Clip truyền cảm hứng hay những chìa khóa tự do | FuSusu

Clip truyền cảm hứng hay những chìa khóa tự do...

5960 views

Bạn nỗ lực nhiều, mà kết quả chẳng được bao nhiêu? Bạn chán nản, mọi thứ diễn ra không như ý? Bạn cảm giác mình như kẹt trong một chiếc cũi với những song sắt lạnh lùng, làm nguội lạnh mọi ý tưởng tẩu thoát? Lúc ấy, hãy xem các clip truyền cảm hứng này, tôi gọi chúng là những chìa khóa giúp bạn tự do.

Những clip truyền cảm hứng...

Clip truyền cảm hứng
Ai cũng có thể làm gì đó

Trong clip truyền cảm hứng này bạn sẽ gặp Matt, một anh chàng cứ ngỡ là cả đời mình sẽ cắm mặt vào máy tính, thiết kế Video Games. Năm 2003, bỏ qua mọi nỗi sợ, Matt bỏ việc và đi du lịch toàn Đông Nam Á. Chắc do bố mẹ hay hỏi thăm, mà anh đã lập hẳn một Blog WhereTheHellisMatt.com (Tạm dịch: Thằng Matt khỉ gió đâu rồi) để các cụ cập nhật tình hình.

Khi tới Hà Nội, một người bạn đã quay lại cảnh Matt nhảy giữa phố (chắc để báo cáo bố mẹ). Sau đó, ý tưởng về Clip Where the hell is Matt quay cảnh anh nhảy nhót như khỉ ở hơn 40 nước, đã mang lại thành công cho anh với hàng trục chiệu lượt xem. Matt đã có nghề mới là đi khắp nơi, quay clip truyền cảm hứng cho mọi người nhảy nhót… như khỉ!

Ai trong chúng ta mà không có những nỗi sợ cơ chứ? Song ít người biết rằng, có hai loại nỗi sợ. Một loại nỗi sợ giúp bạn không cho tay vào lửa, đó là nỗi sợ có ích. Loại nỗi sợ còn lại thì cản trở bạn tiến tới mục tiêu, đó là nỗi sợ vô ích. Nếu nhận ra một nỗi sợ là vô ích, hãy cứ bỏ qua và hành động mạnh mẽ!

Clip truyền cảm hứng
Ai cũng có thể vươn lên

Nếu sinh ra mà không có tay, không có chân, bạn sẽ làm gì? Lẽ thường, một người bị tật nguyền tới mức đó, có lẽ giờ này đang ở một nhà tình thương nào đấy, hoặc đang kiếm sống qua ngày nhờ sự ban ơn của những người qua đường. Song Nick Vujicic thì lại khác.

Khi xem Clip truyền cảm hứng trên và tìm hiểu cuộc đời Nick, tôi đã giật mình. Mặc dù không tay không chân, nhưng Nick có thể bơi, có thể đá bóng, có thể đi lại và làm những chuyện mà nhiều người có đầy đủ tay chân phải thốt lên kinh ngạc.

Nick là minh chứng sống cho thấy rằng: Ai cũng có thể vươn lên, và làm chủ cuộc đời. Điều quan trọng không phải là bạn sinh ra như thế nào, mà quan trọng là thái độ sống của bạn như thế nào.

Clip truyền cảm hứng
Ai cũng có thể tỏa sáng

“Tại sao cháu lại khác với mọi người?” Cô gái câm hỏi.
“Tại sao cháu lại cần phải giống họ?” Người nghệ sĩ đáp.

Cho dù có xem đi xem lại bao nhiêu lần clip truyền cảm hứng trên, tôi vẫn luôn ấn tượng đoạn nói chuyện đó giữa hai người. Nó giúp tôi nhận ra mình đã lãng phí biết bao nhiêu thời gian, để cố gắng trở thành một ai đó, chứ không phải là chính mình.

Khi bạn lựa chọn là chính mình, bạn sẽ không chỉ hạnh phúc hơn, mà bạn sẽ giúp cho thế giới này trở nên tốt đẹp hơn, bằng cách mang đến cho nó một điều khác biệt. Đừng hỏi tại sao bạn lại khác biệt so với mọi người, hãy hỏi bạn có thể làm gì để tỏa sáng với điều khác biệt đó?

Clip truyền cảm hứng
Ai cũng có thể ngợi khen

Lần cuối cùng mà bạn nhận được lời khen từ ai đó là lần nào? Thế còn lần cuối cùng mà bạn khen tặng ai đó? Lời khen ngợi, bản chất là những lời khẳng định tích cực, không chỉ giúp giúp gia tăng lòng tự trọng của người nghe, mà người khen tặng cũng trở nên hạnh phúc.

