small_logo 3141 views
5
(6)

Cách Vẽ Con Vật Bằng Số Trọn Bộ 100 Với Numagician...

Thiên tài Pablo Picasso đã từng nói rằng ai cũng là họa sĩ, chỉ là khi lớn lên bạn đã quên mất năng khiếu ấy mà thôi. Điều đó thì có liên quan gì tới cách vẽ con vật bằng số?

Cuộc sống áp lực có thể khiến bạn nghĩ rằng việc vẽ vời chỉ dành cho trẻ con. Đã bao giờ bạn nghĩ tới một đứa bé có thể gây áp lực cho mình chưa? Nó nhờ bạn vẽ gì đó, như là một con rồng chẳng hạn. Lúc đó bạn sẽ làm gì? Đừng lo lắng, bạn chỉ cần làm theo Clip dưới đây, là mắt bé sẽ tròn xoe nhìn bạn sung sướng!

10s 00:00 / 00:00
x1
Lưu ý: Nên dùng trình duyệt Chrome. Để xem Fullscreen, hãy Play Clip 5 giây, chọn .

Trước khi khám phá cách vẽ con vật bằng số siêu sáng tạo này, bạn cần biết một điều…

Ngày bé, môn học tôi thích nhất là vẽ. Tôi còn nhớ mãi cảm giác thư thái khi cầm trên tay cây bút màu mẹ mua cho, đặc biệt là cảm giác tự do thoải mái khi thỏa sức tưởng tượng trên trang giấy trắng. Tôi có thể vẽ khắp nơi, từ mặt ghế chân bàn cho tới cả sách vở. Tôi nghĩ mình sinh ra để vẽ, và nếu ai đó chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật ấy, họ sẽ phải thốt lên “Ôi, Picasso tái thế!”

Khi cô giáo nhìn thấy, cô nói. “Ai cho em vẽ bậy trong lớp? Đưa tay đây!”

Đòn đau nhớ đời, từ đó tôi chẳng động tới vẽ, giấc mộng họa sĩ thiên tài không cánh mà bay. Tôi tập trung vào học các môn chính như Toán, Lý, Hóa, v.v… để làm hài lòng thầy cô giáo và bố mẹ. Sau nhiêu năm đèn sách, cuối cùng tôi đã đạt 28/30 điểm khi thi khối A, ĐH Ngoại Thương.

Bạn biết đấy, điểm Toán Lý Hóa tôi cao bao nhiêu, thì kỹ năng vẽ của tôi đã mai một bấy nhiêu. Lúc ấy nếu bạn bảo tôi vẽ một con vật, có lẽ bạn sẽ thấy con quái vật. Chưa kể là khả năng tưởng tượng cũng tệ không kém. Nếu bạn bảo tôi nghĩ tới một hồ nước thơ mộng, tất cả những gì tôi thấy trong đầu chỉ là một vũ trụ không sao!

10s 00:00 / 00:00
x1
Lưu ý: Nên dùng trình duyệt Chrome. Để xem Fullscreen, hãy Play Clip 5 giây, chọn .

Cách vẽ con vật bằng số đặc biệt này đã giúp tôi, và sẽ giúp bạn như thế nào?

Nhờ nhìn ra những thứ chưa ai thấy từ các con số, mà tôi trở thành tác giả của bộ 3 sách Numagician, từng lọt top sách bán chạy trên Tiki (và hiện vẫn được nhiều độc giả săn đón). Có thể nói tôi là người đầu tiên ở Việt Nam (và cả trên thế giới) tìm ra những hình ảnh độc đáo cho ẩn trong các con số từ 1 cho tới 100.

Giờ đây không chỉ hình dung ra được hồ nước trong veo ra sao, tôi còn cảm nhận được chân mình ngâm dưới mặt hồ mát lạnh như thế nào. Khả năng tưởng tượng giúp tôi dù tốt nghiệp 4 điểm Văn, nhưng lại có thể viết hẳn một cuốn tiểu thuyết hơn 550 trang, và nhiều độc giả đã phải thốt lên “Thật không thể tưởng tượng được!”

cách vẽ con vật bằng số độc đáo

Mọi thứ trên đời đều xuất hiện hai lần, và lần đầu tiên là trong tâm trí. Nếu bạn có thể thấy được rõ ràng thứ gì đó, chắc chắn bạn sẽ đạt được nó. Trí tưởng tượng, trí nhớ, khả năng sáng tạo, tất cả đều có liên quan tới nhau và giúp tôi chinh phục các ước mơ của mình nhanh chóng, thậm chí còn phát triển sự nghiệp riêng sau này.

Điều gì đã tạo ra sự khác biệt và làm sao tôi tìm ra cách vẽ con vật bằng số bá đạo này?

Bí mật là tôi đã đầu tư cho bản thân. Năm 2010, tôi biết tới cuốn sách Tôi Tài Giỏi Bạn Cũng Thế của Adam Khoo, nói thật đó là cuốn sách mắc nhất tôi từng mua. Và tôi đã không hối tiếc, nhờ nó mà tôi nhận ra cho dù hiện tại bạn có ra sao, các kỹ năng của bạn có tệ thế nào thì chúng đã là quá khứ. Bạn luôn có thể thay đổi, vấn đề chỉ là phương pháp mà thôi.

cách vẽ con vật bằng số - cách vẽ dog

Tháng 11 năm ấy, tôi tiếp tục đầu tư 3 triệu để học khóa học Tôi Tài Giỏi. Nó giúp tôi càng nhận thức sâu sắc hơn sức mạnh của trí não. Nói chung bộ não với bạn là đôi bạn thân, bạn sẽ khó mà vượt qua trì hoãn, khó mà đạt được ước mơ nếu như bạn chưa làm chủ được bộ não, đặc biệt là khả năng tưởng tượng, vì đó là ngôn ngữ bạn giao tiếp với não bộ.

