background fususu logo boat

4 Câu Hỏi Hay Trị Tật Trì Hoãn Dứt Điểm Tận Gốc...

small_logo 7842 views

Câu hỏi đã sai, thì câu trả lời đúng cũng không còn ý nghĩa. Trên hành trình khám phá cuộc sống, tôi đã phát hiện ra 4 câu hỏi hay trị tật trì hoãn, mà cũng luôn luôn đúng này. Tuy đơn giản, nhưng chúng có thể giúp bạn soi sáng đường đời, xua tan mây mù hoài nghi, tạo động lực thoát khỏi đầm lầy trì hoãn.

WHY?
WHY NOT?
WHY NOT ME?
WHY NOT NOW?

Mẹo nhỏ khi trả lời những câu hỏi hay trị tật trì hoãn này, là bạn… đừng suy nghĩ quá nhiều. Hãy tập trung vào câu hỏi, thư giãn, và “quan sát” những câu trả lời hiện lên trong tâm trí bạn. Khi có một câu trả lời, cũng đừng quá tập trung vào nó, hãy tiếp tục hỏi, và quan sát. Rồi bạn sẽ phải ngạc nhiên đấy!

Câu hỏi hay trị tật trì hoãn #1 – WHY? Tại sao?

Tại sao bạn đi học? Tại sao bạn kiếm tiền? Tại sao bạn đang làm việc bạn đang làm? Đây là một câu hỏi rất quan trọng. Nếu ví bộ não là cỗ máy, thì xăng của nó là “ý nghĩa”. Nếu không tìm được ý nghĩa cho một việc gì đó, sớm muộn động lực sẽ tiêu tan. Tìm ra một ý nghĩa mới thú vị, là cách giúp bạn vượt thoát trì hoãn mau chóng.

câu hỏi hay trị tật trì hoãn #1 - WHY

Nói cách khác, nếu bạn không tìm ra được ít nhất một lý do để làm việc gì đó, sẽ sẵn có hàng trăm lý do xuất hiện để cản trở bạn làm điều đó. Nên WHY? Tại sao? là một câu hỏi tốt để bạn tìm lại động lực, tìm lại ý nghĩa của việc mình đang làm, và tiếp tục hoàn thành nó. Hãy tự hỏi, và tìm ra càng nhiều lý do để làm càng tốt.

Câu hỏi hay trị tật trì hoãn #2 – WHY NOT? Tại sao không?

Tại sao không vừa du lịch vừa làm việc? Tại sao không biến giấc ngủ thành cơ hội để rèn luyện sự tự tin? Tại sao không thử kết hợp thứ này với thứ kia? Tại sao không cho phép bản thân thử những thứ mới mẻ? Fususu có hơn 200 Blog, tại sao không đọc mỗi ngày ^^!? Tại sao không vừa học tiếng Anh vừa loại bỏ thói quen trì hoãn?

Tại sao không là một câu hỏi trị tật trì hoãn. Nó không chỉ kích thích trí não, giúp bạn tìm ra những giải pháp phi thường, mà thậm chí còn là vũ khí giúp bạn đánh bật suy nghĩ tiêu cực. Lần tới, nếu có ai đó (hoặc bản thân) nói rằng bạn không thể làm gì đó, hãy hỏi họ liên tục, “Tại sao không?” và bạn sẽ thấy điều kì diệu.

câu hỏi hay trị tật trì hoãn 2 - why not

Câu hỏi hay trị tật trì hoãn #3 – WHY NOT ME? Tại sao không phải tôi?

Đã bao giờ bạn gặp một tình huống cần người giải quyết, và bạn nghĩ thế này chưa? “Chắc sẽ có ai đó xuất hiện và xử lý nó thôi”. Suy nghĩ đó có thể giúp bạn tránh khỏi phiền phức, nhưng cũng có thể là mầm mống khiến căn bệnh trì hoãn ngày phát triển mạnh mẽ tới mức “hết thuốc chữa”.

Hãy nhớ rằng, ai đó, hay người khác thì cũng là người, họ làm được thì bạn cũng có thể làm được. Tại sao không phải tôi, là một câu hỏi hay cho bản thân. Mỗi khi bạn đang trông chờ một ai đó, hãy tự hỏi mình câu hỏi này, và bạn sẽ thấy tâm trí mình bắt đầu cởi mở, chân tay mình bắt đầu động đậy.

câu hỏi hay trị tật trì hoãn - why not me

Câu hỏi hay trị tật trì hoãn #4 – WHY NOT NOW? Tại sao không phải ngay lúc này?

Rất nhiều khi trì hoãn là do bạn đang để bộ não ở chế độ chờ đợi, chờ đợi một khoảnh khắc hoàn hảo để hành động. Sự thật là khoảnh khắc hoàn hảo nhất để hành động, chẳng phải là lúc nào khác, ngoại trừ lúc này. Do đó, mỗi lần thấy mình trì hoãn, hãy tự hỏi ngay “WHY NOT NOW”.

Đây là một câu hỏi hay trị tật trì hoãn, vì nó sẽ buộc bộ não phải tìm lý do giải thích cho việc trì hoãn đang xảy ra. Một điều thú vị, là đôi khi lúc đó bộ não sẽ lười tới mức chẳng tìm ra được lý do nào cả. Và nếu không tìm được lý do giải thích tại sao không làm ngay, thì chẳng có lý do gì để trì hoãn, bạn sẽ hành động.

câu hỏi trị hay tật trì hoãn

4 câu hỏi hay trị tận trì hoãn: WHY? WHY NOT? WHY NOT ME? WHY NOT NOW?

Hãy luyện tập 4 câu hỏi tuy đơn giản, nhưng đầy sức mạnh này. Tự hỏi hàng ngày, tự hỏi WHY khi đang làm bất cứ việc gì và tìm thêm ý nghĩa mới mẻ, tự hỏi WHY NOT khi thấy mình gặp khó khăn, tự hỏi WHY NOT ME khi thấy mình ngại ngần, và WHY NOT NOW khi thấy mình trì hoãn.

câu hỏi hay trị tật trì hoãn ngay

Khi 4 câu hỏi này hằn vào trí não, bạn sẽ thấy mình luôn tràn đầy sinh khí, và không có bất cứ một thế lực nào có thể ngăn cản bạn tiến tới mục tiêu của mình, để đạt được những thành công bạn xứng đáng có được, để trải nghiệm hạnh phúc mà bạn xứng đáng được nhận. Tại sao không?

HÒM KHO BÁU

!!!


Bạn có thể chờ quà tự mở, hoặc share và tag#fususu để xem. Chia sẻ là chìa khóa thành công!

MỞ KHÓA NGAY

Lưu ý: Để đảm bảo mở khóa thành công, tốt nhất hãy sử dụng trình duyệt, bấm vào nút trên để Share bạn nhé!

fususu, thay đổi bản thân, cải thiện trí nhớ, cách học tiếng anh hiệu quả, câu nói hay, châm ngôn hay, mẹo hay, phát triển bản thân

Suy cho cùng, kết quả cuộc đời bạn là do thói quen mỗi ngày, và những điều bạn biết sẽ chỉ thực sự hữu ích nếu bạn có thể biến chúng thành thói quen. Nói thì dễ, làm thì toàn quên, hoặc là trì hoãn. Đã bao lần bạn hào hứng để thay đổi bản thân, song cuối cùng đâu lại vào đấy?

Tôi đã dành hơn 10 năm vật lộn với bản thân, hết lần thề thốt này tới lần thề thốt khác mà không bỏ được một thói quen nào đó. Chỉ cho tới khi tôi bỏ 400$ để học phương pháp Tiny Habits từ giáo sư Bj Fogg, ĐH Stanford, tôi mới nhận thức sâu sắc về một sai lầm lớn nhất mà tôi, cũng như hầu hết mọi người đều mắc phải khi thay đổi.

Thứ 2, 3, 4, 5, 6, 7, CN, làm gì có thứ nào là “thứ mai”? Trước khi quá muộn, trước khi căn bệnh “để mai làm” tái phát, hãy khám phá ngay sai lầm chết người này, để từ đó vượt thoát trì hoãn, tạo dựng bất cứ thói quen nào bạn muốn, hoặc xóa bỏ những thói quen xấu đeo bám dai dẳng. Hãy đọc ngay câu chuyện này tại đây.

Mong tin tốt lành!

Fususu mới cập nhật ngày 12/02. Nếu thấy hay, hãy share vui sẻ sướng bạn nhé!


Note. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa câu hỏi hay trị tật trì hoãn fususu, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

Wow, đã có (8) Awesome Comments!Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 1. avatar Ngoc Lan

  Thank you very much

 2. avatar Oanh

  Cảm ơn fususu rất nhiều

 3. avatar Lan

  Cảm ơn Fususu vì bài viết hay, và đên đúng lúc. cảm ơn bạn

 4. avatar TVH

  Anh fususu ơi , e có 1 ý tưởng để anh viết blog nè.
  Em biết 1 app có tên là Forest: Stay Focused : giúp mn cai điện thoại.
  App này như pomodoro vậy ạ, nhưng khi anh bật lên app sẽ tự gieo 1 hạt giống và nếu k dùng điện thoại cái cây sẽ lớn lên, còn ko cây sẽ héo và chết. Nhưng chúng ta cũng có thể đổi cây chúng ta gieo đó thành xu , và trồng cây ngoài đời thực luôn ạ. Em thấy cx thú vị và cx đg dùng thử, mong anh tìm hiểu và viết 1 bài về nó. E cảm ơn ạ

  • avatar Mr. Susu

   Cám ơn em đã gợi ý nhé, a sẽ nghiên cứu 1 bài viết về cai nghiện smartphone :)))

 5. avatar Thắng

  Anh có thể viết về những bài tập khởi động não trước khi bắt đầu làm việc ko ???

 6. avatar Thiện Linh

  Đây mới đúng là điều người lười đang tìm kiếm, tuyệt vời <3

Share
Bài Tiếp Theo (15)
X

BÁNH XE MAY MẮN!

Thử vận may của bạn để nhận quà trị giá tới 1.000.000đ. Đơn giản là điền thông tin và bắt đầu quay!

Lưu ý: Quà sẽ được gửi vào mail, bạn hãy điền mail chính xác bạn nhé.

Sinh nhật của bạn để nhận thêm quà vào ngày đặc biệt ấy (chú ý nhập theo dạng 15/08/1989).

BẮT ĐẦU QUAY
Khi bấm quay, là bạn đã đồng ý với các điều khoản Fususu. Thông tin của bạn được bảo mật, và bạn có thể dừng nhận mail từ Fususu bất cứ lúc nào.