Cám ơn bạn đã quan tâm tới buổi Zoom, trong trường hợp Zoom đã hết chỗ hoặc xem trên Zoom mạng không ổn định, bạn có thể xem livestream trên Youtube thông qua trang này.

Lưu ý: Clip Zoom sẽ chỉ bắt đầu chiếu khi Fususu bắt đầu livestream. Bạn có thể lưu trang này lại, và lúc Zoom bắt đầu (thường là 19h30) bạn có thể tải lại trang để thấy Clip Zoom (Clip mặc định là giới thiệu Fususu ^^!)

Do Fususu tập trung trong Zoom nên khó có thể trả lời bạn trên Livestream, nên nếu có câu hỏi nào để chắc chắn được trả lời, hãy comment ngay phía dưới nhé, sau chương trình Fususu sẽ phản hồi cho bạn.

Nếu cần hỗ trợ, bạn có thể Inbox Fususu tại đây.

Mong tin tốt lành,Mong tin tốt lành!

Fususu – Nguyễn Chu Nam Phương
(Đã ký lên màn hình từ một bãi biển xinh đẹp, ngày )

Bạn cảm thấy sao?

5 / 5. Bình chọn: 1

Hãy là người đầu tiên

Share vui sẻ sướng...

Thật ư?

Thế giới cần những người như bạn!

Làm sao để bài viết này hay hơn?

179 thoughts on “Livestream Zoom Fususu


Wow, đã có (179) Awesome Comments! 1. Làm thế nào để trả lời phỏng vấn khi gặp câu hỏi chưa chuẩn bị ạ

  1. Đầu tiên bạn hãy google top những câu hỏi phỏng vấn thường gặp, bạn sẽ nắm đc 80% các câu hỏi phổ biến rồi. 20% còn lại thì mình phải linh hoạt thôi, bạn hãy tham gia clb thuyết trình toastmasters, trả lời thường xuyên các câu hỏi ngẫu hứng, để tăng kỹ năng ứng biến. Sự linh hoạt của mình sẽ dần được cải thiện.

 2. Cho em hỏi làm sao để thuyết trình tốt 1 số môn học khó nhằn như một số môn chuyên ngành hay các môn đại cương như Mác-Lênin… vì đọc đôi khi còn ko hiểu thì ko thể nào thuyết trình tốt ạ. Em từng cố thuộc 4 trang giấy phần của em nhưng khi lên thuyết trình cộng thêm việc run tim đập toát cả mồ hôi nên chữ bay hết ạ.

  1. Nói chung là nếu đã không hiểu mà cứ cố thuyết trình thì sẽ gặp tình trạng như vậy, đó là một vòng luẩn quẩn rồi em. Nên bước đầu tiên là mình cần hiểu nó đã, để hiểu được các môn đó em hãy áp dụng các cách này https://fususu.com/cach-hoc-hieu-qua/ sau đó khi đã hiểu, em sẽ có thể liên hệ những khái niệm phức tạp trong môn học đó với những thứ gần gũi dễ nhớ trong cuộc sống. Làm vậy mình sẽ ko chỉ tự tin hơn, mà bài nói cũng sẽ hấp dẫn hơn.

 3. Làm sao để kiềm chế cảm xúc không mong muốn phát sinh trong khi thuyết trình ?

  1. Ý bạn là có khán giả ở dưới làm mình phát bực đúng ko. Câu trả lời là nếu họ không gây ảnh hưởng tới người khác thì đừng để ý tới họ, hãy tập trung vào những khán giả tích cực. Còn nếu họ gây ảnh hưởng tới người khác, thì khi cầm micro, bạn là người quyền lực nhất trong phòng. Hãy “phỏng vấn” họ, quan tâm tới họ, khi họ trở thành tâm điểm, họ sẽ ngại ngần mà thôi ^^!

 4. Khi lên thuyết trình em rất tự tin, từ đầu đến cuối nhưng sau khi xuống khỏi bục thì lại run đến phút cuối của buổi. Em hơi ngược so với các bạn nhưng em vẫn muốn cải thiện nó.

  1. Ha, cái này kỳ lạ ha. Có thể là do em sợ các bạn đánh giá sau bài thuyết trình đúng không? Vậy thì hãy làm bạn với nỗi sợ đó. Hãy hỏi các bạn xem em có thể cải thiện chỗ nào, hoặc ghi hình lại, xem lại bài thuyết trình của mình.

 5. “Làm thế nào để diễn tả tốt những gì mình suy nghĩ ạ
  Làm thế nào để có ý tưởng khi bị thuyết trình bất ngờ ạ”

  1. Vụ thuyết trình bất ngờ, ứng biến thì phải luyện tập thôi. Bạn hãy tham gia clb toastmasters hoặc aci toastmasters, đều có những câu hỏi để bạn ứng biến. Tham gia nhiều sẽ giúp bạn tăng sự linh hoạt. Còn để diễn đạt những gì mình nghĩ tốt, bạn hãy đọc sách nhiều hơn nhé :)

 6. 1 người lớp trưởng thực sự là người như nào và làm thế nào để trở thành 1 lớp trg thực sự?

  1. Fususu cũng từng làm lớp trưởng, khối trưởng. Và Fususu nghĩ phải có sự quyết đoán, bạn google từ khóa “làm sao để quyết đoán Fususu” sẽ ra kho báu nha.


Leave a Reply

Your email address will not be published.