Cách làm đẹp FREE, không tác dụng phụ! | FuSuSu

Cách làm đẹp FREE, không tác dụng phụ!...

6288 views

Bạn có thấy mình đẹp không? Một câu hỏi khiến nhiều người ái ngại, thậm chí trả lời nhanh, “KHÔNG”. Các công ty làm đẹp đều thích điều này, vì các chiến dịch truyền thông cách làm đẹp của họ đã hiệu quả. Theo số liệu 2014, thị trường mỹ phẩm Việt Nam đạt doanh thu 15.000 tỉ, gần gấp 1000 lần số tiền mà MC Phan Anh kêu gọi ủng hộ cho đồng bào miền trung lũ lụt. Tôi không tranh luận về cách sử dụng tiền. Song có những cách làm đẹp đơn giản, mà hoàn toàn FREE!

Cách làm đẹp miễn phí #1
Bỏ kính xuống và cười thật tươi!

cogaihaybagia2

Khi tôi post ảnh trên lên Fanpage Fususu, có người thấy cô gái, có người thì thấy bà già. Người thì cho rằng cô gái ấy rất xinh đẹp, người lại nghĩ chắc xấu nên phải giấu mặt đi. Có người thấy bà già xấu xí, có người lại thấy bà ta khá hiền lành… Hay thật, cùng một người nhưng lại lúc trẻ, lúc già, lúc xấu, lúc đẹp.

Điều này không chỉ xảy ra với bức ảnh, mà còn xảy ra trong cuộc sống. Có bao giờ bạn thấy mới đầu ai đó có thứ gì đó khiến họ khá xấu xí, nhưng khi chơi thân một thời gian bạn không để ý nữa, thậm chí còn phát hiện ra những nét đẹp nơi họ. Xấu hay đẹp, chỉ là tương đối, nó thay đổi theo sự nhận thức của tâm trí.

Có thể một cô gái đẹp khiến bạn ngưỡng mộ. Nhưng khi cô ấy gọi điện cho ai đó và bạn nghe thấy tiếng cổ văng tục còn ghê hơn cả mấy bà chửi nhau ngoài chợ. Giờ thì còn đẹp nữa không? Điều ngược lại cũng có thể xảy ra. Bạn thấy một anh chàng cụt tay cụt chân trên bãi biển, thật xấu xí. Nhưng lúc sau bạn thấy anh ấy… lướt sóng. “Wow, thật đẹp!”

nick2-08-min

Thật ra, bạn không bao giờ nhìn thấy sự thật. Vì chúng đều đã bị bóp méo qua chiếc kính quan niệm, được trang trí bởi niềm tin khác nhau về xấu và đẹp, được hình thành từ bé thông qua phim ảnh, sách báo, quảng cáo, và các tạp chí làm đẹp. Nếu một người đeo chiếc kính bám bụi, lúc nào họ cũng sẽ thấy mụn. Nếu đó là kính đen, họ luôn muốn thấy một làn da trắng sáng. Bản chất của làm đẹp thật ra là làm hài lòng người khác qua chiếc kính quan niệm của họ.

Bạn khó mà bảo mọi người bỏ chiếc kính đó xuống, tạm dừng tất cả những quan niệm về xấu đẹp, để bạn không cần phải làm đẹp nữa. Kể cả khi bạn bỏ tiền làm đẹp để hài lòng tất cả mọi người, thì bao giờ cũng có một người không hài lòng: chính là bạn. Do đó, cách làm đẹp đơn giản là bỏ chiếc kính quan niệm của bạn xuống, và dùng đôi mắt tự nhiên, đôi mắt của tinh thần, để nhìn thấy sự thật.

Tạo hóa luôn sắp xếp mọi thứ một cách hoàn hảo. Chỉ cần trục trái đất nghiêng thêm một chút thôi, là biết bao nhiêu thảm họa khí hậu xảy ra. Chỉ cần mặt trăng gần hơn một chút thôi, thủy triều sẽ hóa sóng thần. Bạn cũng là một phần của tạo hóa, nên nếu có méo mó thì cũng chỉ do quan niệm mà thôi. Hãy bỏ nó xuống, hãy nhắm mắt lại, cảm nhận gương mặt thực sự của bạn. Hít một hơi thật sâu, cảm nhận cơ thể thực sự của bạn. Rồi mỉm cười thật tươi, bạn sẽ đẹp hơn bao giờ hết khi bạn cười.

