cách tha thứ hoàn toàn để sống đời thảnh thơi
00:00 00:00
small_logo 13104 views
5
(4)

Cách tha thứ hoàn toàn và chữa lành vết thương tâm hồn...

Một người nào đó làm bạn tổn thương? Có thể bạn đã tha thứ cho họ phần nào, song cảm giác vẫn nhức nhối như là có dằm trong tim. Từ bé, bạn có thể được học cách xin lỗi, song liệu bạn đã biết cách tha thứ để tâm hồn thanh thản? Làm sao để tha thứ và chữa lành hoàn toàn cho vết thương tâm hồn của bạn đây? Hãy cùng lặn xuống đáy hồ nội tâm và cùng Fususu khám phá kho báu nhé (có quà cuối Blog)!

cách tha thứ hoàn toàn để sống đời thảnh thơi

Điều gì xảy ra khi không biết cách tha thứ hoàn toàn?

Hãy nghĩ về một người mà bạn rất yêu quý. Có lần nào họ làm bạn tổn thương không? Hoặc ngược lại, bạn đã làm tổn thương họ? Trong cuộc sống, không ai hoàn hảo cả, đôi khi chỉ đơn giản là một câu nói, một hành động, dù nhỏ thôi, song cũng đủ để bùng lên ngọn núi lửa tức giận bên trong. Khi ấy, người ta thường có xu hướng phản ứng theo hai cách.

Một là núi lửa phun trào

Người bị tổn thương sẽ tỏ ra cáu gắt, họ xả “dung nham” nóng giận ra ngoài với hi vọng đối phương sẽ ăn năn hối hận. Khi nghe được lời xin lỗi, họ có thể cảm thấy hả hê, nhưng không hề biết rằng họ đã nuôi lớn con quỷ giận dữ trong mình. Chưa kể là dù đối phương nói lời xin lỗi, nhưng trong lòng lại có thể đang nuôi con quỷ hận thù. Rõ ràng đây không phải là cách tha thứ lành mạnh.

Hai là cơn động đất nhỏ

Người bị tổn thương có thể sẽ không biểu hiện gì ra ngoài, song trong thâm tâm lại cảm thấy khó chịu. Giống như những cơn động đất nhỏ, người ta cảm nhận được một chút rồi lại quên đi ngay, nhưng dù là động đất to hay nhỏ thì cũng là sự chuyển mình của đất đá ở sâu bên trong, sự khó chịu dồn nén, tới một thời điểm sẽ có siêu động đất xảy ra, mọi thứ sẽ nổ tung với những hậu quả khôn lường.

Cả hai cách trên đều không phải là cách tha thứ hoàn toàn.

Cả hai phản ứng trên đều không tốt, vì khi làm như vậy, bạn đều phát ra những năng lượng tiêu cực. Và theo luật nhân quả, bạn cho đi cái gì, thì sớm muộn bạn cũng sẽ nhận được lại thứ đó (kèm với… lãi suất của ngân hàng vũ trụ). Bạn vui vẻ, bạn cười với ai đó, họ cười lại, niềm vui nhân đôi. Ngược lại, khi tức sẵn một ai đó mà vừa tới công ty đã gặp, y như rằng cả hôm đó mất vui.

nếu không biết cách tha thứ thì hậu quả cả hai đều nhận được chỉ là những điều tiêu cực

Bí mật của bình an và hạnh phúc đơn giản là sự tha thứ. Vậy mà nhiều người vẫn thường xuyên tích trữ và phát ra những năng lượng tiêu cực bằng thói quen xả giận lên người khác, hoặc để bụng (cho tới khi no rồi mới xả). Không chỉ ảnh hưởng tới mối quan hệ, mà các nghiên cứu còn cho thấy việc giữ những mối hận trong lòng khiến cho nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và tốc độ lão hóa cao gấp 5 lần!

Dù biết là việc đay nghiến một ai đó chẳng có lợi ích gì, dù biết rằng nếu có ai đó làm ta tổn thương, thì người đau khổ phải là họ, chứ không phải là chúng ta, v.v… song hầu hết mọi người đều cảm thấy bực bội, đau khổ, và không thể tha thứ. Trong trường hợp họ muốn tha thứ, thì cũng ít ai được học cách tha thứ để chữa lành hoàn toàn vết thương trong tâm hồn.

Ba bước giúp bạn tha thứ hoàn toàn cho người khác (hoặc cho bản thân) để cởi trói cho tâm hồn.

