi bắt tay vào viết cuốn sách cải thiện trí nhớ Numagician, tôi đã đọc và thực hành hầu hết các sách về luyện trí nhớ hay nhất vào lúc đó. Và bạn biết không, sau khi đọc xong, tôi thấy mình vẫn quên những điều cần nói khi thuyết trình, vẫn quên bài khi vào phòng thi, và đủ mọi thứ rắc rối liên quan tới trí nhớ!!!

Hiện tại, có thể trí nhớ tôi vẫn chưa hoàn hảo, song tôi có thể nhớ 1000 số đằng sau dấu phẩy của hằng  số Pi, chính xác tới cả số thứ tự ngẫu nhiên! Tức là khi bạn đưa cho tôi một số bất kỳ, tôi sẽ nói cho bạn biết tương ứng với thứ tự đó là số bao nhiêu của Pi. Thật hay đùa vậy? Hãy xem clip dưới đây, và khám phá cuốn sách cải thiện trí nhớ đã giúp tôi làm điều đó!

Một điều mà các sách cải thiện trí nhớ ít khi nói với bạn

Hồi ấy, khi đọc các sách cải thiện trí nhớ của các kỷ lục gia, các nhà huấn luyện trí nhớ hàng đầu, tôi nhận ra một điểm chung là chúng rất hay, rất mới lạ, rất truyền cảm hứng. Nhưng khi áp dụng vào cuộc sống, vào công việc, vào việc học tập của mình, tôi gặp khó khăn, tôi cảm cách nhớ cũ là đọc lầm bầm, đọc vẹt có vẻ phù hợp và nhanh hơn!!!!

Tôi đã không biết một điều rằng, hầu hết các sách cải thiện trí nhớ đều đưa ra các kỹ thuật ghi nhớ, hay chính xác hơn là các mẹo ghi nhớ, chúng chỉ giúp bạn ghi nhớ nhanh hơn một thứ gì đó cụ thể mà thôi. Chứ về mặt tổng thể, nếu không có các bài tập luyện trí nhớ, thì bộ não của bạn sẽ như cũ mà thôi.

sách cải thiện trí nhớ hay nhất fususu numagician

Giống như là bộ não của bạn đang có hạng cân 10kg, nó chỉ nâng được tạ 10kg, và thứ bạn cần nhớ có mức độ khó là 20kg thì tất nhiên nó sẽ không nâng được. Khi bạn sử dụng một vài mẹo ghi nhớ, thì có thể nó sẽ biến thứ cần nhớ đó trở nên dễ nhớ hơn, xuống mức 5kg chẳng hạn, lúc đó bạn sẽ nhớ được. Song thực tế bộ não của bạn vẫn chỉ ở hạng cân 10kg!

Vậy áp dụng sách cải thiện trí nhớ thế nào cho hiệu quả nhất?

Đó là bạn phải có sự luyện tập, để tăng hạng cân của não bộ. Khi bộ não của bạn có thể nâng tạ 100kg, thì việc nhớ một thứ gì đó ở độ khó 20kg sẽ chỉ là chuyện nhỏ mà thôi. Làm sao để tăng hạng cân của não bộ? Không còn con đường nào khác là bạn phải thực hành các bài tập luyện trí nhớ.

Giống như khi leo núi vậy, ban đầu sẽ khó khăn, nhưng nếu như bạn đã leo được lần đầu, thì sẽ có lần hai, lần ba, và bạn càng leo nhiều, cơ bắp và sự chịu đựng của bạn càng lớn. Vậy “cơ bắp” của trí nhớ là gì? Làm sao để thực sự cải thiện trí nhớ và tăng hạng cân của bộ não?

Khoa học đã chỉ ra, bộ não lưu trữ dữ liệu bằng hình ảnh. Kể cả bạn có nhớ tên một ai đó bằng chữ là “Ronaldo”, thì là do bộ não đã có hình ảnh hoặc là anh chàng cầu thủ đó, hoặc là… “nét chữ” Ronaldo trong đầu bạn. Bộ não ghi nhớ bằng hình ảnh, do vậy, cách cải thiện trí nhớ tốt nhất đó là bạn luyện tư duy hình ảnh.

Sách cải thiện trí nhớ nào giúp bạn luyện tư duy hình ảnh tốt nhất?

Trong quá trình rèn luyện trí nhớ, tôi đã tình cờ đọc được một cuốn sách cải thiện trí nhớ nhỏ mà có võ từ rất xa xưa. Nó có tên là “Memory Peg”, hay dịch ra là “móc treo trí nhớ”. Đại ý là coi mỗi thông tin như là quần áo, và bạn tạo ra những chiếc móc treo trong đầu, lúc ấy việc ghi nhớ trở nên dễ dàng như treo quần áo lên móc.

