câu chuyện về tư duy tích cực - hai chú ếch dưới hố
00:00 00:00
small_logo 11419 views
5
(6)

Câu chuyện về tư duy tích cực: Hai con ếch ngồi đáy hố!...

Suy nghĩ của bạn ảnh hưởng tới cảm xúc, tác động lên hành động, và tạo ra kết quả cuộc đời của bạn ra sao? Hôm nay, hãy cùng Fususu khám phá chủ đề quan trọng này thông qua một câu chuyện về tư duy tích cực. Một câu chuyện đã cũ, nhưng bài học thì mãi không lỗi thời. Càng đọc, càng ngẫm, càng thấm thía!

câu chuyện về tư duy tích cực của hai chú ếch đáy hố

Câu chuyện về tư duy tích cực: Ếch ngồi đáy hố!

Chuyện kể về một đàn ếch nọ đang di cư tránh dịch bệnh (có thể là Corona chăng?), thì có hai chú nhảy trượt chân, rớt xuống một cái hố khá sâu. Chúng cố gắng nhảy nhiều lần, nhưng không sao thoát được.

“Này hai cậu, dừng lại đi,” con ếch bự nhất đàn nói. “Hai cậu rất tốt, nhưng tôi rất tiếc. Cái hố này khá sâu, mà dịch bệnh đang đến gần, có lẽ chúng ta phải chia tay nhau từ đây.”

“Không được,” con ếch già nhất đàn nói. “Càng khó khăn chúng ta càng phải đoàn kết. Hãy ở lại và chờ họ leo lên, rồi cả đàn sẽ đi cùng nhau.”

Sau đó, đàn ếch đã bị chia làm hai phe. Một phe theo con ếch bự, một phe theo con ếch già, chúng đứng quanh cái hố, và cãi nhau chí chóe giữa việc nên đi hay nên ở lại. Phe theo con ếch bự ngày càng đông hơn, mỗi lần thấy hai chú ở dưới nhảy lên không tới, là chúng lại la ó, bảo rằng đừng cố nữa, và chấp nhận số phận.

Một chú ếch ở dưới hố, khi thấy mọi người chuẩn bị bỏ mình, chú buồn lắm, chú nhảy thêm vài cú yếu ớt, rồi nói với chú kia. “Mọi người bỏ ta rồi, đành chấp nhận số phận thôi. Cậu giữ sức đi, đừng nhảy nữa.”

Chú kia không nói gì, vẫn nỗ lực tìm mọi cách để nhảy lên. Sau rất nhiều cú nhảy thất bại, chú ếch kia vẫn gan lì nhảy tiếp, mặc cho những tiếng la ó chửi rủa bên trên vọng xuống. Cuối cùng, điều kỳ diệu xảy ra, trước sự chứng kiến của cả đàn ếch, chú ta đã nhảy lên được miệng hố.

câu chuyện về tư duy tích cực - hai chú ếch dưới hố

Cả đàn ếch lúc ấy ngạc nhiên, xúm lại hỏi chú ta bí quyết luyện chân luyện cẳng nào đã tạo ra cú nhảy thần thánh phải bái lạy như vậy. Thì chú ếch chỉ im lặng, và lúng túng khua chân như muốn nói gì đó.

“Để ta giải thích cho,” con ếch già lúc này mới nói. “Thật ra chú ếch này bị câm điếc bẩm sinh. Lúc nãy thấy ai cũng la ó inh ỏi, chú ấy tưởng mọi người cổ vũ mình, nên đã cố gắng hết sức.”Mong tin tốt lành!

Fususu – Nguyễn Chu Nam Phương
(Đã ký lên màn hình từ một bãi biển xinh đẹp, ngày )

Bạn cảm thấy sao?

5 / 5. Bình chọn: 6

Hãy là người đầu tiên

Share vui sẻ sướng...

Thật ư?

Thế giới cần những người như bạn!

Làm sao để bài viết này hay hơn?

Tái bút. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa câu chuyện về tư duy tích cực hoặc câu chuyện về tư duy tích cực fususu, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

12 thoughts on “Câu chuyện về tư duy tích cực: Hai con ếch ngồi đáy hố!


Wow, đã có (12) Awesome Comments!  1. Biết ơn Bạn vô cùng! Biết ơn Bạn về những giá trị Bạn trao tặng cho chúng tôi thông qua những câu chuyện cực kỳ hay! Tôi yêu Bạn vô cùng!

  2. Cảm ơn Fususu đã mang đến cho mọi người 1 câu chuyện , 1 thông điệp vô cũng ý nghĩa. Bằng lời đọc dễ nghe và truyền cảm. Bản thân tôi là một người luôn tự ti về bản thân mình, tôi không học giỏi, không khéo léo, không xinh đẹp và giàu có như những người khác. Trong cuộc sống khi gặp chuyện buồn từ mqh bạn bè, công việc tôi lại thu mình lại hơn, cứ nằm dài và nghĩ những điều tiêu cực. Tôi chưa bao giờ làm gì mà phấn đấu hết mình cả, nhưng lại không chịu làm lại. Khi làm gì tôi luôn bị ảnh hưởng từ bên ngoài. như chú ếch bỏ cuộc kia, ví dụ tôi ít nói tôi muốn làm nghề kinh doanh, thị trường mọi người bảo không hợp, bản thân tôi lại cũng nghĩ rằng họ nói đúng, mình không hơp. Tôi không có chí tiến thủ trong cv, chỉ luôn kìm hãm mình ở những cv lương thấp ổn định không có ý học hỏi để thăng tiến. Tôi thấy mình thật sự quá an phận. Và từ ngày hôm nay Tôi không hứa mình sẽ thành công như nào. Nhưng tôi sẽ cố gắng hơn mỗi ngày, ngày mai sẽ tốt hơn hôm nay chỉ cần 1%. Người khác chê tôi , bảo tôi không thể làm được. Tôi sẽ không buồn, cũng chẳng thanh minh với họ. Tôi sẽ im lặng mà làm, cố gắng. Rồi thời gian sẽ trả lời, bản thân ơi cố lên nhé!


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *