Clip truyền cảm hứng hay những chìa khóa tự do...

Bạn nỗ lực nhiều, mà kết quả chẳng được bao nhiêu? Bạn chán nản, mọi thứ diễn ra không như ý? Bạn cảm giác mình như kẹt trong một chiếc cũi với những song sắt lạnh lùng, làm nguội lạnh mọi ý tưởng tẩu thoát? Lúc ấy, hãy xem các clip truyền cảm hứng này, tôi gọi chúng là những chìa khóa giúp bạn tự do.

Những clip truyền cảm hứng...

Clip truyền cảm hứng
Ai cũng có thể làm gì đó

Trong clip truyền cảm hứng này bạn sẽ gặp Matt, một anh chàng cứ ngỡ là cả đời mình sẽ cắm mặt vào máy tính, thiết kế Video Games. Năm 2003, bỏ qua mọi nỗi sợ, Matt bỏ việc và đi du lịch toàn Đông Nam Á. Chắc do bố mẹ hay hỏi thăm, mà anh đã lập hẳn một Blog WhereTheHellisMatt.com (Tạm dịch: Thằng Matt khỉ gió đâu rồi) để các cụ cập nhật tình hình.

Khi tới Hà Nội, một người bạn đã quay lại cảnh Matt nhảy giữa phố (chắc để báo cáo bố mẹ). Sau đó, ý tưởng về Clip Where the hell is Matt quay cảnh anh nhảy nhót như khỉ ở hơn 40 nước, đã mang lại thành công cho anh với hàng trục chiệu lượt xem. Matt đã có nghề mới là đi khắp nơi, quay clip truyền cảm hứng cho mọi người nhảy nhót… như khỉ!

Ai trong chúng ta mà không có những nỗi sợ cơ chứ? Song ít người biết rằng, có hai loại nỗi sợ. Một loại nỗi sợ giúp bạn không cho tay vào lửa, đó là nỗi sợ có ích. Loại nỗi sợ còn lại thì cản trở bạn tiến tới mục tiêu, đó là nỗi sợ vô ích. Nếu nhận ra một nỗi sợ là vô ích, hãy cứ bỏ qua và hành động mạnh mẽ!

Clip truyền cảm hứng
Ai cũng có thể vươn lên

Nếu sinh ra mà không có tay, không có chân, bạn sẽ làm gì? Lẽ thường, một người bị tật nguyền tới mức đó, có lẽ giờ này đang ở một nhà tình thương nào đấy, hoặc đang kiếm sống qua ngày nhờ sự ban ơn của những người qua đường. Song Nick Vujicic thì lại khác.

Khi xem Clip truyền cảm hứng trên và tìm hiểu cuộc đời Nick, tôi đã giật mình. Mặc dù không tay không chân, nhưng Nick có thể bơi, có thể đá bóng, có thể đi lại và làm những chuyện mà nhiều người có đầy đủ tay chân phải thốt lên kinh ngạc.

Nick là minh chứng sống cho thấy rằng: Ai cũng có thể vươn lên, và làm chủ cuộc đời. Điều quan trọng không phải là bạn sinh ra như thế nào, mà quan trọng là thái độ sống của bạn như thế nào.

Blog liên quan →  Bạn đã có TXĐ chưa?

Clip truyền cảm hứng
Ai cũng có thể tỏa sáng

“Tại sao cháu lại khác với mọi người?” Cô gái câm hỏi.
“Tại sao cháu lại cần phải giống họ?” Người nghệ sĩ đáp.

Cho dù có xem đi xem lại bao nhiêu lần clip truyền cảm hứng trên, tôi vẫn luôn ấn tượng đoạn nói chuyện đó giữa hai người. Nó giúp tôi nhận ra mình đã lãng phí biết bao nhiêu thời gian, để cố gắng trở thành một ai đó, chứ không phải là chính mình.

Khi bạn lựa chọn là chính mình, bạn sẽ không chỉ hạnh phúc hơn, mà bạn sẽ giúp cho thế giới này trở nên tốt đẹp hơn, bằng cách mang đến cho nó một điều khác biệt. Đừng hỏi tại sao bạn lại khác biệt so với mọi người, hãy hỏi bạn có thể làm gì để tỏa sáng với điều khác biệt đó?

Blog liên quan →  Đam mê huyền bí và nơi tìm ra chúng

Clip truyền cảm hứng
Ai cũng có thể ngợi khen

Lần cuối cùng mà bạn nhận được lời khen từ ai đó là lần nào? Thế còn lần cuối cùng mà bạn khen tặng ai đó? Lời khen ngợi, bản chất là những lời khẳng định tích cực, không chỉ giúp giúp gia tăng lòng tự trọng của người nghe, mà người khen tặng cũng trở nên hạnh phúc.

