Nhật ký VIP-mát-xa | FuSuSu

Nhật ký VIP-mát-xa...

4647 views

“VIP mát-xa á???”, Nó rùng mình hỏi lại, trợn tròn mắt nhìn tên đệ tử đang cười khoái trá vì sự lãng tai của Nó. “Không, anh nghe nhầm rồi, Vi-pát-sa-na ạ”, tên đệ tử khẳng định từng chữ một rồi bắt đầu giải thích đầy hào hứng về một khóa thiền đặc biệt. “Ở đó anh sẽ không được phép liên hệ với thế giới bên ngoài dưới bất kỳ hình thức nào, không điện thoại, laptop không tivi hay sách báo gì hết” tên đệ tử càng nói, vẻ mặt hắn càng rạng rỡ.

“Thế thì khác quái gì về thời tiền sử”, Nó nhíu mày khi tưởng tượng ra cảnh sẽ khổ sở thế nào khi một ngày không lên facebook ngó cái số trắng nền đỏ thông báo tin mới, hoặc ghé thăm cái fan page của nó để xem lượng like tăng lên chưa.

“Cũng có thể, vì pháp thiền này giữ nguyên truyền thống ấy đã 2500 năm. Mà chưa hết, trừ thiền sư và người quản lý ra anh không được phép nói chuyện với bất kỳ ai dưới mọi hình thức. Nói chung là im như thóc suốt 10 ngày”, tên đệ tử nhấn mạnh chữ 10 ngày.

“Sặc, 10 ngày? còn hơn cả ngồi tù!”, vừa nói nó vừa nhận ra hai chữ “đi tu” với “đi tù” cũng chỉ khác cách viết chút xíu. Nhưng Nó thắc mắc không hiểu sao tên đệ tử càng nói, đôi mắt của hắn càng sáng quắc lên, như thể… cuộc đời hắn đã thay đổi mãi mãi, hắn đã được “khai sáng” sau trải nghiệm ‘khủng khiếp’ đó vậy. Nó tin rằng nếu có ai đó ở thế giới hiện đại này mà vượt được qua 10 ngày ở đó thì một là cực kỳ cao siêu, hai là có vấn đề gì đó rất nặng. Mà tên đệ này thì không thể có gì là cao siêu cả. “Thế chú đi thử rồi à?”, nó vừa nói vừa nhìn tên đệ thán phục.

“Chưa… thế nên em mới rủ anh”, tên đệ tử trả lời tỉnh bơ. Nó tặc lưỡi, và cuộc nói chuyện tạm thời chấm dứt, Nó thấy tên đệ đó đúng là đồ con… mèo. Hắn tỉnh bơ y chang như cái biệt danh của hắn… Mèo ba màu.

….1 NĂM SAU….

“Ê Mèo, năm nay đi ‘VIP mát-xa’ tiếp không?” Nó hào hứng hỏi tên đệ tử.

“Vipassana chứ anh”, tên đệ tử nghiêm túc nhìn hắn rồi nói tiếp “Tiếc quá, năm nay tổ chức ngay gần Hà Nội mà em lại vướng lịch thi”, Mèo mặt buồn so.

Sự thật là năm ngoái, không hiểu thế nào mà Nó quyết định ‘thầu’ cả vé máy bay cùng con Mèo đó vào tận HCM để học khóa thiền này. Và 10 ngày ấy đã trở thành một trải nghiệm khó quên nhất trong đời Nó, 10 ngày làm thay đổi góc nhìn của Nó về cuộc sống mãi mãi, 10 ngày giúp Nó hiểu “nghệ thuật sống” ở mức độ thực nghiệm chứ không chỉ còn trong sách vở.

Năm nay, có thể áp lực cuộc sống đã làm cho các khớp của Nó đau rã rời. Nên dù không có Mèo, nó quyết tâm đi “mát xa” thêm lần nữa… với một Đại ca máu mặt khác mà nó mới rủ được.

Tất nhiên, quy định của khóa thiền không cho Nó viết nhật ký, nhưng nó có một công cụ rất khủng mà Nó vẫn hay chia sẻ với học viên của mình. Nếu như ở khóa thiền đầu tiên nó đã dùng “trí nhớ siêu đẳng” để nhớ một bài thơ dài ngoằng. Thì lần này không có gì đọc, nó đã xài “móc treo trí nhớ” để chính xác những trải nghiệm thú vị loanh quanh chuyện thiền.