Và các “móc treo trong đầu” đó là gì? Đó là những con số và hình ảnh trông giống như nó. Chẳng hạn: số 1 – cây gậy, số 2 – con vịt, số 3 – nụ hôn. Và bạn có 3 thứ cần phải nhớ khi đi chợ là lọ tương, cà rốt và chiếc rổ. Thì lúc đó, để nhớ nhanh, bạn sẽ tạo ra những hình ảnh trong đầu lần lượt là: 1 – dùng gậy múc tương, 2 – con vịt bị sặc cà rốt, 3 – hôn chiếc rổ.

Bằng cách tạo ra những hình ảnh lạ lùng như vậy là bạn đang nói ngôn ngữ của bộ não, nên nó sẽ hiểu và ghi nhớ rất nhanh. Đó chính là lý do tôi nói rằng cách luyện cơ bắp trí nhớ tốt nhất là bạn luyện tư duy hình ảnh (phát triển não phải), và đó cũng là một trong những cuốn sách cải thiện trí nhớ thú vị nhất tôi từng đọc.

Tại sao tôi lại viết một cuốn sách cải thiện trí nhớ? 

Thật đáng tiếc, sách Memory Peg hay hệ nhớ số-hình đó, tác giả của nó chỉ dừng lại ở các con số từ 1 tới 10, với tầng ứng dụng đơn giản là… giúp cho các bé nhớ được các món đồ khi đi chợ cho mẹ. Chính vì thế, tôi quyết tâm dành hơn 5 năm để phát triển một hệ số-hình với 100 con số sinh động mang tên Numagician, những con số ảo thuật.

Điểm đặc biệt của hệ nhớ này, là các con số được biến hoá thành hình ảnh trực tiếp, vô cùng sinh động, như thể có một siêu nhân đang ẩn dưới số 20, hay phù thuỷ ẩn mình dưới số 34, mà cả nhân loại không hề để ý vậy. Do vậy, nó giúp bạn cải thiện trí nhớ hình ảnh vô cùng rất mau chóng.

sách cải thiện trí nhớ hay nhất

Hơn nữa, do tôi rất quan tâm tới tầng ứng dụng thực tế, nên hệ nhớ này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất rất nhiều thời gian. Ngay khi thuộc xong các số-hình từ 1 tới 100. Bạn có thể dễ dàng ghi nhớ ngày tháng lịch sử, số điện thoại, v.v… và đặc biệt có thể dùng nó để ghi chép, vẽ sơ đồ tư duy (một điều rất khó làm với các hệ nhớ khác như số-chữ, số-vần v.v…).

Rồi khi bạn đã thuộc các số-hình từ 1 tới 100 và làm phương pháp chủ móc treo trí nhớ, bạn sẽ nhớ được cả 100 ý khác nhau trong một bài nói, cả trăm câu trắc nghiệm, v.v… và bất cứ thứ gì bạn muốn nhớ. Đơn giản là đánh số cho chúng, và áp dụng phương pháp trong sách cải thiện trí nhớ Numagician là xong. Một phương pháp ghi nhớ hai trong một!

Sách cải thiện trí nhớ giúp bạn nhớ 1000 số Pi?????

Đây là điều có thực, nhiều độc giả chia sẻ với tôi rằng họ đã từng đọc nhiều sách cải thiện trí nhớ khác nhưng chưa áp dụng được, cho tới khi tìm thấy Numagician. Họ đã nhớ được dãy số Pi dài 512 số, rồi có người nhớ được cả dãy dài tận… 2000 số. Một điều mà họ nghĩ là mình không thể trước đó.

Và gần đây nhất, tôi đã chinh phục đỉnh núi Pi với độ cao 1000 số, tuy con số khá là khiêm tốn so với nhiều kỷ lục gia thế giới có thể nhớ cả… 100.000 số, song điều làm tôi tự hào (và cũng ít người làm được), đó là nhớ chính xác tới cả số thứ tự ngẫu nhiên (như bạn xem ở clip bên trên).

Đồng thời, với cách luyện trí nhớ Numagician, “hạng cân” bộ não của tôi đã được nâng cấp. Việc nhớ số Pi không chỉ đơn thuần là biểu diễn và gây sốc như nhiều kỷ lục gia ngoài kia nữa, mà phương pháp móc treo trí nhớ áp dụng nhớ 1000 số Pi giúp trí nhớ hình ảnh của tôi gia tăng mạnh mẽ.

Hiện đã có các độc giả của Numagician làm được sau khi áp dụng phương pháp tôi chia sẻ, thật là tuyệt phải không nào?

