Khi buồn nên làm gì là tốt nhất để chuồn chuồn bay đi? ♫...

Bạn bị điểm xấu? Bạn gặp thất bại? Hay bị gấu đá? Hoặc chẳng biết tại sao nhưng tóm lại là bạn đang buồn như chuồn chuồn. Vậy khi buồn nên làm gì là tốt nhất? Không khó để bạn có thể tìm được nhiều cách khác nhau để giải khuây, để hết buồn, để chuồn chuồn bay đi. Còn Fususu khuyên bạn: khi buồn hãy ngồi im. Tại sao?

Dưới đây là những lý do khiến tôi luôn ngồi im khi buồn trong suốt nhiều năm qua, và từ đó tới nay không có cơn buồn nào, không có chú chuồn chuồn nào bay quanh tôi quá 30 phút (mặc dù tôi ăn chay nên có lẽ động vật rất yêu quý mình). Cuối bài viết còn có một audio đặc biệt, giúp bạn giải tỏa nỗi buồn và biết cách “ngồi im hiệu quả”.

Khi buồn nên làm gì? Đi đâu đó ư?
Cũng tốt, nhưng chưa phải là tốt nhất.

Khi buồn nên làm gì? Việc đi ra một hồ nước, một bãi biển, hay một nơi thoáng đãng cũng tốt. Không khí trong lành sẽ làm bạn tỉnh táo, bầu trời rộng lớn sẽ làm bạn cảm thấy mình bé lại, và nỗi buồn theo đó tự nhiên cũng có vẻ nhỏ đi. Nhưng dù nhỏ hay to, thì nỗi buồn sẽ vẫn ở đó, những con chuồn chuồn vẫn bay mòng mòng khi bạn quay về nhà.

Khi buồn nên làm gì? Ăn gì đó ư?
Cũng tốt, nhưng chưa phải là tốt nhất.

Khi buồn nên làm gì? Khi buồn, người ta thường suy nghĩ rất nhiều, bộ não sẽ tiêu hao năng lượng gấp bội so với bình thường. Nên việc bạn ăn uống cũng sẽ đem lại sự thoải mái tạm thời, vì bộ não được tiếp thêm năng lượng. Nhưng khi no, bạn sẽ lại thấy chuồn chuồn, và biết đâu chúng cũng thích ăn cùng với bạn và ở lại lâu hơn thì sao? Lúc ấy, chúng ta sẽ có một lũ chuồn chuồn béo phì!

Khi buồn nên làm gì? Nằm ngủ ư?
Cũng tốt, nhưng chưa phải là tốt nhất.

Như đã phân tích ở trên, khi bộ não suy nghĩ nhiều tới mức mệt lử, nó sẽ khiến bạn lăn ra ngủ. Ngủ cũng có lợi ích riêng của nó. Khi ngủ bộ não sẽ sắp xếp lại thông tin, và biết đâu khi tỉnh dậy bạn sẽ tìm ra một ý nghĩa tích cực của chuyện mới xảy ra. Nhưng cũng có thể bạn sẽ ngủ li bì và càng buồn thêm (nhiều chú chuồn chuồn cũng thích ngủ lắm).

Khi buồn nên làm gì? Nói chuyện với ai đó ư?
Cũng tốt, nhưng chưa phải là tốt nhất.

Khi buồn nên làm gì?  Nếu có những người bạn tốt, việc chia sẻ nỗi buồn với họ thật cũng thật hay. Đôi khi nỗi buồn tan biến khi bạn nhận được lời động viên từ một ai đó đặc biệt. Nhưng họ đâu thể theo sát mãi cả cuộc đời và ngắm chuồn chuồn cùng với bạn được? Chuồn chuồn của ai, người đó phải tự xử lý thôi.

Khi buồn nên làm gì? Đọc sách ư?
Cũng tốt, song chưa phải là tốt nhất.

