Cách tha thứ hoàn toàn và chữa lành vết thương tâm hồn...

Một người nào đó làm bạn tổn thương? Có thể bạn đã tha thứ cho họ phần nào, song cảm giác vẫn nhức nhối như là có dằm trong tim. Từ bé, bạn có thể được học cách xin lỗi, song liệu bạn đã biết cách tha thứ để tâm hồn thanh thản? Làm sao để tha thứ và chữa lành hoàn toàn cho vết thương tâm hồn của bạn đây? Hãy cùng lặn xuống đáy hồ nội tâm và cùng Fususu khám phá kho báu nhé (có quà cuối Blog)!

cách tha thứ hoàn toàn để sống đời thảnh thơi

Điều gì xảy ra khi không biết cách tha thứ hoàn toàn?

Hãy nghĩ về một người mà bạn rất yêu quý. Có lần nào họ làm bạn tổn thương không? Hoặc ngược lại, bạn đã làm tổn thương họ? Trong cuộc sống, không ai hoàn hảo cả, đôi khi chỉ đơn giản là một câu nói, một hành động, dù nhỏ thôi, song cũng đủ để bùng lên ngọn núi lửa tức giận bên trong. Khi ấy, người ta thường có xu hướng phản ứng theo hai cách.

Một là núi lửa phun trào

Người bị tổn thương sẽ tỏ ra cáu gắt, họ xả “dung nham” nóng giận ra ngoài với hi vọng đối phương sẽ ăn năn hối hận. Khi nghe được lời xin lỗi, họ có thể cảm thấy hả hê, nhưng không hề biết rằng họ đã nuôi lớn con quỷ giận dữ trong mình. Chưa kể là dù đối phương nói lời xin lỗi, nhưng trong lòng lại có thể đang nuôi con quỷ hận thù. Rõ ràng đây không phải là cách tha thứ lành mạnh.

Hai là cơn động đất nhỏ

Người bị tổn thương có thể sẽ không biểu hiện gì ra ngoài, song trong thâm tâm lại cảm thấy khó chịu. Giống như những cơn động đất nhỏ, người ta cảm nhận được một chút rồi lại quên đi ngay, nhưng dù là động đất to hay nhỏ thì cũng là sự chuyển mình của đất đá ở sâu bên trong, sự khó chịu dồn nén, tới một thời điểm sẽ có siêu động đất xảy ra, mọi thứ sẽ nổ tung với những hậu quả khôn lường.

Cả hai cách trên đều không phải là cách tha thứ hoàn toàn.

Cả hai phản ứng trên đều không tốt, vì khi làm như vậy, bạn đều phát ra những năng lượng tiêu cực. Và theo luật nhân quả, bạn cho đi cái gì, thì sớm muộn bạn cũng sẽ nhận được lại thứ đó (kèm với… lãi suất của ngân hàng vũ trụ). Bạn vui vẻ, bạn cười với ai đó, họ cười lại, niềm vui nhân đôi. Ngược lại, khi tức sẵn một ai đó mà vừa tới công ty đã gặp, y như rằng cả hôm đó mất vui.

nếu không biết cách tha thứ thì hậu quả cả hai đều nhận được chỉ là những điều tiêu cực

Bí mật của bình an và hạnh phúc đơn giản là sự tha thứ. Vậy mà nhiều người vẫn thường xuyên tích trữ và phát ra những năng lượng tiêu cực bằng thói quen xả giận lên người khác, hoặc để bụng (cho tới khi no rồi mới xả). Không chỉ ảnh hưởng tới mối quan hệ, mà các nghiên cứu còn cho thấy việc giữ những mối hận trong lòng khiến cho nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và tốc độ lão hóa cao gấp 5 lần!

Dù biết là việc đay nghiến một ai đó chẳng có lợi ích gì, dù biết rằng nếu có ai đó làm ta tổn thương, thì người đau khổ phải là họ, chứ không phải là chúng ta, v.v… song hầu hết mọi người đều cảm thấy bực bội, đau khổ, và không thể tha thứ. Trong trường hợp họ muốn tha thứ, thì cũng ít ai được học cách tha thứ để chữa lành hoàn toàn vết thương trong tâm hồn.

Ba bước giúp bạn tha thứ hoàn toàn cho người khác (hoặc cho bản thân) để cởi trói cho tâm hồn.

Bước #1 – Thư giãn tâm trí và chuyển hoá cảm giác

Nếu bạn nói lời tha thứ cho một ai đó, hoặc cho chính bản thân mình, mà trong một trạng thái tâm bất an, khó chịu, thì lời tha thứ ấy sẽ không phát huy được hết tác dụng đâu. Vì đơn giản là việc cảm thấy nhức nhối, khó chịu, ấm ức v.v… khi bị ai đó làm tổn thương, đó là những cảm xúc ở sâu bên trong, và một lời nói hời hợt ở bề mặt tâm trí, khó mà làm nó lay động.

Đó là lý do mà bạn cần phải để cho tâm trí thư giãn, rồi “lặn” xuống sâu, dưới bề mặt của tâm trí, và chuyển hoá những cảm giác khó chịu ở sâu bên trong. Mục đích cuối cùng là làm sao cho mỗi khi nghĩ về con người đó hay những chuyện đã qua, tâm trí bạn vẫn bình an nhẹ nhõm trước những cảm giác xuất hiện, không một mảy may tiêu cực nào xuất hiện.

Để làm được điều này không hề dễ, nên tôi đã dày công tạo ra một Audio mang tên Hồ Tha Thứ, giúp bạn biết cách tha thứ hoàn toàn cho người khác, cũng như cho bản thân ở sâu bên trong. Hãy đơn giản là Download, úp tai nghe, và thưởng thức.


Sau 2 phút mà không nhận được mail, hãy thử mẹo check mail pro tại đây nhé!

 

Click để tìm hiểu các loại tai nghe chụp tai và sắm một cái ngay nhé!

Để thưởng thức Audio tốt nhất, bạn nên tìm một nơi yên tĩnh và sử dụng tai nghe chụp tai vừa tránh tiếng ồn, vừa đỡ hại tai. Cá nhân tôi thì dùng tai nghe chụp tai bluetooth này, vừa đỡ dây rợ đỡ vướng víu, lại tránh xa được sóng điện thoại nếu dùng chúng thay cho máy nghe nhạc.

Bước #2 – Mỉm cười và nói “Tôi tha thứ cho bạn”

Nếu như bước trên giúp bạn chuẩn bị một tâm thế sẵn sàng tha thứ, và làm một cuộc giải phẫu để tha thứ trong tâm thức của mình, thì bước này giống như một phương thuốc để bôi lành vết mổ. Nó cũng đơn giản thôi, và hoàn toàn miễn phí!

Khi gặp người khiến bạn tổn thương, hãy nhớ rằng tự sâu bên trong, bản chất họ là người tốt… giống như bạn. Do vậy, hãy mỉm cười và thầm nói “Tôi tha thứ cho bạn!” ba lần, hoặc càng nhiều lần càng tốt.  Nếu bạn muốn tha thứ cho bản thân, thì hãy nhìn vào gương và nói như vậy.

Bạn có thể nói thầm, hoặc nói thành tiếng nếu bạn thích. Song hãy nhớ là lời tha thứ này sẽ chỉ phát huy sức mạnh tốt nhất, sau khi bạn đã thực hành bước một, theo chỉ dẫn trong Audio. Hoặc tốt nhất là trước khi nói lời tha thứ, hãy nghe Audio Hồ Tha Thứ trên một lần đạt hiệu quả cao nhất.

Hãy cứ thử, rồi bạn sẽ thấy, việc tha thứ cho người khác sẽ không hề khiến bạn phải đau đớn quằn quại, mà sẽ giúp cho đời bạn thêm vui đấy!!

Bước #3 – Tập hít thở sâu, sống lâu hạnh phúc

Nghe có vẻ không liên quan, song hít thở sâu có tác dụng rất lớn không chỉ với việc tha thứ. Hầu hết mọi người đều hít thở nông, hơi hít vào xuống tới ngực và không lấp đầy phổi, đó là cách hít thở không hiệu quả. Hãy tập hít thở như em bé (xem clip dưới), hít vào bụng căng, thở ra bụng xẹp, phập phồng. Cách này giúp không khí đi vào đầy buồng phổi, đem lại sức khoẻ, giúp bạn sống lâu hơn.

(Tham khảo cách luyện tập hít thở sâu tại đây)

Người ta nói thời gian sẽ chữa lành mọi vết thương, song nếu bạn không sống đủ lâu tới lúc vết thương lành lại, thì có phải là phí không nào? Ha ha. Bạn cũng có thể tưởng tượng nếu bạn hay để bụng, thì thở sâu giúp những làn không khí mát lành đi xuống bụng và thổi bay phiền não tích trữ ở đó lâu ngày. Nói vui vậy, chứ thật ra việc tập hít thở sâu giúp bạn làm chủ hơi thở của mình.

Nếu để ý bạn sẽ thấy khi tức giận, hơi thở thường nhanh và gấp, còn khi bình an thì hơi thở chậm và đều, đó là do sự liên hệ chặt chẽ giữa cảm xúc và hơi thở của bạn. Làm chủ được hơi thở, bạn sẽ làm chủ được cảm xúc một cách dễ dàng. Khi tức giận, hãy hít thở, bạn sẽ sớm bình tâm lại. Trong cuộc sống, hãy tập hít thở sâu để tâm luôn bình an, việc tha thứ cũng trở nên dễ dàng.

Bước này cũng giống như một viên thuốc bổ sung Vitamin bình an, giúp bạn tăng cường sức đề kháng với những biến cố của cuộc đời vậy. Hãy thường xuyên tập luyện nhé!

hãy học cách tha thứ để sống thanh thản

Nói chung, cách tha thứ cũng là một kỹ năng…

Đồng ý là trong cuộc sống, có những người chẳng bao giờ để bụng, họ nói tha thứ là tha thứ. Thật là tuyệt vời, đó là những người biết cách tha thứ hoàn toàn bẩm sinh, còn hầu hết chúng ta đều phải học cách tha thứ. Đó là một hành trình lớn, hãy bắt đầu bước chân đầu tiên của bạn, hãy học cách tha thứ cho ai đó, ngay từ hôm nay… bằng cách download Audio trên về và tận hưởng nhé.

fususu, thay đổi bản thân, cải thiện trí nhớ, cách học tiếng anh hiệu quả, câu nói hay, châm ngôn hay, mẹo hay, phát triển bản thân
Suy cho cùng, mọi quyết định trong cuộc sống đều bị ảnh hưởng bởi cảm xúc. Làm chủ được nó, bạn sẽ làm chủ cuộc đời. Song nói thì dễ, làm thì… toàn quên! Vì thế mà tôi đã cho ra đời bộ 104 thẻ đầy cảm hứngbộ 10 poster tạo động lực này, như lời nhắc nhở hữu hiệu mọi lúc mọi nơi.

Hiện tại, bộ thẻ này được tặng khi bạn đặt Combo sách tại đây, bạn cũng có thể đặt riêng tại đây cùng nhiều ưu đãi và quà tặng khác từ Fususu, hoặc trên Tiki cũng có nhé.

Ngoài tác dụng như một lời nhắc nhở gợi ý ta những lúc bí bách, nó còn là một món quà tặng độc đáo và ý nghĩa với hơn 10 công dụng. Bạn có thể tìm hiểu các công dụng đó tại đây, nhận món quà để biến 52 tuần tới của bạn trở nên tuyệt vời, cũng như xem 10 câu nói truyền cảm hứng nhất tại đây.




Mong tin tốt lành!

FuSuSu viết 07/12/2018. Cập nhật 08/10/2019. Chuyên mục Audio Độc Đáo. 4294 lượt đọc

P.s. Để Fususu tiếp tục sáng tạo, bạn có thể tài trợ cảm hứng bằng cách Google từ khóa làm sao để tha thứ và tìm bằng được blog này, bấm vào đó quay lại đây comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

Vì đã lặn lội tới đây, tặng bạn tấm ảnh kỉ niệm…

Xem Ảnh Khác

Download Cả Bộ

14 Câu hỏi

14 Câu hỏi & Trả lời từ Fususu



Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 1. Đăng says:

  Nghe xong audio của ad mình thấy thật sự bình an
  Mong ad tiếp tục làm ra nhiều audio hơn nữa^^

 2. THANH VÂN says:

  Chào ad, cho tôi hỏi điều này có được ko. Tôi mới học SEO nên kiến thức còn hạn chế. Theo ad thì 1 bài viết thì nên chèn bao nhiêu liên kết nội bộ và liên kết ngoài?. Mình có đọc một số bài viết mà vẫn chưa hiểu sâu về vấn đề này. Hy vọng ad sẽ phản hồi giúp đỡ ạ. Xin cảm ơn ad

  • Mr.Susu says:

   Mình nghĩ chèn hợp lý, liên kết nội bộ sẽ giữ người đọc ở web mình, liên kết ngoài sẽ dân sang trang khác. Về nguyên tắc thì càng ở trên web mình lâu càng tốt, còn sang web khác thì nên ở đó lâu (nếu ko thành spam) song sau đó nên quay lại web mình. Đó là góc nhìn của ad.

 3. Bùi Hoàng Quang Ngọc says:

  Tuyệt vời quá, cảm ơn những bài học và chia sẻ của SuSu, nó thực sự rất có ý nghĩa với tôi và mọi người

 4. Trần Thị Ngọc Hương says:

  Cám ơn Bạn Nam Phương nhiều lắm. Bạn tốt và giỏi quá. Tôi cảm phục bạn. Tôi rất thích đọc sách và học hỏi những điều hay. Nhưng nếu tôi không có tiền thì có được tham gia vào chương trình của bạn và được đọc những tư tưởng hay tuyệt vời của bạn không nhỉ!

  • Mr.Susu says:

   Cám ơn bạn đã chia sẻ nhé. Fususu sau này sẽ có những buổi chia sẻ miễn phí cho cộng đồng, bạn cứ đăng ký tại fususu.com/dang-ky-offline để nắm thông tjn nhé. Còn hiện tại bạn có thể đọc sách của fususu tại fususu.com/eshop

 5. bachanh says:

  Cảm ơn bạn susu. Bài viết hay quá

 6. Ngọc Huyền says:

  bài viết hay quá!!! anh viết bài này đúng lúc em đang buồn. yêu susu lắm!^^

 7. Quan Minh Thơ says:

  Tóm gọn lại là: nhắm mắt lại, bình tâm nói tha thứ và hít thở đều… Với mình thì chắc vài ngày là quên nhưng nếu có giải thích thêm về nguyên lí của bộ não về sự tha thứ hay cảm giác tổn thương dẫn đến để bụng thì mình dễ Nắm hơn

 8. Lê Trang says:

  Cảm ơn SuSu, bài viết rất hay

HÒM KHO BÁU

!!!



Bạn có thể chờ quà tự mở, hoặc share và tag#fususu để xem. Chia sẻ là chìa khóa thành công!

MỞ KHÓA NGAY

Lưu ý: Để đảm bảo mở khóa thành công, tốt nhất hãy sử dụng trình duyệt, bấm vào nút trên để Share bạn nhé!