Hãy cứ cười - cách làm đẹp tuyệt vời!

Cách làm đẹp miễn phí #2
Nhìn ra cái đẹp khi không ai thấy

Đôi mắt của chúng ta được kết cấu để nhìn ra bên ngoài, nên quan niệm về cái đẹp cũng xuất phát từ bên ngoài. Nếu như bạn quen nhìn ra được cái đẹp từ người khác, cho dù họ có xấu biết bao đi nữa, thì tất nhiên dần dần khi nhìn vào trong gương, bạn cũng sẽ phát hiện ra được cái đẹp của chính mình. Có một câu chuyện tình yêu liên quan tới cách làm đẹp thế này…

Buổi sáng…
“Em có mái tóc thật là đẹp!” Chàng trai nói.
“Chuyện, mất bao công làm đẹp mà,” cô gái thưa.
“Ôi, móng tay của em cũng đẹp quá!”
“Chuyện, mất mấy tiếng của em đấy.”
Cứ thế chàng khen hết chỗ này chỗ kia. Cô gái sướng quá nên đã quyết định nấu ăn tối cho chàng.

Buổi tối…
“Ối!” Chàng trai thốt lên. “Tóc ai rơi vào cơm thế này?”
“Còn ai vào đây nữa,” cô gái nói. “Mà lúc sáng anh bảo tóc em đẹp mà, giờ nó rơi vào cơm, trông càng hấp dẫn chứ sao?”
Chàng trai lắc đầu và múc canh. Nhưng vừa húp một phát thì nhổ phì ra sàn. “Ẹ… có móng tay!”
“Của em đấy,” cô gái nói. “Lúc sáng anh bảo đẹp mà, sao giờ lại nhổ đi thế?”

Có lẽ tôi nên dừng kể chuyện, vì trí tưởng tượng của bạn thừa sức vẽ ra phần kết, với những thứ còn “đẹp” hơn nữa trên mười đĩa thức ăn trước mặt chàng trai. Hãy phân tích sâu hơn về cái đẹp. Một mái tóc đẹp, có sợi rụng xuống. Nếu đẹp, người ta sẽ cất nó vào tủ kính chứ? Một hàm răng đẹp, lỡ rụng một cái. Nếu đẹp, thì người ta phải gắn lại, hoặc cất đi làm kỷ niệm chứ?

Tóc đẹp, răng đẹp, mắt đẹp… Thật ra chúng chỉ đẹp khi kết hợp với nhau. Còn khi chia tách ra, thì tóc chỉ là tóc, răng chỉ là răng, mắt chỉ là mắt. Chắc chỉ có các nhà giải phẫu học mới muốn lưu giữ chúng để phân tích. Sự thật là mái tóc nào rồi cũng sẽ bạc, răng đẹp mấy rồi cũng sẽ rụng, mắt long lanh ra sao thì rồi cũng sẽ đục. Chúng không phải là cái đẹp trường tồn. Cách làm đẹp thật sự không phải ở bên ngoài, mà là ở cách chúng ta phản ứng với hoàn cảnh như thế nào.

Xấu người đẹp nết - cách làm đẹp

Trên đây là ảnh của Lizzie Velasquez, người phụ nữ được mệnh danh là “xấu nhất hành tinh”. Mới nhìn có thể bạn thấy hơi “ghê” một chút. Nhưng hãy chia nhỏ ra, cái ghê này là gì? Đôi mắt cô ấy lồi ra như người ngoài hành tinh, nhưng vậy thì sao? Răng cô ấy như một bà cụ, nhưng vậy thì sao? Khi bạn bình tâm lại, bạn sẽ thấy cái cảm giác “ghê” đó chỉ là một phản ứng của tâm trí. Được tạo ra do những quan niệm về cái đẹp đang có sẵn trong bạn.

Suy cho cùng, cô ấy cũng chỉ là tóc, răng, mắt… phối hợp với nhau theo bản thiết kế nào đó của tạo hóa mà thôi. Đừng để đôi mắt của bạn quyết định đẹp là gì. Đừng để chiếc kính quan niệm quyết định đẹp là gì. Vì khi bạn làm vậy, bạn đã bỏ lỡ đi cơ hội để thấy cái đẹp thực sự, Lizzie Velasquez hiện đã xuất bản 2 cuốn sách, và có kênh YouTube 330.000 người theo dõi, Page Facebook gần 600.000 Fan. Cô còn tự tin đi diễn thuyết khắp nơi, truyền cảm hứng cho hàng triệu người trên thế giới bằng câu chuyện của mình.