Khi buồn nên làm gì? Việc đọc tiểu thuyết, đọc sách cũng rất bổ ích, ngoài việc gia tăng vốn từ, nó còn giúp bạn đắm mình vào một thế giới khác, một thế giới không có thật, nhưng đó cũng chỉ là nơi trú ẩn tạm thời mà thôi. Ngoài ra, cũng có những cuốn sách chia sẻ mẹo hay giúp bạn quẳng gánh buồn đi và vui sống nhưng cũng cần phải có thời gian để luyện tập. khi buồn nên làm gì là tốt nhất hãy tham khảo top sách để đọc nha!

Vậy khi buồn nên làm gì là tốt nhất?

Bản chất của nỗi buồn là một dạng cảm xúc, nguyên nhân phổ biến khiến nó xuất hiện là đã có điều gì đó không mong muốn xảy ra, những chú chuồn chuồn bay tới báo tin rằng một kỳ vọng nào đó của bạn đã không đạt được, và bạn đã phản ứng, bạn thất vọng, bạn buồn.

Khi buồn, bạn có thể đi đâu đó, ăn gì đó, nói chuyện với ai đó, xem phim, nghe nhạc, đọc sách gì đó v.v… Song tất cả đều có điểm chung là hướng ra bên ngoài, còn nỗi buồn là ở bên trong bạn cơ mà? Những cách ấy chỉ giúp bạn quên đi tạm thời hoặc đè nén nỗi buồn vào sâu bên hơn trong mà thôi, đó là lý do chúng chưa phải là tốt nhất.

Tốt nhất là… áp dụng ba bước: Ngồi im, cảm nhận, và chờ đợi.

Bước 1 – Ngồi im. Tại sao ngồi im?

Gieo nhân nào, sẽ gặt quả đó. Nhân không tốt, thì làm sao có quả đẹp? Khi đang buồn chán, mọi hành động bạn cố gắng làm thường sẽ mang những năng lượng tiêu cực, cho nên sẽ khó mà có được quả tích cực trong tương lai. Còn khi bạn ngồi im, bạn sẽ không tạo ra thêm quả xấu nào nữa.

Hơn nữa, việc ngồi im, nhắm mắt, hít thở sẽ giúp bạn dần dần đi vào thế giới bên trong để cảm nhận được nỗi buồn, cảm nhận được điều gì đang thực sự diễn ra bên trong khiến bạn khó chịu, cảm nhận được nguyên nhân sâu xa, gốc rễ của nỗi buồn và dần dần, bạn sẽ bình tâm trở lại.

Nhưng có một vấn đề, từ bé tới giờ chúng ta đã quen với thế giới bên ngoài, nên việc ngồi im và hướng vào bên trong là điều rất khó với nhiều người. Họ nói rằng họ không thể tập trung, nhưng thật ra tôi tin là ai cũng có thể tập trung, vấn đề là họ thường thích tập trung vào… những thứ khiến họ mất tập trung mà thôi!

Bước 2. Cảm nhận. Cảm nhận thế nào?

Nỗi buồn rất khó cảm nhận, nó rất trừu tượng. Khi nhắm mắt lại, thường bạn chỉ thấy những suy nghĩ, những ký ức, những hình ảnh khiến mình bị buồn thôi, chứ gần như bạn không quan sát được bản thân nỗi buồn. Song có một mẹo nhỏ thú vị giúp bạn cảm nhận được nỗi buồn.

Nếu để ý, bạn sẽ thấy bất cứ cảm xúc nào của chúng ta cũng thường kèm theo một trạng thái cơ thể tương ứng, đặc biệt là trên gương mặt. Khi vui, mặt người ta tươi mới, các cơ căng đầy còn khi buồn thì ngược lại, mặt méo xệch, các cơ giãn ra, thả lỏng, không có sức sống.

Do đó, thay vì tập trung vào các hình ảnh, ký ức khiến bạn buồn, hãy để ý những cảm giác xuất hiện trên gương mặt bạn. Cảm giác là gì? Là bất cứ thứ gì xuất hiện trên bề mặt da. Có thể là nóng, lạnh, ẩm, ngứa… cho dù là gì, thì cũng là cảm giác. Hãy để ý thật kỹ chúng, và chờ đợi, chờ đợi, chờ đợi…

Bước 3. Chờ đợi. Chờ đợi cái gì?

