Bị mất ngủ thì làm gì là tốt nhất? Đừng cố ngủ!...

Bạn có bị mất ngủ không? Tôi cũng từng như vậy. Hết xoay bên này, trở mình bên kia, tôi khát khao một giấc ngủ ngon, nhưng cứ thao thức mãi. Tôi nằm đó, thầm trách tại sao nhiều người đặt lưng xuống là ngủ say, còn tôi phải chịu đựng cơn ác mộng này?

Còn giờ đây ư? Chỉ cần chưa đầy 5 phút là tôi có thể chìm vào một giấc ngủ sâu, thức dậy sảng khoái. Bí mật của tôi vô cùng đơn giản, không cần dùng thuốc ngủ hay bất cứ sự hỗ trợ y học nào cả, và bất cứ ai cũng có thể làm được!

bị mất ngủ ư? ai cũng có thể ngủ mà!!!

Ai cũng có thể ngủ được!
Bản chất của một giấc ngủ ngon là gì?

Bản chất của giấc ngủ ngon là cơ thể được thư giãn và tâm trí được nghỉ ngơi. Nên nếu như bạn cứ xoay dọc xoay ngang, thì cơ thể sao mà yên cho được. Nếu bạn cứ tỏ ra bực bội, cứ nằm tự hỏi, “Tại sao tôi bị mất ngủ? Sao không ngủ được?” thì chẳng phải tâm trí vẫn đang làm việc vất vả hay sao?

Do vậy, hãy hiểu bản chất tự nhiên của giấc ngủ, hãy chấm dứt ngay thái độ “khát khao” giấc ngủ đó đi. Giấc ngủ là một phần của tự nhiên, bạn càng ham muốn, bạn càng tìm cách tác động tới nó, thì càng làm mất đi sự tự nhiên. Trước khi sinh ra, ai mà không ngủ li bì 9 tháng 10 ngày? Bạn hoàn toàn có thể ngủ!

Làm gì khi bị mất ngủ là tốt nhất?
Bước #1 – Buông bỏ ham muốn

Khi bị mất ngủ, nhiều người tỏ ra bực bội. Cách phản ứng đó không khôn ngoan chút nào, vì càng căng thẳng bạn sẽ càng khó ngủ, mà càng khó ngủ lại càng khiến tình hình căng thẳng hơn. Đó là một vòng xoáy không có điểm dừng.

Sự thật là bạn càng khao khát muốn ngủ, thì bạn càng mất ngủ. Nên điều đầu tiên cần làm khi bị mất ngủ, dù có khó chịu đến mấy, là bạn phải buông bỏ cái khao khát được ngủ. Dưới đây là một vài suy nghĩ tích cực sẽ giúp bạn làm điều đó.

 • Bạn đã mất ngủ cả tháng trời rồi, mất ngủ thêm một đêm mà học được cách ngủ ngon thì có sao?
 • Bạn đã khao khát giấc ngủ ngon biết bao ngày rồi mà không được, có lẽ “khao khát” không phải là cách để hết khát.
 • Lúc chết, bạn sẽ được… ngủ thoải mái, nên có lẽ mất ngủ bây giờ, lại là một điều may mắn chăng?

Theo tình tình chạy, chạy tình tình theo. Nhiều khi cố tìm ai đó để yêu thì lại không thấy, khi buông bỏ thì tự nhiên lại có người đến với mình. Nhiều khi giấc ngủ cũng giống như một tình nhân vậy, hãy học cách buông bỏ, rồi nữ thần giấc ngủ sẽ gõ cửa nhà bạn, thật đấy ^^!

Làm gì khi bị mất ngủ là tốt nhất?
Bước #2 – Nằm yên bất động

Bạn đã đi tàu biển bao giờ chưa? Bạn có bị say sóng không? Nếu ví cơ thể như một con tàu, thì tâm trí của bạn giống như hành khách trên tàu. Và tất nhiên, sẽ thật khó mà ngủ được nếu con tàu cứ lắc lư hết bên này đến bên kia.

Tương tự khi bị mất ngủ, nếu bạn cứ xoay bên này, rồi bên kia, thì cơ thể không những không được nghỉ ngơi, mà tâm trí cũng bị khó chịu. Do đó, bạn cần học cách ngủ mà như… không ngủ. Tức là nằm yên, hít thở tự nhiên, tay chân không nhúc nhích.

Bạn có thể không ngủ, nhưng nếu để yên cho cơ thể được nghỉ ngơi như vậy là bạn đã đạt được 50% mục đích của giấc ngủ rồi. Hãy nhìn vào ly nước đầy, hãy hài lòng với 50% đó. Hãy cứ nhắm mắt, hít thở tự nhiên, toàn thân bất động.

bị mất ngủ đôi khi là do không được học cách ngủ

Sau đó, để đạt 100% mục đích còn lại, bạn cần học cách cho tâm trí được nghỉ ngơi. Làm sao để cho tâm trí nghỉ ngơi, khi nó cứ như một con khỉ, nhảy hết từ cành cây suy nghĩ này, tới cành cây suy nghĩ khác?

Suy nghĩ liên tục là thói quen lâu đời của tâm trí rồi, bạn đừng hi vọng dừng mọi suy nghĩ ngay lập tức, mà hãy khéo léo hướng nó tới hiện tại, thay vì lo lắng cho ngày mai, hay day dứt với quá khứ. Hãy tập trung vào hiện tại. Làm sao để thực hiện điều này?

Làm gì khi bị mất ngủ là tốt nhất?
Bước #3 – Để ý cảm giác

Quá khứ, tương lai, hiện tại là thứ rất trừu tượng. Song bạn có thể thực hiện bằng một cách rất đơn giản. Đó là tập trung vào các cảm giác trên khuôn mặt của bạn lúc đó, đó chính là thứ hiện tại cụ thể nhất. Cùng thực hành luôn nhé!

Ngay lúc này, hãy hít một vài hơi thật sâu, để ý cảm giác man mát khi không khí đi vào lỗ mũi. Hít thở vài hơi nữa, để ý cảm giác luồng không khí ấm hơn đi ra. Hít vào, để ý cảm giác nằng nặng ở đôi mắt, thở ra để ý cảm giác nhột nhột ở hai má (ôi, viết tới đoạn này là tôi có cảm giác thư giãn muốn ngủ).

Trong khi nằm yên bất động, hít thở tự nhiên, hãy để ý các cảm giác xuất hiện ở vùng mũi, hoặc ở bề mặt da trên khuôn mặt và mặc kệ chúng. Ngứa cũng đừng gãi nhé, bạn đang toàn thân bất động mà. Kiên trì làm như vậy, bạn sẽ dần lôi được tâm trí về hiện tại, và sẽ ngủ lúc nào không hay.

Sau ba bước trên mà vẫn bị mất ngủ?

Trong trường hợp bạn đã buông bỏ ham muốn được ngủ, nằm yên bất động, quan sát cảm giác một hồi lâu mà vẫn tỉnh như sáo, thì cứ bình tâm, cứ nằm yên bất động, cứ kiên trì quan sát cảm giác trên khuôn mặt… xuyên cả đêm.

Nếu bạn làm được như vậy cả đêm tới sáng, bạn sẽ vẫn khỏe mạnh. Vì khi cơ thể được thư giãn, khi tâm trí được nghỉ ngơi như vậy, thì bạn đã đạt 100% mục đích của giấc ngủ rồi còn gì? Ngủ đâu có nghĩa là cứ phải say như chết, chẳng hề biết gì?

Ngủ cũng là… một kỹ năng. Khi thực hiện như vậy nhiều ngày, bạn sẽ biết cách thư giãn cơ thể tâm trí rất nhanh, và sớm muộn bạn cũng sẽ có được những giấc ngủ sâu mà bạn vốn đã khao khát bấy lâu nay.

Một món quà giúp bạn làm chủ giấc ngủ  

Để giúp bạn thực hiện việc thư giãn cơ thể và cho tâm trí nghỉ ngơi tốt nhất, tôi đã làm những Audio hỗ trợ giấc ngủ. Tôi đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực, kể cả từ những người đã mất ngủ nhiều năm.

Có hai Audio với hai cách dẫn vào giấc ngủ khác nhau. Bạn hãy thử cả hai và xem cái nào có hiệu quả hơn với mình. Điều quan trọng là đừng mất kiên nhẫn, hãy cứ kiên trì thử 1 – 2 tuần theo phương pháp này, rồi bạn sẽ được gặp nữ thần giấc ngủ.

“Hôm qua là lần đầu tiên em sử dụng audio. Thực sự em là người khá là khó ngủ. Mặc dù buồn ngủ nhưng lúc nào cũng phải trằn trọc tầm một tiếng mới có thể đi vào giấc ngủ. Lúc đầu nghe audio, cảm giác đầu tiên của em là yên bình. Thỉnh thoảng đầu óc có chạy nhảy lung tung, nhưng nhờ audio có những lời chỉ dẫn nên sớm lấy lại sự tập trung. Nghe được một đoạn, em đã nghĩ là hình như mình vẫn mất ngủ thì phải, khi đi cảm nhận dọc cơ thể, đến giờ phút này em chỉ còn nhớ là mình đã cảm nhận tới 2 chân, và sau đó ngủ đi lúc nào chẳng biết nữa :)) ”~ bạn Lê Hải Yến

Audio Giấc ngủ đại dương

Hãy để sóng biển tự nhiên ru bạn ngủ say… Click để Download

Nếu không bấm được hãy click vào đây

Audio Giấc ngủ bong bóng

Cảm nhận cảm giác tan ra như bọt bong bóng…Click để Download

Nếu không bấm được hãy click vào đây

“Ngày đầu thực hiện thì khoảng 20′ mình mới ngủ được nhưng ngày hôm sau 15′ là mình đã chìm vào giấc ngủ, các ngày tiếp theo thì thời gian càng ngày ngắn lại. Khi nghe nhạc cảm thấy đầu óc rất thoải mái và thanh thản. Cơ thể trở nên nhẹ nhàng. Cảm giác như đang nằm trên mặt biển, tiếng sóng biển rì rào xa xăm. Một audio rất tuyệt cho những người mất ngủ.” ~ Bạn Yến Nhi

Chúc bạn ngủ ngon! Nhớ comment chia sẻ kết quả nhé!


Suy cho cùng, kết quả cuộc đời là do thói quen mỗi ngày của bạn, và những thói quen thú vị trong Blog này sẽ thực sự phát huy sức mạnh nếu như bạn rèn luyện được nó. Trải qua nhiều năm nghiên cứu về xây dựng thói quen, tôi đã đúc rút những kinh nghiệm xương máu trong sách Thay Thói Quen Đổi Cuộc Đời và sổ tay Người Thành Công.

Click để bắt đầu hành trình

Nếu không bấm được hãy click vào đây

Click để cài đặt app di động

Cuốn sách độc đáo này sẽ giúp bạn trị tật “thay đổi chỉ được vài hôm”, tạo dựng bất cứ thói quen nào bạn mong muốn, xóa bỏ những thói quen xấu đeo bám dai dẳng. Thứ 2, 3, 4, 5, 6, 7, CN, làm gì có thứ nào là “thứ mai”? Trước khi quá muộn, trước khi căn bệnh “để mai làm” tái phát, hãy Click đọc thử ngay hoặc tìm hiểu thêm bí quyết thay đổi bản thân tại đây.

Mong tin tốt lành!
Fususu - Nguyễn Chu Nam Phương

Bạn còn băn khoăn nào không? Hãy comment đặt câu hỏi nhé…


P.s. Nếu thấy thông tin trên bổ ích, hãy like/share để "tài trợ" tinh thần cho Fususu tiếp tục cống hiến. Nếu bạn muốn mời Fususu làm diễn giả hoặc tới giao lưu, hãy đọc bài viết này.

180 Câu hỏi

180 Câu hỏi & Trả lời từ FususuTrả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 1. Em vui says:

  Mẹ em đã mất ngủ 8 ngày nay rồi ạ. Có cách gi giúp mẹ e với ạ

 2. Phạm Thị Lê says:

  haizz nhìn buổi offline của anh mà em muốn tham dự quá, chỉ tiếc là không có điều kiện để đi, nếu muốn đi phải 2 năm nữa cơ . bởi vì em thực sự thích thuyết trình lắm nên muốn được học hỏi anh , tiếc quá.
  anh có thể ghi hình lại buổi thuyết trình đc k ạ?!

  • Mr.Susu says:

   Em gặp khó khăn gì mà không đi được?

   • Phạm Thị Lê says:

    e học lớp 10, hơn nữa là lớp chọn, trường em lại nổi bật về vấn đề học tập nên lịch học kín mít cả tuần luôn. với lại nếu muốn tham dự buổi thuyết trình của anh thì bố mẹ em lại không cho đi một mình, (em ở tỉnh thái bình),cộng thêm cái suy nghĩ lãng phí thời gian , nên dù rất muốn em cũng không thể đi đc

 3. Noname says:

  Em bắt đầu bị mất ngủ vào 4 tháng trước, nằm xuống ko sao ngủ đc may nhờ nghe audio của fususu nên bắt đầu ngủ dc . Nhưng giờ tình trạng mất ngủ lại tiếp diễn lại. Em thử nghe audio lại r vẫn ko ngủ đc.
  Mộng Fususu có lời khuyên hữu ích cho em ạ.

  • Mr.Susu says:

   Sau bao lâu thì tiếp diễn lại em? Audio chỉ là hỗ trợ thôi, quan trọng là em nắm được phương pháp ngủ đã chia sẻ trên Blog ấy.
   Em có thể chờ Ad ra thêm các audio khác xem sao nhé.

 4. Peace says:

  Audio mà e nghe từ a cách đây 4 năm trước có thể giúp e ngủ ngon và vượt qua giai đoạn thất tình khổ sở đó!

 5. Lê Tích Đức says:

  Mình thì ước gì mất ngủ nhưng vẫn khỏe để có thêm time làm nhiều thứ hơn nữa. Nếu Fususu muốn thêm nhiều time, ít ngủ lại vẫn khỏe thì tham khảo keyword “Polyphasic sleep – giấc ngủ đa pha” nhé. Mình ước sớm tự do tài chính như bạn để áp dụng.

 6. Tiền says:

  Mình bị mất ngủ khoảng 1 năm trỏ lại đây. Cứ nằm xuống không sao mà ngủ được, đầu óc cứ suy nghĩ linh tinh.

  Add chỉ cho mình có cách nào giúp mình cải thiện được không

  Nếu nghe nhạc thì nghe loại nhạc nào add

  Thanks!

 7. Trường says:

  A ơi đeo tai nghe chụp tai có hại tai ko ạ?

  • Mr.Susu says:

   Em nên chọn mua loại tốt, êm tai và để âm thanh vừa đủ thôi nhé. Anh đeo mấy năm nay chưa thấy gì ^^!

 8. Vang says:

  Hẹn tắt giờ nhạc đi kiểu j z ạ

 9. Hà Trang says:

  Nghe loa ngoài bằng điện thoại có được không ad?

 10. Huỳnh Hải SƠn says:

  Anh Phương ơi, em hiểu ta phải nằm yên bất động để thư giãn, nhưng cái ngứa khủng khiếp trong vài đêm làm em phải gãi đi gãi lại, cho không sao chịu nỗi được. ANh có cách nào không anh Phương ?

  • Mr.Susu says:

   Em có tắm buổi tối ko? Ngứa thì cứ kệ thôi, rồi nó sẽ qua.

  • Huỳnh Hải Sơn says:

   DẠ em không có tắm buổi tối. Mấy cái ngứa ấy thì bình thường rồi, nhưng cái ngứa ở cổ tay của em làm em khá khó chịu, tới mức hơi khó thở, phải nhúc nhích cổ tay rồi lật đi lật lại để dễ thở hơn (em chả mắc bệnh gì cả). Anh Phương nghĩ sao?

 11. Junnis Lionard says:

  Giọng anh hay quá đi. Audio mà anh làm rất ý nghĩa, những bài viết anh làm cũng hay nữa. Em luôn làm theo anh, em thấy mình gần như thay đổi cuộc sống nhờ anh.

 12. Hậu says:

  Rất tuyệt vời cảm ơn Nam Phương nhiều nhé

 13. Trương Công Tú says:

  cho em hỏi nếu nghe nhạc trước khi ngủ thì sợ lúc không có nhạc sẽ khó ngủ vì đã quen rồi vì đã hình thành thói quen, anh cho em lời khuyên được không ? Cảm ơn anh nhiều !

  • Mr.Susu says:

   Audio anh làm thường 30 – 45 phút, và càng về sau nhạc sẽ tự động giảm dần nên vẫn ngủ được nhé.

 14. hiếu ngân says:

  em thì ngủ quá nhiều vào buổi trưa, sửa sao ạ

  • Mr.Susu says:

   Anh sẽ có blog về vụ này nha em chờ nhé. Trước mắt em thử audio ngủ trưa này nhe –> fususu.com/chien-luoc-ngu-ngay

 15. Nguyễn Thị Vân Anh says:

  Anh nghĩ có nên ngủ đa pha không ạ

 16. Thần Ngủ says:

  Quá tuyệt!!

 17. Nhi Nguyễn says:

  Khi đi ngủ nếu em dùng tai nghe đeo nghe để nghe Audio có ảnh hưởng đến sức khỏe không và em có thể thay thế bằng loa ngoài được không ạ?

 18. linh says:

  “công cụ nghe mp3 có chức năng tự động hẹn giờ để tắt” là sao hả anh?

 19. diem says:

  tại sao em đã để lại địa chỉ email lại các mục trong hòm kho báu mà k nhận dc cái audio nào từ fususu goại trừ cái giấc ngủ đại dương v ạ?

  • Mr.Susu says:

   Anh thấy đã gửi cho em mấy mail rồi mà? Anh cũng đang update lại hệ thống nhận mail, em thử lại xem sao nhé?

 20. Oanh Nguyễn says:

  Mình đã nhận được audio giúp ngủ ngon bản tiếng Việt, ad cho mình xin thêm bản tiếng Anh nha. Cảm ơn ad nhiều!

 21. Oanh Nguyễn says:

  Mình vừa gõ từ khóa và Blog đang ở trang số 3 nha ad :)

 22. Lệ Thùy says:

  Cách chữa mất ngủ này rất hay, an toàn rất phù hợp với trẻ nhỏ. Trước mình cũng bị chứng mất ngủ do stress, mình đã khỏi hẳn khi thay đổi sinh hoạt, chế độ ăn theo bài viết này. Mọi người tham khảo nhé. http://thuocthang.vn/tin-tuc/than-kinh/-cach-chua-benh-mat-ngu-nhanh-don-gian-va-hieu-qua-nhat/2494.aspx

 23. Lê Trang says:

  Cảm ơn bạn rất nhiều.

 24. Fu SuSu says:

  Em check lại mail theo hướng dẫn này thử nhé fususu.com/check-mail

 25. Mr.Susu says:

  Mình kiểm tra chưa thấy mail bạn trong hệ thống, bạn thử điền form lại xem sao nhé?

 26. bí ẩn says:

  cảm ơn blog mình phải giới thiệu audio cho mẹ mình mới được

 27. Huyền says:

  A ơi cái ngủ buổi trưa là cái nào vậy a

 28. Thaik38c says:

  đeo tai nghe nằm buổi tối có hại gì cho sức khỏe không ạ anh Phương

 29. Testing! says:

  Testing

 30. Hữu Thọ says:

  – Chào anh Phương , em cần tìm lại loại tai nghe bluetooth loại anh hay dùng mà có lần anh đưa link lên đấy ạ .
  – Anh có thể cho em sản phẩm đó được không a?
  – cảm ơn anh nhiều

 31. văn says:

  S e bấm dowload ko đc vậy a.

 32. Thi says:

  Minh da nghe thu thay rất thoải mai nhung van chua ngu đươc ban ah

 33. Béo says:

  Anh Phương cho em hỏi em đang nghe audio “Hạt giống tự tin” thì nghe thêm audio nè có ổn hem ạ? :)

  • Cái hạt giống tự tin dài hơn, em nghe sau cái bí mật ngủ ngon nhé :)

  • Béo says:

   Dạ vâng, chỉ sợ em nghe cái bubble.sleep trước xong ngủ luôn, hay em cài tự động để hạt giống tự tin chạy sau lun nhỉ, vừa ngủ vừa nghe hem rõ có ý thức được gì hem… :P

 34. TuHaPu says:

  anh ơi sao em không tải được ạ?

 35. Bùi Lê Quỳnh Anh says:

  Làm sao để điện thoại tự động tắt sau khi nghe nhạc xong ạ?

 36. phan quang thành says:

  mình đã nghe audio của bạn, mình cảm thấy dễ ngủ hơn. nhưng dạo gần đây mình hay lo âu, hay lắng nghe tiếng âm thanh do điều hòa chạy làm mình không thể tập trung ngủ được. mình đã nghe audio nhưng cũng không thấy buồn ngủ. mình nên làm gì đây

  • Phương Sung Sướng says:

   Bạn kiếm cái bịt tai để không bị âm thanh điều hòa ảnh hưởng, và tập tĩnh tâm để hết lo lắng nhé https://fususu.com/binh-an

  • Anonymous says:

   Mình đã mua 1 cái tai chụp chống ồn. Nhưng cuối cùng ko thể đeo lâu dc vì nóng tai. Còn phương pháp nào để tĩnh tâm ko bạn

 37. Lâm Duy Nguyên says:

  Chào anh Phương, anh ơi em có khó khăn này.
  Em chuẩn bị làm nhân viên cho một cửa hàng A (xin phép dấu tên). Mà phải làm việc xoay ca 2 ca sáng (6h-14h), 2 ca chiều(14h-22h), 2 ca tối. Ca sáng và chiều thì em thấy ok. Nhưng ca tối bắt đầu vào lúc 22h-6h sáng. Vậy em nên điều chỉnh giấc ngủ sao hả anh?
  Em sợ rằng làm việc lâu quá ảnh hưởng sức khỏe vì giấc ngủ tối bị ảnh hưởng.
  Cảm ơn anh trước.

 38. Trần Đức Mạnh -đang thất nghiệp và cố gắng làm già says:

  Em cảm ơn anh Phương , em từng nghĩ không có một bản nhạc nào giúp em buồn ngủ, kể cả nhạc sóng não alpha, em chủ quan rang nghe bản nhạc của anh sẽ rút tai nghe và sau đó là ngủ , nhưng ôi , em nghe đến nua đoạn nhạc thì sáng dậy :chợt tỉnh và tai nghe hẵhẵncòn đeo trên tai , tự hỏi:’ô , hôm qua mình không rút tai nghe ra à’, nhìn điện thoại thì cạn mn pin , còn 6%, tức tốc sạc lại , ôi , bắt đền anh ^^.

 39. Huỳnh Loan Anh says:

  Đã có link dành cho đt chưa ạ

 40. Donutipu says:

  em thì bị bệnh lúc nào cũng buồn ngủ. Chỉ cần nằm là em sẽ ngủ dù ngày hay đêm. Nên lúc nào cũng thấy uê oải luôn á anh

 41. Lưu Ngọc says:

  Anh ơi, anh nói bản audio này có 2 bản là full vs short mà sao em nhấp vào nút Download now nó chỉ dẫn đến cái trang có down bản short thôi anh ơi ? thế là sao ạ

  • Phương Sung Sướng says:

   À theo khảo sát anh thấy dùng bản short vẫn hiệu quả ^^! nên update bản short thôi cho gọn. Bài trên anh chưa edit lại, cám ơn em đã nhắc nhé ^^!

 42. Nguyễn Mai says:

  E k tải được, e ghi gmail thì nó báo lỗi ạ

 43. anh su su says:

  Anh ơi.
  Tâm chí quân bình là ntn ạ.
  Anh có thể nói rõ hơn.
  Và làm như nào để có đk tâm trí quân bình ạ.
  Cảm ơn Anh susu

 44. Nguyễn Thị Hải Yến says:

  Cám ơn anh Phương vì đã ru ngủ bọn em :))
  Buổi trưa tại văn phòng thường khiến em khó có thể tĩnh tâm lại để chợp mắt đc, ko ngờ video trên đã làm em thiếp đi lúc nào ko hay… :) ngủ ngon và lúc thức dậy không bị ủ rũ như mọi khi ^-^

 45. Lê Sơn says:

  Mình dùng máy tính nhưng không thấy file audio ở đâu để nghe. Làm ơn chỉ giúp mình.

  • Phương Sung Sướng says:

   Sau khi để lại mail, hòm kho báu mở ra… bạn sẽ thấy link download ngay trên bài viết đấy ^^! hoặc bạn check mail và tìm link “hòm kho báu” nhé.

 46. Linh Đan says:

  Anh à, em chờ nhiều s lắm rồi, nó vẫn cứ quay đều đều mãi, còn cả dùng trình duyệt khác nhau nữa. Giờ làm sao hả anh :D

 47. Thái says:

  Anh ơi! Sao e vào ko thấy cái nào để nghe hết vậy a… E onl bằng đt

  • FuSuSu says:

   Em nên dùng máy tính download về, sau đó đưa vào di động ^^! Cám ơn gợi ý của em: sắp tới anh sẽ update để cho di động cũng nghe dc :D

 48. Tuấn says:

  Fususu ơi. Mình cảm thấy rất tuyệt vời khi nghe những file này, nó giúp mình thoát khỏi cảnh khổ sở khi phải trằn trọc 1 – 2h mới ngủ được. Nhưng theo mình thì nên có 2 lựa chọn về giọng đọc, cả nam và nữ nữa, nhiều người thích nghe giọng nữ hơn.hi

  • FuSuSu says:

   Cám ơn bạn… mình sẽ nghiên cứu giả giọng hoặc tuyển thêm giọng nữ ha ha :D

   • Tuấn says:

    uh mình cũng cảm ơn bạn nhiều lắm nhé. Mình cũng vừa giới thiệu cho chị đồng nghiệp của mình. Chị ấy cũng thích lắm. Mình mong đợi audio giọng nữ của bạn. được nghe giọng giống như mấy bạn nữ trên blogradio thì tuyệt vời quá.hihi

   • FuSuSu says:

    Mà audio giọng nữ chắc mình phải thuê người làm là có phí đó nha ha ha :)

   • Tuấn says:

    hehe. có giọng girl dễ thương thì chắc chắn sẽ mơ những giấc mơ đẹp. Trả phí cũng đáng bạn ah. :D

 49. Min says:

  Anh cho em link được ko ạ? Vì em kick vào mở quà rồi nhưng nó ko chạy. Cảm ơn anh

  • FuSuSu says:

   Em thử dùng trình duyệt khác, hoặc tắt cái adblock nếu dùng chrome nhé.

   • Min says:

    Em dùng Cốc Cốc vẫn ko được. Anh có thế gửi cho em toàn bộ link của Susu Audio được ko ạ? Nếu được thì em cảm ơn.

   • FuSuSu says:

    Lạ nhỉ ^^! Sau khi bấm “mở quà” nó cứ quay mãi thế hả em? anh check lại vẫn bình thường mà. Chỉ cần chờ 10s là được ^^!

 50. Phổ Hoa says:

  em không biết tại sao nhưng e sử dụng audi 30 phút buổi trưa cho cả buổi tối luôn ạ. Dùng cái này e dễ ngủ hơn.

 51. Khiêm says:

  Anh ơi em đã nghe cả 2 bài Ocean sleep và Bubble sleep nhưng khi em hít thở chậm thì có cảm giác tức ngực, không thể nghe hết audio của anh được. Vậy em phải làm sao?

 52. Phương Nhi says:

  Anh ơi anh có danh sách các bài hát ru ngủ mà ở TÔI TÀI GIỎI hay bật buổi trưa ko anh?. Nếu có anh gửi cho em vs nhé! Thanks anh nhiều nhiều :-)

 53. Thanh Thư says:

  Em nghe audio này của anh cũng nhiều lần lắm rồi, lần nào cũng chưa được một nửa thì đã ngủ mất tiêu. Đôi khi em hay bị nằm trằn trọc, trong đầu hiện ra đủ thứ lung tung không thể nào mà hất sang một bên để ngủ được, nhưng lần nào nghe audio của anh cũng ngủ rất nhanh. Hihi. Đến hôm nay mới đọc bài Rùa và Thỏ, đã hiểu ra một chút lý do.
  Cảm ơn anh nhiều ạ! Em cũng đang bắt đầu share cho bạn bè audio này :D

 54. Sen says:

  hôm qua em nghe lần đầu mà khoảng 16p là em ngủ tít luôn
  có gì đó vô hình mà em không biết diễn tả, sáng nay em dậy học sảng khoái lắm.
  em cảm ơn anh rất nhiều.

 55. emoon says:

  Cảm ơn em đã có ý tưởng và hành động tốt với cộng đồng. Anh cũng rất thích và cảm thấy mình bình an hơn khi áp dụng mỗi ngày.

  Anh chỉ góp ý nhỏ là giọng đọc của em hơi yếu, còn non. Em nên tham khảo cách các ca sỹ opera luyện giọng để nâng cao chất lượng giọng nói của mình. Chúc em luôn thành công

  • FuSuSu says:

   Vâng cám ơn anh ^^! Cái này em làm cũng lâu lắm rồi.
   Mới lại em chưa hiểu là ru ngủ… mà giọng khỏe thì liệu có ngủ được không nhỉ :))

 56. Kim Liên says:

  Anh ơi, em không thể tải file trên về được, em ấn tải về mà không được, chỉ nghe được online thôi. Như thế là sao ạ?

 57. lan anh says:

  anh ơi, em hay thức giấc lúc nửa đêm thì phải làm sao hả anh, cứ ngủ được 3 tiếng là em tỉnh dậy và phải nghe audio như thế nào hả anh?

  • em cứ thử nghe cái audio bubble sleep ấy. mà nếu thức dậy thì em đừng lo, cứ nằm xuống, làm như audio, để ý cảm giác trên cơ thể, và cho phép mình nghỉ ngơi. có thể em ko ngủ, nhưng cơ thể vẫn dc nghỉ ngơi hợp lý.

 58. Hoàng Lee says:

  cám ơn a nhé e mất ngủ 2 năm nay nghe xong ngủ ngon lắm, cám ơn a rất nhiều

 59. Binh Duong Le says:

  anh Phương cho em xin các audio dành cho những người mất ngủ được không.Em nghe bai the bubble sleep cảm thấy rất hay.Mẹ em bị bệnh mất ngủ cũng lâu rồi, em muốn tìm các audio của anh dể mẹ em nghe.Tại hôm qua em đã cho mẹ nghe bài audio đó thì mẹ thấy cũng dễ chịu, nhưng vẫn chưa ngủ được.

  • Cái bubble này anh có 2 bản đấy, 1 bản full, 1 bản short, em cho mẹ em nghe thử cả hai đi. Ngoài ra để ngủ ngon buổi tối, thì cũng cần các giấc ngủ ngon ban ngày nữa, buổi trưa em thử audio này nhé :http://fususu.com/audio-2-tang-giac-mo

   • Binh Duong Le says:

    Cám ơn anh Nam Phương.Nhờ cái bubble này của anh mà mẹ em dễ đi vào giấc ngủ hơn, ngủ sâu hơn.Rất mong được nghe nhiều tác phẩm của anh nữa.

   • thật tuyệt khi nghe tin đó, em nhắc mẹ em là “ngủ cũng là một kỹ năng nhé, luyện tập nhiều là sẽ ổn” :D

 60. Phạm Quan Khôi Nguyên says:

  Bạn ngủ ít quá là học tệ hơn thường đó

 61. Phạm Quan Khôi Nguyên says:

  Rùa và thỏ VEr F?

 62. Mỹ Linh says:

  Em thường xuyên bị mất ngủ. Vấn đề này ảnh hưởng rất xấu đến việc học tập của em. kết quả học tập của em tụt dốc đến 1 cách không thể ngờ.Em mệt mỏi suốt, và đã nhiều lúc có ý định bỏ cuộc. Nhưng áp dụng audio này của anh thì mấy ngày đầu em mới nghe thì có vẻ hơi khó ngủ. nhưng mấy hôm sau thì rất tuyệt vời. giấc ngủ của em đã được cải thiện. Em sẽ không dễ dàng bỏ cuộc nữa đâu ạ. Vì em tin rằng mọi thứ đều có hướng giải quyết tốt đẹp, chỉ tại mình chư tìm ra mà thôi.Sang năm em thi đh rồì .Em cảm ơn anh nhiều lắm ạ.

 63. Mỹ Linh says:

  sao em tải về mà không được?

 64. Chiến phạm says:

  anh ơi sao âm thanh của flie này nhỏ quá ạ.

 65. Anh nghĩ là tùy từng người đấy, phải thử mới biết được ^^!

 66. Tiến Vi Đình says:

  Anh phương này. Em thấy một số người thành công họ ngủ rất ít. Dồn hết tất cả mọi thứ để theo đuổi ước mơ. Cách làm như vậy có mang lại hiệu quả không anh?

 67. haimai says:

  minh muon nghe nhung khong doawload duoc

 68. Quach cao quy says:

  Anh oi ,sao em dowload ve khong mo dc vi no keu nhap mat khau

 69. Cường says:

  Bài hát cuối trong file the.ocean.sleep.v1.2 tên là gì vậy ạ ?

  • Trần Thanh Hà says:

   Hic, “Bí mật ngủ ngon” đã có tác dụng với mình tối qua, tuy chưa rõ ràng nhưng mình cũng đỡ mất ngủ hơn mọi ngày, cảm ơn anh Phương!

 70. phuong phan says:

  cam on anh ve moi thu

 71. Thái Nguyên says:

  Cảm ơn anh nhiều. Những chia sẻ của anh thật sự đã giúp rất nhiều cho em trong cuộc sống. Chúc anh nhiều sức khỏe và luôn hạnh phúc.

 72. thùy dung says:

  anh ơi anh co’ thể cmt lại các audio của anh cho em tải theo trình tự đk ko ạ.?

