câu chuyện về thái độ sống, người thợ mộc, căn nhà cuối cùng
small_logo 5954 views
5
(4)

Câu Chuyện Về Thái Độ Sống: Căn Nhà Cuối Cùng (Song Ngữ)...

Có lẽ câu chuyện về thái độ sống ảnh hưởng tới kết quả cuộc đời không còn xa lạ gì với bạn. Đặc biệt là với Fususu, một người chuyên săn tìm kho báu tri thức, thì việc giữ thái độ sống tích cực đã trở nên quen thuộc.

Song nhiều chuyện xảy ra gần đây, khiến tôi phải suy ngẫm về thái độ sống của mình. Tình cờ, tôi tìm ra câu chuyện về thái độ sống đơn giản, nhưng lại có sức mạnh lay động… các nơ-ron thần kinh đang lười biếng trong mình.

câu chuyện về thái độ sống, người thợ mộc, căn nhà cuối cùng

Câu chuyện về thái độ sống tích cực: Căn nhà cuối cùng

Chuyện kể về một người thợ mộc già sắp về hưu, ông nói với nhà thầu của mình về kế hoạch nghỉ hưu non của mình để tận hưởng một cuộc sống an nhàn với vợ. Có thể ông sẽ bỏ lỡ một phần lương hưu, nhưng ông thực sự muốn nghỉ sớm.

An elderly carpenter was ready to retire, and he told his boss of his plans to leave and live a more leisurely life with his wife. He would miss the paycheck, he could get by, but he needed to retire.

Nhà thầu cảm thấy rất tiếc khi nhìn một nhân viên ưu tú như vậy ra đi, nên nhà thầu nói với người thợ mộc chỉ cần xây một căn nhà cuối cùng nữa thôi, như một lời nhờ vả trên danh nghĩa cá nhân.

The contractor was sorry to see such a good worker go, and he asked the carpenter to build just one more house as a personal favor.

Người thợ mộc gật đầu, nhưng sau đó ông không toàn tâm toàn ý lắm. Không chỉ không dùng hết tay nghề của mình, mà ông còn sử dụng các vật liệu thấp kém. Thật không thể ngờ một sự nghiệp tận tâm, lại kết thúc thảm hại như vậy.

The carpenter said yes, but in time it was easy to see that his heart was not in his work. He resorted to shoddy workmanship and used inferior materials. It was an unfortunate way to end a dedicated career.Mong tin tốt lành!

Fususu – Nguyễn Chu Nam Phương
(Đã ký lên màn hình từ một bãi biển xinh đẹp, ngày )

Bạn cảm thấy sao?

5 / 5. Bình chọn: 4

Hãy là người đầu tiên

Share vui sẻ sướng...

Thật ư?

Thế giới cần những người như bạn!

Làm sao để bài viết này hay hơn?

Tái bút. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa câu chuyện về thái độ sống hoặc câu chuyện về thái độ sống fususu, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

9 thoughts on “Câu Chuyện Về Thái Độ Sống: Căn Nhà Cuối Cùng (Song Ngữ)


Wow, đã có (9) Awesome Comments! 1. Bài học cực kỳ sâu sắc, hãy sống và trân trọng từng phút giây
  cảm ơn anh fususu đã chia sẻ

 2. Chỉ cần một phút giây đánh mất giá trị mình theo đuổi có thể phá hủy tất cả mọi thứ tốt đẹp mình đã gầy dựng trong thời gian dài.
  Cám ơn chia sẻ của Fususu.

  1. Cám ơn bạn đã comment nhé, bài học bạn rút ra rất hay!

 3. câu chuyện rất hay và ý nghĩa. cũng là quy luật nhân quả, gieo hạt gì gặt quả ấy. sống trọn từng phút giây ta sẽ có 1 cuộc đời như ý, làm tốt nhất những việc nhỏ nhất ta sẽ có thành quả lớn mà không cần nỗ lực nhiều

 4. Dù ai có thái độ không tốt với mình, thì mình cũng hãy tử tế với họ. Cứ coi đó là 1 lời chúc tốt đẹp cuối cùng mình dành cho họ và tìm cách tránh xa họ Làm thế sẽ k hối hận với chính mình, đôi khi còn được nghe 1 lời giải thích khá chính đáng, mình cũng nhẹ nhõm hơn :)

  1. Chúng ta k biết được điều gì đang chờ ta phía trước. Mỗi việc chúng ta làm hôm nay đều chứa đựng tín hiệu về 1 kết quả tương lai mà chúng ta k ngờ tới. Chỉ cần cố gắng hết sức mình, ta sẽ không phải hối tiếc!


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *