![]() |
Cảm xúc về đứa “con riêng” của tôi với anh ấy…...
Đã bao giờ bạn trì hoãn một việc gì đó rất lâu, và nó cứ khiến bạn có cảm xúc đau đáu trong lòng chưa?
Hơn 10 năm trước, Hưng Tươi, một đồng nghiệp thân thiết của tôi có chia sẻ đầy hứng khởi. “Phương à, anh đang có ý tưởng viết sách.”
“Hay quá!” tôi reo lên. “Anh có nhiều trải nghiệm độc đáo, đảm bảo sách sẽ ý nghĩa lắm.”
Cuối 2016, tôi trở lại Hà Nội sau hành trình du lịch viết sách ở Phú Quốc, hai anh em lại có dịp gặp nhau trà nước đàm đạo. “Sách anh vẫn khỏe chứ?”
Mặt anh trông “héo” hẳn, anh thở dài. “Dạo này ở cơ quan thiếu nhân sự, bao nhiêu việc đổ dồn về anh. Mà cũng mới cưới vợ, thêm cả tá thứ phải lo em ạ.”
Tôi động viên anh vài câu, rồi chuẩn bị lên đường. Lúc chia tay, anh Hưng cười tươi lắm, ánh mắt như muốn nói, “Rồi mình sẽ ra sách, sẽ trở thành tác giả tự do như Phương, không phải đi làm quần quật ngày 8 tiếng nữa!”

Một thời gian sau, tôi ra thêm vài sách nữa…
Hai anh em lại được dịp quây quần bên mâm cơm chay đầy cảm xúc…
Tôi hỏi, “Sắp ra sách chưa anh?”
Anh cười tươi rói. “Mới ra thằng con trai, thêm cả tấn việc em ạ!”
Dù anh cười, nhưng tôi biết trong lòng anh vẫn đau đáu vì “đứa con” tinh thần kia, vẫn mãi chưa ra. Thời gian cứ thế thoi đưa, đến khi Covid thì nó có vẻ chậm lại, và càng khắc sâu cảm xúc đau đớn trong anh.
Tôi cũng lo cho anh ấy lắm, nếu cứ thế thì chắc sách của anh sẽ được NXB Thế Giới… Bên Kia tài trợ mất. Nên tôi vẫn liên tục động viên, nhưng phải mãi tới tháng 8 năm 2021, khi tôi đang ở Nha Trang tìm ý tưởng sách mới, anh Hưng mới nhắn tin.
“Em à, anh phải ra sách thôi, trì hoãn lâu quá rồi!”
Sau đó, anh tham gia khóa học viết sách tôi thiết kế (lúc đó chỉ là dạng Ebook). Trong quá trình đồng hành, do “tâm đầu ý hợp”, nên chúng tôi đã có một quyết định táo bạo. Dù việc đồng tác giả thường rất khó do văn phong mỗi người mỗi khác, nhưng chúng tôi vẫn quyết tâm viết chung một cuốn sách.
Sau hơn 9 tháng 10 ngày, chính xác là 1 năm do “khó đẻ”, bé đã ra đời, nặng tới 325 trang. Tôi đã cảm thấy thật hạnh phúc, không phải vì mình có thêm một cuốn sách khác, mà là tôi đã giúp được anh Hưng trở thành tác giả, sau 10 năm “mang nặng đẻ đau” ý tưởng cuốn sách Làm Bạn Cảm Xúc Làm Chủ Hạnh Phúc
|
00:00 | / | 00:00 |
|
Câu chuyện đã để lại cảm xúc hay bài học nào trong bạn?
Tôi thì thấy rằng, trên con đường thành công, việc có những người bạn đồng hành rất quan trọng. Song quan trọng hơn, là phải biến được những người bạn cảm xúc trong mình trở thành đồng minh (đặc biệt là anh bạn Trì Hoãn).
Vì nếu anh Hưng còn cho phép trì hoãn chi phối, chưa kể là sự xấu hổ sau bao lần thất hứa với tôi, với chính bản thân, thì đâu thể có cảm xúc hạnh phúc viên mãn ngắm nhìn cuốn sách đầu tay, hay đứa con tinh thần đầu lòng của mình?
Vì thế, tôi tin rằng “bé” sách này cũng có thể mang lại hạnh phúc cho bạn, và cho rất nhiều người, vì bé tin rằng: Ai cũng có thể hạnh phúc, khi làm bạn được với mọi cảm xúc trong mình, từ đó vững vàng tiến bước tới mục tiêu.

Cơ hội trở thành độc giả trước khi xuất bản!
Nhân dịp đặc biệt này (trùng sinh nhật Fususu), khi vào bạn bấm vào nút tìm hiểu ngay bên dưới, bạn sẽ thấy một cơ hội không thể tuyệt vời hơn để trở thành độc giả V.I.P, đọc sách trước khi xuất bản, và tham gia lễ ra mắt sách.

Đôi nét về chuyên gia đào tạo Hưng Tươi – Nguyễn Thanh Hưng
Xuất phát từ kỹ sư Môi Trường Nước, hướng nội, nhút nhát, nhưng sau đó trở thành chuyên gia đào tạo được hàng chục ngàn học sinh và phụ huynh yêu quý.
Từ 2013 tới 2019, có hơn 2000 giờ làm Trainer khóa học Tôi Tài Giỏi! Smart Summer, Bee Project ở các lứa tuổi khác nhau.
Năm 2014, hoàn thành khóa Nghiệp Vụ Sư Phạm của ĐH Sư Phạm Hà Nội. Giảng dạy bộ môn Kỹ Năng Sống cho hàng ngàn học sinh tại hệ thống trường Alpha.
Từ 2019 đến nay, là Facilitator chương trình PDEP của tổ chức Save The Children. Giúp cha mẹ kết nối, giải quyết mâu thuẫn, các vấn đề cảm xúc, giao tiếp hiệu quả với con cái bằng tình thương và phương pháp khoa học.
Hiện anh đang sống hạnh phúc với nửa kia của mình, và là một người cha dễ mến với đứa con trai kháu khỉnh.
Thanh Hưng tin rằng: Bạn không thể có được hạnh phúc bằng cách chỉ khao khát nó. Bạn cần phải hành động, kiên trì hành động, học cách cảm nhận nó, và hạnh phúc trên đường đời.
Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về anh trên Blog HungTuoi.com
Mong tin tốt lành!
Fususu – Nguyễn Chu Nam Phương
(Đã ký lên màn hình từ một bãi biển xinh đẹp, ngày )
Tái bút. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa cảm xúc hoặc cảm xúc fususu, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!
Suy cho cùng, cuộc đời thật đáng sống. Và sẽ là tiếc nếu bạn đã có những trải nghiệm tuyệt vời, mà không thể chia sẻ nó cho người khác. Dù thế nào, bạn luôn có thể cho đi, luôn có thể viết hay hơn, thậm chí xuất bản những cuốn sách truyền cảm hứng cho cả thế hệ.
Từng tốt nghiệp tiểu học trung bình vì 4 điểm môn Văn, hiện tôi là tác giả hơn 10 cuốn sách đã xuất bản, 3 trong số đó luôn nằm trong top sách bán chạy nhiều năm với hàng trăm review 5 sao. Nếu tôi làm được, thì bạn cũng có thể.
Tất cả những gì bạn cần chỉ là phương pháp để biến bất cứ ý tưởng nào (hoặc bản thảo đang dang dở) thành sách 5 sao mà thôi!
ĐỌC THỬ EBOOK » | FREE 52 BÍ QUYẾT » |
Wow, hãy là người đầu tiên comment bạn nhé!