background fususu logo boat

Cách tính nhẩm nhanh siêu tốc ai cũng há hốc...

small_logo 31127 views

Biết cách tính nhẩm nhanh sẽ ảnh hưởng tới sự nghiệp cuộc sống và của bạn! Nghe thật là to tát, và có vẻ không liên quan. Hãy yên tâm, rồi bạn sẽ nhìn ra sự kết nối thú vị giữa chúng. Trước đó là một thử thách nho nhỏ. Không được nháp, không dùng máy tính, trong vòng 30 giây, hãy nhẩm ra kết quả của các phép tính bên dưới. Bắt đầu!!!

14 x 17 = ???
45 x 46 = ???
97 x 95 = ???

Bạn thế nào? Trong những chương trình đào tạo ngày xưa tổ chức, tôi từng cho khán giả làm những bài kiểm tra tính nhanh tương tự. Hầu hết mọi người đều lắc đầu ái ngại và không muốn làm. Khi gặp khó khăn, thông thường bạn sẽ có hai lựa chọn.

Lựa chọn thứ nhất: Rất phổ biến. Đó là bỏ cuộc. Sẽ không ai trách bạn đâu, nhưng bạn sẽ là người nhận hậu quả. Thói quen bỏ cuộc không chỉ làm “thui chột” sức mạnh não bộ, mà còn củng cố thêm những niềm tin giới hạn vào bản thân, là liều thuốc độc khiến cho người khổng lồ trong bạn yên giấc ngàn thu.

cách tính nhẩm nhanh dựa trên niềm tin

Lựa chọn thứ hai: Chấp nhận thử thách. Với một tinh thần cởi mở, dù có thể chưa làm được ngay, nhưng chắc chắn quá trình học hỏi sẽ kích hoạt rất nhiều tiềm năng mới trong bạn. Không chỉ là cách tính nhẩm nhanh, mà bạn sẽ còn rèn cho bộ não, cho người khổng lồ bên trong bạn một thói quen: tỉnh dậy khi cần.

Người khổng lồ trong chúng ta tuyệt vời thế nào?

(Bạn có thể tua tới 1:00 để xem điều tôi muốn bạn thấy trong clip dưới ^^!)

Các nghiên cứu cho thấy bộ não mỗi người đều có tiềm năng tương đương nhau, với khoảng 100 tỷ nơ-ron. Bản chất các kỹ năng tuyệt vời như nhớ nhanh, tính nhanh… thậm chí xếp cốc điêu luyện như clip trên, tất cả là sự liên kết của các nơ-ron. Thông qua quá trình rèn luyện, các liên kết sẽ bền chặt lại, tạo thành phản xạ.

Hãy nghĩ tới một hành động đơn giản là chạy bộ. Tưởng chừng đơn giản vậy thôi, chứ thực ra nó còn phức tạp hơn nhiều lần so với học cách tính nhẩm nhanh. Thật đấy, khi nhập vai vào bộ não của chính mình để điều khiển thao tác chạy bộ, bạn sẽ thấy nó cực kỳ tinh vi và phức tạp.

Đầu tiên bạn sẽ phải đưa thư tới trung tâm thành phố não bộ, yêu cầu điều chỉnh trọng tâm để nghiêng cơ thể về phía trước, sau đó nhắn tin cho anh “chân phải” ở cuối phố nhấc lên, rồi nhắc chị “tay trái” ở đầu phố vung lên trước, còn bà “tay phải” vung ra sau để giữ thăng bằng. Sau đó alo cho ông “chân trái” đẩy mạnh…

Bạn thấy chứ, bộ não của bạn xử lý tất cả điều đó trong nháy mắt. Vì suốt bao năm qua, các nơ-ron xử lý vận động của bạn đã liên kết lại rất chặt chẽ qua mỗi lần chạy, các bộ phận trên cơ thể phối hợp nhuần nhuyễn với nhau để tạo ra các phản xạ tự động. Phản xạ, chính là người khổng lồ tôi muốn nói tới.

