chán nản mệt mỏi mất động lực - điều tuyệt nhất khi xuống đáy, là bạn không còn đường nào khác là phải leo lên!
small_logo 9968 views
5
(3)

Chán nản mệt mỏi và 3 lý do ít ai biết...

Bạn đang cảm thấy chán nản mệt mỏi? Bạn đã đánh mất động lực khi thực hiện một mục tiêu nào đó? Cho dù cảm giác chán nản mệt mỏi này mới xuất hiện, hay là đã đeo bám dai dẳng nhiều ngày, thì việc lãng phí thời gian ở bãi sình lầy của trì hoãn này cũng chẳng có ích lợi gì. Vậy làm sao để tìm ra sợi dây động lực và kéo mình ra khỏi đó đây?

chán nản mệt mỏi mất động lực - điều tuyệt nhất khi xuống đáy, là bạn không còn đường nào khác là phải leo lên!

Gần đây, tôi cảm nhận được sự chán nản mệt mỏi với những dấu hiệu rõ ràng. Tôi không còn hào hứng với những thứ từng khiến mình đam mê, nguồn động lực đánh thức tôi dậy mỗi ngày đã nhường chỗ cho sự trì hoãn bất tận. Có lẽ khi xuống đáy, bạn buộc phải leo lên, và tôi đã nhận ra 3 lý do thú vị khiến mình rớt xuống đáy vực của cảm xúc này.

Suy cho cùng thì động lực là gì? Đơn giản là một LỰC giúp bạn chuyển ĐỘNG về một hướng nào đó. Nói về lực, sẽ có hai loại là lực đẩy, và lực kéo. Khi hiểu như vậy, bạn sẽ dễ dàng phân tích được những lý do khiến mình mất động lực, cũng như nguyên nhân gốc rễ đang tạo ra cảm giác chán nản mệt mỏi bấy lâu nay.Mong tin tốt lành!

Fususu – Nguyễn Chu Nam Phương
(Đã ký lên màn hình từ một bãi biển xinh đẹp, ngày )

Bạn cảm thấy sao?

5 / 5. Bình chọn: 3

Hãy là người đầu tiên

Share vui sẻ sướng...

Thật ư?

Thế giới cần những người như bạn!

Làm sao để bài viết này hay hơn?

Tái bút. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa chán nản mệt mỏi hoặc chán nản mệt mỏi fususu, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

8 thoughts on “Chán nản mệt mỏi và 3 lý do ít ai biết


Wow, đã có (8) Awesome Comments! 1. Đọc bài của chú Fususu cháu mới nhận ra sự mất động lực và thói hay trì hoãn của cháu gần đây là do cháu ép mình phải đi theo quá nhiều mục tiêu huhu TT Bài viết của chú rất ý nghĩa ạ !!!

 2. Anh ơi anh cho em hỏi là em “ngày nào” cũng tập đá bóng nhưng em luôn thấy chán nản không muốn tập nữa vì ngày nào cũng phải tập . Vậy anh có cách nào để em yêu việc này hơn / không bị chán nản với việc này ko ạ .

 3. Cho em hỏi nếu ta cố gắng trong bao lâu thì thành công sẽ đến ? Ta phải làm gì để biết khi nào cần bỏ cuộc và đi tiếp ạ

  1. Khi nào cần bỏ cuộc? Đó là khi trái tim em không còn mong muốn tới đích nữa.

 4. Cho em hỏi “mục tiêu” và “mục đích” thì giống và khác nhau ở điểm nào ạ?

  1. Mục đích có thể coi là ý nghĩa của mục tiêu đó. Vd cùng là mục tiêu học tiếng Anh, nhưng có người học nó vì mục đích muốn du học, có người thì muốn giỏi cho oai ^^! Mục đích rộng hơn, bao hàm mục tiêu. Mục tiêu thường cụ thể rõ ràng hơn.

  2. Câu ở trên “mâu thuẫn giữa mục đích với mục đích là sẽ tạo ra trì hoãn lớn nhất”, nếu lấy vd mục đích 1 em muốn đỗ đại học với 27đ và mục đích 2 là muốn ăn diện hơn, làm mới bản thân và giao lưu nhiều bạn bè thì 2 mđ trên sẽ đối ngược nhau và tạo ra trì hoãn lớn nhất đúng không ạ?

  3. Có thể em. Vì cả hai đều đòi hỏi phải tiêu tốn thời gian. Song em hoàn toàn có thể kết hợp một chút, ví dụ giao lưu với các bạn học giỏi, thì sẽ thỏa mãn được cả hai :D Hoặc làm mới bản thân bằng các phương pháp học mới.


Leave a Reply

Your email address will not be published.