Nếu bạn thấy có một cảm giác ngứa trên mặt, đừng làm gì cả, hãy chờ đợi. Nếu bạn thấy có cảm giác rân rân như con gì đó bò, 99.99% nó chỉ là do bạn tưởng tượng, hoặc là cảm giác gì đó vô hại mà thôi, đừng làm gì cả, hãy chờ đợi, chờ đợi, chờ đợi, và bạn sẽ thấy điều kỳ diệu.

Điều kỳ diệu gì vậy? Đó là các cảm giác đến rồi đi, cơn ngứa xuất hiện, bạn không làm gì cả, nó sẽ biến mất. Mọi cảm giác đều có tính chất như vậy, xuất hiện, biến mất, xuất hiện, biến mất. Và rồi, tới một một thời điểm, khi bạn kiên trì đủ lâu… nỗi buồn cũng tự nhiên biến mất dạng!

Tại sao đây lại là câu trả lời cho câu hỏi Khi buồn nên làm gì là tốt nhất? Bởi vì làm như vậy, bạn đang hóa giải nỗi buồn, bạn đang tập luyện sự bình tâm trước những cảm giác mà cơn buồn đó đem lại, rồi sau này mỗi khi nghĩ lại nỗi buồn đó, bạn cảm giác nhẹ nhõm, hoàn toàn khác so với những cách thông thường.

Khi buồn nên làm gì là tốt nhất?
Hãy ngồi im, cảm nhận, chờ đợi.
Hãy cứ thử, rồi bạn sẽ thấy!

Thật khó để giải thích những trải nghiệm trên bằng lời, bạn buộc phải thực hành, hãy kiếm một chỗ yên tĩnh, ngồi im và quan sát cảm giác trên gương mặt, hãy cứ kiên trì, rồi bạn sẽ quan sát được khả năng “tự chữa lành” và “tự hết buồn” kỳ diệu của tâm trí!

khi buồn nên làm gì là tốt nhất? hãy cứ ngồi im nha!
Nỗi buồn giống như một ngọn lửa đang cháy vậy, nếu bạn làm gì ở thế giới bên ngoài, cũng giống như đem thêm củi ném vào, còn nếu bạn đi vào thế giới bên trong và chỉ quan sát. Đống lửa đó sẽ cứ cháy, nhưng chúng sẽ tự dần lụi tàn khi từng thanh củi cháy hết.

Nếu bạn cảm thấy việc ngồi im một tương đối khó và mất tập trung, thì có thể bắt đầu với Audio quà tặng bên dưới. Sau một thời gian khi bạn đã quen với việc đi vào thế giới bên trong và chữa lành những vết thương tinh thần, thì không nhất thiết phải dùng Audio nữa, mà có thể luyện bài tập tĩnh tâm này.

Quà tặng Audio Hồ Tha Thứ – The Forgiven Lake

Nỗi buồn của bạn đôi khi do kỳ vọng nào đó không đạt được. Bạn cảm thấy thật khó tha thứ và bỏ qua cho ai đó, hoặc cho chính bản thân mình. Audio này không chỉ giúp bạn thư giãn, cảm nhận cảm giác, mà cung cấp một quy trình tha thứ cụ thể (rất cần mà trường học không dạy), từ đó chuyển hóa nỗi buồn một cách hiệu quả.

