Cách Rèn Luyện Trí Tưởng Tượng Đơn Giản Mà Sáng Tạo | FuSuSu

Cách Rèn Luyện Trí Tưởng Tượng Đơn Giản Mà Sáng Tạo...

11494 views

Chuyện kể rằng, vào thời xa xưa những con số đã ở trên trái đất trước cả con người. Khi ấy chúng biết đi, biết chạy, biết trò chuyện, đặc biệt là có hình dáng rất đáng yêu. Song một mụ phù thủy đã và hóa phép biến chúng thành ra 1, 2 ,3 như bây giờ! Một câu chuyện vui để rèn luyện trí tưởng tượng, song nhìn ảnh dưới đây hoặc đọc sách Numagician – Đánh thức họa sĩ sáng tạo và thấy những con số-hình, có thể bạn sẽ phải suy nghĩ lại đấy: Biết đâu nó là thật thì sao?

rèn luyện trí tưởng tượng với các con số ở Numagician

Bản chất của việc rèn luyện trí tưởng tượng, là bạn luyện tập một kỹ năng cho bộ não: Tạo ra hình ảnh trong tâm trí. Những hình ảnh đó có thể là thứ bạn đã từng thấy (ký ức), hoặc là những hình ảnh bạn chưa bao giờ thấy, được sáng tạo dựa trên những thứ bạn đã từng thấy (tưởng tượng). Dù là gì, thì bộ não cũng sẽ được kích hoạt mạnh mẽ.

3 Lợi ích khi bạn biết cách rèn luyện trí tưởng tượng

Những năm 2008, tôi có tham gia một lớp học thư giãn, cứ tới những đoạn thầy cho cả lớp nhắm mắt, tưởng tượng tới cảnh thiên nhiên tươi đẹp thì mọi người đều rất sung sướng, còn tôi thì rất bối rối. Vì tất cả những gì tôi nhìn thấy khi nhắm mắt chỉ là một màu đen, và khi mở mắt thì phát hiện mình đã ngủ được một giấc.

Còn bây giờ thì sao? Tôi đã tìm ra cách rèn trí tưởng tượng của mình tới mức, chỉ cần nói tới bãi biển, tôi có thể hình dung ra trước mắt mình là những đám mây trắng như kẹo bông, còn dưới chân là cát vàng ấm áp như thật. Điều này không chỉ đem lại cảm giác thích thú, mà việc rèn luyện trí tưởng tượng tốt còn mang lại rất nhiều lợi ích.

hãy sử dụng những con số để rèn luyện trí tưởng tượng bá đạo

Rèn luyện trí tưởng tượng tốt sẽ giúp bạn nắm bắt thông tin nhanh hơn. Khi mọi con chữ bạn thấy đều được liên kết với hình ảnh trong đầu, khi mọi thứ bạn nghe được biến thành ký hiệu, bạn cũng sẽ dễ dàng ghi nhớ hơn. Việc viết lách, thuyết trình cũng trở nên dễ dàng hơn, khi mọi thứ cần mô tả đều có thể thấy được trong đầu bạn.

Rèn luyện trí tưởng tượng ở cấp độ cao còn có thể giúp bạn suy nghĩ bằng hình ảnh để giải quyết mọi vấn đề với tốc độ… ánh sáng. Và còn có một tác dụng phụ thú vị, là giúp bạn… làm chủ được cả cơ thể. Cá nhân tôi nhờ rèn luyện trí tưởng tượng, mà có thể làm được những động tác tưởng chừng phải có “năng khiếu bẩm sinh” (xem clip)

Cách rèn luyện trí tưởng tượng đơn giản và hiệu quả nhất là gì?

Trong quá trình tìm hiểu các cách rèn luyện trí tưởng tượng, tôi đã khám phá một kỹ thuật cổ xưa, không thể đơn giản và hiệu quả hơn. Với phương pháp này, bạn chỉ cần tin tưởng vào bản thân, sẵn sàng đón nhận những ý tưởng lạ và thử sai. Khả năng liên kết, sáng tạo của bạn sẽ được nâng lên một tầm cao mới chỉ trong vòng một tuần!

Bây giờ trở lại câu chuyện về những con số. Tại sao lại là những con số? Vì đơn giản là chúng xuất hiện bất cứ nơi đâu, nên nếu khéo léo, bạn có thể biến chúng trở thành một công cụ kích hoạt trí tưởng tượng mọi lúc mọi nơi. Bây giờ bạn hãy thử nhìn các hình ảnh này, và xem chúng có đặc điểm chung là gì?

hình ảnh giúp rèn luyện trí tưởng tượng

Bạn đã có câu trả lời rồi chứ? Đều là loài vật? Đều bơi được??? Đáp án đơn giản là tất cả đều trông giống hình số 2. Bạn thấy chưa, con số xuất hiện khắp mọi nơi. Bây giờ bạn thử nhắm mắt lại, dành 1 phút để nghĩ xem các số còn lại 0 1 3 4 5 6 7 8 9 giống hình gì, rồi so sánh với đáp án của Fususu nhé!

hình ảnh giúp rèn luyện trí tưởng tượng

Đó chính là bài tập rèn luyện trí tưởng tượng đầu tiên, hình dung ra hình ảnh từ những con số. Còn bây giờ là chúng ta hãy thử sáng tạo ra một câu chuyện tưởng tượng từ chúng để kích hoạt thiên tài sáng tạo đang ngủ quên trong bộ não của bạn.

Hãy hình dung có một thằng bé nghịch ngợm, trên tay cầm cây nến (1), tiến tới gần một bà bầu (5) béo phì. Do nóng quá nên có quả trứng gà (0) nở ra… người tuyết (8). Thật ra câu chuyện ngộ nghĩnh vừa rồi là để giúp bạn nhớ sinh nhật tôi, 15/08.

Đơn giản là chúng ta gán hình ảnh cho các con số, sau đó liên kết chúng lại thành một câu chuyện thú vị. Hãy dành ít phút để thử với ngày sinh, số điện thoại, chứng minh nhân dân, hoặc biển số xe của bạn mà xem. Nếu làm nghiêm túc, đảm bảo là bạn sẽ bật cười bởi chính những thứ mình nghĩ ra.

hình ảnh giúp rèn luyện trí tưởng tượng với số Pi

Trong các buổi chia sẻ của tôi,  nhiều bạn đã ứng dụng cách này để nhớ chính xác tên cũng như ngày sinh của cả 10 bạn trong nhóm rất dễ dàng, tất nhiên là kèm thêm những tràng cười lăn lộn của cả nhóm. Thật là tuyệt diệu phải không nào. Thậm chí bạn có thể dùng nó để nhớ dãy số Pi dài ngoằng nữa đấy!

Tất nhiên, nếu bạn muốn nhớ dãy Pi dài cả ngàn số, thì sẽ có nhiều cách khác nhanh hơn là biến từng con số thành hình ảnh như trên. Song ở đây, tôi nhấn mạnh tới tính ứng dụng của kỹ thuật hóa số thành hình và liên kết này trong việc giúp chúng ta rèn luyện trí tưởng tượng đã ngủ quên bấy lâu nay.


Thông tin của bạn được bảo mật, và bạn có thể dừng nhận mail bất cứ lúc nào bạn muốn.


Cách rèn luyện trí tưởng tượng với những con số hàng ngày

Thật ra thì ai cũng có một trí tưởng tượng tuyệt vời. Thử nhớ lại xem, hồi bé, chỉ cần một chiếc chăn quàng lên vai là ai cũng có thể trở thành siêu nhân. Thời gian qua đi, chúng ta bỏ qua sức mạnh tuyệt vời này mà không biết rằng những vĩ nhân, những người thành công nhất mọi thời đại đều đã sử dụng nó.

Có một thói quen nhỏ sẽ giúp bạn rèn luyện trí tưởng tượng mọi lúc mọi nơi, kể cả khi… tắc đường, bạn vẫn có thể mỉm cười sung sướng. Đó là… chơi với biển số xe trên đường. Đơn giản là để ý các biển số xe, biến chúng thành hình ảnh, và tạo ra câu chuyện. Đó chính là bí quyết giúp tôi rèn luyện trí tưởng tượng mau chóng.

Thật ra lúc đầu cũng hơi sợ là đi đường mà làm vậy nhỡ đâm thì sao? Song sau đó, tôi phát hiện ra là cách này còn giúp tôi an toàn hơn. Vì bình thường, nếu không tập trung vào các biển số xe, thì đầu óc hay nghĩ lung tung. Còn nếu bạn không chắc, thì có thể áp dụng lúc tắc đường, hoặc lúc dừng đèn đỏ là an toàn nhất.

Cách kiểm tra khả năng sau một thời gian rèn luyện trí tưởng tượng

Khi bạn đã thành thục với việc hình ảnh hóa những con số, dấu hiệu thành công là trong vòng vài giây, bạn có thể tạo ngay một câu chuyện từ 4 con số bất kỳ (1 biển số xe nào đó). Lúc này, trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo của bạn đã tăng lên đáng kể. Bạn có thể luyện tập với một bài tập nâng cao hơn dưới đây.

Đầu tiên hãy xem một đoạn clip đầy cảm hứng nhé!

Bây giờ bạn hãy xem lại 3 lần nữa, với các lưu ý như sau :

Ở lần thứ 1, bạn chú ý hơn tới âm nhạc, cố gắng nhớ đoạn nhạc nào ứng với cảnh nào.

Ở lần thứ 2, bạn hãy nhắm mắt lại, nghe nhạc và hình dung lại đoạn hình ảnh tương ứng
(ở lần này, thi thoảng bạn có thể mở mắt ra và kiểm tra xem có chính xác không)

Ở lần thứ 3, bạn hãy nhắm mắt hoàn toàn, tưởng tượng lại chính xác các cảnh theo nhạc.

Nếu làm chưa được thì bạn hãy từ từ luyện tập. Sau đó bạn có thể áp dụng cách này với những clip truyền cảm hứng khác mà bạn yêu thích. Nó sẽ không chỉ giúp bạn rèn luyện trí tưởng tượng, kích hoạt khả năng hình dung, mà còn tăng trí thông minh âm nhạc của bạn lên đáng kể đấy!

HÒM KHO BÁU

!!!


Bạn có thể chờ quà tự mở, hoặc share và tag#fususu để xem. Chia sẻ là chìa khóa thành công!

MỞ KHÓA NGAY

Lưu ý: Để đảm bảo mở khóa thành công, tốt nhất hãy sử dụng trình duyệt, bấm vào nút trên để Share bạn nhé!

fususu, thay đổi bản thân, cải thiện trí nhớ, cách học tiếng anh hiệu quả, câu nói hay, châm ngôn hay, mẹo hay, phát triển bản thân

Nói chung, học hành, làm việc, ra quyết định… dù làm gì bạn cũng phải dùng tới não. Thượng đế ban cho bạn, cho tôi, cho mỗi người bộ não thiên tài với 100 tỷ nơ-ron thần kinh, chỉ tiếc là ngài quên gửi hướng dẫn sử dụng mà thôi. Chỉ cần phát huy thêm 2% thôi, 2 tỷ nơ-ron sẽ được kích hoạt tạo ra hàng tỉ tỉ liên kết mới, bạn sẽ thành công gấp đôi trong mọi lĩnh vực!

tại sao trì hoãn - do thiếu hiểu biết về não bộ

Nếu một người trí nhớ “cá vàng” như tôi có thể nhớ dãy Pi dài 1000 số, từ tốt nghiệp tiểu học trung bình vì 4 điểm Văn cho tới 28/30 thi đại học, và xuất bản tới tận 6 cuốn sách, trong đó có 3 cuốn từng lọt top sách bán chạy Tiki với hàng trăm Review 5 sao, thì không có gì là bạn không thể!

Hầu hết mọi người đều giải quyết vấn đề với một bộ não chưa được rèn luyện (và tự hỏi tại sao mình lại gặp khó khăn). Khi bạn sẵn sàng hơn, thành công sẽ tới dễ dàng hơn. Tất cả những gì bạn cần chỉ là chìa khóa để giải phóng sức mạnh não bộ vốn có, hãy đọc hành trình khám phá Numagician và sẵn sàng để đánh thức phù thủy trí nhớ trong bạn!

Mong tin tốt lành!

Fususu viết 14/12/2019. Cập nhật 25/03/2020. Nếu thấy hay, hãy share vui sẻ sướng bạn nhé!


Note. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa rèn luyện trí tưởng tượng, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

Wow, đã có (116) Awesome Comments!Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 1. trần văn tiền

  anh có thể gửi cho e bảng mã hóa 2 con số mà a xây dựng được k?đầu e k nghj ra dc cái j, khoai qua. tks a

 2. Nguyễn Đình Thủy Tiên

  hay quá…

 3. tranmanhson

  Mà anh lập trình site này kiểu gì ạ

 4. tranmanhson

  Cái này giống móc treo trí nhớ, nhưng anh có cách nào mà nhớ những việc như là “chiều nay nhớ đi mua trứng không”???

  • Nguyễn Chu Nam Phương

   em phải tạo ra 1 cái móc giữa trứng và một thứ mà chiều nay chắc chắn em sẽ gặp ^^!

 5. hioly nghj98

  mình ko faj là 1 ng thông minh.IQ có mức normal.mình muốn cải thiện điều này.nhiều lúc gặp 1 baj toán khó mình tự trách minh tại sao mình lại kém cỏi thế.thấy ng khác hok giỏi mình cũng muốn như họ…..rất nhìu điều mình muốn tốt hơn.đọc song rèn luyện trí tưởng tượng mình cũng thấy hay,mình cần faj cố gắng nhiều.mem nào có thể chia sẻ và gợi í giúp mình nên dy từ đâu ko.^^^.ví dụ trí nhớ nhanh,nhạnh bén hơn chẳng hạn

 6. congatreha

  anh ơi a có thể gợi ý cho e 1 quyển sách học về cách để rèn luyện trí tưởng tượng dc k ak?

  • Nguyễn Chu Nam Phương

   Em tìm đọc mấy cuốn sách về trí nhớ của Tony Buzan nhé :)

   • congatreha

    vâng e cảm on a ak.e thik nhg câu chuyện bên trên lắm!

   • congatreha

    anh oi có quyển sách nào hay bài viết nào nói về rèn luyện trí tưởng tưởng về nghệ thuật không anh,e đang theo học vẽ e rất muốn tìm hiểu về quá trình tưởng tượng a? mong a có thể giới thiệu cho e 1 cuốn sách!

   • Nguyễn Chu Nam Phương

    Em thử nghiên cứu về thư giãn, thiền, tĩnh tâm xem :) cũng phát triển trí tưởng tượng ghê gớm lắm :D cuốn anh thích là “dưới ánh sáng của Thiền” – mike george

   • congatreha

    vâng e cảm ơn anh rất nhiều ak^^.cảm ơn,cảm ơn a!!!!!

 7. truc ho

  anh ơi cho em hỏi.em đang học y.mấy bài về các bộ phận,chức năng…trên cơ thể người thì khó nhớ,lại khô khan,mà k thể lượt bớt được,từ nào cũng thy cần…..anh có thể chỉ em cách học hiểu quả, lại nhớ lâu k ạ.Cảm ơn anh trước nghe ^^

  • Nguyễn Chu Nam Phương

   Em tìm cách chuyển hết chúng thành hình vẽ nhé! sẽ rất thú vị đấy ^^! em tham khảo bài “mật mã đờ vanh su” nhé :D

 8. linh chi

  a susu oy. neu ma luc minh nghe doan nhac nhu the thi se giup minh nhung j anh??

 9. Minh Quang Le

  Anh ơi cho em hỏi: làm sao mình nhấc lông mày như anh zậy, còn mấy cái vừa vẽ hình tròn hình vuông hay hình tam giác gì đó , hay cái dụ nhấc tai, nói chung là mấy cái anh làm trong cai clip đó, còn j tương tự thì anh chỉ luôn nha. Cảm ơn anh nhìu! Cám ơn anh nhìu nhất về dụ tính nhẩm, nhờ xem cái clip của anh mà em tìm hỉu được cách tính nhanh, em tính nhẩm cũng thuộc dạng nhanh mà nhờ anh ước mơ tính nhẩm cực nhanh đã trở thành hiện thực. Cảm ơn anh rất rất nhìu^^

  • Nguyễn Chu Nam Phương

   Chúc mừng em nhé! Nghe tin vậy anh rất vui. Về cái hai tay vẽ hai hình khác nhau, em cứ chia nhỏ ra thành từng bước, ví dụ tay trái chéo lên, tay phải thẳng xuống… tập chậm thôi, từng bước một, càng chia nhỏ càng dễ tập, sau đó tăng dần tốc độ lên là được. Về cái giật tai thì em phải hình dung trong đầu là mình làm được, sau đó tập trung suy nghĩ vào việc nhấc tai :) mong tin tốt lành từ em ^^! p.s. em tính nhẩm được như thế nào rồi? (anh hiện có thể nhẩm bình phương 2 và số roài ^^!)

   • Minh Quang Le

    Cảm ơn anh nhìu về cái này, còn cái dụ nhấc lông mày ,em ko biết bắt đầu từ đâu luôn, mấy cái này làm nhiều có bị nhăn mặt luôn ko nhỉ@. “Anh hiện có thể nhẩm bình phương 2 và số roài ” là sao anh@@. Hiện tại thì em tính toán cộng trừ tương đối nhanh, em có thể nhẩm dc 2^50,nhân 2 số có hai chữ số bất kì trong vòng 7s tới 15s( hơi chậm anh nhĩ) , nhưng em sẽ cố gắng luyện tập. Mục tiêu của em hiện tại là nhẩm hai số 3 chữ số bất kì trong vòng 15s, rồi rút ngắn 7s-10s, 5 chữ số

   • Minh Quang Le

    Tiếp theo sẽ là 5 chữ số với nhau : 15s. Trong vòng 1p , tính 10 chữ số với nhau . Mục tiêu ko tưởng đúng ko anh. Em đang mơ đúng ko. Nếu em làm được điều đó tất cả đều nhờ anh , nhờ cái bài viết này của anh. Em chỉ biết nói: cảm ơn anh rất nhiều . Mong rằng anh sẽ tiếp tục mang đến nhiều kiến thức tâm huyết cho mọi người!

 10. milkyway264

  Anh ơi, em rất thích tưởng tượng, cũng rất thích đoạn clip The Secret – Planet Earth. Nhắm mắt lại nghe thật là tuyệt, cảm giác được bay bổng, được hòa mình vào cùng vũ trụ, đất trời, cỏ cây và các sinh vật ấy. Cách nghe nhạc này của anh thực sự giúp em cảm thấy yêu cuộc sống này hơn bao giờ hết. Em cảm ơn anh nhiều lắm^^

  • milkyway264

   Hi, anh có thể chia sẻ thêm cho em cùng các bạn khác thêm nhiều clip như thế nữa không ạ? em muốn nghe thật nhiều, thật là nhiều^^

Share
Bài Tiếp Theo (15)
X

BÁNH XE MAY MẮN!

Thử vận may của bạn để nhận quà trị giá tới 1.000.000đ. Đơn giản là điền thông tin và bắt đầu quay!

Lưu ý: Quà sẽ được gửi vào mail, bạn hãy điền mail thật chính xác nhé.

Sinh nhật của bạn để nhận thêm quà vào ngày đặc biệt ấy (chú ý nhập theo dạng 15/08/1989).

BẮT ĐẦU QUAY
Khi bấm quay, là bạn đã đồng ý với các điều khoản Fususu. Thông tin của bạn được bảo mật, và bạn có thể dừng nhận mail từ Fususu bất cứ lúc nào.