Clip truyền cảm hứng dưới đây, hay chính xác hơn là một bộ phim ngắn, sẽ giúp bạn hiểu sức mạnh của những lời khen tặng. Tất nhiên, bộ phim có thể cường điệu hóa một số chi tiết, song sức mạnh của lời khen là có thật. Tôi tin là bạn cũng đã từng trải nghiệm được điều này đâu đó rồi.

Đừng đợi tới một thành quả lớn lao, hay khen ngợi ngay từ bây giờ, khen ngợi những nỗ lực của bản thân mình, khen ngợi sự cố gắng của người khác. Đừng tiết kiệm món quà miễn phí mà có thể đem lại hạnh phúc cho muôn người này! Nhân tiện, khi đọc được tới đây, bạn rất tuyệt vời!

Clip truyền cảm hứng
Ai cũng có thể đi du lịch

Nhiều người làm việc cật lực để kiếm tiền, với hi vọng rằng đến một ngày nào đó, họ sẽ được thảnh thơi đi du lịch. Điều đó cũng tốt thôi, song sẽ ra sao nếu bạn chưa kịp đi du lịch thì đã già mất rồi? Sẽ ra sao nếu tới lúc đủ tiền đi, thì bạn lại quá quen với lối sống ở một chỗ?

Trong Clip truyền cảm hứng này, Tom sẽ bật mí kinh nghiệm bạn giúp du lịch toàn thế giới, hầu như chẳng tốn xu nào, mà lại có những trải nghiệm khó có Tour du lịch nào sánh bằng. Một bài diễn thuyết 18 phút, nhưng đáng giá từng phút từng giây đấy!

Mọi thứ đều có thể, vấn đề là phương pháp. Đừng để mình bị rơi vào vòng luẩn quẩn “tiền đâu đầu tiên”, có những thứ bạn không thể làm nếu thiếu tiền, nhưng cũng có nhiều thứ thú vị bạn vẫn có thể làm mà không cần quá nhiều tiền. Một trong số đó là… đi du lịch.

Clip truyền cảm hứng
Ai cũng có thể yêu thương

Bạn có biết vào chủ nhật thứ ba của tháng 7 là một ngày rất đặc biệt không? Đó là ngày ôm thế giới – International Free Hugs Day. Năm 2004, khi Juan Mann, một người Úc cô đơn, mệt mỏi bởi cuộc sống, anh đã cầm tấm bảng ghi chữ FREE HUGS, kiên nhẫn đứng trên đường phố Sydney hối hả để chờ một cái ôm.

Mọi người đều chỉ nhìn anh cười khẩy, mà chẳng ai trao anh cái ôm nào. Cuối cùng, Juan Mann đã gặp một bà cụ, bà ấy kể về cái chết của chú chó mới sáng nay, trùng ngày con gái cụ mất do một vụ tai nạn xe hơi. Anh đã sụp người và ôm chặt lấy bà. Ngọn lửa yêu thương đã thổi bùng lên, phong trào FREE HUGS phát triển mạnh mẽ ra toàn thế giới.

Trước đây, trừ người thân, tôi cũng chưa bao giờ ôm người lạ nào cả. Cho tới khi được xem clip truyền cảm hứng trên trong một khóa học. Từ đó, tôi không ngại ngần trao cho mọi người những cái ôm. Ngoài ra, một nghiên cứu khoa học cũng đã chỉ ra: để hạnh phúc, mỗi người chúng ta cần ít nhất 7 cái ôm mỗi ngày. Nên hãy cứ trao đi yêu thương, bạn nhé!

Những clip truyền cảm hứng sẽ chỉ thực sự phát huy vài trò tạo động lực của nó, khi chúng được lan tỏa nhiều hơn nữa đến với mọi người. Bạn có clip truyền cảm hứng nào thú vị nữa không? Hãy comment chia sẻ nhé!

HÒM KHO BÁU

!!!


Bạn có thể chờ quà tự mở, hoặc share và tag#fususu để xem. Chia sẻ là chìa khóa thành công!

MỞ KHÓA NGAY

Lưu ý: Để đảm bảo mở khóa thành công, tốt nhất hãy sử dụng trình duyệt, bấm vào nút trên để Share bạn nhé!

Mong tin tốt lành!

Fususu viết 12/12/2017. Cập nhật 02/07/2020. Nếu thấy hay, hãy share vui sẻ sướng chứ đừng giữ cho riêng mình bạn nhé ^^!