Học cách tính nhẩm nhanh và đánh thức người khổng lồ phản xạ

Khi đã hiểu được bản chất của mọi kỹ năng, bạn sẽ thấy thật ra mình không tính nhanh được, đơn giản là do các liên kết nơ-ron giúp bạn xử lý việc tính nhẩm nhanh chưa hình thành. Còn khi bạn giải quyết chậm chạp một vấn đề nào đó, thì do các liên kết nơ-ron có thể đã được tạo, nhưng chưa bền chặt.

Với tôi, cách tính nhẩm nhanh là một công cụ tuyệt vời để kích thích não bộ, nó không chỉ giúp bạn hiểu được nguyên lý để thành thục mọi kỹ năng trong cuộc sống, mà còn có thể khiến bạn bè há hốc. Bây giờ hãy thử cách tạo một vài liên kết nơ-ron mới, hãy thử cách tính nhẩm nhanh với phép tính có vẻ phức tạp nhất nhé!

97 x 95 = ???  

Thực ra đây lại là phép tính đơn giản nhất trong ba phép tính trên đấy. Bạn chỉ cần làm ba bước theo cách tính nhẩm nhanh sau đây sẽ ra kết quả mau chóng.

 • Bước 1. Xác định khoảng cách của các số tới 100, ví dụ 97 cách 100 là 3, còn 95 cách 100 là 5.
 • Bước 2. Bạn lấy hai khoảng cách đó nhân với nhau, 3 x 5 = 15, đây là hai chữ số cuối của kết quả.
 • Bước 3. Bạn lấy số đầu tiên trừ đi khoảng cách của số thứ hai, cụ thể là 97 – 5 = 92.

Ghép lại, bạn sẽ có kết quả là 9215. Hãy thử dùng máy tính bấm 97 x 95 xem có đúng là 9215 không nhé? Hình vẽ dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về phép tính này diễn ra trong đầu của một người biết cách tính nhẩm nhanh.

cách tính nhẩm nhanh

Tại sao lại có công thức này? Bạn chưa cần phải biết vội. Hồi còn bé lúc tập đi, bạn đâu có thắc mắc tại sao mình lại đi bằng chân mà không đi bằng tay? Tất cả những gì bạn làm là cứ tập, tập, tập, cho tới khi làm được.

Tạm thời bỏ qua những câu hỏi tại sao, và cứ tiếp tục luyện tập theo chỉ dẫn, cho tới khi thành thục. Đó là một bước cực kỳ quan trọng để đánh thức người khổng lồ “phản xạ” bên trong bạn.

Hãy cùng xem cách tính nhẩm nhanh một lần nữa nhé!

98 x 99 = ???

Bạn có thể làm ba bước tương tự như trên, song lần này có khác một tí xíu.

 • Bước 1. Khoảng cách từ 98 và 99 tới 100 lần lượt là? 2 và 1.
 • Bước 2. Lấy hai số này nhân với nhau, 2 x 1 = 2
 • Bước 3. Lấy 98 trừ đi khoảng cách của 99 tới 100: 98 – 1 = 97

Kết quả ghép sẽ là 972 ư? Không phải, Vì 90 x 90 = 8100, và 100 x 100 = 10000 nên chắc chắn 98 x 99 sẽ có kết quả là một số có 4 chữ số. Lúc này bạn chỉ cần chèn thêm số 0 vào là ra 9702. Hãy thử bấm máy kiểm tra lại xem có đúng 98 x 99 = 9702 không nhé!

Tôi tin là bạn đã hiểu cách tính nhẩm nhanh này rồi, giờ hãy áp dụng cách tính nhẩm nhanh đó với các phép tính sau, rồi tự kiểm tra xem sao nhé! Hãy tin tôi, và thử làm lần lượt các phép tính dưới đây theo các bước trên. Rồi bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy mình tính ngày càng nhanh đấy ^^!