Clip truyền cảm hứng dưới đây, hay chính xác hơn là một bộ phim ngắn, sẽ giúp bạn hiểu sức mạnh của những lời khen tặng. Tất nhiên, bộ phim có thể cường điệu hóa một số chi tiết, song sức mạnh của lời khen là có thật. Tôi tin là bạn cũng đã từng trải nghiệm được điều này đâu đó rồi.

Đừng đợi tới một thành quả lớn lao, hay khen ngợi ngay từ bây giờ, khen ngợi những nỗ lực của bản thân mình, khen ngợi sự cố gắng của người khác. Đừng tiết kiệm món quà miễn phí mà có thể đem lại hạnh phúc cho muôn người này! Nhân tiện, khi đọc được tới đây, bạn rất tuyệt vời!

Blog liên quan →  Lời khen tặng khiến ai cũng "thăng" (hoa)

Clip truyền cảm hứng
Ai cũng có thể đi du lịch

Nhiều người làm việc cật lực để kiếm tiền, với hi vọng rằng đến một ngày nào đó, họ sẽ được thảnh thơi đi du lịch. Điều đó cũng tốt thôi, song sẽ ra sao nếu bạn chưa kịp đi du lịch thì đã già mất rồi? Sẽ ra sao nếu tới lúc đủ tiền đi, thì bạn lại quá quen với lối sống ở một chỗ?

Trong Clip truyền cảm hứng này, Tom sẽ bật mí kinh nghiệm bạn giúp du lịch toàn thế giới, hầu như chẳng tốn xu nào, mà lại có những trải nghiệm khó có Tour du lịch nào sánh bằng. Một bài diễn thuyết 18 phút, nhưng đáng giá từng phút từng giây đấy!

Mọi thứ đều có thể, vấn đề là phương pháp. Đừng để mình bị rơi vào vòng luẩn quẩn “tiền đâu đầu tiên”, có những thứ bạn không thể làm nếu thiếu tiền, nhưng cũng có nhiều thứ thú vị bạn vẫn có thể làm mà không cần quá nhiều tiền. Một trong số đó là… đi du lịch.

Blog liên quan →  Định hướng tương lai với 5 cánh sao cuộc sống

Clip truyền cảm hứng
Ai cũng có thể yêu thương

Bạn có biết vào chủ nhật thứ ba của tháng 7 là một ngày rất đặc biệt không? Đó là ngày ôm thế giới – International Free Hugs Day. Năm 2004, khi Juan Mann, một người Úc cô đơn, mệt mỏi bởi cuộc sống, anh đã cầm tấm bảng ghi chữ FREE HUGS, kiên nhẫn đứng trên đường phố Sydney hối hả để chờ một cái ôm.

Mọi người đều chỉ nhìn anh cười khẩy, mà chẳng ai trao anh cái ôm nào. Cuối cùng, Juan Mann đã gặp một bà cụ, bà ấy kể về cái chết của chú chó mới sáng nay, trùng ngày con gái cụ mất do một vụ tai nạn xe hơi. Anh đã sụp người và ôm chặt lấy bà. Ngọn lửa yêu thương đã thổi bùng lên, phong trào FREE HUGS phát triển mạnh mẽ ra toàn thế giới.

Trước đây, trừ người thân, tôi cũng chưa bao giờ ôm người lạ nào cả. Cho tới khi được xem clip truyền cảm hứng trên trong một khóa học. Từ đó, tôi không ngại ngần trao cho mọi người những cái ôm. Ngoài ra, một nghiên cứu khoa học cũng đã chỉ ra: để hạnh phúc, mỗi người chúng ta cần ít nhất 7 cái ôm mỗi ngày. Nên hãy cứ trao đi yêu thương, bạn nhé!

Blog liên quan →  Tình yêu là gì qua những câu nói hay

Những clip truyền cảm hứng sẽ chỉ thực sự phát huy vài trò tạo động lực của nó, khi chúng được lan tỏa nhiều hơn nữa đến với mọi người. Bạn có clip truyền cảm hứng nào thú vị nữa không? Hãy comment chia sẻ nhé!

Suy cho cùng, kết quả cuộc đời là do thói quen mỗi ngày của bạn mang lại, và những thói quen thú vị trong Blog này sẽ chỉ thực sự phát huy sức mạnh nếu như bạn rèn luyện được nó. Trải qua nhiều năm “vật vã” để xây dựng thói quen, tôi đã đúc rút những kinh nghiệm xương máu trong Ebook Thay Thói Quen Đổi Cuộc Đời.