Xấu người đẹp nết - cách làm đẹp

Một lần nữa, nếu bạn muốn nhìn thấy cái đẹp thực sự từ những người xung quanh. Hãy nhắm mắt lại và nghĩ tới những hành động tốt mà họ đã làm. Hãy nhắm mắt lại và nghĩ tới cách họ vượt qua khó khăn. Hãy nhắm mắt lại và nghĩ tới mục đích sống của họ. Nếu bạn được truyền cảm hứng từ những việc ấy, đấy mới là nét đẹp thực sự. Nét đẹp trường tồn mãi trong tim mọi người. Và tất nhiên, đây cũng là cách làm đẹp hoàn toàn miễn phí!

Hãy làm những việc tốt mỗi ngày
Hãy vượt qua những khó khăn
Hãy sống với một mục đích rõ ràng

Khi ấy bạn thật đẹp, hoàn toàn miễn phí!

Cách làm đẹp miễn phí #3
Làm đẹp tâm hồn từ giấc ngủ

Nếu có một quan niệm nào đó thay đổi mà tiết kiệm hàng tấn tiền làm đẹp cho cả nhân loại, tôi nghĩ đó là quan niệm “mụn là xấu”. Tất nhiên, tôi không phản đối việc trị mụn, vì đó cũng là một dấu hiện cho thấy cơ thể đang mất cân bằng. Tôi đã thực hiện một nghiên cứu nho nhỏ trên Google về nguyên nhân của mụn. Thì những nguyên nhân hàng đầu gây ra mụn bao gồm: thức khuya, thiếu ngủ, hay lo lắng, dùng chất kích thích, chế độ ăn không hợp lý v.v…

Tin vui là hầu hết những nguyên nhân ấy xuất phát từ chính chúng ta, nên nếu biết cách chúng ta hoàn toàn kiểm soát được, hoàn toàn miễn phí. Tôi không phải là bác sĩ, nên sẽ không tư vấn thuốc trị mụn. Tôi không phải chuyên gia dinh dưỡng, nên sẽ không tư vấn về đồ ăn thức uống. Song đa số bệnh đều phát ra từ tâm, nên một tâm trí quân bình, sẽ khó mà có bệnh. Mà nếu có, thì cơ thể cũng sẽ tự chữa lành nó mau chóng. Quan trọng là tâm trí quân bình.

Thế nào là một tâm trí mất quân bình? Đó là một tâm trí dễ bị phản ứng trước hoàn cảnh. Vì một thứ vặt vãnh mà có những người nổi cơn tam bành, đập bát phi chén. Trông họ thật tiêu cực, căng thẳng và… xấu xí. Có những người thì dễ bị cám dỗ thu hút, họ đắm mình với các phương tiện giải trí. Trông họ lờ đờ, thiếu sức sống và… xấu xí. Cả hai tình trạng trên đều là biểu hiện của một tâm trí dễ dao động, mất quân bình.

Để khắc phục tình trạng ấy, thật ra bạn không cần phải làm gì cả. Tạo hóa rất kỳ diệu, thiên nhiên sẽ tự chữa lành mọi vết thương, cả thể chất lẫn tinh thần. Điều quan trọng là bạn dành thời gian cho… việc ngủ. Vì đó là lúc cơ thể lọc máu và lấy lại cân bằng. Giấc ngủ quan trọng thế đấy, nhưng không ai dạy chúng ta cách ngủ. Thành ra nhiều người trằn trọc băn khoăn giấc chẳng lành, rồi sáng dậy thì băn khoăn hơn nữa khi… thấy mụn!

Ngày xưa, rất nhiều đêm tôi không sao ngủ được, nhưng tôi đã tìm được những Audio vừa giúp cân bằng tâm trí, vừa giúp ngủ sâu sau 10-15 phút. Sau này tôi cũng học hỏi và tự tạo ra cho mình những Audio tiếng Việt tương tự. Tới thời điểm này cũng đã có hàng chục ngàn người Download, và gửi lại những phản hồi rất tích cực.