98 x 94 =
93 x 94 =
91 x 92 =
92 x 98 =
99 x 91 =
90 x 96 = 

Thế nào? Kinh nghiệm cho thấy hầu hết mọi người đều làm được, và bắt đầu thấy việc tính nhẩm cũng không khó như mình tưởng tượng, và đâu đó sẽ phấp phới niềm hi vọng mới vào bản thân. Càng làm nhiều, bạn sẽ càng thấy mình làm nhanh hơn, đó là quy luật tự nhiên.

Quy trình luyện cách tính nhẩm nhanh
cũng là cách bạn luyện mọi thứ thành phản xạ

Tôi đã từng luyện cách tính nhẩm nhanh để có thể nhẩm bình phương một số có hai chữ số bất kì trong vòng 1-3 giây, còn số có 3 chữ số thì khoảng 5-7 giây. Nó không chỉ cho tôi thêm niềm tin vào việc tính toán của mình, mà còn giúp tôi hiểu rõ từng bước hình thành bất cứ kỹ năng nào.

Thật đấy, khi luyện một cách tính nhẩm nhanh nào đó, ban đầu chắc chắn bạn sẽ gặp sai sót. Đó là do các liên kết nơ-ron mới được khởi tạo, người khổng lồ chỉ mới thức giấc. Nếu bạn tiếp tục luyện tập, bạn sẽ trải qua giai đoạn sai sót để tới giai đoạn tiếp theo là… chậm chạp.

Tức là bạn có thể ra kết quả đúng, nhưng bị chậm. Lúc này là do các liên kết nơ-ron tạo ra chưa bền chặt, con đường truyền tín hiệu bị đứt quãng. Nếu bạn dừng luyện tập, chẳng khác nào bảo người khổng lồ vừa thức dậy hãy ngủ tiếp đi. Cho nên, bạn càng phải luyện tập hăng say.

Tới phép tính thứ 20, thứ 30, các nơ-ron kết dính chặt hơn, con đường truyền tín hiệu thông suốt, người khổng lồ đã biết phải làm gì, quá trình xử lý sẽ nhanh hơn. Rồi đến phép tính thứ 100, 200, 300, lúc này bạn bước sang giai đoạn phản xạ, người khổng lồ não bộ bắt đầu làm việc cho bạn!

Gulliver1

Ở cuối bài sẽ có một ebook nho nhỏ do tôi biên soạn, giúp bạn biết cách tính nhẩm nhanh rất nhiều các phép tính khác nhau. Song trước đó, hãy cùng tổng hợp lại ba bước cụ thể giúp bạn thành thục nhanh chóng bất cứ kỹ năng nào bạn muốn, từ học tốt hơn một môn học, cho tới khả năng giao tiếp, thuyết trình, viết lách, thiết kế…

Bước 1 : Hãy tin rằng dù khó tới mấy,
mọi thứ đều có quy trình để giải quyết.

Khi làm bất cứ điều gì mới mẻ, khó khăn ban đầu là điều tất yếu, không loại trừ bất cứ ai. Song hầu hết mọi người khi nhìn thấy một cánh cửa đóng lại, họ lập tức gục đầu ngán ngẩm mà không để ý rằng cửa sổ đang mở. Hãy cứ tin là có đường, rồi bạn sẽ tìm được con đường.
luyện cách tính nhẩm nhanh để rèn ý chí nhé

Theo bạn thì hài hước là bẩm sinh hay có thể rèn luyện được? Trước đây tôi từng tin rằng hài hước là năng khiếu trời cho, và cũng đúng thật. Tôi thấy nhiều người hài hước một cách rất tự nhiên, mà bản thân họ cũng không biết sao họ làm được :(

Nếu dành chút thời gian đọc Blog “Cách nói chuyện hài hước” bạn cũng sẽ nhận ra đúng là không có gì là không thể giải mã, mọi thứ đều có thể, vấn đề là phương pháp. Hãy cứ tin như vậy đi, bạn có mất gì đâu? Còn nếu bạn không tin, thì bạn sẽ mất rất nhiều cơ hội.

Bước 2 : Bạn cần một quy trình càng chi tiết càng tốt,
đặc biệt là đã được chứng minh hiệu quả.

Trên lý thuyết, bản chất mọi kỹ năng là sự liên kết nơ-ron nên bạn có thể luyện được mọi thứ bạn muốn. Song đó là trong trường hợp bạn có đủ thời gian. Chứ chẳng hạn người khổng lồ thức dậy và bạn phát hiện ra anh ta chỉ có thể hiểu tiếng Lào, lúc này bạn phải bỏ thời gian để dạy anh ta tiếng Việt, hoặc đi học tiếng Lào!

Song bạn cũng có thể đơn giản là nhờ ai đó hiểu tiếng Lào để làm phiên dịch viên, hoặc viết cho bạn vài câu giao tiếp cần thiết để điều khiển được người khổng lồ là được. Chúng ta đang sống trong thời đại thông tin,  không khó để bạn có thể tìm ra một người nào đó đã đạt được một kỹ năng nào đó mà bạn mong muốn.

Nếu không có cơ hội gặp trực tiếp, bạn có thể đọc sách, nghe audio, học khóa học Online của họ. Điều quan trọng là họ giúp bạn có từng bước rèn luyện rõ ràng. Blog này có tên là hòm kho báu, vì tôi không ngừng chắt lọc những thông tin bổ ích nhất cho bạn, hãy lên Google, gõ FuSuSu + [thứ gì đó bạn cần] xem có không nhé ^^!

Bước 3 : Rèn từng bước trong quy trình đó,
luyện rèn đến khi làm mà chẳng cần nghĩ suy.

Khi đã có quy trình trong tay, bạn cần thực hiện chính xác từng bước một theo chỉ dẫn. Làm cho tới mức khi làm chẳng cần nghĩ suy, cứ như là việc đứng lên ngồi xuống vậy, thậm chí là tự nhiên và nhẹ nhàng như hơi thở thì càng tốt. Việc thắc mắc tại sao cũng tốt, nhưng đừng để nó cản trở quá trình luyện tập.

Ngày xưa học Toán Lý Hóa, tôi tự hỏi tại sao cô giáo vừa cho nhiều bài, lại vừa bắt làm đi làm lại nhiều lần? Năm 2007, khi bước vào phòng thi ở ĐH Ngoại Thương, tôi mới biết tại sao. Tôi đã sốc khi đọc đề. Vì khi nhìn bất cứ bài nào, là cách giải tự động hiện lên. Môn Toán thi tự luận tôi còn dùng nháp, chứ Lý và Hóa thì cứ bấm máy tính nhoay nhoáy. Kết quả là do hơi chủ quan nên tôi chỉ đạt 28/30 (trong đó Toán 9,75).

Ngẫm lại, nhờ cô giáo nghiêm khắc, mà người khổng lồ bên trong tôi đã được kích hoạt. Cảm giác ngại ngần khi gặp khó, hoặc chán nản khi phải làm thứ gì đó nhiều lần là điều tất yếu, nhưng đã là cảm giác, nó sẽ không tồn tại mãi, cứ luyện tập, nó sẽ biến mất. Và bạn sẽ thấy vô cùng thoải mái khi đã có phản xạ.

Món quà trước khi chia tay – Ebook giúp tính nhẩm nhanh

Hãy nhớ khi bạn luyện cách tính nhẩm nhanh, bạn không chỉ biết mỗi cách tính nhẩm nhanh. Bộ não bạn là một cấu trúc phức tạp, mọi thứ đều liên quan tới nhau. Khi đã luyện não lên một “đẳng cấp” nhất định nào đó, bạn sẽ ngạc nhiên vì khả năng xử lý và xâu chuỗi vấn đề của mình. Ngoài ra, chỉ số vượt khó AQ cũng sẽ tăng lên đáng kể!

secure logo
Thông tin của bạn được bảo mật, và bạn có thể dừng nhận mail bất cứ lúc nào bạn muốn.


Nhận Qua Messenger

HÒM KHO BÁU

!!!


Bạn có thể chờ quà tự mở, hoặc share và tag#fususu để xem. Chia sẻ là chìa khóa thành công!

MỞ KHÓA NGAY

Lưu ý: Để đảm bảo mở khóa thành công, tốt nhất hãy sử dụng trình duyệt, bấm vào nút trên để Share bạn nhé!

fususu, thay đổi bản thân, cải thiện trí nhớ, cách học tiếng anh hiệu quả, câu nói hay, châm ngôn hay, mẹo hay, phát triển bản thân

Nói chung, học hành, làm việc, ra quyết định… dù làm gì bạn cũng phải dùng tới não. Thượng đế ban cho bạn, cho tôi, cho mỗi người bộ não thiên tài với 100 tỷ nơ-ron thần kinh, chỉ tiếc là ngài quên gửi hướng dẫn sử dụng mà thôi. Chỉ cần phát huy thêm 2% thôi, 2 tỷ nơ-ron sẽ được kích hoạt tạo ra hàng tỉ tỉ liên kết mới, bạn sẽ thành công gấp đôi trong mọi lĩnh vực!

tại sao trì hoãn - do thiếu hiểu biết về não bộ

Nếu một người trí nhớ “cá vàng” như tôi có thể nhớ dãy Pi dài 1000 số, từ tốt nghiệp tiểu học trung bình vì 4 điểm Văn cho tới 28/30 thi đại học, và xuất bản tới tận 6 cuốn sách, trong đó có 3 cuốn từng lọt top sách bán chạy Tiki với hàng trăm Review 5 sao, thì không có gì là bạn không thể!

Hầu hết mọi người đều giải quyết vấn đề với một bộ não chưa được rèn luyện (và tự hỏi tại sao mình lại gặp khó khăn). Khi bạn sẵn sàng hơn, thành công sẽ tới dễ dàng hơn. Tất cả những gì bạn cần chỉ là chìa khóa để giải phóng sức mạnh não bộ vốn có, hãy đọc hành trình khám phá Numagician và sẵn sàng để đánh thức phù thủy trí nhớ trong bạn!

Mong tin tốt lành!

Fususu mới cập nhật ngày 18/07. Nếu thấy hay, hãy share vui sẻ sướng bạn nhé!


Note. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa cách tính nhẩm nhanh fususu, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

Wow, đã có (254) Awesome Comments!Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 1. avatar Thanh Hằng

  Cảm ơn các bài viết của anh, em biết đến blog này chỉ qua 1 sự tình cờ và sau khi đọc được 1 bài viết đầu tiên em cảm thấy rất thích thú, anh viết rất hay, rất bổ ích, vậy nên mà em đọc 1 lèo luôn ạ^^!
  Đôi khi em đã “đánh thức được người khổng lồ”, đôi khi em đã “đứng được trên vai người khổng lồ” nhưng em cũng chẳng biết nữa. Và nhiều khi em đánh thức được “người bạn lớn” ấy rồi xong lại thôi, lại để anh ta “ngủ tiếp”, đó là 1 sự phí phạm hết sức sau khi em đọc được bài này của anh.
  Em năm nay lớp 12 rồi, chỉ còn hơn 2 tháng nữa là sẽ thi ĐH, em rất tiếc là không biết đến blog bổ ích này của anh từ sớm, dù thời gian không còn nhiều nhưng em hy vọng em sẽ làm được điều gì đó thay đổi được chính mình và thành công 1cách dễ dàng nếu như em cố gắng luyện tập. :):)
  Không phải ngẫu nhiên mà em có cơ hội biết đến blog này phải không anh? :D

  • avatar Nguyễn Chu Nam Phương

   Cám ơn em đã chia sẻ nhé! Mọi thứ xảy ra đều có lý do tích cực của nó đằng sau mà. Hi vọng người khổng lồ sẽ ném em qua cánh cổng đại học một cách dễ dàng ^^! Mong chờ tin tốt lành từ em :)

 2. avatar Phương Trang

  tuyệt vời a Live ạ! tks a nhìu lắm, a viết rất hay và rất thuyết phục, 1 lần nữa tks a vì đã cho e thấy 1 cách tư duy mới mẻ và nghe có vẻ… thực sự thuyết phục. Có lẽ trc đây, nhờ thường xuyên luyện tập 1 thứ j đó, đã có lúc e “dựa vai ng khổng lồ” r mak k pjt, bây giờ mọi thứ rõ ràng thế này, pải ứng dụng ngay đi thôi…. :)
  p/s: à, giá như e pjt đến cái blog này sớm hơn tí nữa nhỉ :D

  • avatar Nguyễn Chu Nam Phương

   Cám ơn em đã chia sẻ nhé ^^! P.s. Mọi thứ đến với em đều nằm trong một kế hoạch hoàn hảo nào đó ^^! Mong chờ tin tốt lành từ em :D

 3. avatar Vân Anh

  Đang lúc chán nản vì em chỉ học đc 15 từ tiếng Anh/ ngày mà đã thấy tinh thần tụt dần trong khi mục tiêu là 50-100 từ/ ngày, tình cờ em đọc được bài viết “bí quyết 1000 học từ vựng tiếng Anh thông dụng chưa đầy 5 ngày” rồi dẫn đến trang này. ” Sao có quá nhiều cái hay ho thế này??” là những gì em nghĩ khi cứ đi từ bài này đến bài khác. Cảm ơn anh rất nhiều nhé, hi vọng em còn được đọc nhiều bài viết của anh như thế nữa. Rất tuyệt ý. ( cái khó nhất của em là tính kỷ luật của bản thân để đi theo đúng mục tiêu, kế hoạch đã đề ra, người thành công và thất bại cũng khác nhau ở điểm này phải ko anh ?:), gắng thay đổi, thay đổi !!!)

  • avatar Phương Trang

   b suy nghĩ giống mjh thế, có lẽ cơ hội đã đến r, chúc bạn thành công, ta cùng cố gắng :D

 4. avatar thienqc

  có cách nào để tìm từ khóa nhanh không anh. em đã thử tìm nhưng lại thấy những từ khóa của em gần như là một câu. bởi vì, em thấy từ nào cũng quan trọng.

  • avatar Nguyễn Chu Nam Phương

   Để tìm từ khóa anh thường đọc thật nhanh vài lần, sau đó tóm lại nó ngắn gọn theo cách hiểu của mình. Có một mẹo nhỏ là nếu em thấy từ nào cũng quan trọng, thì em hãy tìm cách kết dính chúng lại thành 1 hình ảnh duy nhất ^^! em cứ thử mà xem ;))

 5. avatar Ken Ken

  wow, tuyệt vời :) Cảm ơn anh vì blog này.
  Bài này không chỉ khiến em biết cách tính nhẩm mà còn bơm cho em sự vui vẻ bởi có thêm tự tin trong lúc tâm trạng đang không tốt. Trước giờ em cũng là đứa lười, ngại động tay động chân nên chỉ nghĩ thôi. Anh nhắc em nhớ hồi cấp 3, học Hóa, kể cả những dạng bài bao gồm nhiều bước, phải viết thành nhiều phương trình, em cũng có thể cầm máy tính bấm luôn được vì em luôn tin là mọi thứ đều có quy luật nên cố gắng tìm ra nó, nắm được quy luật rồi thì có thể đi tắt :)). Có lẽ em cũng có tí tố chất của người lười thông minh đấy nhỉ :P

  • avatar Ken Ken

   Sáng mai dậy em sẽ tìm hiểu xem vì sao có thể tính được như thế :P Cái gì em hiểu thì em nhớ lâu lắm :))

   • avatar Nguyễn Chu Nam Phương

    Uh, chứng minh nó cũng ko khó lắm, dùng vài cái khai triển là xong ;)) song quan trọng là ứng dụng nó để tạo đc các liên kết bền chặt :D

  • avatar Nguyễn Chu Nam Phương

   Mong chờ tin tốt lành từ em! :D

 6. avatar mrgreenday295

  Anh Phương, các quy tắc hài hước của Darren Lacroix là gì vậy ạ?

 7. avatar Nguyen Dang Khoa

  Chào anh fususu!
  Em tình cờ biết được trang blog này. khi khám phá nó em thấy thật bổ ích…em luôn cảm thấy bản thân mình luôn không có đủ năng lực để thực hiện ước mơ của em…để thực hiện ước mơ đó em đã đánh đổi tất cả….nhiều lúc dường như cảm thấy muốn bỏ cuộc và đổ lỗi cho mọi thứ…

  • avatar Nguyễn Chu Nam Phương

   Cám ơn em đã chia sẻ nhé! Chúc người khổng lồ trong em thức dậy và đưa em tới mọi nơi em muốn ^^! Mong chờ tin tốt lành từ em!

 8. avatar Lê Tình

  Bài này anh viết rất hay:) , à cũng rất hữu ích với em trong cs
  Cảm ơn anh Phương rất nhiều về những bài viết nhé, em luôn cập nhật và ủng hộ :D
  Mr Live, BBT, và giờ là Sướng mỗi ngày ^^

 9. avatar Quang Đỗ

  Tuyệt vời quá anh à ^^ mặc dù đã là tháng 3 nhưng em vẫn muốn chúc anh năm mới thật dồi dào sức khỏe , tinh thần luôn vui vẻ ^^ để tiếp tục chia sẻ và dậy cho mọi người những bài học mới , những điều thú vị mới.
  Anh có biết anh đem lại cho người đọc những gì không? không đơn giản là dem lại cho họ 1 câu chuyện mà nó là cả Cuộc Sống và Thứ giúp họ tiến tới Tương Lai 1 cách Tự Tin nhất đấy anh à. Cảm ơn anh nhiều lắm ^,.,^.

 10. avatar Nguyễn Xuân Trìu

  Thực sự là những bài của anh Phương quá chất đấy ạ :D. Thanks a rất nhiều. Em muốn được làm cộng tác vs a, được học hỏi nhiều từ anh có được ko ạ :-)

  • avatar Nguyễn Chu Nam Phương

   Cám ơn em đã chia sẻ! Em có thể tham gia Hội Điểm Tin và cùng anh xây dựng cộng đồng những con người tích cực ^^! Anh đang tìm kiếm các thành viên ban điều hành cho nó ^^!

Share
Bài Tiếp Theo (15)
X

BÁNH XE MAY MẮN!

Thử vận may của bạn để nhận quà trị giá tới 1.000.000đ. Đơn giản là điền thông tin và bắt đầu quay!

Lưu ý: Quà sẽ được gửi vào mail, bạn hãy điền mail chính xác bạn nhé.

Sinh nhật của bạn để nhận thêm quà vào ngày đặc biệt ấy (chú ý nhập theo dạng 15/08/1989).

BẮT ĐẦU QUAY
Khi bấm quay, là bạn đã đồng ý với các điều khoản Fususu. Thông tin của bạn được bảo mật, và bạn có thể dừng nhận mail từ Fususu bất cứ lúc nào.