Click để Download

Nếu không bấm được hãy click vào đây

Click để cài đặt app di động

Cuốn sách độc đáo giúp bạn trị tật “thay đổi chỉ được vài hôm” và tạo dựng bất cứ thói quen nào bạn mong muốn, cũng như xóa bỏ những thói quen xấu đeo bám dai dẳng bấy lâu nay. Click để cài App hoặc đọc thử ngay trước khi quá muộn, trước khi căn bệnh trì hoãn “để mai làm” tái phát bạn nhé! Thứ 2, 3, 4, 5, 6, 7, CN, làm gì có thứ nào là “thứ mai”?
Hiện sách đã có phiên bản giấy và được độc giả đánh giả rất cao trên Tiki. Bạn có thể đặt mua dễ dàng tại đó, và yên tâm sách chính chủ từ FuSuSu.Bên cạnh đó, bạn nên tải thêm Ebook để đọc mọi lúc mọi nơi, đặc biệt là Audio (sách nói), Clip và App di động để đạt hiệu quả tối đa.

Mong tin tốt lành!
Fususu - Nguyễn Chu Nam Phương

Bạn còn băn khoăn nào không? Hãy comment đặt câu hỏi, hoặc có thể tới gặp tôi trực tiếp tại sự kiện gần nhất bên dưới.


P.s. Nếu thấy thông tin trên bổ ích, hãy like/share để "tài trợ" tinh thần cho Fususu tiếp tục cống hiến. Nếu bạn muốn gặp gỡ trực tiếp Fususu, hãy theo dõi lịch Offline tại đây. Nếu bạn muốn mời Fususu làm diễn giả hoặc tới giao lưu, hãy đọc bài viết này.

19 Câu hỏi

19 Câu hỏi & Trả lời từ FususuTrả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 1. Thuan Tran says:

  Cảm ơn anh, em xem nó trong những ngày bối rối với bước đi hiện tại của mình. Ấm áp và khiến em nhận ra nhiều điều hơn ^^
  Em rút ra bài học từ bài viết này là: Hãy sống hết mình đi, sống thật tử tế vào <3

 2. Phạm Văn Khoa says:

  Một món quà ý nghĩa ngày đầu của năm mới. Cám ơn anh Phương. Chúc anh năm 2018 sẽ thật thành công và hạnh phúc. Đón chờ các bài viết tiếp theo từ anh.

 3. Anny Hồng Thắm says:

  Thanks anh Phương nhiều lắm, ai cũng có thể làm được điều gì đó, ai cũng có thể yêu thương, ai cũng có thể vươn lên, ai cũng có thể tỏa sáng, ai cũng có thể yêu thương!!!

 4. Huong says:

  Thanks susu

 5. Bùi Thị Minh Nguyệt says:

  Cảm ơn bạn nhiều lắm luôn ! Các bài của bạn gửi cho tôi thật thú vị ,đầy cảm hứng và là những bài học vô cùng bổ ích với tôi . Năm mới chúc bạn sức khoẻ , vui vẻ ,tràn đầy tình tình yêu . Trân trọng và yêu thương

 6. Lê hằng says:

  Cảm ơn susu vì những clip đặc biệt . Chúc susu giáng sinh vui vẻ

 7. nguyen son says:

  Thank anh Susu nhe :)

 8. Xuan Den says:

  cảm ơn a nhé! bài rat rất ý nghĩa !

 9. Bi says:

  cảm ơn anh susu

 10. Lê Trang says:

  Trang 2

 11. Djoser Decartez says:

  trang 1

 12. Cẩm Nhung says:

  Bài viết rất hay và hữu ích ạ

 13. Dominic says:

  awesome! you are great!

 14. Hoàng Yến says:

  Anh Phương video có bị sao k mà em bấm phát nó chỉ hiện màn hình tối đen

 15. Khánh says:

  Khủng long không thích đọc sách nhưng mà con thích… con đã nhiều lần điền mail của mình vào ô ở dưới kia… nhưng không hề thấy chú gửi sách cho con… Vì sao vậy??

Xem Tất Cả Câu Hỏi và Trả Lời

Bạn dùng smartphone?
Bấm để thử App của Susu nhé!
Numagicians - Đánh Thức Phù Thủy Trí Nhớ Trong BạnGEnglish - 21 cách học tiếng Anh du kíchFususu Card - Bộ ảnh độc đáo truyền cảm hứng