Bước #1 – Thư giãn tâm trí và chuyển hoá cảm giác

Nếu bạn nói lời tha thứ cho một ai đó, hoặc cho chính bản thân mình, mà trong một trạng thái tâm bất an, khó chịu, thì lời tha thứ ấy sẽ không phát huy được hết tác dụng đâu. Vì đơn giản là việc cảm thấy nhức nhối, khó chịu, ấm ức v.v… khi bị ai đó làm tổn thương, đó là những cảm xúc ở sâu bên trong, và một lời nói hời hợt ở bề mặt tâm trí, khó mà làm nó lay động.

Đó là lý do mà bạn cần phải để cho tâm trí thư giãn, rồi “lặn” xuống sâu, dưới bề mặt của tâm trí, và chuyển hoá những cảm giác khó chịu ở sâu bên trong. Mục đích cuối cùng là làm sao cho mỗi khi nghĩ về con người đó hay những chuyện đã qua, tâm trí bạn vẫn bình an nhẹ nhõm trước những cảm giác xuất hiện, không một mảy may tiêu cực nào xuất hiện.

Để làm được điều này không hề dễ, nên tôi đã dày công tạo ra một Audio mang tên Hồ Tha Thứ, giúp bạn biết cách tha thứ hoàn toàn cho người khác, cũng như cho bản thân ở sâu bên trong. Hãy đơn giản là Download, úp tai nghe, và thưởng thức.

secure logo
Thông tin của bạn được bảo mật, và bạn có thể dừng nhận mail bất cứ lúc nào bạn muốn.


Nói về tai nghe, Fususu đã dùng rất nhiều (và cũng đã hỏng rất nhiều), chỉ trừ có hai đồng chí ở bên dưới. Chắc bền giá tốt, quăng quật cả năm nay vẫn còn dùng tốt. Bạn có thể bấm vào ảnh dưới để tham khảo, một cái có dây nghe vài tiếng liền không đau tai, còn một cái không dây tiện lợi pin siêu trâu ^^!


Bước #2 – Mỉm cười và nói “Tôi tha thứ cho bạn”

Nếu như bước trên giúp bạn chuẩn bị một tâm thế sẵn sàng tha thứ, và làm một cuộc giải phẫu để tha thứ trong tâm thức của mình, thì bước này giống như một phương thuốc để bôi lành vết mổ. Nó cũng đơn giản thôi, và hoàn toàn miễn phí!

Khi gặp người khiến bạn tổn thương, hãy nhớ rằng tự sâu bên trong, bản chất họ là người tốt… giống như bạn. Do vậy, hãy mỉm cười và thầm nói “Tôi tha thứ cho bạn!” ba lần, hoặc càng nhiều lần càng tốt.  Nếu bạn muốn tha thứ cho bản thân, thì hãy nhìn vào gương và nói như vậy.

Bạn có thể nói thầm, hoặc nói thành tiếng nếu bạn thích. Song hãy nhớ là lời tha thứ này sẽ chỉ phát huy sức mạnh tốt nhất, sau khi bạn đã thực hành bước một, theo chỉ dẫn trong Audio. Hoặc tốt nhất là trước khi nói lời tha thứ, hãy nghe Audio Hồ Tha Thứ trên một lần đạt hiệu quả cao nhất.Mong tin tốt lành!

Fususu – Nguyễn Chu Nam Phương
(Đã ký lên màn hình từ một bãi biển xinh đẹp, ngày )

Bạn cảm thấy sao?

5 / 5. Bình chọn: 4

Hãy là người đầu tiên

Share vui sẻ sướng...

Thật ư?

Thế giới cần những người như bạn!

Làm sao để bài viết này hay hơn?

Tái bút. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa cách tha thứ hoặc cách tha thứ fususu, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

17 thoughts on “Cách tha thứ hoàn toàn và chữa lành vết thương tâm hồn


Wow, đã có (17) Awesome Comments!  1. First result when Googling with keywords ‘fususu cách tha thứ’.
    Looking forward to amazing transformation within the next 21 days as suggested by the author. Much appreciated, Mr FuSusu.

  2. anh có thể cho em bt tên của từng bài hát trong audio ko ạ? em xin cảm ơn

    1. Cái này hơi khó à nha, anh biên tập audio này xưa lắm là xưa rồi em ^^!

  3. Nghe xong audio của ad mình thấy thật sự bình an
    Mong ad tiếp tục làm ra nhiều audio hơn nữa^^


Leave a Reply

Your email address will not be published.