hãy sử dụng những con số để rèn luyện trí tưởng tượng bá đạo
00:00 00:00
small_logo 25014 views
5
(22)

Cách Rèn Luyện Trí Tưởng Tượng Đơn Giản Mà Sáng Tạo...

Chuyện kể rằng, vào thời xa xưa những con số đã ở trên trái đất trước cả con người. Khi ấy chúng biết đi, biết chạy, biết trò chuyện, đặc biệt là có hình dáng rất đáng yêu. Song một mụ phù thủy đã và hóa phép biến chúng thành ra 1, 2 ,3 như bây giờ! Một câu chuyện vui để rèn luyện trí tưởng tượng, song nhìn ảnh dưới đây hoặc đọc sách Numagician – Đánh thức họa sĩ sáng tạo và thấy những con số-hình, có thể bạn sẽ phải suy nghĩ lại đấy: Biết đâu nó là thật thì sao?

rèn luyện trí tưởng tượng với các con số ở Numagician

Bản chất của việc rèn luyện trí tưởng tượng, là bạn luyện tập một kỹ năng cho bộ não: Tạo ra hình ảnh trong tâm trí. Những hình ảnh đó có thể là thứ bạn đã từng thấy (ký ức), hoặc là những hình ảnh bạn chưa bao giờ thấy, được sáng tạo dựa trên những thứ bạn đã từng thấy (tưởng tượng). Dù là gì, thì bộ não cũng sẽ được kích hoạt mạnh mẽ.

3 Lợi ích khi bạn biết cách rèn luyện trí tưởng tượng

Những năm 2008, tôi có tham gia một lớp học thư giãn, cứ tới những đoạn thầy cho cả lớp nhắm mắt, tưởng tượng tới cảnh thiên nhiên tươi đẹp thì mọi người đều rất sung sướng, còn tôi thì rất bối rối. Vì tất cả những gì tôi nhìn thấy khi nhắm mắt chỉ là một màu đen, và khi mở mắt thì phát hiện mình đã ngủ được một giấc.

Còn bây giờ thì sao? Tôi đã tìm ra cách rèn trí tưởng tượng của mình tới mức, chỉ cần nói tới bãi biển, tôi có thể hình dung ra trước mắt mình là những đám mây trắng như kẹo bông, còn dưới chân là cát vàng ấm áp như thật. Điều này không chỉ đem lại cảm giác thích thú, mà việc rèn luyện trí tưởng tượng tốt còn mang lại rất nhiều lợi ích.

hãy sử dụng những con số để rèn luyện trí tưởng tượng bá đạo

Rèn luyện trí tưởng tượng tốt sẽ giúp bạn nắm bắt thông tin nhanh hơn. Khi mọi con chữ bạn thấy đều được liên kết với hình ảnh trong đầu, khi mọi thứ bạn nghe được biến thành ký hiệu, bạn cũng sẽ dễ dàng ghi nhớ hơn. Việc viết lách, thuyết trình cũng trở nên dễ dàng hơn, khi mọi thứ cần mô tả đều có thể thấy được trong đầu bạn.

Rèn luyện trí tưởng tượng ở cấp độ cao còn có thể giúp bạn suy nghĩ bằng hình ảnh để giải quyết mọi vấn đề với tốc độ… ánh sáng. Và còn có một tác dụng phụ thú vị, là giúp bạn… làm chủ được cả cơ thể. Cá nhân tôi nhờ rèn luyện trí tưởng tượng, mà có thể làm được những động tác tưởng chừng phải có “năng khiếu bẩm sinh” (xem clip)

Cách rèn luyện trí tưởng tượng đơn giản và hiệu quả nhất là gì?

Trong quá trình tìm hiểu các cách rèn luyện trí tưởng tượng, tôi đã khám phá một kỹ thuật cổ xưa, không thể đơn giản và hiệu quả hơn. Với phương pháp này, bạn chỉ cần tin tưởng vào bản thân, sẵn sàng đón nhận những ý tưởng lạ và thử sai. Khả năng liên kết, sáng tạo của bạn sẽ được nâng lên một tầm cao mới chỉ trong vòng một tuần!

Bây giờ trở lại câu chuyện về những con số. Tại sao lại là những con số? Vì đơn giản là chúng xuất hiện bất cứ nơi đâu, nên nếu khéo léo, bạn có thể biến chúng trở thành một công cụ kích hoạt trí tưởng tượng mọi lúc mọi nơi. Bây giờ bạn hãy thử nhìn các hình ảnh này, và xem chúng có đặc điểm chung là gì?

hình ảnh giúp rèn luyện trí tưởng tượng

Bạn đã có câu trả lời rồi chứ? Đều là loài vật? Đều bơi được??? Đáp án đơn giản là tất cả đều trông giống hình số 2. Bạn thấy chưa, con số xuất hiện khắp mọi nơi. Bây giờ bạn thử nhắm mắt lại, dành 1 phút để nghĩ xem các số còn lại 0 1 3 4 5 6 7 8 9 giống hình gì, rồi so sánh với đáp án của Fususu nhé!

hình ảnh giúp rèn luyện trí tưởng tượng

Đó chính là bài tập rèn luyện trí tưởng tượng đầu tiên, hình dung ra hình ảnh từ những con số. Còn bây giờ là chúng ta hãy thử sáng tạo ra một câu chuyện tưởng tượng từ chúng để kích hoạt thiên tài sáng tạo đang ngủ quên trong bộ não của bạn.

Hãy hình dung có một thằng bé nghịch ngợm, trên tay cầm cây nến (1), tiến tới gần một bà bầu (5) béo phì. Do nóng quá nên có quả trứng gà (0) nở ra… người tuyết (8). Thật ra câu chuyện ngộ nghĩnh vừa rồi là để giúp bạn nhớ sinh nhật tôi, 15/08.

Đơn giản là chúng ta gán hình ảnh cho các con số, sau đó liên kết chúng lại thành một câu chuyện thú vị. Hãy dành ít phút để thử với ngày sinh, số điện thoại, chứng minh nhân dân, hoặc biển số xe của bạn mà xem. Nếu làm nghiêm túc, đảm bảo là bạn sẽ bật cười bởi chính những thứ mình nghĩ ra.

hình ảnh giúp rèn luyện trí tưởng tượng với số Pi

Trong các buổi chia sẻ của tôi,  nhiều bạn đã ứng dụng cách này để nhớ chính xác tên cũng như ngày sinh của cả 10 bạn trong nhóm rất dễ dàng, tất nhiên là kèm thêm những tràng cười lăn lộn của cả nhóm. Thật là tuyệt diệu phải không nào. Thậm chí bạn có thể dùng nó để nhớ dãy số Pi dài ngoằng nữa đấy!Mong tin tốt lành!

Fususu – Nguyễn Chu Nam Phương
(Đã ký lên màn hình từ một bãi biển xinh đẹp, ngày )

Bạn cảm thấy sao?

5 / 5. Bình chọn: 22

Hãy là người đầu tiên

Share vui sẻ sướng...

Thật ư?

Thế giới cần những người như bạn!

Làm sao để bài viết này hay hơn?

Tái bút. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa rèn luyện trí tưởng tượng hoặc rèn luyện trí tưởng tượng fususu, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

124 thoughts on “Cách Rèn Luyện Trí Tưởng Tượng Đơn Giản Mà Sáng Tạo


Wow, đã có (124) Awesome Comments! 1. anh ơi cho em hỏi.em đang học y.mấy bài về các bộ phận,chức năng…trên cơ thể người thì khó nhớ,lại khô khan,mà k thể lượt bớt được,từ nào cũng thy cần…..anh có thể chỉ em cách học hiểu quả, lại nhớ lâu k ạ.Cảm ơn anh trước nghe ^^

  1. Em tìm cách chuyển hết chúng thành hình vẽ nhé! sẽ rất thú vị đấy ^^! em tham khảo bài “mật mã đờ vanh su” nhé :D

 2. Anh ơi cho em hỏi: làm sao mình nhấc lông mày như anh zậy, còn mấy cái vừa vẽ hình tròn hình vuông hay hình tam giác gì đó , hay cái dụ nhấc tai, nói chung là mấy cái anh làm trong cai clip đó, còn j tương tự thì anh chỉ luôn nha. Cảm ơn anh nhìu! Cám ơn anh nhìu nhất về dụ tính nhẩm, nhờ xem cái clip của anh mà em tìm hỉu được cách tính nhanh, em tính nhẩm cũng thuộc dạng nhanh mà nhờ anh ước mơ tính nhẩm cực nhanh đã trở thành hiện thực. Cảm ơn anh rất rất nhìu^^

  1. Chúc mừng em nhé! Nghe tin vậy anh rất vui. Về cái hai tay vẽ hai hình khác nhau, em cứ chia nhỏ ra thành từng bước, ví dụ tay trái chéo lên, tay phải thẳng xuống… tập chậm thôi, từng bước một, càng chia nhỏ càng dễ tập, sau đó tăng dần tốc độ lên là được. Về cái giật tai thì em phải hình dung trong đầu là mình làm được, sau đó tập trung suy nghĩ vào việc nhấc tai :) mong tin tốt lành từ em ^^! p.s. em tính nhẩm được như thế nào rồi? (anh hiện có thể nhẩm bình phương 2 và số roài ^^!)

  2. Cảm ơn anh nhìu về cái này, còn cái dụ nhấc lông mày ,em ko biết bắt đầu từ đâu luôn, mấy cái này làm nhiều có bị nhăn mặt luôn ko nhỉ@. “Anh hiện có thể nhẩm bình phương 2 và số roài ” là sao anh@@. Hiện tại thì em tính toán cộng trừ tương đối nhanh, em có thể nhẩm dc 2^50,nhân 2 số có hai chữ số bất kì trong vòng 7s tới 15s( hơi chậm anh nhĩ) , nhưng em sẽ cố gắng luyện tập. Mục tiêu của em hiện tại là nhẩm hai số 3 chữ số bất kì trong vòng 15s, rồi rút ngắn 7s-10s, 5 chữ số

  3. Tiếp theo sẽ là 5 chữ số với nhau : 15s. Trong vòng 1p , tính 10 chữ số với nhau . Mục tiêu ko tưởng đúng ko anh. Em đang mơ đúng ko. Nếu em làm được điều đó tất cả đều nhờ anh , nhờ cái bài viết này của anh. Em chỉ biết nói: cảm ơn anh rất nhiều . Mong rằng anh sẽ tiếp tục mang đến nhiều kiến thức tâm huyết cho mọi người!

 3. Anh ơi, em rất thích tưởng tượng, cũng rất thích đoạn clip The Secret – Planet Earth. Nhắm mắt lại nghe thật là tuyệt, cảm giác được bay bổng, được hòa mình vào cùng vũ trụ, đất trời, cỏ cây và các sinh vật ấy. Cách nghe nhạc này của anh thực sự giúp em cảm thấy yêu cuộc sống này hơn bao giờ hết. Em cảm ơn anh nhiều lắm^^

  1. Hi, anh có thể chia sẻ thêm cho em cùng các bạn khác thêm nhiều clip như thế nữa không ạ? em muốn nghe thật nhiều, thật là nhiều^^

  1. Có thể mỗi người có 1 cách tập khác nhau, ngày xưa anh tập thế này :
   b1 – nhấc cả 2 lồng mày lên thật cao (mở to hai mắt), khi làm vậy anh để ý là 2 tai nó cũng di chuyển lên theo ^^!
   b2 – cứ làm như vậy và cảm nhận di chuyển ở hai tai,
   b3 – hình dung 2 tai mình nó giật như lúc nãy, cho tới khi không phải nhấc lông mày lên mà 2 tai vẫn di chuyển :)
   Mong tin tốt lành từ em ^^!

  2. em tập theo cách anh phương chỉ nhưng tai em lại ko hề di chuyển trừ khi em lấy tai và nhấc nod lên, hạ tai xuông :)

 4. Anh ơi ,em áp dụng cách này nhưng gặp vấn đề là em không làm cho nó buồn cười được :( .
  Khi em liên tưởng thì em dựa vào các con số để biến nó thành các hình ảnh ,nhưng em chỉ sắp xếp nó theo thứ tự được thôi ,ví dụ em thấy số 0432 thì em liên tưởng đến quả trứng-0,cái ghế gỗ nhìn nghiêng giống số 4 (chữ h ngược) , quả trứng vỡ đôi-số 3,và con vịt vàng số 2 .Em chỉ tưởng tượng được thành 1 hình ảnh quả trứng đặt trên ghế 1 lúc sau vỡ đôi và nở thành con vịt :).Mà còn vấn đề nữa là em luôn phải sắp xếp nó có thứ tự xuất hiện :(.lúc nào cũng sợ quên thứ tự các con số .Anh giúp em được không ạ ?Em cám ơn anh .

  1. Hài hước cũng là một kỹ năng cần luyện tập, em cứ liên kết nhiều, liên kết những thứ vô lí với nhau, luyện tập, em sẽ trở nên điêu luyện. Còn để nhớ các con số theo cách này, em nên đầu tư thời gian tạo ra một hệ số-hình từ 1-100 trước. Ví dụ để nhớ số 1234 thì 12 của anh là con cá mập, 34 là cái kèn trumpet -> anh chỉ cần tạo ra hình ảnh 1 chú cá mập đang… thổi kèn là xong. Đỡ phải có đến tận 4 hình ảnh liên kết với nhau :) 0432 = 04 + 32 của anh là ghế gãy (ám chỉ số 0, 0 ngồi dc) + su mô -> hình ảnh su mô dập mông do ngồi lên ghế gẫy ^^! mong chờ tin tốt lành từ em :)

 5. bài tập rất hay, khả năng tưởng tượng của mình cũng được cải thiện phần nào nhưng vẫn có một số đoạn không nhớ. hix


Leave a Reply

Your email address will not be published.