 73. Lê Triệu Vỹ says:

  Anh ơi, em cũng sử dụng pp này và đạt được những kết quả ngoài mong đợi nhưng em thấy một số người bảo là ko nên để điện thoại gần đầu vào lúc ngủ do ảnh hưởng bởi sóng điện thoại nên em hơi lo một tí mong anh giải đáp giùm chứ em lên google thì có cái bảo ko sao, có cái bảo là có ảnh hưởng. Mong anh giải đáp.

  • Nếu em sợ điện thoại thì có thể dùng mp3 cho chắc. Còn cá nhân anh thì thấy sóng điện thoại phủ khắp nơi, có để gần đầu 1m với 3m thì nó… cũng như nhau :))

 74. A Di says:

  Sao em tải không được? Mỗi lần em bấm vào chữ Download, thì nó lại hiện ra cái Listen và 1 cái quảng cáo game gì đó, giúp em với, em muốn tải về tặng ba em, vì mấy hôm nay ba em mất ngủ.

 75. Tracyngo says:

  Cảm ơn rất nhiều! mình sẽ thử xem sao

 76. Phạm Huyền Trang says:

  Anh ơi cho em hỏi tí, nếu như nghe hết audio rồi mà vẫn chưa ngủ đc thì làm thế nào? có bật lại nghe tiếp k?

 77. thuydung says:

  Anh Phuong oi sao lần đầu tiên thì em download được file về nghe nhưng đên lần thứ 2 lại thấy hiện ra là ‘authorize download’ và em ko tải về để nghe được nữa.
  Với cả các file này em có thể download sau đó lưu vào điện thoại để hnag tối mở ra nghe ko?

 78. linh says:

  anh ơi em không sent dc radio nay sang đt :(

 79. nguyễn quỳnh nga says:

  hay anh ạ, anh ơi a cho e ljnk mà ngủ 30 phút ấy ạ. em tim mãi chả thấy..

 80. nguyenthiminhhuyen says:

  Em cảm ơn anh rất nhiều hihi :) , nhờ có audio này mà e ngủ ngon đến vậy, không có những tư thế quoái dị , tỉnh dậy sảng khoái, đầu óc minh mẫn, làm mọi việc nhanh nhẹn.

 81. võ thị phi says:

  đầu tiên xin cảm ơn a về audio này và cho hỏi là có cái audio dùng hco buổi sáng k

 82. Gió says:

  cảm ơn anh rất nhiều, nhờ audio mà hôm qua e đã có thể ngủ đk rất ngon :)))))))

 83. nguyenhang says:

  em cũng mất ngủ mấy tháng nay rôi!thật sự em mệt và buồn lắm lúc nào cũng lo lắng khi đêm tới.hi vọng phương pháp này em sẽ ngủ được!hehe

  • mong chờ tin tốt lành từ em :)

   • nguyenhang says:

    lại một đêm nữa em không ngủ được.tối qua khi nghe em đã ngủ lúc nào không biết nhưng chỉ nhắm mắt được vài phút rồi lại tỉnh dậy ,cố gắng nghe thật nhiều lần nhưng không ngủ được nữa.anh còn cách nào nữa không?anh giúp em với! em thật sự rất buồn và tuyệt vọng không biết tình trạng này sẽ kéo dài tới bao giờ nữa?dù sao em cũng cảm ơn anh về audio.có thể tình trạng mất ngủ của em nặng quá nên khó có hiệu quả.

   • nguyenhang says:

    hôm qua nghe thử rồi ngủ lúc nào k biết nhưng chỉ được vài phút em lại tỉnh dậy và k ngủ dc nữa dù đã cố nghe lại nhiều lần.có thể tình trạng mất ngủ của em quá nặng nên audio này chưa phát huy đc tác dụng.em rất lo lắng và buồn chán với tình trạng mất ngủ này không biết nó sẽ kéo dài tới khi nào.anh có cách nào khác giúp e với.em cảm ơn anh.reply e sớm nha.

   • Cám ơn em đã chia sẻ nhé. Điều quan trọng là khi em nghe xong có thấy thoải mái và bớt nghĩ ngợi hơn ko? Nếu có thì mọi thứ vẫn đang tiến triển tốt. Nó sẽ giúp em luyện một thói quen là thư giãn trước khi ngủ, em hãy thử nghe bản short vài hôm nữa nhé, kể cả ko ngủ được thì cứ nằm như vậy, thư giãn theo chỉ dẫn, cơ thể em cũng sẽ được nghỉ ngơi. Có 1 vài bạn cũng vậy đó, do thói quen “căng thẳng” trước khi ngủ bị lâu quá, nên phải mất thời gian hơn. Cứ kiên trì theo nguyên lý http://fususu.com/dua-vai-nguoi-khong-lo em chắc chắn sẽ thành công. Mong chờ tin tốt lành từ em.

   • nguyenhang says:

    sau khi nghe xong e cũng thấy người nhẹ nhõm hơn. hi vọng e sẽ lại ngủ được trong ít thời gian nữa.cảm ơn anh! e mong anh có nhiều bài viết giúp ngủ ngon vì giấc ngủ là vô cùng quan trọng ^-^

   • Uh mong chờ tin tốt lành từ em :D

 84. Nguyễn Khánh Đức says:

  Cái Audio này nó chẳng có tác dụng gì với bản thân em cả. Em vẫn nghe và làm theo nội dung mà cái đàu của em nó cứ tỉnh như bưng. Huhu. Anh có cách gì hơn không anh Phương, giúp em với.

  • Oh, vậy sau khi làm xong, nó có giúp đầu óc em bớt suy nghĩ về những thứ khác trong ngày và thoải mái hơn một chút ko??? nếu có, thì nó đang phát huy tác dụng đấy. Hãy nhớ, ngủ ngon cũng là một thói quen, và em cần rèn luyện từ từ mới được, có thể có một vài thói quen nào đó trước đây đang cản trở việc ngủ của em nó khá nặng, và cần thời gian để… phá dần :) em hãy cứ áp dụng tiếp tục vài lần nữa xem nhé, đặc biệt em có thể sử dụng bản short ấy :) mong chờ tin tốt lành từ em!

