người thành công đặt câu hỏi đúng
00:00 00:00
small_logo 23332 views
5
(7)

Người thành công sẽ đặt ra câu hỏi gì hằng ngày?...

Đã bao giờ bạn xem một tiết mục ảo thuật ngoạn mục chưa? Hãy hình dung rằng khi tình cờ phát hiện bí mật sau cánh gà, bạn thốt lên, “Trời! Đơn giản vậy sao?” Nhà ảo thuật mỉm cười và nói, “Đằng sau bất cứ điều kì diệu nào, đều là các nguyên tắc đơn giản. Nếu bạn tuân theo, kiên trì luyện tập, bạn sẽ có kết quả như những người thành công nhất.”

Cuộc sống cũng vậy, sự giàu có, bình an, hạnh phúc, hay bất cứ thành quả nào mà bạn ngưỡng mộ, bạn thật sự mong muốn đạt được trong đời, đều nằm trong tầm tay bạn. Chỉ cần bạn tìm ra những nguyên tắc đơn giản đằng sau, rồi cho phép các hạt giống nguyên tắc ấy ngấm vào tiềm thức, nảy nở thành những thói quen hằng ngày, và bạn sẽ đạt được thôi.

Một thói quen ít biết trong suy nghĩ của người thành công

Từ lúc bước chân vào lãnh vực phát triển bản thân tới nay đã hơn 10 năm, tôi phát hiện ra điểm chung trong suy nghĩ của những người thành công mà rất ít người để ý: Họ đặt ra những câu hỏi đúng. Đơn giản là vì nếu câu hỏi đã sai, thì mọi câu trả lời hay tới mấy, cũng đều vô ích. Việc đặt câu hỏi đúng vô cùng quan trọng.

người thành công đặt câu hỏi đúng

Khi thấy người thành công, hầu hết mọi người sẽ muốn được như thế, họ nỗ lực để đạt thành tựu tương tự. Họ đã đặt câu hỏi: Tôi muốn gì? Tôi phải làm gì? và khi làm được điều đó, tôi sẽ trở thành một ai đó.

Theo T. Harv Eker, tỉ phú nổi tiếng người Mỹ, thì đó là một sai lầm. Nó sẽ dẫn tới hai tình trạng: Một là sau vài thất bại, họ mất tự tin và mắc kẹt ở bước đầu tiên, chẳng còn biết mình muốn gì; Hai là khi đã có tất cả, họ trở thành một ai đó, và phát hiện ra đó không phải là điều họ muốn.

Do vậy, đừng mắc sai lầm như hầu hết mọi người. Người thành công đặt câu hỏi: Tôi là ai? Tôi sẽ làm gì? và mọi thành tựu đạt được, chỉ là hệ quả tất yếu. Trước hết bạn quyết định mình là ai, rồi bạn lựa chọn điều mình định làm, thì sớm hay muộn, bạn sẽ gặt hái những kết quả bạn thực sự muốn, mà không phải hối tiếc.

Hãy quyết định từ hôm nay: Bạn là người thành công.

Hầu hết các nhà đào tạo về thành công hay nhất mà tôi từng học hỏi, đều nhất quán rằng: Yếu tố làm nên người thành công quan trọng nhất, chính là suy nghĩ hiện tại của một người, về chính bản thân họ. Nhiều hành trình thành công đã bắt đầu bằng bước đi nhỏ, là giây phút bạn ra quyết định:

Từ hôm nay, tôi là người thành công.

Tháng 10 Năm 2009, sau khi tham gia một khoá học và hiểu được tầm quan trọng của thành công trong suy nghĩ, tôi đã có một quyết định như thế. Kể từ ấy, dù ai nói gì, dù gì xảy ra, nắng mưa ngập lụt thế nào, tôi luôn nghĩ mình là người thành công.

Niềm tin ấy đánh thức tôi dậy mỗi sáng với những ý tưởng đầy cảm hứng, khi thấy hầu hết mọi người làm thứ gì đó không hiệu quả, tôi tự hỏi người thành công sẽ làm khác đi thế nào, rồi đơn giản là hành động thôi.

mời diễn giả fususu từng một thời...

Thời sinh viên, hầu hết mọi người đều lười viết, thích copy-paste khi làm tiểu luận, thì tôi lựa chọn tự viết, thậm chí còn lập hẳn một Blog, rồi một nhà tuyển dụng để ý và tôi đã có công việc mơ ước khi mới năm 2 đại học. 

Rồi khi đi làm, hầu hết mọi người đều sợ cầm micro, thì tôi lựa chọn tự mở một CLB thuyết trình và trở thành Trainer không lâu sau đó, rồi bắt đầu độc lập tài chính. 

Sau này khi công ty cũ giải thể, hầu hết mọi người tìm kiếm công việc ổn định, để rồi mắc kẹt một chỗ, thì tôi lựa chọn vừa du lịch vừa làm việc, và bắt đầu cuộc sống tự do cả về tinh thần, lẫn tài chính, v.v…



Mong tin tốt lành!

Fususu – Nguyễn Chu Nam Phương
(Đã ký lên màn hình từ một bãi biển xinh đẹp, ngày )

Bạn cảm thấy sao?

5 / 5. Bình chọn: 7

Hãy là người đầu tiên

Share vui sẻ sướng...

Thật ư?

Thế giới cần những người như bạn!

Làm sao để bài viết này hay hơn?

Tái bút. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa người thành công hoặc người thành công fususu, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

53 thoughts on “Người thành công sẽ đặt ra câu hỏi gì hằng ngày?


Wow, đã có (53) Awesome Comments!



  1. Mình đã nhận đc sách nhưng quét mã bị lỗi thì làm sao nhận đc hướng dẫn ạ

  2. Anh ơi cho em hỏi, em muốn rèn luyện kĩ năng nghe tiếng Anh thì nên chọn sách nào vậy anh?

    1. Em có thể luyện nghe với chính sách tiếng anh du kích nhé, em đặt trọn bộ này fususu.com/guen-pro-tiki vừa biết phương pháp học tiếng Anh, vừa luyện nghe giọng bản xứ luôn.

  3. Anh ơi cho em hỏi chúng ta có thể học sách Tiếng Anh gì để để rèn luyện các kỹ năng vậy anh

    1. Vậy em chọn sách tiếng Anh phù hợp với mục tiêu của mình nhé. Vd mục tiêu của ad luyện kỹ năng thuyết trình, ad đọc tài liệu này –> fususu.com/tai-lieu-hoc-tieng-anh

  4. Trang nào cx chỉ như trong ảnh thôi ạ? E nếu a làm mỗi trag một nộibdung thiết kế khác nhau(đương nhiên là có vài trqg lặp lại) thì sẽ làm quyển sổ phong phú và đỡ nhàm chán hơn ạ.ý kiên riêng của e thôi ạ. Chúc anh luôn thành công trong cs=)

    1. Đúng rồi em. Mục tiêu của sổ là giúp rèn thói quen, và vượt qua sự nhàm chán đó mà em. Ha ha. Còn sự phong phú làm tâm trí thích thú, song sẽ chỉ nuông chiều nó mà thôi, sẽ không hình thành kỷ luật được ^^

  5. Anh ơi sao trên Tiki hết hàng Numagician – Con số ảo thuật và chuyện chưa kể hoài vậy?

    1. Sách đó hết hàng nhé em, anh chưa tái bản ^^ dự khoảng 2-3 tháng nữa mới có lại. Em mua bộ combo thì còn.

    2. giờ combo cũng hết luôn, mua sách của anh rèn được tính kiên nhẫn.hihi

    3. Cám ơn em nhé, em có thể mua 4 cuốn sổ lẻ, và gõ mã SOSU40 thì vẫn hưởng ưu đãi giá như bộ combo nha ^^!

  6. Anh ơi, anh cho em hỏi 1 chút được không ạ. Em và lớp em được chọn để viết bài cho trang web của trường THPT Kim Liên, em cũng là 1 học sinh trong trường. Cô em yêu cầu mọi người viết bài về mái trường, những gì diễn ra xung quanh, cảm nhận của mình. Vậy anh có thể hướng dẫn em cách viết được không ạ. Em cảm ơn

    1. Anh ngày xưa cũng học THPT Kim Liên, Hà Nội đó ^^!
      Nhanh nhất là em có thể đi “phỏng vấn” một vài bạn, một vài thầy cô cảm nhận về trường.
      Họ sẽ cho em những gợi ý tuyệt vời để viết nhé!

  7. Ad ơi mình cũng chưa có hàng. Mình đặt từ trước tết rồi.

    1. Hiện Ad đã ship hết rồi nhé, bạn chờ 1 xíu nha. Ad có email xin lỗi về việc chậm trễ này (và có quà trong mail), bạn kiểm tra kĩ nhé ^^!


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *