small_logo 9156 views
5
(3)

6 Cách Theo Dõi Thói Quen Hiệu Quả Mà Miễn Phí...

Cổ nhân nói thói quen xấu như cái giường êm ái, quá dễ để ngả lưng, quá khó để bật dậy. Fususu nói thói quen giống như một sinh vật huyền bí, nếu bạn không theo dõi nó, thì nó sẽ theo dõi và làm chủ bạn. Nếu biết cách theo dõi thói quen hiệu quả, thì bạn sẽ không chỉ tạo được thói quen tốt dễ dàng, mà thói quen xấu cũng sẽ dần rời xa.

cách theo dõi thõi thói quen fususu

Blog này sẽ bật mí cho bạn những cách theo dõi thói quen hiệu quả mà miễn phí, từ cổ điển cho tới hiện đại, từ giấy bút cho tới bảng biểu Excel, Gmail, kể cả Facebook Messenger. Nếu biết cách thì bạn hoàn toàn có thể biến hóa chúng thành những công cụ theo dõi thói quen (Habit Tracker) miễn phí mà hiệu quả!

Cách theo dõi thói quen #1 – Giấy, Bút, Lịch, và… mọi thứ viết lên được!

Cách theo dõi thói quen đơn giản nhất mà các bậc cha anh đã thành công từ xưa tới nay đều dùng đó là… giấy và bút. Thông thường theo dõi thói quen chúng ta sẽ cần một tờ giấy lớn, vẽ một bảng gồm 2 phần. Phần bên trái là cột ghi các thói quen cần theo dõi, còn phần bên phải là chia ra 31 cột, tương ứng với ngày tháng.

cách theo dõi thói quen hiệu quả với bút và giấy

Đơn giản là mỗi một ngày bạn thành công trong việc thực hiện thói quen đó, thì hãy tích một cái. Mục tiêu là duy trì chuỗi ngày tích liên tục càng dài càng tốt. Theo thống kê, nếu bạn duy trì liên tục trên 21 ngày, thì khả năng hình thành thói quen sẽ là rất cao (tuy nhiên có một lưu ý đặc biệt, tôi sẽ bật mí ở cuối Blog).

Một ứng dụng linh hoạt của cách theo dõi thói quen này, khỏi cần giấy là tận dụng lịch. Nếu hôm đó thực hiện được, hãy đơn giản là khoanh tròn hoặc vẽ biểu tượng mặt cười lên ngày đó lên lịch để bàn, hoặc nếu bạn có sổ tay hoặc nhật ký thì rất tốt, bất cứ trang nào cũng có thể trở thành công cụ theo dõi thói quen Mini.

cách theo dõi thói quen với lịch để bàn hoặc trong sổ tay


Mong tin tốt lành!

Fususu – Nguyễn Chu Nam Phương
(Đã ký lên màn hình từ một bãi biển xinh đẹp, ngày )

Bạn cảm thấy sao?

5 / 5. Bình chọn: 3

Hãy là người đầu tiên

Share vui sẻ sướng...

Thật ư?

Thế giới cần những người như bạn!

Làm sao để bài viết này hay hơn?

Tái bút. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa cách theo dõi thói quen hoặc cách theo dõi thói quen fususu, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

Wow, hãy là người đầu tiên comment bạn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.