Thông tin của bạn được bảo mật, và bạn có thể dừng nhận mail bất cứ lúc nào bạn muốn.


Nhận Qua Messenger

Bạn có cách làm đẹp nào miễn phí không?

Tóm lại, hãy kiểm tra chiếc kính quan niệm của bạn, đổi kính hoặc… bỏ nó đi và cười thật tươi. Bạn sẽ đẹp hơn. Hãy học cách nhìn ra cái đẹp từ những thứ bị coi là xấu xí nhất. Bạn sẽ đẹp hơn. Hãy học cách thanh lọc tâm trí, làm đẹp cho tâm hồn mình. Bạn sẽ đẹp hơn.

HÒM KHO BÁU

!!!


Bạn có thể chờ quà tự mở, hoặc share và tag#fususu để xem. Chia sẻ là chìa khóa thành công!

MỞ KHÓA NGAY

Lưu ý: Để đảm bảo mở khóa thành công, tốt nhất hãy sử dụng trình duyệt, bấm vào nút trên để Share bạn nhé!

fususu, thay đổi bản thân, cải thiện trí nhớ, cách học tiếng anh hiệu quả, câu nói hay, châm ngôn hay, mẹo hay, phát triển bản thân

Suy cho cùng, kết quả cuộc đời bạn là do thói quen mỗi ngày, và những điều bạn biết sẽ chỉ thực sự hữu ích nếu bạn có thể biến chúng thành thói quen. Trải qua nhiều năm nghiên cứu và không biết bao lần “thay đổi chỉ được mấy hôm”, tôi đã đúc rút những kinh nghiệm xương máu trong cuốn sách và khóa học Thay Thói Quen Đổi Cuộc Đời, cũng như sổ tay Người Thành Công.

Bộ sách và quà tặng độc đáo này không chỉ giúp bạn lấy lại động lực cảm hứng, vượt thoát trì hoãn, tạo dựng bất cứ thói quen nào bạn muốn, mà còn giúp xóa bỏ những thói quen xấu đeo bám dai dẳng. Thứ 2, 3, 4, 5, 6, 7, CN, làm gì có thứ nào là “thứ mai”? Trước khi quá muộn, trước khi căn bệnh “để mai làm” tái phát, hãy tìm hiểu thêm hoặc đọc thử ngay bạn nhé!

Mong tin tốt lành!

Fususu viết 26/10/2016. Cập nhật 02/07/2020. Nếu thấy hay, hãy share vui sẻ sướng bạn nhé!

Note. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa cách làm đẹp, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

Wow, đã có (20) Awesome Comments!Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 1. Phạm Hồng Lý

  Cảm ơn anh rất nhiều vì những giá trị anh mang lại cho em và mọi người! Anh tuyệt vời!

 2. Su An

  Chia sẻ rất ý nghĩa, cám ơn anh Fususu
  Đôi khi minh cũng bị buồn bực vì những chuyện ko đâu xảy đến với mình. Bệnh thì chữa mãi chưa khỏi, đợi cả mấy tiếng rồi chỉ để chữa được 15 phút, bị người khác đổ lỗi khi mình ko gây ra. Mình cũng tự trấn an nhiều lắm nhưng đôi khi thấy vẫn buồn. Mình muốn cười nhiều hơn

 3. huy

  cười nhiều lỡ bị thần kinh thì sao a?

  • Mr.Susu

   Người ta bị thần kinh mới cười
   Chứ ko ai cười nhiều mà bị thần kinh nha :))))

 4. long

  Anh Phuong oi, may cai hinh ma co chu FUSUSU#1,2,3,4,… o dau vay a. Em rat thich bai viet cua anh, cam on anh nhieu.


Share

BÁNH XE MAY MẮN!

Thử vận may của bạn để nhận quà trị giá tới 1.000.000đ. Đơn giản là điền thông tin và bắt đầu quay!

Lưu ý: Quà sẽ được gửi vào mail, bạn hãy điền mail thật chính xác nhé.

BẮT ĐẦU QUAY
Khi bấm quay, là bạn đã đồng ý với các điều khoản Fususu. Thông tin của bạn được bảo mật, và bạn có thể dừng nhận mail từ Fususu bất cứ lúc nào.