Tiếp đến, trong quá trình tìm cách phát triển trí não, tôi tình cờ biết tới bộ sách Wordtoons. Một tác giả nước ngoài đã vẽ con vật từ con chữ rất ảo diệu và bán chúng với giá cả trăm đô. Tôi đã mê mẩn áp dụng mấy ngày liền, và một ý tưởng nảy ra. Tôi nghĩ nếu có cách vẽ con vật từ con chữ, tại sao không có cách vẽ con vật bằng số?

Tôi đã Google cách vẽ con vật bằng số, kết quả cũng khá nhiều, nhưng hầu hết mọi người chỉ vẽ được các số từ 1 tới 10, cùng lắm là 20. Trong khi đó tôi cần tới 100 số cơ, vì lúc ấy tôi biết một kỹ thuật gọi là móc treo trí nhớ, chỉ cần đếm từ 1 tới 10 là bạn nhớ được 10 thứ. Còn nếu có 100 hình ảnh cho 100 con số, bạn có thể nhớ hàng trăm thứ trong nháy mắt!Mong tin tốt lành!

Fususu – Nguyễn Chu Nam Phương
(Đã ký lên màn hình từ một bãi biển xinh đẹp, ngày )

Bạn cảm thấy sao?

5 / 5. Bình chọn: 6

Hãy là người đầu tiên

Share vui sẻ sướng...

Thật ư?

Thế giới cần những người như bạn!

Làm sao để bài viết này hay hơn?

Tái bút. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa cách vẽ con vật bằng số hoặc cách vẽ con vật bằng số fususu, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

11 thoughts on “Cách Vẽ Con Vật Bằng Số Trọn Bộ 100 Với Numagician


Wow, đã có (11) Awesome Comments!  1. Em có thể vẽ đi vẽ lại nhiều lần, và tập liên kết thường xuyên nhé. Hoặc xem clip anh vẽ số-hình nhiều lần cũng dc. Trong tài khoản đọc sách Numagician 3 anh có trọn bộ Clip các con số-hình này đấy. E có thể đặt tại https://shop.fususu.com

 1. Như anhSu nói là khi tập ghi nhớ nhiều thì bộ não sẽ tăng hạng cân đúng không. Càng sử dụng nhiều sẽ càng khỏe. Cái này e đồng ý
  Nhưng có thắc mắc là tại sao cái đầu như Dương Anh Vũ nặng cả tấn lại không nhớ nổi sđt và ngày sinh của vợ nhỉ. (chả biết nói thật hay dỡn)

  1. Mới đầu cũng nghĩ anh ta không cho nó là quan trọng nên không thèm nhớ. Nhưng a ta nói là không thể nhớ, lại còn bảo bị đá 2 lần vì nó. Chắc nói dỡn

  2. Ngày xưa Fususu tham gia 1 hội thảo của 1 kỷ lục gia, ông cũng nói điều tương tự, quên ko đổ rác cho vợ. Thực ra ý của họ ở đây là mọi thứ không hoàn hảo, dù có trí nhớ tuyệt vời, nhưng bạn vẫn có thể “đãng trí” là chuyện bình thường, và còn ý khác là để tìm sự đồng cảm với khán giả là chính.
   Còn ý Fususu ở đây là bộ não của bạn thăng hạng cân, trí nhớ của bạn tăng hạng cân, tức là bạn sẽ cảm thấy việc ghi nhớ mọi thứ thật là dễ dàng, nhưng không đảm bảo rằng bạn sẽ có thể nhớ được chúng mọi lúc. Vì nó còn phụ thuộc vào sự chú ý của bạn nữa.
   Đây là cơ chế bảo vệ của bộ não khỏi bị quá tải. Bạn sẽ nhớ những thứ mà bạn chú ý vào, chứ sẽ không nhớ hết mọi thứ một cách ngẫu nhiên, như vậy não sẽ nổ tung. Giống như là bạn có thể nâng tạ 100kg, nhưng đâu phải lúc nào bạn cũng vác theo một cục tạ 100kg bên mình?

 2. Tôi ngại viết vì viết không hay. Tôi dành thời gian để học, hiểu, cảm nhận… Khi thấu đáo mới phát biểu cảm xúc. Trong lúc vội vàng rất hay hồ đồ, bộp chộp, thiếu chín chắn, hay nói lời làm người khác hiểu lầm, mất lòng…

  1. Cám ơn bạn đã chia sẻ nhé, bạn google thêm “cách viết lách Fususu” nhé.

 3. cho em hỏi là muốn ghi nhớ câu “lipit là những hợp chất hữu cơ có trong tế bào sốnng, không tan trong nước nhưng tan nhiều trong dung môi hữu cơ không phân cực” thì phải nhớ như nào ạ?

 4. Anh Fu ơi, em đọc trong sách “Numagician – Đánh thức phù thủy trí nhớ trong bạn” anh có viết “Nếu có ý tưởng nào thú vị hơn, hãy chia sẻ trên trang numagician.com…”. Em có thể đóng góp mỗi khi ý tưởng như thế nào thế ạ?^^


Leave a Reply

Your email address will not be published.