Tái bút. Bạn may mắn khi thấy Fususu đấy, rất ít Blog ngoài kia viết chi tiết về chủ đề Những Câu Chuyện Hay thế này. Nếu bạn biết, hãy comment, tôi sẽ học hỏi và viết nhiều hơn gấp bội!

fususu, thay đổi bản thân, cải thiện trí nhớ, cách học tiếng anh hiệu quả, câu nói hay, châm ngôn hay, mẹo hay, phát triển bản thân

Bạn thấy những câu chuyện trên Blog Fususu thế nào? Nói chung, những câu chuyện có tác dụng thật tuyệt. Chúng không chỉ khơi gợi hứng thú, kích thích tò mò, mà còn biến các bài học sâu sắc trở nên sinh động dễ nhớ. Nhờ vậy mà kinh nghiệm xương máu của các bậc cha anh đã được lưu truyền qua nhiều thế hệ.

Để giúp bạn có thể tiếp cận dễ dàng những bài học giá trị trong thời gian ngắn, tôi đã dành nhiều năm biên tập sáng tạo ra những cuốn sách độc đáo. Các câu chuyện đơn giản mà hài hước trong sách không chỉ giúp bạn có những giây phút thư giãn, mà còn thấm nhuần các bài học sâu sắc. Hãy bấm vào ảnh để đọc hoặc nghe thử bạn nhé!

Chín bút. Bạn được đọc Free kiến thức giá trị này, không có nghĩa là nhà mạng Free cho tôi phí duy trì Blog. Nếu được, bạn có thể mời Susu một cốc Cafe, hoặc tài trợ cảm hứng bằng một thử thách nho nhỏ. Đó là Google từ khóa clip truyền cảm hứng, tìm bằng được Blog Fususu, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

Wow, đã có (20) Awesome Comments!
Hãy comment và tôi sẽ đích thân phản hồi bạn trong... 86400s (24h)!Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 1. Hạnh Hà says:

  Cảm ơn anh nhiều.Nhưng đâu phải ai cũng làm đc thế đâu đôi khi họ còn ko nói lên đc điều họ mong muốn.Nói thật h em ko biết mk phải làm muốn tự do khó lắm khi đang trong cái tuổi 14 vẫn phải dựa vào bố mẹ.Em là người sống khá là nội tâm ít khi bộc lộ cảm xúc lắm,nhưng rất dễ khóc mẹ em thường nói em yếu đuối ko kiềm chế đc mẹ nói đúng nhưng mẹ đâu hiểu đc em.Hôm nay em cmt bài viết này ko tại làm sao chỉ muốn bày tỏ cảm xúc một chút thôi.Em luôn tạo cho mk một vỏ bọc khi ở nhà nói nhiều có khi còn nói mấy câu ngốc nghếch nữa.Em học bình thg nhưng luôn muốn tự mk tìm tòi nhưng điều này cần tự do mà bố mẹ lại giống như thủ môn và khung thành vậy còn em là quả bóng ( nghĩa khác nha)…Hôm nay sinh Nhật em ko cần j,lúc ăn cơm mẹ có hỏi nguyện vọng của em là j đương nhiên em ko nói thật tự tạo ra một câu trở lời mà mẹ em chắc chắn ko đồng sỹ nhưng mẹ đâu biết rằng em muốn một lời chúc mừng sinh Nhật từ bố mẹ và muốn bố mẹ hiểu mk hơn…..
  Cảm ơn bài viết của anh nhiều!

 2. Thuan Tran says:

  Cảm ơn anh, em xem nó trong những ngày bối rối với bước đi hiện tại của mình. Ấm áp và khiến em nhận ra nhiều điều hơn ^^
  Em rút ra bài học từ bài viết này là: Hãy sống hết mình đi, sống thật tử tế vào <3

 3. Phạm Văn Khoa says:

  Một món quà ý nghĩa ngày đầu của năm mới. Cám ơn anh Phương. Chúc anh năm 2018 sẽ thật thành công và hạnh phúc. Đón chờ các bài viết tiếp theo từ anh.

 4. Anny Hồng Thắm says:

  Thanks anh Phương nhiều lắm, ai cũng có thể làm được điều gì đó, ai cũng có thể yêu thương, ai cũng có thể vươn lên, ai cũng có thể tỏa sáng, ai cũng có thể yêu thương!!!

 5. Huong says:

  Thanks susu

 6. Bùi Thị Minh Nguyệt says:

  Cảm ơn bạn nhiều lắm luôn ! Các bài của bạn gửi cho tôi thật thú vị ,đầy cảm hứng và là những bài học vô cùng bổ ích với tôi . Năm mới chúc bạn sức khoẻ , vui vẻ ,tràn đầy tình tình yêu . Trân trọng và yêu thương