Độc giả Trương Lê Thùy Dương nhớ 1000 số Pi chính xác tới cả thứ tự

Độc giả Phạm Thị Song Hạ nhớ 1000 số Pi chính xác tới cả thứ tự

Độc giả Trường Pi đọc lại 1000 số Pi, lấy cảm hứng từ Numagician

Độc giả Đỗ Thế Hoàng Hải đọc lại chính xác 1000 số Pi

Độc giả Nguyễn Dôn tới từ Cao Bằng đọc 1000 số Pi nhờ Numagician

Độc giả Đoàn Văn Trặm nhớ 1000 số Pi chính xác tới cả thứ tự

Độc giả Hồng Phúc đọc 512 số Pi 

Độc giả Khánh Vy đọc 500 số Pi 

Khoá học miễn phí giúp chinh phục đỉnh núi Pi và cơ hội nhận sách cải thiện trí nhớ miễn phí Numagician!

Thật đấy. Tôi sẽ tặng cho bạn cuốn sách cải thiện trí nhớ Numagician mà tôi dày công tạo dựng suốt nhiều năm qua, hoàn toàn miễn phí. Với điều kiện như sau, bạn hãy đọc kỹ để có thể được nhận nhé!

Bước 1. Bạn làm theo hướng dẫn tại đây để nhận khóa học chinh phục đỉnh Pi 1000

Bước 2. Bạn tham gia nghiêm túc khoá học mini bên trên để có thể nhớ được 1000 số Pi. Trong quá trình áp dụng, nếu có bất cứ khó khăn gì bạn có thể comment hỏi để được tháo gỡ.

Bước 3. Bạn tự quay Video bản thân mình tự đọc lại các số sau dấu phẩy của hằng số Pi, trong đó có đề cập tới phương pháp bạn đã sử dụng là “móc treo trí nhớ trong sách Numagician – Đánh thức phù thuỷ trí nhớ” và gửi cho Fususu (Fususu sẽ hỗ trợ bạn biên tập) để được phỏng vấn và nhận quà.

Các món quà bạn có thể nhận được từ Fususu (tuỳ vào mức độ thành công của bạn)

1 – Nhớ được dãy 500 số sau dấu phẩy của Pi: Tặng bạn tài khoản đọc sách Numagician (hoặc một Ebook khác nếu bạn đã có Numagician)

2 – Nhớ được dãy 1000 số sau dấu phẩy của Pi: Tặng bạn sách giấy Numagician (hoặc một sách khác nếu bạn đã có Numagician).

3 – Nhớ được trên 2000 số sau dấu phẩy của Pi: Tặng bạn nguyên bộ Numagician Pro tại đây (hoặc một bộ Pro khác).

Một lần nữa cám ơn bạn đã tin tưởng là lựa chọn Fususu trên hành trình cải thiện trí nhớ của mình. Hẹn gặp bạn trên đỉnh núi Pi, chúc bạn phát huy hết sức mạnh bộ não tuyệt vời mà tạo hoá đã ban cho bạn!

HÒM KHO BÁU

!!!


Bạn có thể chờ quà tự mở, hoặc share và tag#fususu để xem. Chia sẻ là chìa khóa thành công!

MỞ KHÓA NGAY

Lưu ý: Để đảm bảo mở khóa thành công, tốt nhất hãy sử dụng trình duyệt, bấm vào nút trên để Share bạn nhé!

fususu, thay đổi bản thân, cải thiện trí nhớ, cách học tiếng anh hiệu quả, câu nói hay, châm ngôn hay, mẹo hay, phát triển bản thân

Nói chung, học hành, làm việc, ra quyết định… dù làm gì bạn cũng phải dùng tới não. Thượng đế ban cho bạn, cho tôi, cho mỗi người bộ não thiên tài với 100 tỷ nơ-ron thần kinh, chỉ tiếc là ngài quên gửi hướng dẫn sử dụng mà thôi. Chỉ cần phát huy thêm 2% thôi, 2 tỷ nơ-ron sẽ được kích hoạt tạo ra hàng tỉ tỉ liên kết mới, bạn sẽ thành công gấp đôi trong mọi lĩnh vực!

tại sao trì hoãn - do thiếu hiểu biết về não bộ

Nếu một người trí nhớ “cá vàng” như tôi có thể nhớ dãy Pi dài 1000 số, từ tốt nghiệp tiểu học trung bình vì 4 điểm Văn cho tới 28/30 thi đại học, và xuất bản tới tận 6 cuốn sách, trong đó có 3 cuốn từng lọt top sách bán chạy Tiki với hàng trăm Review 5 sao, thì không có gì là bạn không thể!

