background fususu logo boat

Cách duy trì động lực và nhiều hơn thế nữa (Podcast Zoosusu 19/2)...

small_logo 1051 views

Cho dù mục tiêu của bạn học giỏi hơn một môn nào đó ở trường, luyện nghe tiếng Anh tốt hơn, thức dậy sớm hơn, đọc sách hiệu quả hơn, tự tin hơn, hay là gì đi nữa thì việc biết cách duy trì động lực rất quan trọng. Song bạn cần phải thực hiện một cách khoa học để tránh bị phụ thuộc vào động lực, một sai lầm lớn trong quá trình xây dựng thói quen.

cách duy trì động lực với Fususu

Ngày 19/2, Fususu có tổ chức buổi Zoom giao lưu “Hỏi sung đáp sướng”, nơi bạn không chỉ có thể đặt câu hỏi về cách duy trì động lực, mà còn được giải đáp nhiều băn khoăn khác rất cụ thể. Do giới hạn của Podcast nên Fususu chỉ biên tập khoảng 41 phút, nhưng từng phút đảm bảo đều giá trị, hãy cùng thưởng thức bạn nhé!

Dưới đây là một số câu hỏi trong Podcast lần này:

(1) Bạn Quỳnh sinh năm 2005 có hỏi về cách duy trì động lực kể cả khi mình đã đạt được một chút thành tựu. Cụ thể hơn, bạn cảm thấy thích học các môn Lý và Hóa, trong khi đó thì cứ mở sách Toán ra là nản. Vậy giải pháp là gì?

(2) Bạn Đặng Thảo, một người mẹ muốn luyện nghe tiếng Anh tốt hơn. Khi người nói thay đổi tông giọng, bạn cảm thấy mất phương hướng và không nghe ra được nên nản. Bạn hỏi cách duy trì động lực luyện nghe tiếng Anh mà không bị nản với các tài liệu khó.

(3) Bạn Duy Đạt, một độc giả rất tích cực trong việc rèn luyện bản thân. Bạn đang xây dựng cho mình những thói quen tốt, bạn đã thành công trong việc tạo thói quen đọc sách, nhưng thói quen như dậy sớm thì chưa biết phải làm sao?

(4) Bạn N.T.T.D, muốn biết cách tăng tốc độ đọc sách. Cụ thể hơn sắp tới bạn chuẩn bị thi IELTS, mỗi bài đọc rất dài, rất khó, vậy cách duy trì động lực để vượt qua khó khăn khi đọc sach là gì?

(5) Bạn Quỳnh đến từ Hà Tĩnh có chia sẻ bạn thấy giọng mình khá nặng, bạn đã thử một vài phương pháp nhưng vẫn cảm thấy thiếu tự tin khi nói chuyện, nên không có nhiều cơ hội nhiều để luyện nói tiếng Anh. Vậy thì nên làm gì?

Hi vọng Podcast lần này giúp bạn biết cách duy trì động lực cho bản thân nói chung, và có thể áp dụng để xây dựng các thói quen cụ thể nói riêng. Nếu bạn còn có thêm bất cứ băn khoăn nào, hãy comment hoặc hiệu quả nhất là tham gia buổi Zoom Hỏi sung đáp sướng cùng Fususu nhé. Hoàn toàn miễn phí, nhưng giới hạn số lượng, và bạn có thể đặt chỗ ngay từ bây giờ.

secure logo
Thông tin của bạn được bảo mật, và bạn có thể dừng nhận mail bất cứ lúc nào bạn muốn.

Để có câu trả lời hiệu quả nhất thì trước khi tham gia, bạn cũng nên dành thời gian để đọc hoặc nghe các câu hỏi trong các Podcast Zoom trước đây nhé (link ở dưới)!

HÒM KHO BÁU

!!!


Bạn có thể chờ quà tự mở, hoặc share và tag#fususu để xem. Chia sẻ là chìa khóa thành công!

MỞ KHÓA NGAY

Lưu ý: Để đảm bảo mở khóa thành công, tốt nhất hãy sử dụng trình duyệt, bấm vào nút trên để Share bạn nhé!

fususu, thay đổi bản thân, cải thiện trí nhớ, cách học tiếng anh hiệu quả, câu nói hay, châm ngôn hay, mẹo hay, phát triển bản thân

Suy cho cùng, kết quả cuộc đời bạn là do thói quen mỗi ngày, và những điều bạn biết sẽ chỉ thực sự hữu ích nếu bạn có thể biến chúng thành thói quen. Nói thì dễ, làm thì toàn quên, hoặc là trì hoãn. Đã bao lần bạn hào hứng để thay đổi bản thân, song cuối cùng đâu lại vào đấy?

Tôi đã dành hơn 10 năm vật lộn với bản thân, hết lần thề thốt này tới lần thề thốt khác mà không bỏ được một thói quen nào đó. Chỉ cho tới khi tôi bỏ 400$ để học phương pháp Tiny Habits từ giáo sư Bj Fogg, ĐH Stanford, tôi mới nhận thức sâu sắc về một sai lầm lớn nhất mà tôi, cũng như hầu hết mọi người đều mắc phải khi thay đổi.

Thứ 2, 3, 4, 5, 6, 7, CN, làm gì có thứ nào là “thứ mai”? Trước khi quá muộn, trước khi căn bệnh “để mai làm” tái phát, hãy khám phá ngay sai lầm chết người này, để từ đó vượt thoát trì hoãn, tạo dựng bất cứ thói quen nào bạn muốn, hoặc xóa bỏ những thói quen xấu đeo bám dai dẳng. Hãy đọc ngay câu chuyện này tại đây.

Mong tin tốt lành!

Fususu mới cập nhật ngày 02/03. Nếu thấy hay, hãy share vui sẻ sướng bạn nhé!


Note. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa cách duy trì động lực fususu, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

Hãy comment và tôi sẽ đích thân phản hồi bạn trong vòng... 86400 giây!


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Share
Bài Tiếp Theo (15)
X

BÁNH XE MAY MẮN!

Thử vận may của bạn để nhận quà trị giá tới 1.000.000đ. Đơn giản là điền thông tin và bắt đầu quay!

Lưu ý: Quà sẽ được gửi vào mail, bạn hãy điền mail chính xác bạn nhé.

Sinh nhật của bạn để nhận thêm quà vào ngày đặc biệt ấy (chú ý nhập theo dạng 15/08/1989).

BẮT ĐẦU QUAY
Khi bấm quay, là bạn đã đồng ý với các điều khoản Fususu. Thông tin của bạn được bảo mật, và bạn có thể dừng nhận mail từ Fususu bất cứ lúc nào.