Câu Chuyện Truyền Cảm Hứng Về Edison Và Mẹ...

410 views

Có thể bạn đã biết tới nhà phát minh vĩ đại Thomas Edison và con số 10.000 thí nghiệm thất bại, song bạn có biết đâu là nguồn cảm hứng giúp ông trở nên thành công như vậy không? Hãy cùng đến với một câu chuyện truyền cảm hứng về Edison, hay một giai thoại ít biết về mẹ của ông, bà Nancy Elliott.

câu chuyện truyền cảm hứng về Edison và câu nói hay nhất của Edison

Câu chuyện truyền cảm hứng về Edison và mẹ

Một ngày đẹp trời vào những năm 1854, khi Thomas Edison 7 tuổi, trên tay cầm lá thư của thầy giáo chủ nhiệm. Cậu háo hức đưa cho mẹ, bà Nancy Elliott.

“Mẹ ơi, thầy bảo con đưa mẹ cái này!”

Bà Nancy mở ra đọc. Bỗng nước mắt bà giàn giụa khiến cậu bé Thomas đứng ngẩn người kinh ngạc.

“Thầy viết gì thế mẹ?”

Ngập ngừng một lát, bà Nancy đọc to lá thư.

“Con trai của ông bà là một thiên tài! Vì ngôi trường này quá nhỏ, các giáo viên của chúng tôi không có đủ năng lực để dạy dỗ cậu bé. Bởi vậy, xin ông bà hãy tự kèm cặp con trai mình”.

Nhiều năm sau, Thomas trở thành một trong những nhà phát minh vĩ đại nhất thế kỷ 20, nhờ những sáng chế thiên tài cống hiến cho nhân loại.

Một ngày khi Thomas xem lại các kỷ vật của gia đình, cậu vô tình nhìn thấy một tờ giấy gập nhỏ được cất trong ngăn kéo bàn. Edison tò mò mở ra đọc, thì nhận ra bức thư của thầy giáo năm nào. Trên đó viết:

“Con trai ông bà là đứa trẻ rối trí (tâm thần). Chúng tôi không thể chấp nhận cho trò ấy đến trường được nữa”.

Thomas đã khóc hàng giờ sau khi đọc lá thư ấy. Về sau, cậu viết trong nhật ký: “Thomas Alva Edison là đứa trẻ rối trí, mà nhờ có một người mẹ anh hùng, cậu đã trở thành thiên tài của thế kỷ”.

Bài học rút ra từ câu chuyện truyền cảm hứng về Edison

Một câu chuyện rất truyền cảm hứng đúng không bạn? Bạn rút ra bài học là gì? Hãy comment nhé!

Còn đối với Fususu, thì đây là minh chứng hùng hồn cho thấy rằng, dù hoàn cảnh bên ngoài có tệ đến mấy, thì chính phản ứng của chúng ta mới quyết định tới kết quả cuối cùng.

Thử tưởng tượng khi nhận lá thư, bà Nancy phản ứng giống như bao người mẹ khác, bà trách móc, đánh mắng con, thì… có lẽ sau đó, Edison đã trở thành thiên tai, chứ không phải thiên tài. Có lẽ sau đó, cả nhân loại vẫn còn chìm trong bóng tối, chứ đừng nói tới việc bạn có thể đọc con chữ tôi viết cách bạn cả trăm cây số thế này.

Do đó, hãy nhớ rằng, cho dù điều gì xảy ra với bạn, cho dù nó có tệ đến mấy, thì cũng chỉ là hoàn cảnh. Chính phản ứng của bạn mới quyết định tất cả, hãy luôn tư duy tích cực, phản ứng tích cực, và làm chủ kết quả cuộc đời bạn nhé!

download
Ngoài ra, tặng bạn mã ILOVESUSU để được Freeship khi đặt sách và quà từ Fususu trên Tiki tại đây hoặc đặt trực tiếp từ Fususu kèm nhiều ưu đãi cho độc giả tại đây

Xem Ảnh Khác

Download Cả Bộ

HÒM KHO BÁU

!!!Bạn có thể chờ quà tự mở, hoặc share và tag#fususu để xem. Chia sẻ là chìa khóa thành công!

MỞ KHÓA NGAY

Lưu ý: Để đảm bảo mở khóa thành công, tốt nhất hãy sử dụng trình duyệt, bấm vào nút trên để Share bạn nhé!

fususu, thay đổi bản thân, cải thiện trí nhớ, cách học tiếng anh hiệu quả, câu nói hay, châm ngôn hay, mẹo hay, phát triển bản thân

Nói chung, những câu chuyện có tác dụng thật tuyệt bạn nhỉ? Chúng không chỉ khơi gợi hứng thú, kích thích tò mò, mà còn biến các bài học sâu sắc trở nên sinh động dễ nhớ. Nhờ vậy, kinh nghiệm xương máu của các bậc cha anh đã được lưu truyền qua nhiều thế hệ.

Đó là lý do mà trên Blog hay trong sách Fususu đều có những câu chuyện đơn giản mà sâu sắc. Sau nhiều năm biên tập và sáng tạo, tôi đã dày công tạo ra cuốn sách với các câu chuyện hài hước sinh động, giúp truyền tải những bài học thú vị. Hãy bấm vào ảnh để đọc thử và khám phá bạn nhé!


Mong tin tốt lành!

FuSuSu viết 09/05/2020. Cập nhật 09/05/2020. Chuyên mục Những Câu Chuyện Hay.

Nếu thấy hay, hãy share hoặc đọc bài liên quan bạn nhé...Tái bút. Để Fususu tiếp tục sáng tạo, bạn có thể tài trợ cảm hứng bằng một thử thách nho nhỏ. Hãy Google từ khóa câu chuyện truyền cảm hứng về Edison và tìm bằng được blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

3 comments

3 Awesome Comment(s)Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  1. Đặng Nguyệt Quân says:

    Câu chuyện thật cảm động. Thương quá trái tim và bản lĩnh người mẹ. Cảm ơn fususu.

  2. Trương Hoàng Dũng says:

    em thấy đó là một cách dạy dỗ có thay đổi tích cực khai phá hết tiềm năng của con người bên trong chúng ta .Một câu chuyện thật xúc động

  3. Phùng Thu Hương says:

    Em thấy bảo là edison bị bệnh về não. Hồi nhỏ cả làng ông ấy từ nhỏ đến lớn chỉ học chung 1 lớp với 1 gia đình có 1 đôi vợ chồng tự nhận là thầy cô. Bọn họ dạy học sinh kiểu đọc một chữ rồi bắt nhắc lại, nhưng ông edison lại có trí nhớ kém nên ông không thể nhớ ngay được và bị gắn mác là ngu xuẩn. Vì vậy ông ấy mới bị đuổi học