Hầu hết mọi người đều giải quyết vấn đề với một bộ não chưa được rèn luyện (và tự hỏi tại sao mình lại gặp khó khăn). Khi bạn sẵn sàng hơn, thành công sẽ tới dễ dàng hơn. Tất cả những gì bạn cần chỉ là chìa khóa để giải phóng sức mạnh não bộ vốn có, hãy đọc hành trình khám phá Numagician và sẵn sàng để đánh thức phù thủy trí nhớ trong bạn!

Mong tin tốt lành!

Fususu mới cập nhật ngày 10/11. Nếu thấy hay, hãy share vui sẻ sướng bạn nhé!


Note. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa sách cải thiện trí nhớ fususu, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

Wow, đã có (43) Awesome Comments!Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 1. avatar Nguyễn Hữu Anh

  Anh ơi! Anh có định tham gia chương trình “Siêu trí tuệ Việt Nam” không anh

 2. avatar Lã Văn Toàn

  Em chào anh,

  Thử thách vẫn còn diễn ra chứ ạ?

  Em cảm ơn!

 3. avatar Thạch

  hey anh, thử thách còn hạn ko nhỉ? Mà gửi video cho fususu thế nào vv? Mong a giải đáp

 4. avatar Phương Trinh

  Ngoài phương pháp numagician và Tính nhẩm thì còn pp nào nâng cấp não bộ không anh.

 5. avatar IQ Vô cực

  Em cũng muốn Leo lắm. Nhưng giờ đang cày tiếng anh sấp mặt cái đã.
  Em đang học 100/1000 từ ở cái video ấy, tải về nghe cả trăm lần luôn. Cắt sang mp3 để nghe mọi lúc mọi nơi, rất tiện lợi.
  Không nên làm nhiều thứ cùng lúc đúng ko anh.

  • avatar Mr. Susu

   Đúng rồi em. Mà e ko cần cắt đâu, em check email nhé, anh đã hoàn thiện xong level 1 & 2 có đủ sẵn file mp3 và hướng dẫn các kiểu hi hi :D

 6. avatar anh nguyen

  cho hỏi: e ko muốn quay mặt nên chỉ “quay giọng” thôi đc ko

  • avatar Mr. Susu

   Thế thì khó chứng minh lắm em hihi. Hãy tự tin lên em, rất ít người có thể nhớ được dãy dài, đây là một cơ hội để em “lên sóng” :D Nếu chưa tự tin, em hãy nhờ 1 người bạn quay cùng. Em bịt mắt, còn bạn ấy giơ 1 mảnh giấy để check :D 2 người quay sẽ vừa vui, vừa tự tin hơn :D

 7. avatar Đăng

  Với những bạn đã nhớ đc từ 500 số pi đến 2000 số pi muốn nhận quà nhưng ko muốn quay video rồi đăng lên facebook thì ntn ạ?

  • avatar Mr. Susu

   Điều lệ là phải quay video bạn nhé. Nếu ngại đăng Facebook thì có thể gửi cho Fususu để đăng lên kênh Youtube của Fususu ^^! Đây là 1 cách để truyền cảm hứng cho các độc giả khác, một công việc có ý nghĩa.

 8. avatar Ninh Tịch

  Cảm ơn anh fususu em sẽ cố gắng

  • avatar Mr. Susu

   Cố lên nha em ^^! thực ra phương pháp Numa dùng để chinh phục đỉnh Pi vui và dễ chịu lắm :D

 9. avatar Vang

  Cảm ơn a nha
  E sẽ cố gắng

 10. avatar Bích

  <3 đang chuẩn bị thi ĐH T.T , áp dụng chương trình này lâu lâu để 2k1 cũng được tham gia Fususu nhé (tham gia cho vui thôi, chứ yêu cầu của anh cho Susu cao quá không hấp dẫn rồi :v )

  • avatar Mr. Susu

   Áp dụng phương pháp fususu chia sẻ 1 cách nghiêm túc thì tối đa 10 ngày là ai cũng nhớ dc 1000 số Pi nha hihi, còn vài ngày là nhớ dc 500 số hihi.

Share
Bài Tiếp Theo (15)
X

BÁNH XE MAY MẮN!

Thử vận may của bạn để nhận quà trị giá tới 1.000.000đ. Đơn giản là điền thông tin và bắt đầu quay!

Lưu ý: Quà sẽ được gửi vào mail, bạn hãy điền mail chính xác bạn nhé.

Sinh nhật của bạn để nhận thêm quà vào ngày đặc biệt ấy (chú ý nhập theo dạng 15/08/1989).

BẮT ĐẦU QUAY
Khi bấm quay, là bạn đã đồng ý với các điều khoản Fususu. Thông tin của bạn được bảo mật, và bạn có thể dừng nhận mail từ Fususu bất cứ lúc nào.