“Mỗi lần nghe xong em lại biết tha thứ và bỏ qua nhiều hơn, con người cũng bình tâm và sung sướng nhiều hơn. Cảm giác rất bình an, rất tuyệt vời ạ!” ~ Nguyễn Thị Thu Trang, THPT Bắc Duyên Hà

“Audio làm em được trải nghiệm đủ loại cảm xúc. Có thư thái, có man mát, lâng lâng, vui vui rồi buồn buồn, và thấy nhói trong tim thật. Rưng rưng theo điệu nhạc luôn :’3. Giai điệu trong audio thật tuyệt vời! Rất lung linh, long lanh và màu nhiệm. Cơ thể như đc hòa mình vào hồ nước thật vậy.” ~ Phạm Thị Hoàng, ĐH Y Hà Nội

“Audio làm em cảm thấy bình tâm lắm anh ạ. Hôm nay quả là một ngày nhiều mệt mỏi với em. Nhưng nghe audio của anh xong em thấy xua tan được hết muộn phiền rồi anh ạ. Kì diệu lắm! :)” ~ Trần Phạm Xuân Linh, ĐH Ngoại Thương HCM


Sau 2 phút mà không nhận được mail, hãy thử mẹo check mail pro tại đây nhé!

Chú ý: Đây cũng là một một kỹ năng, nên đừng kỳ vọng điều tuyệt diệu sẽ tới ngay từ đầu. Hãy thực hành đều đặn mỗi ngày để đạt kết quả tốt nhất. Chúc bạn sớm được tự do… và bay cao hơn cả chuồn chuồn. À nhầm, chúc bạn ngồi thật im… và nhìn chuồn chuồn tự do bay lượn, sớm muộn chúng cũng sẽ bay đi thôi, ha ha…

fususu, thay đổi bản thân, cải thiện trí nhớ, cách học tiếng anh hiệu quả, câu nói hay, châm ngôn hay, mẹo hay, phát triển bản thân
Suy cho cùng, mọi quyết định trong cuộc sống đều bị ảnh hưởng bởi cảm xúc. Làm chủ được nó, bạn sẽ làm chủ cuộc đời. Song nói thì dễ, làm thì… toàn quên! Vì thế mà tôi đã cho ra đời bộ 104 thẻ đầy cảm hứngbộ 10 poster tạo động lực này, như lời nhắc nhở hữu hiệu mọi lúc mọi nơi.

Hiện tại, bộ thẻ này được tặng khi bạn đặt Combo sách tại đây, bạn cũng có thể đặt riêng tại đây cùng nhiều ưu đãi và quà tặng khác từ Fususu, hoặc trên Tiki cũng có nhé.

Ngoài tác dụng như một lời nhắc nhở gợi ý ta những lúc bí bách, nó còn là một món quà tặng độc đáo và ý nghĩa với hơn 10 công dụng. Bạn có thể tìm hiểu các công dụng đó tại đây, nhận món quà để biến 52 tuần tới của bạn trở nên tuyệt vời, cũng như xem 10 câu nói truyền cảm hứng nhất tại đây.

Cùng thảo luận tại Forum Fususu cho sôm nhé!

Bản tiếng Anh English Feeling down? Don’t do anything except this…

Mong tin tốt lành!

FuSuSu viết 04/07/2017. Cập nhật 08/10/2019. Chuyên mục Audio Độc Đáo. 171092 views

P.s. Để Fususu tiếp tục sáng tạo, bạn có thể tài trợ cảm hứng bằng cách Google từ khóa khi buồn nên làm gì và tìm bằng được blog này, bấm vào đó quay lại đây comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

Vì đã lặn lội tới đây, tặng bạn tấm ảnh kỉ niệm…

Xem Ảnh Khác

Download Cả Bộ

150 Câu hỏi

150 Câu hỏi & Trả lời từ FususuTrả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 1. Tuyến says:

  Su su ơi mk buồn lắm ,mk làm việc đã cố gắng hết sức thế mà vẫn bị nói này nọ k biết mk phải làm gì cho đúng

 2. Nhật Vy says:

  Em thật sự cảm thấy mệt mỏi… Đi học em khó có thể hoà nhập với mọi người dù em đã thử nhiều cách, cũng đã cố mở lòng mình…Em có một người bạn thân nhưng bạn ấy luôn tìm cách kết thân với người khác, em có cảm giác như em không quan trọng và dường như cái mác “bạn thân” chỉ là giả mà thôi…hay có phải do em quá ích kỉ, chỉ nhìn về mặt tiêu cực hay không?? Trong lòng em bây giờ hỗn độn quá..

  • Mr.Susu says:

   Em hãy học cách để tự hạnh phúc nhé. không ai có thể làm mình hạnh phúc, ngoại trừ bản thân mình. Rồi những người bạn sẽ tới khi thấy em vui vẻ. Em đọc thêm nhé –> fususu.com/cach-lam-dep-free

 3. Trương Trang says:

  Kì thi này dù có cố gắng, có nỗ nực ,,, nhưng em vẫn không hoàn thành mục tiêu mình đề ra . Em đã không đc hsg … do môn văn của em đc 6,4 . Gio em mới biết đc tầm quan trọng của 0,1 – uy lực của nó thật là mãnh liệt . Trong khi mọi năm e được 5 điểm thì cô tổng kết cho 6.5 nhưng năm nay thì không … Em đã khóc suốt cả chiều qua nhờ có bạn bè động viên thì e phấn chấn hơn đc ,,, Thế nhưng cứ đêm về là em lại nghĩ đến lại trằn trọc , lại khóc … Tình hình hiện tại của em bây giờ là em rất chán học , không thiết tha gì nữa cả , cứ mở sách ra lại nhớ đến lại chán nản . Em nên làm gì để kiếm lại động lực đây ạ
  e cảm ơn đã đọc ạ !!!!

 4. ngọc quỳnh says:

  càng yêu người ấy tôi lại có cảm giác sợ, mỗi lần tôi hỏi j về chuyện riểng tư trong face anh ấy, anh ấy đều biện hộ

 5. Ngọc Huyền says:

  huhu susu ơi, em buồn lắm, kì thi hk này e lm bài toàn sai, môn anh còn lm sai vì lm theo bn trong khi đáp án của e ms đúng:((năm nay vs e là 1 thực sự thất bại vs e, thành tích của e năm nay thực sự rất tệ, kém đi quá nhiều so vs nhx năm trc. các bn cứ chê cười e khiến e mất hết động lực. e thực sự rất buồn, kiểu này chắc chẳng còn hứng thú gì để ăn tết nx. và việc quá buồn về điểm số khiến e cứ dấn thân vào facebook, youtube, MXH,…nhg cx ko khá hơn nhều. năm nay tạch quá chừng, điểm kém, có khả năng HS tiên tiến, thức khuya nhiều, ko thực hiện dc nhx mục tiêu đã đề ra, crush thì thik người khác,..huhu dù buồn nhg e ko có bn thân để tâm sự. em bây giờ chẳng còn niềm tin vào cs nx, e nên lm gì đây

 6. Như says:

  Hazzzz…. tôi không muốn làm chị buồn như vậy đâu… tôi không hiểu tại sao lần này đến lần khác tìm mọi cách tránh mặt chị… tôi sợ làm mình tổn thương tôi sợ phải đối mặt với bao nhiêu áp lực….. một người như tôi không xứng với chị… chị dừng lại đi có được không

 7. Trần Đông Thịnh says:

  Bạn ấy mất niềm tin vào em rồi ạ, em đã làm 1 việc tồi tệ, có lẽ em sẽ không bao giờ được tha thứ và sẽ không bao giờ có được bạn ấy nữa. Hôm nay 12/12 có lẽ là ngày em không thể nào quên, em vẫn còn rất thương bạn ấy rất nhiều, làm sao để vượt qua được đây ạ

  • Ms Susu says:

   Quá khứ sẽ qua đi, liều thuốc cho trái tim là thời gian em nhé, hãy bình an. Like page Cỏ Su Su. inbox chị nếu em cần tư vấn về tình cảm, mối quan hệ. ANh Susu chuyên môn về kỹ năng sống và kỹ năng học tập em nha.

 8. Alezy Bomb says:

  em tham gia một cuộc thi hsg môn văn em đã thì rất nhiều lần nhưng em ko bt bản thân có thật yêu văn và có tiềm năng hay không
  đôi khi em cứ bất chợt nghĩ về nghĩ về nó như kiểu đó là một thói quen vậy đấy
  ngồi một mình là em lại nghĩ về nhiều vấn đề lắm nhưng quy kết lại vẫn thuộc địa bàn của môn văn . điều này khiến em cực kì buồn vì có thật văn là môn học mà em nên đam mê không ạ
  em rất mệt mỏi với việc này
  ,ad giúp em với

  • Ms Susu says:

   đừng lo lắng và cứ học như em đã từng yêu thích nó, đam mê sẽ không làm em mệt mỏi, đừng áp lực vì thi cử em nhé

 9. Thiên says:

  Ad ơi em mới mất bạn em cũng k bt lí do có 1 ng bên em an ủi em suốt thời gian dài chúng em quen nhau yêu nhau rồi em cảm nhận rằng em đag là hòn đá cản bước tương lai của ng đó vì em mà ng đó sao nhãng mọi thứ em quyết định buông bỏ để ng đó cs thể sáng lạng hơn với ước mơ nhưng rồi hối hận đến em muốn quay lại em hỏi ng đó ng đó k trả lời sau đó 1 vài ngày ng đó hỏi em em cũng sợ k trả lời sau đó ng đó thử lòng em xem tình cảm của em rồi lừa gạt em em đã nghĩ và mơ tưởng rằng ng đó còn yêu em nhưng lại 1 lần nữa đau đớn ng đó cs nym đc 1 thời gian rồi em k biết nên làm gì và nhiều lần nghĩ quẩn bây giờ em phải thế nào

  • Ms Susu says:

   Em đã chia tay thì nên học cách tự hạnh phúc khi ở một mình, Để đợi chờ người tuyệt vời hơn và xứng đáng hơn em nhé, Nếu em yêu anh ấy hãy để anh ấy hạnh phúc khi rời xa em. Rồi em cũng sẽ hạnh phúc sớm thôi. Không ai thiếu ai mà buồn cả năm đâu em, buông tình cảm ấy xuống và ngắm nhìn các chàng trai 6 múi độc thân khác nha em. chúc em sớm vui

 10. Triệu Thị Thu says:

  bọn e ở cùng phòng, bạn giặt giày chưa khô và đi dép lê đến lớp, cô giáo thu dép và e đã k bào chữa giúp bạn lại bênh cô giáo, nên từ hôm đó đến giờ bạn vẫn chưa nói chuyện với e, dù e đã cố gắng bắt chuyện rất nhiều….e phải làm sao đây, vì bọn e ở cùng phòng nên khó cư sử quá, cảm giác thật sự rất khó chịu

  • Ms Susu says:

   bạn em giặt giày chưa khô thì sao em phải bào chữa vậy? hãy cứ tiến tới và nói rõ để bạn ấy hiểu. Gặp cô chủ nhiêm giải thích sự việc.

 11. nam joon says:

  Em đang gặp vấn đề trong chuyện bạn bè em và bạn ấy đã từng cãi nhau nhưng chúng e đã chơi lại và hôm nay bạn ấy và ý và em đã đánh nhau vì bạn ấy đem
  chuyện gđ của e ns trc lớp e phải lm j đây

  • Ms Susu says:

   cảm ơn em đã tin tưởng và chia sẻ anh nhé. EM rút ra được bài học gì không? anh có gợi ý nhé. nếu bí mật gia đình em em còn không giữ được, thì người khác có thể hay không? chúc em sớm tìm được một tình bạn chân thành.

 12. Huy says:

  Bạn gái tôi dạo này cứ bị làm sao í. Cậu ấy lúc nào cũng ko cho tôi gặp, ít quan tâm tôi như lúc trước nữa … làm tôi rất buồn. Giờ tôi phải làm sao để quên được nỗi buồn ấy ?

  • Ms Susu says:

   Nên tìm găp và nói rõ. hãy tìm xem bản thân đã làm chuyện gì sai? hay là có lý do gì và có ngày gì quan trọng mà bạn đã quên, cách duy nhất là tim gặp cô ấy. Sau này câu hỏi về mối quan hệ em nên tìm page Cỏ Su Su, sẽ gặp chuyên gia em nhé.

 13. Đạt_Nguyễn says:

  E muốn qên đi một người con gái mà e rất thích, cô ấy đã làm e buồn rất nhiều nhưng e k thể qên và ngày nào cũng gặp trong trường e nên làm j đê qên cô gái ấy

  • Ms Susu says:

   thay vì em cố quên, hãy cố nhớ, nhớ thật chi tiết về cô ấy, về tình yeu của hai em, mỉm cười khi nhìn thấy cô ấy, hạnh phúc và biết ơn quá khứ đã qua. đúng 21 ngày em sẽ thấy điều kỳ diệu

 14. Băng_meoww says:

  Tôi thương thầm 1 ng nhưng cậu ấy ko để ý tới sự tồn tại của tôi và cx k biết tôi dù học chung 1 trường.Tôi muốn chiếm đc trái tim cậu ấy thì làm sao.mà muốn quên cậu ấy pải làm sao?

  • Ms Susu says:

   cách duy nhất để chấm dứt tình đơn phương là hãy thổ lộ tình cảm ^^ , bật mí nhé, ad sắp lấy vợ, và cô ấy chủ động đấy ^^

 15. thao says:

  tôi buồn vì cảm thấy mình thật vô dụng

 16. Hy Hy says:

  Em bi cac ban khai chui khoay va ghet bo.Em nen lam gi a

  • Mr.Susu says:

   Hãy cứ giữ bình tâm em ạ. Họ chửi mình thì… tai họ nghe đầu tiên. Sau đó thì tìm cách để cải thiện bản thân :)

 17. Gió says:

  Tự nhiên buồn vì mấy chuyện vặt vãnh trong cuộc sống, mấy chuyện không đáng để buồn lắm mà lòng cứ nôn nao. Tại tham vọng của con người quá cao hay tại con người quá ích kỉ, chán nản, dần dần cố gắng chịu đựng mọi thứ…thôi, một ngày sẽ lại qua thôi, tại sao niềm vui không động lại sâu trong tâm trí mà nỗi buồn lại cứ bủa vây thế này?

 18. Nguyễn Thị Thùy Hoanh says:

  Tôi đã cố quên đi để bản thân ko cảm thấy đau lòng, bởi vì tôi chẳng hề có lỗi gì hết thế mà người tôi kính trọng cũng vô tình với tôi, nỗi buồn nó cứ ăn sâu vào trong lòng mà không thể tập trung vào cv được, 4 năm qua tuy sống xa nhà nhưng may mắn được Cô giúp đỡ và xem đó là ngôi nhà thứ 2 vậy mà giờ đây nó chẳng còn là nhà của tôi nữa, cảm thấy lạc lỏng nơi tp này. Nếu như tôi có nhìu tiền hơn chắc sẽ ko bị ngta xem thường.

 19. LEO1406 says:

  Thật sự mà nói chẳng biết nổi buồn đeo bám mình tự bao giờ…chắc là do bản thân cố chấp quá nhiều trong suy nghĩ, cố chấp trong từng hành động nhỏ…Xin lỗi bản thân vì t đã để m buồn quá nhìu r pk???

 20. ko tên says:

  buồn vì mình khóc mà bạn thân chỉ đứng nhìn :))
  buồn vì nó chỉ muốn hơn mình và…mỗi lần mình đứng vs nó mình rất xui !! :(((

HÒM KHO BÁU

!!!Bạn có thể chờ quà tự mở, hoặc share và tag#fususu để xem. Chia sẻ là chìa khóa thành công!

MỞ KHÓA NGAY

Lưu ý: Để đảm bảo mở khóa thành công, tốt nhất hãy sử dụng trình duyệt, bấm vào nút trên để Share bạn nhé!