small_logo 463 views
5
(4)

Cảm xúc về đứa “con riêng” của tôi với anh ấy…...

Đã bao giờ bạn trì hoãn một việc gì đó rất lâu, và nó cứ khiến bạn có cảm xúc đau đáu trong lòng chưa?

Hơn 10 năm trước, Hưng Tươi, một đồng nghiệp thân thiết của tôi có chia sẻ đầy hứng khởi. “Phương à, anh đang có ý tưởng viết sách.”

“Hay quá!” tôi reo lên. “Anh có nhiều trải nghiệm độc đáo, đảm bảo sách sẽ ý nghĩa lắm.”

Cuối 2016, tôi trở lại Hà Nội sau hành trình du lịch viết sách ở Phú Quốc, hai anh em lại có dịp gặp nhau trà nước đàm đạo. “Sách anh vẫn khỏe chứ?”

Mặt anh trông “héo” hẳn, anh thở dài. “Dạo này ở cơ quan thiếu nhân sự, bao nhiêu việc đổ dồn về anh. Mà cũng mới cưới vợ, thêm cả tá thứ phải lo em ạ.”

Tôi động viên anh vài câu, rồi chuẩn bị lên đường. Lúc chia tay, anh Hưng cười tươi lắm, ánh mắt như muốn nói, “Rồi mình sẽ ra sách, sẽ trở thành tác giả tự do như Phương, không phải đi làm quần quật ngày 8 tiếng nữa!”

bữa ăn đầy cảm xúc của tôi với anh ấy

Một thời gian sau, tôi ra thêm vài sách nữa…

Hai anh em lại được dịp quây quần bên mâm cơm chay đầy cảm xúc…

Tôi hỏi, “Sắp ra sách chưa anh?”
Anh cười tươi rói. “Mới ra thằng con trai, thêm cả tấn việc em ạ!”

Dù anh cười, nhưng tôi biết trong lòng anh vẫn đau đáu vì “đứa con” tinh thần kia, vẫn mãi chưa ra. Thời gian cứ thế thoi đưa, đến khi Covid thì nó có vẻ chậm lại, và càng khắc sâu cảm xúc đau đớn trong anh.

Tôi cũng lo cho anh ấy lắm, nếu cứ thế thì chắc sách của anh sẽ được NXB Thế Giới… Bên Kia tài trợ mất. Nên tôi vẫn liên tục động viên, nhưng phải mãi tới tháng 8 năm 2021, khi tôi đang ở Nha Trang tìm ý tưởng sách mới, anh Hưng mới nhắn tin.

“Em à, anh phải ra sách thôi, trì hoãn lâu quá rồi!”

Sau đó, anh tham gia khóa học viết sách tôi thiết kế (lúc đó chỉ là dạng Ebook). Trong quá trình đồng hành, do “tâm đầu ý hợp”, nên chúng tôi đã có một quyết định táo bạo. Dù việc đồng tác giả thường rất khó do văn phong mỗi người mỗi khác, nhưng chúng tôi vẫn quyết tâm viết chung một cuốn sách.Mong tin tốt lành!

Fususu – Nguyễn Chu Nam Phương
(Đã ký lên màn hình từ một bãi biển xinh đẹp, ngày )

Bạn cảm thấy sao?

5 / 5. Bình chọn: 4

Hãy là người đầu tiên

Share vui sẻ sướng...

Thật ư?

Thế giới cần những người như bạn!

Làm sao để bài viết này hay hơn?

Tái bút. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa cảm xúc hoặc cảm xúc fususu, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

Wow, hãy là người đầu tiên comment bạn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.