“Mọi lời chê bai đều là những món quà giá trị, chỉ là cái hộp bọc quà hơi xấu mà thôi.” ~ FuSuSu - Làm gì khi bị chê là tốt nhất
00:00 00:00
small_logo 46941 views
5
(18)

Làm gì khi bị chê, là khôn khéo nhất quả đất?...

Bạn có sợ bị chê không? Làm gì khi bị chê là tốt nhất? Hãy bắt đầu chủ đề này bằng câu chuyện ngắn về Bob, sau đó bạn sẽ được bật mí bí quyết “Nhận đá – Đẽo gạch – Xây nhà” để tiến nhanh hơn tới thành công, ngay cả khi bị chê thậm tệ.

Bob đã làm gì khi bị chê?

Bob bị mắc tật nói lắp từ nhỏ, không ai có thể kiên nhẫn chờ được anh hoàn thành xong bất cứ câu nào. Lời chê tệ nhất mà Bob từng nhận được là “Đến con rùa nó còn bò nhanh hơn anh nói đấy, Bob ạ!” – Bob đã làm gì khi bị chê thậm tệ như thế?

Anh chỉ im lặng và ứng tuyển vào một công ty bán sách. Điều ít ai ngờ là sau một thời gian ngắn, Bob đã trở thành nhân viên bán hàng xuất sắc nhất. Trong cuộc họp cuối năm, khi được phỏng vấn bí quyết bán sách thành công, Bob đã rất hạnh phúc. Từ xưa tới nay, đây là lần đầu tiên có hàng trăm đôi tai vểnh lên để nghe anh nói.

“À… có có… gì… đâu đâu…” Bob chậm rãi nhả từng chữ. “Tôi… chỉ chỉ… nói… với… khách… hàng… rằng… nếu… họ họ… không… mua mua… tôi… sẽ… đọc đọc… sách… miễn… phí… cho… họ… nghe nghe…”

Hãy cứ làm trong thầm lặng và để thành công lên tiếng - Làm gì khi bị chê là tốt nhất?

Mẩu chuyện vui bên trên có thể chỉ trả lời được một phần cho câu hỏi Làm gì khi bị chê là tốt nhất, song nó ẩn chứa một lời nhắc nhở tuyệt vời:

Ai cũng có yếu điểm, ai cũng có lỗi lầm, ai rồi cũng sẽ bị chê, song tất cả những thứ ấy không phải để làm người ta gục ngã, mà là để mỗi người có thể thành công theo một cách khác nhau.Mong tin tốt lành!

Fususu – Nguyễn Chu Nam Phương
(Đã ký lên màn hình từ một bãi biển xinh đẹp, ngày )

Bạn cảm thấy sao?

5 / 5. Bình chọn: 18

Hãy là người đầu tiên

Share vui sẻ sướng...

Thật ư?

Thế giới cần những người như bạn!

Làm sao để bài viết này hay hơn?

Tái bút. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa làm gì khi bị chê hoặc làm gì khi bị chê fususu, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

65 thoughts on “Làm gì khi bị chê, là khôn khéo nhất quả đất?


Wow, đã có (65) Awesome Comments!  1. em bị chê vì bài kiểm tra ko được tốt nhưng em lại rất bực bội trong lòng

    1. Hãy chuyển bực bội đó thành hành động, hãy xem lại bài kiểm tra rút kinh nghiệm cho lần tới em nhé.

  2. Cái khó nhất khi thực hiện 3 bước này là làm chủ được cảm xúc của mình khi nhận gạch đá :)

  3. Em học đại học ở một ngôi trường không nổi tiếng, khi đi làm dù chưa làm việc nhưng mọi người đã chê bai khinh thường. Em thật buồn và tự ti.

    1. Hãy nhớ, người ta nói xấu sau lưng mình, là do họ muốn… nhường mình đi trước mà thôi.
      Em hãy biến đó làm động lực để cho người ta thấy rằng học trường nào không quan trọng, miễn là được việc nhé.


1 5 6 7

Leave a Reply

Your email address will not be published.