Tại sao lại là loanh quanh?

Vì đơn giản là việc chia sẻ những cảm nghiệm của bản thân trong quá trình hành thiền cho chỉ làm thổi phồng thêm bản ngã, không tốt chút nào cho người hành thiền và bạn đồng tu. Và để hiểu đúng đắn về pháp thiền, bạn phải học trực tiếp dưới sự hướng dẫn của chân sư. Hơn nữa, đôi khi phải đi loanh quanh thì mới thấy những thú vị bất ngờ.

Nhật ký này gồm có 7 phần và tương đương một chuyện ngắn. Bạn có thể download theo link dưới đây để nhâm nhi đọc nhé. Chắc chắn bạn sẽ có những giây phút thoải mái cùng những gợi ý thú vị cho cuộc sống của mình.

download tình yêu là gì qua những câu nói hay

Mục lục

Phần 1 : Cẩn thận với những thứ bạn hay đùa
Phần 2 : Liệu bạn có lựa chọn bỏ cuộc?
Phần 3 : Cẩn thận trò chơi cảm giác!
Phần 4 : Càng quan sát, càng bình thản
Phần 5 : Nếu ko là người đầu tiên, hãy là người cuối cùng
Phần 6 : Hãy nghiêm túc tới giây phút cuối cùng
Phần 7 : Mỗi người lạ là một món quà

Vipassana đã có từ lâu, là một phương thức thiền đơn giản giúp thanh lọc tâm rất hiệu quả, từ dó tiệt trừ mọi khuôn mẫu thói quen phản ứng cũ, từ đó khổ đau chấm dứt, hoa trái của hạnh phúc bình an thực sự bắt đầu nảy nở.

Với sự góp công của ngài S.N.Goenka, nó được biết tới trên toàn thế giới. S.N.Goenka vốn là một doanh nhân rất thành công người Myanmar, ông bị mắc một chứng bệnh đau nửa đầu và mọi bác sĩ giỏi nhất đều bó tay. Cơ duyên đã giúp ông gặp Vipassana, ông đã tự chữa bệnh cho mình, và nhận ra cuộc sống không chỉ là kiếm tiền. Cuối cùng ông đã trở thành một thiền sư giảng dạy Vipassana ở khắp nơi, kể cả trong… nhà tù. Gần đây người ta đang đề cử giải nobel hòa bình cho ông vì những cống hiến to lớn cho sự bình an, hạnh phúc của nhân loại.

Thông tin về khóa thiền tại Việt Nam bạn vui lòng tìm hiểu tại website www.vn.dhamma.org.

Nguyện cho hạnh phúc luôn bên bạn,

Nó,

FuSuSu

HÒM KHO BÁU

!!!


Bạn có thể chờ quà tự mở, hoặc share và tag#fususu để xem. Chia sẻ là chìa khóa thành công!

MỞ KHÓA NGAY

Lưu ý: Để đảm bảo mở khóa thành công, tốt nhất hãy sử dụng trình duyệt, bấm vào nút trên để Share bạn nhé!

fususu, thay đổi bản thân, cải thiện trí nhớ, cách học tiếng anh hiệu quả, câu nói hay, châm ngôn hay, mẹo hay, phát triển bản thân

Nói chung, những câu nói hay, những câu chuyện cảm hứng có tác dụng thật tuyệt. Chúng không chỉ khơi gợi hứng thú, kích thích tò mò, mà còn biến các bài học sâu sắc trở nên sinh động dễ nhớ. Nhờ vậy mà kinh nghiệm xương máu của các bậc cha anh đã được lưu truyền qua nhiều thế hệ.

Để giúp bạn dễ dàng ghi nhớ và ứng dụng các bài học giá trị ấy, tôi đã dành nhiều năm để thiết kế ra những hòm kho báu độc đáo với hàng trăm câu nói hay. Bạn có thể nhận ngay qua Messenger mỗi ngày một tấm để tạo động lực ngày mới, và tải trọn bộ 104 ảnh kèm giải nghĩa tại đây. Hãy sẵn sàng để thành công hơn, hạnh phúc hơn trong 365 ngày tới!

Mong tin tốt lành!

Fususu viết 30/12/2013. Cập nhật 31/05/2020. Nếu thấy hay, hãy share vui sẻ sướng bạn nhé!


Note. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa khóa thiền 10 ngày, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

Wow, đã có (41) Awesome Comments!Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 1. Huy Linh

  A Phương ơi . Sao bài Bình an nội tâm k còn nữa . em tìm k thấy để down audio :)

 2. Nam Phương

  em tìm lại nhé ^^! có rồi đấy :)

 3. Hương Trà

  anh Phương ơi, sao em không tìm được bài viết Bình an nội tâm của anh trên đây ạ?

 4. Nam Phương

  Anh nghĩ là do niềm tin đấy ^^! Anh ăn chay trường gần 2 năm rồi, vẫn khỏe re ^^! em thử lên mạng search từ khóa sun gazing nhé, có người ko ăn gì, chỉ cần sống = năng lượng mặt trời thôi đấy :D

 5. Pham Phuong

  Phật dạy ăn thịt hay sát sinh đều khó tu tâm được mà không ăn thì có đủ sức để học ko ạ?

 6. Lê Phương

  Đọc nhật ký em thấy buồn cười nhât đoạn anh nói với con côn trùng!^^

 7. Đỗ Ngọc Nhân

  Tải về đọc dần ! :D Bài nào của anh fususu cũng hay ! :D Nhờ bài học anh siêu nhanh mà em giờ nói chuyện với người nước ngoài không cần quay sang phần mềm dịch hay gì đó để trả lời lại nữa ! ^_^

 8. Nguyễn Thùy Dung

  A Phương ơi a học khóa thiền này ở đâu vậy ạ?

  • Nguyễn Chu Nam Phương

   Anh học ở Sóc Sơn Hà Nội em à ^^! em xem thông tin trên website anh có ghi trên đó :)

 9. Thành Huy

  Em có thiền theo phương pháp quan sát cơ thể của anh, rất hiệu nghiệm, ah mà nó giúp em hết cả bệnh xoang, haiza, cao nhiên quá.:D

  • Nguyễn Chu Nam Phương

   Tuyệt thật, em cũng đi học khóa Vipassana à?

   • Thành Huy

    Em định đăng ký, e đang lắng nghe theo phương pháp của anh, bài fususu.the.inner.peace.just15min.v.0.2 đó anh.:D cực tuyệt luôn!!!

   • Nguyễn Chu Nam Phương

    Tuyệt quá! Nếu em đi dc một khóa thì quá hay, em sẽ hiểu thêm bản chất và có sự tiến bộ rất nhanh ;)

   • Thành Huy

    Em cảm ơn anh. :D Quá nhiều thông tin bổ ích từ trang của anh.:D

 10. V Hậu

  a ơi, bài viết của a rất hay, lúc trước e cũng đã từng có ý định lấy việc ngồi thiền để xả tress sau những giờ học mệt mỏi. Nhưng sau đó có 1 số lý do mà e đã tạm ngưng hay hạn chế vệic ngồi thiền trong 1 TG. E xin mạo muội đóng góp ý kiến của mình để a có thê TK nhé. Đó chính là: e nghĩ cuối bài viết a cần ghi thêm 1 chú ý quan trọng như sau: “Các bạn ko nên tự tập thiền tại nhà mà ko có chân sư HD”. Theo e biết thì ngồi thiền đúng cách thì tốt, nhưng ngồi thiền ko đúng cách thì tai hại vô cùng, để biết thêm chi tiết a có thể lên google tìm với từ khoá:’Tác hại của việc ngồi thiền ko đúng cách”: ;” ngồi thiền bị bệnh thần kinh giả”, “ngồi thiền bị tẩu hoả nhập ma”, “có nên ngồi thiền tại nhà hay ko”..Mong rằng có thể đóng góp được gì đó cho bài viết.

  • Nguyễn Chu Nam Phương

   Cám ơn em đã góp ý nhé. Thế nên anh mới cất công đi học khóa thiền đã được kiểm chứng chất lượng ^^! p.s. Anh sẽ bổ sung thêm ý này bên trên :)


Share
Bài Tiếp Theo (15)
X

BÁNH XE MAY MẮN!

Thử vận may của bạn để nhận quà trị giá tới 1.000.000đ. Đơn giản là điền thông tin và bắt đầu quay!

Lưu ý: Quà sẽ được gửi vào mail, bạn hãy điền mail thật chính xác nhé.

BẮT ĐẦU QUAY
Khi bấm quay, là bạn đã đồng ý với các điều khoản Fususu. Thông tin của bạn được bảo mật, và bạn có thể dừng nhận mail từ Fususu bất cứ lúc nào.