 85. tuan says:

  thuc su tuyet voi anh ah.cam om anh nhe

 86. Nguyễn Trần Hải says:

  Nghe Audio của anh em cảm thấy rất thoải mái, và dễ chịu
  Và anh cho em hỏi,
  Nếu chất lượng giấc ngủ tăng lên
  Thì mình có nên giảm giờ ngủ xuống không ạ?
  Như thế sẽ tiết kiệm thêm nhiều thời gian

 87. Nguyễn Trần Hải says:

  Anh Phương ơi cho em hỏi
  Em cảm thấy rất dễ chịu khi nghe audio The Bubble Sleep
  Và em thấy chất lượng giấc ngủ của em được nâng cao
  Vậy em có nên giảm giờ ngủ xuống không? Vì sắp tới em sẽ thi đại học nên em cần nhiều thời gian
  Bình thường em ngủ từ 11h-6h
  Em cảm ơn anh :)

  • fususu says:

   Anh nghĩ là giảm được, vì bản chất giấc ngủ là nạp năng lượng, cơ thể phục hồi v.v. nên nếu dậy sớm hơn mà em thấy vẫn thoải mái thì ok. song em nên giảm từ từ thôi nhé, đừng có đột biến quá. Vd. Tuần 1 giảm 30p, tuần 2 giảm 60 v.v… chứ ngay ngày mai dậy sớm hẳn luôn cũng hơi khó. Vs theo kinh nghiệm của anh nên dậy sớm chứ… đừng thức khuya ^^! Bên cạnh đó thì em nên kết hợp thêm thư giãn ở trong ngày nữa. Em đọc bài http://fususu.com/bi-quyet-thu-gian/ và áp dụng nhé! Mong chờ tin tốt lành từ em!

 88. Quang says:

  cảm ơn anh mặc dù chưa nghe thử nhưng em là người rất khó ngủ ^^ đang download và tìm mua headphone ^,.,^

  • fususu says:

   Anh tin là audio sẽ giúp dc em ^^! Về headphone thì anh hay dùng của Genius, giá cũng vừa, lại rất bền và đảm bảo… ngủ dậy ko sao cả :)) (chứ anh từng… phá khá nhiều headphone rùi đấy :))

   • Quang says:

    hôm qua mặc dù dùng loa ngoài nhiều đoạn nghe k rõ lắm nhưng hay lắm anh à , giấc ngủ ngon đúng nghĩa của em sau 3-4 năm trời :)) cảm ơn anh !

 89. thienqc says:

  bản nhạc không lời phần sau là gì thế anh?

 90. Không đơn giản chỉ là một giấc ngủ ngon, mà là một giấc ngủ thật dễ chịu…

 91. thienqc says:

  theo các nhà khoa học thì nằm ngửa sẽ không tốt cho cơ thể vì lồng ngực sẽ đè nặng lên tim, các dây cơ bị mỏi. Nằm sấp cũng tương tự.
  Tư thế nằm ngủ tốt nhất là nằm nghiêng.

  Đó là những điều em đọc được trong sách.

  • fususu says:

   Uh cám ơn em đã chia sẻ nhé, em nói đúng đấy, tư thế chuẩn nhất là nằm hơi nghiêng sang bên phải một chút (giống tư thế phật nằm ấy) ^^! Song thường thì so sánh giữa 3 tư thế phổ biến là nằm ngửa, nằm nghiêng bên trái, nằm sấp thì nằm ngửa vẫn… an toàn nhất, vs thoải mái và dễ thư giãn nhất với nhiều người (còn trong khi ngủ, có thể cơ thể sẽ tự động… bật trở lại 1 tư thế nào đó thì anh chịu ^^!). P.s. Hình nhữ cũng ko nên gối đầu, theo anh biết ^^! hi hi

 92. Chào anh Live
  Lâu rồi em mới đọc lại blog của anh, kể từ ngày mrlive.org gặp trục trặc. Mọi thứ vẫn tuyệt như ngày nào.
  Em vẫn luôn rất thích những bản nhạc anh đăng, những audio anh làm, những câu chuyện anh kể và những bài viết đầy tâm huyết…
  Em vẫn luôn dùng audio ngủ trưa 30 phút của anh để nghỉ ngơi. Và nhiều lần em tự hỏi: “Tại sao không hỏi anh live không làm ngủ trưa 15 phút?”
  Cảm ơn anh rất nhiều vì những điều anh chia sẻ ^^
  Ra tết em sẽ gia nhập gia đình TGM, nhưng ở Hồ Chí Minh cơ. Hy vọng có cơ hội ra Hà Nội để gặp anh

  Chúc anh luôn hạnh phúc với những tác phẩm của mình
  Em Phương

  • fususu says:

   Cám ơn em đã chia sẻ nhé ^^! Anh ko làm audio ngủ trưa 15′ vì ngủ 15′ thì chỉ gọi là nằm thư giãn chút thôi ^^! chứ thời lượng thế e ko đủ, anh cũng từng thử rồi, song chiều mệt lắm => đối với anh thì 30′ là vừa đủ ^^! còn 15′ thì tốt nhất là ngồi thư giãn, tĩnh tâm :)

  • quyquang says:

   cảm ơn anh rất nhiều

Xem Tất Cả Câu Hỏi và Trả Lời

Bạn dùng smartphone?
Bấm để thử App của Susu nhé!
Numagicians - Đánh Thức Phù Thủy Trí Nhớ Trong BạnGEnglish - 21 cách học tiếng Anh du kíchFususu Card - Bộ ảnh độc đáo truyền cảm hứng